Top 10 phần mềm tăng tốc, hỗ trợ chơi game không giật lag trên máy tính

335 lượt xem - Posted on

Cảm giác hứng thú khi chơi game trên máy tính hoặc laptop Windows có thể bị hủy hoại nếu như nó xảy ra tình trạng giật lag ngay những pha xử lý quan trọng. Một tình huống mà hầu như bất kỳ một game thủ nào cũng đã từng phải đối mặt qua. Sự khác biệt giữa các máy chơi game chuyên dụng và PC Windows là trong khi các thiết bị này được tối ưu hóa riêng để phục vụ cho công việc chơi game thì máy tính Windows lại bao gồm rất nhiều phần mềm chạy ngầm kèm theo. Đó là lý do vì sao bạn cần đến sự trợ giúp của các phần mềm hỗ trợ tăng tốc chơi game trên PC.

Những ứng dụng hỗ trợ chơi game này có thể tối ưu hóa PC theo từng trò chơi, mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Bài viết liên quan:

Phần mềm tăng tốc game là gì?

Phần mềm hỗ trợ tăng tốc chơi gmae là một chương trình giúp cải thiện hiệu suất chơi game trên máy tính. Nó đơn giản chỉ là một cách làm tối ưu, giới hạn các hoạt động nền khi người dùng đang chơi game trên máy tính Windows.

Một chương trình tăng tốc game sẽ giúp cho trò chơi có thể hoạt động ổn định với các thông số kỹ thuật phần cứng mà hãng sản xuất đã đề ra. Quản lý tốc độ khung hình ổn định (FPS) là một điều vô cùng quan trọng khi chơi game trên PC.

Về cơ bản, các chương trình tối ưu hóa game sẽ loại bỏ các quy trình, dịch vụ và các tác vụ chạy nền không cần thiết trong khi trò chơi đang hoạt động. Điều này đồng thời cũng giúp hệ điều hành giải phóng RAM, giảm thiểu hoạt động của ổ đĩa và độ hoạt động của CPU.

Hầu hết các chương trình hỗ trợ chơi game đều cho phép bạn chuyển đổi nhanh chóng giữa chế độ bình thường và chế độ trò chơi chỉ bằng một nút bấm đơn giản và một số chương trình còn có khả năng nhận diện cho chơi, giúp việc tối ưu hóa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm hỗ trợ tăng tốc chơi game

Việc chơi game trên máy tính sẽ chiếm một lượng lớn tài nguyên và PC của bạn cần phải luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất để người chơi không thể cảm nhận có bất kỳ độ trễ nào. Việc sử dụng các phần mềm tăng tốc game giúp máy tính của bạn có thể vận hành trơn tru khi chạy các trò chơi có thiết kế đồ họa nặng.

Việc sử dụng những app tăng tốc game này giúp tăng cường hiệu suất tổng thể trên máy tính của bạn. Mặc dù có rất nhiều phần mềm như vẫn trên Internet, chúng tôi sẽ liệt kê Top 10 phần mềm hỗ trợ chơi game không lag lag tốt nhất cho Windows 10/8.1/7 và các phiên bản cũ hơn trong năm 2020 để giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với các tựa game yêu thích của mình.

Top 10 phần mềm hỗ trợ chơi game không giật lag tốt nhất hiện nay

WTFAst – Phần mềm hỗ trợ chơi game online không bị lag phổ biến

Top phần mềm hỗ trợ chơi game không lag hình 1

Nếu như bạn đang phải đối mặt với tình trạng giật lag và ping cao thường xuyên, thì WTFast là một phần mềm hỗ trợ chơi game online không lag hiệu quả nhất dành cho bạn. Một phần mềm tăng tốc game tốt giúp tối ưu hóa các trò chơi trên PC của bạn, WTFast nổi bật hơn các phần mềm khác là vì nó tập trung nhiều vào việc tăng tốc độ Internet để có hiệu suất tốt hơn trên các trò chơi trực tuyến. Nó giảm tình trạng lag game, giảm ping trong những thời điểm có nhiều nhiều người chơi trực tuyến cùng một lúc.

Advanced System Optimizer – Phần mềm giúp chơi game mượt hơn đa tính năng

Trình tối ưu hóa game đa năng, Advanced System Optimizer là một phần mềm giảm lag khi chơi game vô cùng tuyệt vời để giúp cho PC và Laptop của bạn không còn xảy ra tình trạng giật lag bằng cách loại bỏ những file thừa không cần thiết và duy trì hiệu suất ổn định cho thiết bị. Phần mềm tăng tốc game này vô cùng đơn giản để sử dụng và đảm bảo cho hệ thống máy tính của bạn luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

Top phần mềm hỗ trợ chơi game không lag hình 2

Advanced System Optimizer là một trong những phần mềm tăng tốc game cực mạnh cho hệ điều hành Windows vì nó cung cấp cho người dùng trải nghiệm chơi game mượt mà và không còn xảy ra tình trạng giật lag nữa. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa trò chơi và các chương trình máy tính khác và không làm giảm hiệu suất của thiết bị. Ngoài ra, điều khiến nhiều game thủ khó khăn nhất chính là tốc độ khung hình (FPS) khá chậm, phần mềm này cũng giải quyết vấn đề này bằng cách tạo ra một chương trình máy tính ảo phục vụ riêng cho việc chơi game. Các tính năng chính mà phần mềm này bao gồm:

  1. Advanced System Optimizer còn giúp bạn loại bỏ những tập tin cũ và không mong muốn trên máy tính của bạn, cho phép dọn sạch phần mềm rác và góp phần tăng tốc máy tính.
  2. Phần mềm này cũng cho phép bạn cập nhật driver hệ thống. Ngoài ra, nó cũng sao lưu các driver hiện tại trước khi cài đặt driver mới để bạn dễ dàng backup dữ liệu nếu cần thiết.
  3. Công cụ này cũng hoạt động như một người bảo vệ hệ thống và có thể phát hiện và chặn các phần mềm độc hại. Nó cũng theo dõi mọi hoạt động liên quan đến phần mềm gián điệp trên máy tính của bạn.
  4. Phần mềm này cũng giúp bạn chống phân mảnh ổ cứng để các tệp của bạn có thể tải nhanh hơn, ít xảy ra sự cố và hỏng hóc bất ngờ.
  5. Có thể xóa bỏ các tệp trùng lặp và giải phóng không gian trống cho ổ cứng máy tính của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn 11 cách xóa file cứng đầu trong máy tính, laptop Windows

Razer Game Booster – Phần mềm tối ưu chơi game cho PC hiệu quả

Một trong những chương trình yêu thích nhất của Canhrau thường sử dụng để tối ưu hóa trò chơi tốt nhất dành cho Windows chính là Razer Game Booster. Đây là phần mềm giảm lag khi chơi game hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn có những trải nghiệm chơi game vô cùng mượt mà bằng việc tắt tất cả các ứng dụng không cần thiết trong khi bạn đang chơi game.

Top phần mềm hỗ trợ chơi game không lag hình 3

Các tính năng chính của phần mềm Razer Game Booster:

  1. Loại bỏ những quy trình và ứng dụng không cần thiết, giúp giải phóng các tài nguyên quan trọng như CPU, GPU, RAM cần thiết cho trò chơi. Điều năng giúp làm tăng tốc độ khung hình mỗi giây (FPS) và cải thiện hiệu suất chơi game.
  2. Phần mềm này sẽ tự động chạy khi bạn khởi động một trò chơi. Và sau khi bạn đã hoàn thành việc chơi game, Razer Game Booster sẽ tự động khôi phục PC về trạng thái mặc định ban đầu.
  3. Hỗ trợ bộ đếm theo dõi tốc độ FPS riêng cho từng khung hình khi bạn đang tham gia trò chơi. Sau đó nó sẽ hiển thị biểu đồ thống kê và cho phép bạn đánh giá số liệu thống kê của mình để tổng hợp được những thông tin quan trọng và giúp bạn thay đổi cài đặt tăng cường.

Bằng việc sử dụng phần mềm chống lag khi chơi game này, bạn sẽ nhận thấy tốc độ FPS trên thiết bị của mình sẽ được tăng cao hơn rất nhiều so với khi không sử dụng phần mềm. Bên cạnh đó, thời gian tải game cũng được cắt giảm đáng kể. Tuy nhiên, phần mềm này có giao diện hơi khó dùng và nó chỉ phù hợp với những ai am hiểu về công nghệ, có nhiều ý tưởng để tận dụng hết kho tính năng khổng lồ của nó.

Wise Game Booster – Phần mềm giảm lag khi chơi game đơn giản

Wise Game Booster là một phần mềm chơi game không lag được biết đến với các tính năng đơn giản và dễ sử dụng. Nó giúp bạn tăng tính ổn định của game bằng cách tạm dừng các chương trình không cần thiết của Windows để khởi động trò chơi. Thay vào đó, tất cả các tài nguyên hiện có trong máy tính sẽ được sử dụng để tăng trải nghiệm chơi game cho người dùng.

Top phần mềm hỗ trợ chơi game không lag hình 4

Mz Game Accelerator – App tăng tốc game dễ sử dụng

Mz Game Accelerator là một trong những phần mềm chơi game không lag phổ biến cho Windows bởi vì giao diện của nó khá đơn giản và dễ sử dụng. Và người dùng không cần phải khởi động lại máy tính sau khi đã cài đặt thành công phần mềm. Tương tự như những phần mềm tăng tốc game khác trong danh sách này, nó cũng tạm ứng tất cả những chương trình không cần thiết để khởi chạy trò chơi.

Top phần mềm hỗ trợ chơi game không lag hình 5

Phần mềm này giúp tăng tốc máy tính của bạn bằng cách dọn sạch bộ nhớ RAM. Trong trường hợp bạn đang sở hữu một thiết bị ổ cứng tương đối cũ thì đây là phần mềm thích hợp để tải xuống ngay lúc này.

Game Fire 6 – Phần mềm tăng tốc game cực kỳ mạnh mẽ

Là một trong các phần mềm tăng cường khả năng chơi game tốt nhất cho Windows, Game Fire 6 là một trong những phần mềm yêu thích nhất của Canhrau.com trong danh sách. Nó là một công cụ mạnh mẽ và mang đến cho bạn những trải nghiệm chơi game vô cùng tuyệt vời chỉ với một cú nhấp chuột. Phần mềm này cũng có thể lọc ra tất cả tài nguyên cần thiết để vận hành trơn tru các trò chơi bằng cách dừng các ứng dụng chạy nền làm giảm trải nghiệm của trò chơi.

Top phần mềm hỗ trợ chơi game không lag hình 6

GameBoost – Phần mềm giúp chơi game mượt mà, không giật lag

Danh sách các phần mềm tăng tốc game tốt nhất cho Windows sẽ không hoàn hảo nếu như không có sự góp mặt của GameBoost. Ngoài các chức năng giúp tăng tốc trò chơi thông thường, nó còn giúp bạn tăng tốc độ mạng Internet. Sử dụng phần mềm này, các hình ảnh động, tốc độ làm mới trang và tốc độ CPU sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Đây là một phần mềm rất dễ sử dụng và nhận được sự yêu thích của cả những người mới bắt đầu sử dụng và người dùng lâu năm.

Top phần mềm hỗ trợ chơi game không lag hình 7

Là một trong số ít các phần mềm hỗ trợ chơi game cung cấp khả năng ép xung, GameBoost có thể thay đổi hiệu suất hoạt động của chiếc card đồ họa trên máy tính của bạn. Các thao tác này hầu hết đều được xử lý tự động và người dùng không phải thao tác quá nhiều.

ToolWiz Game Boost – Phần mềm chống lag khi chơi game gọn nhẹ

Top phần mềm hỗ trợ chơi game không lag hình 8

Toolwiz Game Boost là một trong những phần mềm tốt nhất để giúp bạn tối ưu hóa máy tính PC để phục vụ cho việc chơi game. Phần mềm giảm lag khi chơi game này còn có tác dụng chống phân mảnh ổ cứng và giúp cho hiệu suất hoạt động của CPU và RAM được nâng cao hơn đáng kể. Ngoài việc tắt các chương trình không liên quan đến trò chơi, nó còn thông báo cho người dùng khi nào cần update driver mới. Mặc dù chỉ là một phần mềm miễn phí, nhưng nó khá an toàn và hỗ trợ bảo mật thông tin hiệu quả.

SpeedItUp Free – Phần mềm tăng tốc game thân thiện, miễn phí

Top phần mềm hỗ trợ chơi game không lag hình 9

Phần mềm này tuyên bố sẽ hỗ trợ tăng tốc hệ thống của bạn lên gấp 3 lần. Nó hỗ trợ cải thiện hiệu suất Windows và tối ưu hóa RAM. Ngoài ra, phần mềm này cũng giúp tăng tốc độ Internet bằng cách xóa file rác đã lâu bạn không dùng đến.

MSI Afterburner – Phần mềm hỗ trợ chơi game mượt hơn cho game thủ

Top phần mềm hỗ trợ chơi game không lag hình 10

Chương trình cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong danh sách các phần mềm tăng tốc game tốt nhất năm 2021 cho Windows, MSI Afterburner là một chương trình hỗ trợ chơi game tuyệt vời cho Windows 10. Đây cũng là một trong số ít các phần mềm như GameBoost cung cấp tùy chọn ép xung. Ngoài các chức năng thông thường, nó cũng cho phép người dùng tùy chỉnh tốc độ quạt, đo điểm số ghi video mà màn hình. Phần mềm này cũng cho phép bạn toàn quyền kiểm soát điện áp và tần số GPU. Ngoài ra, phần mềm cũng cung cấp một số thông tin về cách sử dụng, nhiệt độ, tốc độ xung nhịp và điện áp.


Trên đây là bài viết giới thiệu về top 10 phần mềm tăng tốc game tốt nhất hiện nay được rất nhiều người dùng trên thế giới ưa thích. Những phần mềm sẽ cho phép bạn có thể tối ưu hóa trò chơi và hạn chế tối đa tình trạng giật lag. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng Canhrau.com.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Top 10 phần mềm tăng tốc, hỗ trợ chơi game không giật lag trên máy tínhtrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *