Top 27 ứng dụng, phần mềm hay nên cho trên iPhone 2020

346 lượt xem - Posted on

Vào thời điểm đầu năm 2020, bạn có đến hơn 1 triệu ứng dụng để lựa chọn cho iPhone của mình. Và với số lượng phần mềm nhiều đến như vậy, thì làm thế nào để bạn có thể lựa chọn được những ứng dụng cho iPhone hay nhất để cài đặt cho thiết bị của mình?

Dĩ nhiên trong số những phần mềm này, có rất nhiều ứng dụng bắt buộc mà có thể bạn đã tải xuống từ trước đó vì bạn đã quá quen thuộc với chúng, chẳng hạn như Facebook, Twitter, Gmail, Youtube, Instagram. Mặc dù đây là những ứng dụng cần thiết cho iPhone nhưng bạn vẫn có thể quyết định rằng bạn có nên download và cài đặt chúng lên thiết bị của mình hay không.

Dưới đây là top 27 phần mềm hay cho iPhone mà bạn nên xem xét để cài đặt cho thiết bị của mình.

Những ứng dụng cần thiết cho iPhone

Google Chrome

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 1

Tất cả mọi người đều đồng ý rằng Google Chrome là một bản nâng cấp từ trình duyệt mặc định, Safari. Ứng dụng này có thể đồng bộ hóa lịch sử xem và bookmark của bạn trên các thiết bị và bao gồm các tính năng tương tự như tìm kiếm thông tin, mở các thẻ tab không giới hạn. Đây rõ ràng là một ứng dụng cần thiết cần phải có trên tất cả các thiết bị di động nói chung, chứ không riêng gì iPhone.

Google Maps

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 2

Chắc hẳn bạn đã rất nhiều lần sử dụng Google Maps để tìm đường rất nhiều lần rồi phải không? Có thể thấy rằng đây là một ứng dụng bản đồ vô cùng chính xác và đáng tin cậy. Ngoài ra, nó còn có thể cập nhật thông tin theo thời gian thực về điều kiện giao thông và các thông tin giao thông công cộng. Bạn cũng có thể đọc và viết đánh giá cho các doanh nghiệp, nhà hàng, địa điểm yêu thích. Bên cạnh đó, bạn có thể xem lại dòng thời gian hoạt động của mình, chia sẻ chuyến đi và địa điểm hiện tại của bạn với bạn bè và gia đình.

Google Translate

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 3

Với Google Translate, bạn có quyền truy cập vào hơn 100 ngôn ngữ – 59 ngôn ngữ có sẵn trong trường hợp ngoại tuyến. Bạn cũng có thể dịch văn bản bằng hình ảnh bằng camera của mình, dịch lời nói bằng micro và vẽ văn bản thay vì gõ từng cụm từ cụ thể.

Dropbox

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 4

Dropbox cung cấp khả năng lưu trữ đám mây tuyệt vời và bạn có thể truy cập được từ các thiết bị Android, iPhone hoặc trên Macbook và PC. Bạn có thể đăng ký tài khoản cơ bản miễn phí với 2GB dung lượng lưu trữ. Nếu bạn muốn có nhiều không gian lưu trữ hơn, bạn có thể trả mức giá là 8,25$/tháng để nhận lấy 1TB dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, tài khoản miễn phí chỉ cho phép bạn liên kết tối đa với ba thiết bị.

Facebook

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 5

Facebook là một mạng xã hội khá nổi tiếng trên thế giới. Và nếu như bạn muốn hoà mình vào thế giới rộng lớn này, việc đầu tiên bạn cần làm đó là hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng tuyệt vời này lên chiếc điện thoại iPhone của mình. Với ứng dụng này, bạn có thể vừa cập nhật được tin tức của người thân & bạn bè, xem những video vui nhộn trực tuyến mà, tương tác với người dùng khác…

Youtube

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 6

Youtube đã từng được đi kèm với điện thoại của bạn, nhưng với bản cập nhật iOS 6, Apple đã loại bỏ nó. Và may mắn thay, Google đã mang nó trở lại. Nếu như bạn chưa biết Youtube là gì?, thì bạn có thể tìm hiểu về nó. Có rất nhiều người đã và đang sử dụng Youtube, từ học sinh, sinh viên, dân văn phòng, người dùng công nghệ… Và hiện tại, công cụ phát nhạc trực tuyến này cũng phát hành Youtube Red,đây là một dịch vụ đăng ký hằng tháng, cho phép danh sách phát đã tải xuống có thể sử dụng ngoại tuyến và phát lại mà không đi kèm với quảng cáo. Chức năng đó sẽ tiêu tốn của bạn 12$ mỗi tháng, nhưng nếu không có nó, Youtube vẫn là một ứng dụng xem phim quá tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ.

Instagram

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 7

Đây cũng là một ứng dụng khá hay trên iPhone thuộc sở hữu của Facebook, nhưng Instagram vẫn được xem là mạng xã hội tốt nhất để chia sẻ hình ảnh đến người thân, bạn bè. Nếu bạn là người có đam mê với bộ môn nhiếp ảnh, đây rõ ràng là một phần mềm hay cho iPhone mà bạn không thể nào bỏ qua.

Ứng dụng liên lạc và nhắn tin tốt nhất cho iPhone

Messenger

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 8

Dịch vụ Facebook Messenger cũng được cung cấp dưới dạng một ứng dụng nhắn tin độc lập, cho phép bạn có thể trò chuyện với bạn bè trên Facebook hay bất cứ ai trong danh bạ mà bạn đã cài đặt. Đặc biệt hơn là, bạn hoàn toàn không cần đăng nhập vào Facebook mà vẫn có thể sử dụng được Messenger. Ứng dụng này sẽ giúp bạn xem và gửi một lượng lớn tin nhắn dựa vào tài khoản Facebook của bạn. Mặc dù điều này có thể khiến bạn bực bội vì ứng dụng Facebook đã không còn bao gồm chức năng nhắn tin nhưng bù lại nó sẽ giúp bạn hiển thị nhiều thông tin cần thiết hơn.

WhatsApp

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 9

WhatsApp, một lựa chọn tuyệt vời khác dành cho bất cứ ai không có chức năng nhắn tin không giới hạn và dành khá nhiều thời gian để kết nối với Wifi. Ứng dụng này cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn, hình ảnh, ghi chú âm thanh và tin nhắn video. Nó là một trong những ứng dụng chat được tích hợp nhiều tính năng nhất hiện nay và hoàn toàn xứng đáng để tải xuống nếu như bạn là người thường xuyên trò chuyện, tán gẫu với bạn bè. Tuy nó không phổ biến bằng Messenger, nhưng cũng là một phần mềm chat khá hay mà bạn nên sử dụng.

Discord

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 10

Nếu bạn muốn thiết lập hoặc tìm kiếm một group chat với một nhóm người cùng chí hướng, thì Discord là một phần mềm tiếp theo dành cho bạn. Đây là một công cụ đa nền tảng, do đó bạn có thể chuyển đổi giữa điện thoại và máy tính mà không cần phải lãng phí bất kỳ một giây phút nào. Phần mềm này có tất cả các tính năng mà bạn mong đợi từ một ứng dụng trò chuyện, thậm chí nó có thể trò chuyện bằng giọng nói, dễ dàng tham gia các hội nhóm bằng một liên kết đơn giản, khiến cho việc kết bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ứng dụng chơi game dành cho iPhone

Xbox

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 11

Ứng dụng đồng hành của thiết bị di động của Microsoft của Xbox One cho phép bạn điều khiển Xbox One bằng điện thoại thông minh của mình, do đó bạn có thể sử dụng iPhone của mình để điều khiển phương tiện và thực hiện các tác vụ khác như gõ tin nhắn văn bản. Và khi bạn đã rời khỏi thiết bị của mình, ứng dụng sẽ hoạt động như một cách để giữ liên lạc với bạn bè của bạn và xem họ đang làm gì.

Playstation

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 12

Ứng dụng Playstation không cho phép bạn điều khiển trò chơi như ứng dụng Xbox One, nhưng ứng dụng này vẫn hoạt động như một liên kết để bạn có thể quay trở lại trò chơi của mình bất cứ lúc nào. Bạn có thể xem thông tin tổng quan, soạn tin nhắn và tìm kiếm trò chơi trong cửa hàng Playstation với ứng dụng này. Một số trò chơi cũng bao gồm màn hình thứ hai để nâng cao trải nghiệm chơi game của bạn.

Twitch

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 13

Ứng dụng di động Twitch mang thế giới trò chơi đến tầm tay của bạn. Bạn có thể chat với người dùng Twitch khác, xem các kênh Stream yêu thích của bạn hoặc xem lại các video highlight của các game thủ nổi tiếng và các sự kiện thể thao điện tử hàng đầu. Ngoài ra, ứng dụng này còn tương thích với AirPlay và Chromecast.

Ứng dụng nghe nhạc hay dành cho iPhone

Spotify

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 14

Spotify đang thay đổi cuộc chơi của toàn bộ ngành công nghiệp âm nhạc. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí trên PC và máy tính bảng, nhưng nếu như bạn muốn sử dụng nó trên iPhone thì bạn cần phải trả một khoản chi phí là 10$/tháng. Bạn có thể nghe rất nhiều bản nhạc, album của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới trong phần mềm nghe nhạc lý tưởng này. Theo đánh giá cá nhân của mình thì đây là một ứng dụng nghe nhạc khá hay dành cho iPhone mà bạn nên tự mình trải nghiệm thử.

SoundCloud

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 15

SoundCloud là một trình phát nhạc khá được ưa thích của các nhạc sĩ, talk show và podcast. Ứng dụng nghe nhạc iOS này cung cấp quyền truy cập vào các mục yêu thích, danh sách phát và các bản nhạc theo xu hướng, đồng thời cho phép bạn follow và lắng nghe các bản nhạc yêu thích cùng với bạn bè của mình.

Apple Music

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 16

Apple Music hoạt động với tài khoản Apple của bạn để cung cấp các đề xuất cá nhân hóa dựa trên thư viện âm nhạc. Bạn có thể tạo hồ sơ và danh sách phát, của riêng mình, và follow bạn bè để xem những giai điệu yêu thích của họ. Tùy theo gói thanh viên đăng ký mà bạn lựa chọn (sinh viên, cá nhân hoặc gia đình) bạn sẽ phải trả một khoản phí từ 5$ đến 15$ cho một tháng sử dụng.

Shazam

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 17

Giả sử trong một buổi tiệc sinh nhật, bỗng nhiên bạn nghe thấy một giai điệu quen thuộc vang lên nhưng lại không biết nó là bài hát gì, thì Shazam là một phần mềm có thể giúp ích được cho bạn lúc này. Sau khi nó nhận diện được bài hát nào đang phát, nó cũng sẽ gợi ý cho bạn những dịch vụ nghe nhạc nào bạn có thể sử dụng để có trải nghiệm nghe nhạc tuyệt vời nhất.

Garageband

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 18

Bạn muốn tạo ra một bản nhạc, hơn là việc lắng nghe nó? Bạn có thể sử dụng phần mềm Garageband với đầy đủ các âm thanh nhạc cụ khác nhau. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và xứng đáng để tải xuống, cho dù bạn là một người dùng hoàn toàn không biết đánh đàn piano.

Ứng dụng đọc sách hay dành cho iPhone

Apple Books

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 19

Được thiết kế với giao diện đơn giản, nhưng lại được tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Đây là một trong những ứng dụng đọc sách tốt nhất của Apple, là một nơi lý tưởng để đọc hoặc nghe radio một loạt sách bán chạy nhất. Ứng dụng này kết nối với các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook để bạn có thể chia sẻ suy nghĩ của mình về những cuốn tiểu thuyết yêu thích và giờ đây bạn có thể đặt mục tiêu đọc sách hằng ngày để tạo thành một thói quen tốt.

Amazon Kindle

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 20

Amazon đang thống trị thế giới về trình đọc ebook tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể tải ứng dụng Kindle ở mọi thiết bị khác, bao gồm cả iPhone. Kindle là một trong những thư viện văn học lớn nhất trên thế giới và bạn có thể đăng ký gói Kindle Unlimited để đọc sách trên ứng dụng này không giới hạn với mức giá chỉ 10$/tháng.

Google Play Books

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 21

Google Play Books cung cấp hàng triệu đầu sách để bạn có thể đọc ngay cả khi bạn đang không có kết nối Internet. Mọi ghi chú được thực hiện trong khi đọc đều được đồng bộ hóa với Google Drive, để bạn có thể chia sẻ với những người dùng khác. Với việc bổ sung tính năng Audiobook, giờ đây bạn đã có thể nghe sách trong khi đang di chuyển mà không cần phải đăng ký.

Ứng dụng truyền thông xã hội iOS

Twitter

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 22

Twitter giúp bạn có theo dõi thông tin của bạn bè, người nổi tiếng, hay bất cứ tin tức nào đang nóng hổi trên thế giới. Như những gì bạn có thể mong đợi từ một trang web truyền thông xã hội, Twitter đã không ngừng phát triển và cải thiện mình, và bây giờ bạn đã có thể tìm thấy mọi thứ, từ những đoạn livestream thú vị cho đến những tin tức mới nhất.

TikTok

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 23

TikTok cho phép bạn biên tập lại nhiều loại clip mà bạn đã quay thành video có độ dài 15 giây. Bạn cũng có thể thêm các bộ lọc, âm nhạc, sticker để làm cho video của bạn trở nên sống động hơn. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, ứng dụng còn xây dựng một nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa để cho bạn cuộn qua và khám phá các video của người khác trong cộng đồng TikTok với hàng tấn các danh mục khác nhau.

Snapchat

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 24

Trên thực tế, Snapchat là ứng dụng tốt nhất để sử dụng nếu bạn muốn sử dụng để gửi những hình ảnh nghịch ngợm đến một ai đó. Mỗi hình ảnh hoặc video ngắn mà bạn gửi sẽ được xóa vĩnh viễn sau khoảng thời gian 10 giây. Hãy download ứng dụng và thử trải nghiệm những điều tuyệt vời từ Snapchat.

Ứng dụng xem phim hay nhất dành cho iPhone

Netflix

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 25

Một ứng dụng xem phim khá phổ biến và chắc chắn phải có mặt trong danh sách những phần mềm cần thiết cho iPhone. Nếu bạn không biết Netflix là gì, thì bạn chưa phải là dân nghiện phim chính hiệu. Netflix cho phép bạn phát trực tiếp phim và chương trình truyền hình với một khoản phí nhỏ hằng tháng. Hãy bắt đầu với danh sách các chương trình hay nhất trên Netflix ngay bây giờ.

Youtube TV

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 26

Ứng dụng Youtube TV cho phép bạn xem trực tuyến hơn 40 kênh khác nhau với mức giá là 40$/tháng. Bạn cũng có thể có tới sáu tài khoản Youtube TV cho mỗi hộ gia đình, đồng thời cho phép mỗi thành viên có thông tin đăng nhập, lịch sử xem cá nhân và đề xuất video riêng dành cho từng người dùng.

Crunchyroll

Top ứng dụng hay cho iPhone hình 27

Ứng dụng này rất khác biệt so với hầu hết các trang web phát trực tuyến, nếu như bạn đang tìm kiếm một bộ phim anime hay nhất và mới nhất, thì Crunchyroll sẽ là lựa chọn lý tưởng của bạn. Bạn có thể xem phim miễn phí nhưng thỉnh thoảng sẽ bị chèn một vài quảng cáo, còn nếu như bạn không muốn làm gián đoạn trải nghiệm xem phim của mình thì bạn phải trả mức phí là 7$/tháng.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Top 27 ứng dụng, phần mềm hay nên cho trên iPhone 2020trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *