Giá vàng hôm nay 14/4: Lên mức cao nhất một năm qua

10429 lượt xem - Posted on
Giá vàng hôm nay 14/4: Vàng giá thế giới lên mức cao nhất trong vòng 1 năm qua, giá trong nước quay đầu tăng trước giờ đóng cửa.
Giá vàng hôm nay

Giá vàng hôm nay 14/4 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay 14/4, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,50 – 67,10 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100 nghìn đồng/lượng hai chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước.

giá vàng hôm nay 14/4: lên mức cao nhất một năm qua

Giá vàng trong nước quay đầu tăng sau 4 phiên liên tiếp đứng yên

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,45 – 67,00 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và chưa đổi giá chiều bán ra.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC 66,50 – 67,10 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu 66,52 – 67,08 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 55,72 – 56,72 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới lúc 22h hôm qua ở mức 2037,69 USD/ounce, tăng 22,74 USD tương đương 1,13 %.

Giá vàng thế giới đạt đỉnh trong vòng 1 năm qua

Theo các nhà hoạch định chính sách, động thái của Fed và các cơ quan chính phủ khác tại Mỹ đã giảm thiểu được rủi ro lan truyền, bảo vệ hệ thống tài chính Mỹ, dập tắt các lo ngại và bình ổn tình hình trong ngành.

Vì thế, họ cho rằng quyết định phù hợp là vẫn nâng lãi với mức thấp, thay vì dừng hẳn.

Biên bản nhận định diễn biến trong ngành ngân hàng cũng có tác động như nâng lãi suất.

Lãi suất tham chiếu của Fed hiện cao nhất kể từ năm 2007. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng 5% trong tháng 3 so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu công bố ngày 12/4 của Bộ Thống kê lao động Mỹ. Đây là tháng thứ 9 liên tiếp số liệu này hạ nhiệt.

Xu hướng giá vàng

Biên bản cuộc họp chính sách tháng 3/2023 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa được công bố cung cấp ít thông tin chi tiết về quyết định của kỳ họp tháng tới.

Trong khi một số nhà hoạch định chính sách cân nhắc dừng tăng lãi suất sau một dự báo cho thấy sức ép khủng hoảng trong lĩnh vực ngân hàng có thể đẩy nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái.

Trong khi bất chấp rủi ro kinh tế ngày càng tăng, ngân hàng trung ương cũng lưu ý rằng, lạm phát vẫn liên tục cao hơn.

Vàng có xu hướng tăng giá trong thời kỳ bất ổn về kinh tế hoặc tài chính, trong khi lãi suất thấp hơn cũng làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý vì nó vốn không sinh lãi suất.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Giá vàng hôm nay 14/4: Lên mức cao nhất một năm quatrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *