Phạt 2 người hoang tin “cô gái trẻ lây HIV cho nhiều người”

42 lượt xem - Posted on

Công an vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 người đã lan truyền thông tin sai sự thật về cô gái trẻ lây nhiễm HIV cho nhiều người

Ngày 3-12, tin từ Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với D.T.M. (ngụ thị trấn Cành Nàng) và L.T.M. (ngụ xã Cổ Lũng, huyện Bá Thước) về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Phạt 2 người hoang tin "cô gái trẻ lây HIV cho nhiều người"- Ảnh 1.
Phạt 2 người hoang tin "cô gái trẻ lây HIV cho nhiều người"- Ảnh 2.

Hai người lan truyền thông tin sai sự thật D.T.M. và L.T.M. làm việc với Công an huyện Bá Thước

Trước đó, trong sáng ngày 22-11, trên các hội, nhóm Facebook ở Thanh Hóa chia sẻ chóng mặt thông tin cô gái trẻ sống tại một xã trong khu du lịch Pù Luông (huyện Bá Thước) có lây nhiễm HIV cho hơn 40 người đàn ông. Sau khi thông tin được tăng tải đã có hàng trăm lượt chia sẻ, hàng trăm bình luận.

  • Xôn xao thông tin cô gái lây nhiễm HIV cho hàng chục người đàn ông

Đáng nói, thông tin “cô gái lây nhiễm HIV cho nhiều người” lại xảy ra tại khu du lịch Pù Luông nổi tiếng ở Thanh Hóa đã gây hoang mang dư luận, thu hút nhiều bình luận tiêu cực, ảnh hưởng tới hình ảnh du lịch của địa phương.

Ngay khi thông tin lan truyền, Công an huyện Bá Thước đã tham mưu và phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ sự việc.

Sau khi vận động, đưa người phụ nữ trên đi xét nghiệm cho kết quả âm tính với HIV, lực lượng chức năng xác định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội trước đó là hoàn toàn bịa đặt, vụ khống, gây ảnh hưởng đến tổ chức, cá nhân và hình ảnh du lịch của huyện Bá Thước.

Công an huyện Bá Thước đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các cá nhân, tổ chức trên địa bàn huyện không đăng tải, chia sẻ, phát tán các thông tin trên; tổ chức lực lượng kiểm tra, rà soát, nắm tình hình trên không gian mạng để củng cố hồ sơ, tài liệu đấu tranh, xử lý các đối tượng đăng tải, chia sẻ về thông tin bịa đặt trên.

Quá trình điều tra xác minh, Công an huyện Bá Thước có đủ chứng cứ, tài liệu và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với D.T.M. số tiền 7,5 triệu đồng; L.T.M. 5 triệu đồng.

Theo lời khai của D.T.M và L.M.T, do bản thân thiếu cẩn trọng trong việc tiếp nhận thông tin nên đã đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên với mục đích câu like và tương tác trên mạng xã hội.

Công an huyện Bá Thước khuyến cáo người dân cần tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội và sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, có chọn lọc, đúng quy định của pháp luật. Mọi hành vi vi phạm đều sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Phạt 2 người hoang tin “cô gái trẻ lây HIV cho nhiều người”trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *