Giá vàng đã chinh phục mốc cao nhất mọi thời đại

10509 lượt xem - Posted on

Cuối giờ sáng tại thị trường Mỹ (nửa đêm theo giờ Việt Nam), giá vàng kỳ hạn trên sàn Comex tăng mạnh và đạt mức cao kỷ lục mới là 2.085,40 USD/ounce. Kim loại quý đã vượt qua mốc 2.078 USD/ounce được thiết lập hồi đầu năm 2022 để chinh phục thành công mức cao nhất mọi thời đại.

Giá vàng bật tăng do nhu cầu tìm nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh hệ thống ngân hàng Mỹ chứng kiến nhiều thành viên sụp đổ liên tiếp, từ đó dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế Mỹ, thậm chí là toàn cầu.

gia vang da chinh phuc moc cao nhat moi thoi dai hinh 1
Cuối giờ sáng 4/5 tại thị trường Mỹ (nửa đêm theo giờ Việt Nam), giá vàng đã chinh phục mốc cao nhất mọi thời đại. Ảnh minh họa

Giá bạc cũng đang tăng mạnh và gần mức cao nhất trong năm. Những nhà đầu cơ giá lên về vàng và bạc có lợi thế kỹ thuật mạnh mẽ cho thấy giá vẫn còn tăng nhiều hơn trong thời gian tới.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures ví von “chuyến bay tương tự để mua lấy sự an toàn” đã đẩy giá vàng lên hơn 2.000 đô la. Và xu hướng tăng vẫn còn tiếp diễn.

Bất ổn kinh tế và lãi suất thấp hơn thúc đẩy nhu cầu đối với vàng thỏi không lãi suất.

David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết: “Lạm phát sẽ tiếp tục dai dẳng trong một thời gian và không nhất thiết sẽ cho phép FED sớm giảm lãi suất”.

Trên thị trường vật chất, giá cao đã làm giảm nhu cầu vàng tại các trung tâm bán lẻ hàng đầu châu Á.

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào giữa trưa 4/5 do lo ngại rủi ro tăng cao vào cuối tuần này. Một đợt tăng lãi suất khác từ Cục Dự trữ Liên bang (FED) vào chiều thứ Tư không giúp được gì cho hệ thống ngân hàng Mỹ.

Các báo cáo hiện cho biết PacWest Bancorp, một công ty cho vay có trụ sở tại California, đang gặp rắc rối. Giá cổ phiếu của nó đã giảm 60% trong giao dịch sau giờ làm việc vào thứ Tư. Ngân hàng được cho là đang xem xét các lựa chọn chiến lược bao gồm cả việc bán.

PacWest có quy mô nhỏ hơn nhiều so với Silicon Valley Bank và First Republic Bank, hai ngân hàng đầu tiên sụp đổ. Tuy nhiên, tin tức này đang khiến tình trạng hỗn loạn ngân hàng của Mỹ trở thành tâm điểm của thị trường và khiến các nhà giao dịch và nhà đầu tư lo lắng.

Nguồn: https://www.congluan.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Giá vàng đã chinh phục mốc cao nhất mọi thời đạitrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *