Xung đột Nga-Ukraine: Kho dầu gần Kiev trúng tên lửa, Ba Lan kêu gọi châu Âu tăng mạnh chi tiêu quốc phòng

381 lượt xem - Posted on
Baoquocte.vn. Trong một đoạn video mới đăng tải trên mạng ngày 27/2, Thị trưởng thị trấn Vasylkiv ở phía Tây Nam thủ đô Kiev của Ukraine cho biết, tên lửa của Nga đã bắn trúng kho dầu tại đây, gây ra những đám cháy lớn.

Trong đoạn video, bà Natalia Balasinovich nói: “Kẻ thù muốn phá hủy mọi thứ quanh đây”.

Những bức ảnh và video được đăng tải trên mạng cho thấy những ngọn lửa lớn bốc cao trên bầu trời đêm.

Xung đột Nga-Ukraine: Những ngọn lửa lớn bốc cao trên bầu trời đêm từ vị trí kho dầu ở Vasylkiv, gần Kiev, Ukraine.

Thị trấn Vasylkiv là nơi đặt căn cứ không quân cùng tên của quân đội Ukraine, cách thủ đô Kiev khoảng 30 km. Đây cũng là địa điểm từng xảy ra giao tranh dữ dội trong ngày 25/2.

Trước đó, ngày 26/2, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nói, ông lo ngại về một vụ tấn công của Nga nhằm vào nước mình cùng với Phần Lan hoặc các nước Baltic.

Thủ tướng Morawiecki đồng thời thúc giục châu Âu tăng gấp đôi chi tiêu quốc phòng sau “chiến dịch quân sự đặc biệt” của Moscow đối với Ukraine.

Phát biểu với nhật báo Ouest-France của Pháp, Thủ tướng Ba Lan nhận định, Tổng thống Nga Vladimir Putin “muốn phát triển chính sách gây hấn của mình…

Ông ta (Putin) bắt đầu ở Gruzia, giờ là Ukraine. Mục tiêu tiếp theo có thể là các nước Baltic, Ba Lan, Phần Lan hoặc các nước khác ở sườn Đông”.

Thủ tướng Ba Lan cũng nhấn mạnh về sự cần thiết của “một quân đội châu Âu mạnh” và cho rằng châu lục này cần tăng gấp đôi chi tiêu quốc phòng từ 300 tỷ Euro lên 600 tỷ Euro mỗi năm trong bối cảnh “kỷ nguyên hòa bình và trật tự quốc tế đang đi đến hồi kết”.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Xung đột Nga-Ukraine: Kho dầu gần Kiev trúng tên lửa, Ba Lan kêu gọi châu Âu tăng mạnh chi tiêu quốc phòngtrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *