Cách tìm mua nhà đất giá tốt nhất

379 lượt xem - Posted on

 

Trước hình hình sốt đất như hiện nay, để sở hữu một căn nhà bạn cần lượng tài chính không nhỏ và có thể nói là không phải ai cũng kham nổi. Biết được điều nay, chúng tôi xin chia sẻ một số cách tìm mua nhà đất giá tốt nhất, bạn có thể tham khảo bên dưới.

Tìm mua nhà đất giá tốt nhất

Cách tìm mua nhà đất giá tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:

1. Nghe ngóng và sẵn sàng

Tích cực nghe ngóng tình hình đăng bán nhà trong khu vực mà mình quan tâm để mua được nhà với giá tốt nhất. Những căn nhà phố giá tốt nhưng vẫn chất lượng, pháp lý minh bạch là rất ít gặp và số lượng người luôn sẵn sàng chờ mua cũng không ít.

Để dành được vận may, bạn cần tích cực cập nhật, nghe ngóng tin tức về tình hình đăng bán nhà trong khu vực mà mình quan tâm.

Đồng thời, luôn sẵn sàng về mặt tài chính nếu muốn mua nhà giá tốt bởi chủ nhân của những căn này thường là những người đang gặp khó khăn và cần tiền mặt gấp. Nếu không có sẵn tài chính trong tay bạn buộc phải nhường cơ hội mua nhà giá tốt cho người khác.

Trước khi tìm mua nhà, hãy liên hệ nhân viên tín dụng để biết mình có thể vay được tối đa bao nhiêu tiền.

Lưu ý, sẵn sàng tài chính ở đây không có nghĩa là bạn cần phải có 100% tiền mặt mà có thể là số tiền bạn có thể vay mượn từ ngân hàng. Để biết được mình có thể mua được căn nhà tối đa bao nhiêu tiền, bạn nên liên hệ nhân viên ngân hàng trước nhé!

Nhìn xa trông rộng giúp bạn dễ dàng tìm mua được nhà đất giá hời

2. Nhìn xa trông rộng

Giá nhà nội thành HCM khá đắt đỏ, để mua nhà giá tốt, thông thoáng bạn cần mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Để mua được nhà vừa giá tốt, vừa rẻ xịn ngay tại trung tâm, bạn khong thể trông mong một căn nhà quận 1, quận 3 có giá trên dưới 3 tỷ mà diện tích rộng, hẻm xe hơi được.

Để kiếm được một căn phù hợp với túi tiền, bạn nên tăng thêm chút thời gian di chuyển, mở rộng phạm vi tìm kiếm các khu vực vùng ven, vùng ngoại thành…

Những năm gần đây, các quận huyện vùng ven như Quận 9, Thủ Đức hay Nhà Bè, Bình Chánh,… đã được Nhà nước đầu tư cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông đồng bộ, việc di chuyển đến trung tâm thành phố không còn vướng cảnh “ngăn sông cách chợ” như ngày xưa.

Cùng với số tiền sẵn có, nếu chỉ có thể mua một căn nhà 25m2 bí bức trong nội thành hoặc ở những khu vực trung tâm, bạn có thể tìm mua nhà đất giá tốt, diện tích rộng, khang trang hơn ở các khu vực vùng ven.

3. Không chê nhà cũ

Một cách nữa để bạn có thể mua nhà giá tốt là săn tìm những căn nhà cũ, có vẻ ngoài không được khang trang cho lắm, sau đó tự mình sửa chữa, tân trang lại.

Những căn nhà này thường đã lâu chưa phát sinh giao dịch, chủ nhân căn nhà có thể không nắm chính xác giá trị của nó. Bạn có thể dựa vào ngoại thất, hiện trạng của căn nhà để đàm phán giá cả có lợi cho mình.

4. Tránh xa “sốt” đất

Thị trường bất động sản ở nước ta thường có nhiều biến động bất ngờ, ở nhiều khu vực giá đất có khi được đẩy lên rất cao, vượt xa giá trị thực của nó. Đừng để những cơn sốt tác động đến quyết định của bạn.

Nếu bạn thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán nhà đất, tốt nhất bạn nên tránh xa những khu vực đang sốt, khi đất sốt thì bạn khó lòng tìm mua được nhà giá tốt bởi những căn đăng bán đã mua đi bán lại nhiều lần, thậm chí bạn có thể rơi vào bẫy rập của cò đất thời bão giá.

5. Học người đi trước

Học hỏi kinh nghiệm những người từng mua nhà trước đó để săn tìm nhà giá tốt.

Sẽ rất khó để bạn có thể cập nhật liên tục những thông tin căn nhà vừa đăng bán có giá trị tốt trên thị trường nếu không quen biết với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Họ có thể là môi giới khu vực mà bạn cần mua hoặc những người nhiều kinh nghiệm mua nhà giá tốt trước đó. Nên tạo mối quan hệ tốt và học hỏi họ về những khu vực mà bạn có thể tìm mua nhà giá tốt hoặc những thông tin hữu ích trên thị trường.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Cách tìm mua nhà đất giá tốt nhấttrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *