Tỷ phú tặng gì cho nhau trong dịp lễ hội: Món quà đắt giá nhất khiến ai cũng bất ngờ

60 lượt xem - Posted on

Với một người bình thường, việc chọn quà đã khó nghĩ, vậy tặng quà cho người “có tất cả” thì sao?

Vài ngày trước Giáng sinh năm 2022, Nicole Pollard Bayme, người sáng lập công ty Laluxe chuyên cung cấp những dịch vụ xa xỉ, nhận được cuộc gọi yêu cầu gói một món quà độc và đắt để gửi tặng trong kỳ nghỉ lễ. Đó là chiếc túi Himalayan Birkin, một chiếc túi độc quyền của Hermès được giới siêu giàu ưa chuộng. Giá của chiếc túi này là 750.000 USD.

Với một người bình thường, việc chọn quà đã khó nghĩ, vậy tặng quà cho người “có tất cả” thì sao? Suy cho cùng, các tỷ phú và triệu phú cũng thích nhận quà như bao người.

Pollard Bayme cho biết ngoài Chanel và Rolex, Hermès là một trong những thương hiệu được khách hàng yêu cầu nhiều nhất. Túi Birkins được coi như một món đồ sưu tầm và có nhiều chiếc quý hiếm.

Chiếc túi hiếm Himalayan Birkin

Ngoài ra, Pollard Bayme cho biết món quà có thể là những thứ được cá nhân hoá mang những ký hiệu, biểu tượng riêng, hoặc chỉ đơn giản là món đồ phù hợp với sở thích của người đó.

Ông Winston Chesterfield, người sáng lập công ty Barton chuyên tư vấn cho người giàu, cho biết những gia đình có sở thích vận động thể thao có thể tặng nhau những thiết bị tốt nhất từ Moncler và Loro Piana. Những người sành ăn có thể tặng giấm balsamic được nhập khẩu trực tiếp từ Italy.

Đôi khi, những món quà lại rất “tỷ phú”. Chẳng hạn như quà cho người sành riệu là một khu đất trị giá 5 triệu USD, bao gồm một biệt thự nơi Napoléon từng ở, cùng với cơ sở sản xuất mật ong và dầu ô liu.

Những món quà trị giá hàng trăm nghìn đô khác có thể là một lớp học với một DJ nổi tiếng hoặc lớp nấu ăn với một đầu bếp có sao Michelin.

Món quà đắt giá nhất

Elisabeth Brown, giám đốc chăm sóc khách hàng của công ty Knightsbridge Circle, cho biết: “Đối với tất cả mọi người và tất nhiên đối với những người siêu giàu, thời gian là tài sản quý giá nhất”.

Đôi khi, giá trị của thời gian có thể đo lường bằng tiền. Ví dụ, một giờ trên máy bay riêng của Vistajet có giá khởi điểm là 11.000 USD. Một người siêu giàu vì không muốn mua máy bay riêng nên đã mua khoảng nửa triệu USD giờ bay cho con gái.

Giá trị vô hình của thời gian chính là thứ mà người giàu thực sự thèm muốn. Nhìn chung, xu hướng tặng quà của giới thượng lưu đang thay đổi từ món quà vật chất sang quà trải nghiệm.

Ông Chesterfield cho biết mọi người dường như đã chán những món xa xỉ phẩm. Một gia đình làm việc với Chesterfield đã thuê một hòn đảo tư nhân ở Caribe trong hai tuần. Họ nghỉ ngơi, tập yoga, đạp xe và chăm sóc sức khoẻ.

Một số khách hàng của bà Elisabeth Brown còn muốn thuê biệt thự trong các khu bảo tồn châu Phi. Giá một đêm có thể lên tới 40.000 USD. Thậm chí xa hơn, một số khách hàng của Pollard Bayme còn du hành vào vũ trụ trong kỳ nghỉ lễ.

Khi Giáng sinh bị thương mại hoá, mọi người lại quay về với những điều giản dị hơn. Chẳng hạn như với tỷ phú Warren Buffett, ông tăng cổ phiếu và socola. Trong khi đó, tỷ phú Bill Gates gợi ý những cuốn sách để đọc trong kỳ nghỉ.

“Điều quan trọng hơn là dành thời gian cho nhau. Họ đã bớt nặng nề về vật chất hơn”, ông Chesterfield nói.

Nguồn CafeF

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Tỷ phú tặng gì cho nhau trong dịp lễ hội: Món quà đắt giá nhất khiến ai cũng bất ngờtrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *