Mỹ phát hiện các vụ lừa đảo lấy hơn 8 tỷ USD từ tiền hỗ trợ Covid-19

360 lượt xem - Posted on
Bộ Tư pháp Mỹ thông báo, đã phát hiện một loạt các vụ lừa đảo và tội phạm hình sự liên quan tới hơn 8 tỷ USD từ khoản tiền hỗ trợ Covid-19 của chính phủ liên bang.

Mới đây, Bộ Tư pháp Mỹ đã bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan điều tra các công ty có dấu hiệu vi phạm hình sự quy mô lớn và các thực thể nước ngoài tìm cách trục lợi từ những lợi ích mà người dân Mỹ được hưởng.

Quyết định này được thực hiện sau khi Tổng thống Joe Biden trong thông điệp liên bang vừa qua tuyên bố sẽ truy lùng các tội phạm hình sự từng đánh cắp hàng tỷ USD từ khoản tiền hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và người dân Mỹ ứng phó với những thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra.

Cơ quan trực thuộc bộ Tư pháp Mỹ sẽ thành lập các nhóm đặc trách với sự trợ giúp của các công cụ phân tích dữ liệu hiện đại nhất nhằm xác minh các âm mưu đánh cắp danh tính và các hoạt động lừa đảo phức tạp khác trong nước và xuyên quốc gia.

Trong vòng hai năm qua, quốc hội Mỹ quyết định chi 6 nghìn tỷ USD từ thuế của người dân nhằm hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp Mỹ, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế và khoản tiền khổng lồ này đã trở thành mục tiêu của các vụ lừa đảo.

Bộ Tư pháp Mỹ đã điều tra và kết án hàng trăm cá nhân về các hoạt động lừa đảo trong một loạt các chương trình bao gồm chương trình bảo hiểm thất nghiệp và chương trình bảo vệ tiền lương của người dân. Một số trường hợp bị phát hiện đã vay tiền hỗ trợ Covid-19 cho một số công ty không hề tồn tại và sử dụng số tiền đó để mua sắm những đồ xa xỉ như xe ô tô thể thao và đồ trang sức. Một số trường hợp khác liên quan tới đánh cắp danh tính và lợi dụng bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ tiền trong thời gian diễn ra đại dịch./.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Mỹ phát hiện các vụ lừa đảo lấy hơn 8 tỷ USD từ tiền hỗ trợ Covid-19trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *