Top 10 Game PopCap kinh điển hay nhất cho PC

322 lượt xem - Posted on

PopCap có lẽ là nhà phát hành game nổi tiếng nhất hiện nay. Với số lượng cực lớn trò chơi được tạo ra trên nhiều nền tảng, nhà phát hành này có cả một bộ sưu tập khủng. Ngay từ những game huyền thoại cho đến hiện đại nhất đều được PopCap phát triển. Trong bài viết này, Canh Rau sẽ tổng hợp lại danh sách Top 10 Game PopCap siêu kinh điển cực hay cho PC mà chắc hẳn ai cũng đã từng chơi qua ít nhất một lần trong đời.

Bejeweled

Ngày phát hành: 30 tháng 5 năm 2001

Nền tảng tương thích: iOS, Android, Microsoft Windows, Xbox, Mac OS X,…

Chế độ: một người chơi

Thể loại: Trò chơi điện tử xếp hình

Cái tên đầu tiên phải kể đến trong danh sách game PopCap hay nhất đó là Bejeweled. Đây là một trong những trò chơi gắn liền với tuổi thơ của 8x, 9x. Thời điểm mà máy tính và điện thoại smartphone phát triển hơn. Nhiều người có thể chơi hàng giờ mà không biết chán. Bejeweled cũng là anh cả, là nguồn cảm hứng cho những game như Candy Crush sau này.

Tổng hợp game Popcap hay cho PC hình 1

Tựa game Bejeweled

Luật chơi của Bejeweled rất dễ dàng và đơn giản. Việc bạn cần làm là đổi chỗ một viên đá quý cho viên liền kề để tạo một tổ hợp từ 3 viên giống nhau trở lên. Khi đó, tổ hợp này sẽ biến mất và bạn được cộng điểm. Mỗi ván đấu là một nhiệm vụ riêng biệt. Hoàn thành nhiệm vụ và bạn sẽ vượt qua từng cửa ải một.

Có thể bạn quan tâm:

Plants vs. Zombies

Ngày phát hành: 5 tháng 5 năm 2009

Nền tảng tương thích: Microsoft Windows, iOS, Android, PlayStation 3, Nintendo DS, Xbox, Mac OS X,…

Chế độ: một người chơi, đa người chơi

Thể loại: chiến thuật, trí tuệ, phòng thủ

Tựa game thủ thành PC nổi tiếng nhất của PopCap phải kể đến Plants vs. Zombies. Cho dù phiên bản 1 hay 2 hay các phiên bản sau đều nhận được lượng tải lớn. Nếu bạn đang tìm một game PopCap hay cho PC thì đừng nên bỏ qua trò chơi này. Đến năm 2010, Plants vs. Zombies đã thu hút 1,5 triệu lượt tải xuống.

Tổng hợp game Popcap hay cho PC hình 2

Chiến đấu cùng game Plants vs. Zombies

Bạn phải bảo vệ ngôi nhà của mình, ngăn chặn những con Zombie tấn công. Hãy trồng các loại cây có sức chiến đấu tốt để tiêu diệt Zombie. Càng về những ván sau, số lượng và chủng loại zombie càng nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ có thêm những chiến binh “chất lượng” vào bộ sưu tập của mình. Hãy thử tải xuống và trải nghiệm trò chơi cực hay này nhé!

Xem thêm: Top 10 game cũ mà hay dành cho máy tính PC

Feeding Frenzy

Ngày phát hành: 11 tháng 2 năm 2004

Nền tảng tương thích: Microsoft Windows, Macintosh, Arcade game, Xbox 360, Java, Game Boy Advance, Xbox, Mac OS,…

Chế độ: một người chơi, 2 người chơi

Thể loại: nhập vai, hành động

Cá lớn nuốt cá bé – Feeding Frenzy là một tựa game cực kỳ được yêu thích bởi thế hệ 9x. Ban đầu, trò chơi này chỉ được sản xuất cho các dòng máy Xbox và máy tính Windows. Nhưng sau những thành công mà nó đạt được về mặt thương mại, các bản cho những nền tảng khác cũng phát triển. Đây là tựa game PopCap được xếp vào hàng “hay nhất” vào thời điểm phát hành.

Tổng hợp game Popcap hay cho PC hình 3

Trò chơi Feeding Frenzy

Bạn sẽ phải nhập vai vào một chú cá khá nhỏ khi bắt đầu. Nhiệm vụ của người chơi là phải ăn những con cá bé hơn để bản thân lớn dần. Đồng thời, cần tránh những con cá to để không bị trở thành thức ăn. Cả phiên bản 1 và 2 của Feeding Frenzy đều có rất nhiều map và nhiều loại cá khác nhau. Nhìn chung thì luật chơi của game PopCap này khá dễ và mang tính giải trí cao.

Xem thêm: Top 10 game cũ mà hay dành cho máy tính PC

Dynomite

Ngày phát hành: 25 tháng 1 năm 2002

Nền tảng tương thích: Microsoft Windows, iOS, Android,…

Chế độ: một người chơi

Thể loại: Trò chơi video giải đố

Có lẽ cái tên bắn trứng khủng long hay khủng long bắn trứng đã quá quen thuộc với mọi người. Ngay từ bản trải nghiệm thôi, Dynomite đã thật sự thu hút người chơi quá nhiều. Cho dù bây giờ hàng loạt các tựa game tương tự ra đời nhưng hầu hết game thủ vẫn nhớ đến Dynomite đầu tiên. Đây cũng là tựa game tạo cảm hứng cho rất nhiều trò chơi sau này phát triển.

Tổng hợp game Popcap hay cho PC hình 4

Tựa game Dynomite

Trò chơi này không chỉ cần nhanh tay, nhanh mắt và còn phải chạy đua với thời gian. Bạn cần căn thật chuẩn và bắn sao cho các quả trứng vỡ và rụng hết. Nếu không bắn nhanh, những quả trứng sẽ dần dần trôi xuống. Càng những levels sau, tốc độ trôi càng nhanh, số trứng càng nhiều và càng khó. Thật sự, đây là tựa game PopCap đầy thử thách và có độ khó cao.

Xem thêm: Top 9 game chiến thuật thẻ bài hay nhất hiện nay

Zuma Deluxe

Ngày phát hành: 12 tháng 12 năm 2003

Nền tảng tương thích: Mac OS X, iPod, Mobile phone, Windows, Windows Mobile, Xbox, Xbox 360 (XBLA), PlayStation 2,…

Chế độ: một người chơi

Thể loại: Trò chơi giải đố

Zuma là một tựa game có cách chơi tương tự như Dynomite. Ban đầu, trò chơi này chỉ phát hành cho các thiết bị di động và iPod. Sau đó, do lượng tải quá lớn, PopCap đã cho ra mắt thêm phiên bản trên PC và Facebook. Như vậy đủ để hiểu thành công mà trò chơi này mang lại là lớn như thế nào. Mỗi một ván chơi sẽ là một map riêng. Các quả cầu hình hộp sọ chạy theo một hình dạng nhất định. Và người chơi phải loại bỏ hết tất cả các quả bóng đó.

Tổng hợp game Popcap hay cho PC hình 5

Trò chơi Zuma Deluxe

Lấy phong cách và bối cảnh thiết kế như thời Ai Cập cổ đại, tất cả các chi tiết trong game đều rất đẹp và độc đáo. Đây cũng là một đặc điểm thu hút người chơi của game Zuma Deluxe. Càng lên các cấp độ cao thì map càng nhiều bóng và đường bắn cũng nhiều thêm. Vì vậy, nếu bạn không loại bỏ chúng nhanh thì sẽ nhanh chóng bị thua. Nếu thắng, người chơi sẽ nhận được tiền thưởng tương ứng. Trong danh sách tổng hợp game PopCap hấp dẫn nhất, không có cái tên Zuma có lẽ là một thiếu sót rất lớn.

Peggle

Ngày phát hành: 27 tháng 2 năm 2007

Nền tảng tương thích: Windows, Windows Mobile, Mac OS, Xbox 360, PlayStation 3, Android, iOS, Zeebo,…

Chế độ: một người chơi, nhiều người chơi

Thể loại: Puzzle

Peggle là một trong những trò chơi khá thành công của PopCap. Thể hiện cho sự thành công này là bạn có thế thấy nhà phát hành đã cho ra mắt tới 5 phiên bản. Theo như giám đốc của game PopCap chia sẻ, tựa game này được thiết kế lấy cảm hứng từ những chiếc máy Pachinko. Vì vậy, chúng rất quen thuộc với người chơi và mang tính thách thức khá lớn.

Tổng hợp game Popcap hay cho PC hình 6

Trò chơi Peggle

Mỗi một phiên bản có đến 55 cấp độ, trong đó mỗi cấp độ lại có đến 100 chốt màu xanh. Các chốt này sẽ bị mất đi khi bóng chạm vào. Nghe thì có vẻ dễ nhưng sự thật là càng đến cuối thì chúng càng khó. Số lượng chốt mất đi, người chơi phải bắn bóng nhiều thêm và dễ làm mất hết lượt. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng những chiếc máy Pachinko rất dễ chơi thì hãy thử Peggle để biết nhé!

Amazing Adventures

Ngày phát hành: 17 tháng 9 năm 2008

Nền tảng tương thích: Microsoft Windows

Chế độ: một người chơi

Thể loại: Puzzle

Amazing Adventures là một trò chơi dành cho mọi lứa tuổi của hãng PopCap. Hiện nay, tựa game này đã phát triển khá nhiều phiên bản. Mỗi phiên bản lại có một background chủ đề riêng biệt. Và bạn có biết đến trò chơi truy tìm kho báu thời ấu thơ không? Amazing Adventures sẽ cho bạn những trải nghiệm tương tự như vậy.

Tổng hợp game Popcap hay cho PC hình 7

Amazing Adventures là một trò chơi thú vị

Mỗi một level là một bức tranh của một vùng đất khác nhau. Người chơi phải tìm những đồ vật bị thất lạc trong bức tranh đó theo yêu cầu. Bạn cũng có thể thu thập được kim cương hay đá quý vào hòm đồ của mình. Điểm quan trọng là những mảnh vụn của một tấm bản đồ cổ đã bị thất lạc. Nếu tìm và ghép được hoàn chỉnh tấm bản đồ đó, bạn sẽ có một viên đá quý siêu to. Đây là một game PopCap cho PC hay dành cho những ai nhanh tay nhanh mắt.

Mummy Maze Deluxe

Ngày phát hành: 21 tháng 6 năm 2002

Nền tảng tương thích: Microsoft Windows, MacOS,…

Chế độ: một người chơi

Thể loại: chiến lược, trí tuệ

Nếu bạn yêu thích các thể loại game dàn trận chiến thuật, đấu trí thì Mummy Maze Deluxe là một gợi ý không tồi. Đây có lẽ là trò chơi gắn liền với tuổi thơ của 9x rất nhiều. Hơn nữa, những ai yêu thích tính kinh dị, sự hồi hộp, lo lắng, bất ngờ thì không nên bỏ qua Mummy Maze Deluxe. Trò chơi này dùng để luyện trí thông minh và suy nghĩ logic rất tốt.

Tổng hợp game Popcap hay cho PC hình 8

Tựa game Mummy Maze Deluxe

Người chơi sẽ nhập vai là một nhà khảo cổ học, vượt qua 15 kim tự tháp. Mỗi kim tự tháp là một mê cung bí hiểm, có những xác ướp rình rập, truy đuổi. Bạn di chuyển một lần, xác ướp sẽ di chuyển gấp đôi quãng đường bạn đã đi được. Nhiệm vụ của người chơi là tìm đường thoát ra khỏi mê cung để giành chiến thắng. Phải lợi dụng và tìm ra quy luật của xác ướp nếu như bạn muốn thoát khỏi mê cung đáng sợ này.

Chuzzle

Ngày phát hành: 12 tháng 5 năm 2005

Nền tảng tương thích: Microsoft Windows, iOS, Android,…

Chế độ: một người chơi

Thể loại: Trò chơi điện tử xếp hình

Chuzzle là một trò chơi được biến tấu gần giống như Bejeweled. Tuy nhiên, thay vì những viên kim cương thì tựa game này sử dụng những quả cầu lông tơ đầy màu sắc. Đây cũng là những quả cầu mang đến tính thương mại hóa rất lớn đối với game PopCap. Do được quá nhiều người biết đến với sự dễ thương nên được trẻ em yêu thích và biến tấu thành những món đồ chơi vui nhộn.

Tổng hợp game Popcap hay cho PC hình 9

Chuzzle – game kim cương biến tấu

Mỗi một level lại xuất hiện các ô 6×6 với những quả cầu đầy màu sắc. Bạn chỉ việc di chuyển một Chuzzle và ghép thành một khối từ 3 Chuzzle trở lên. Sau đó những quả cầu này sẽ biến mất và thay thế bằng quả cầu khác. Mặc dù ra đời sau Bejeweled nhưng Chuzzle cũng nhận được rất nhiều đánh giá tốt. Đây là tựa game phù hợp với những ai yêu thích màu sắc và có tính giải trí cao.

Insaniquarium

Ngày phát hành: 1 tháng 9 năm 2004

Nền tảng tương thích: Microsoft Windows, Windows Mobile, Java,…

Chế độ: một người chơi

Thể loại: Puzzle, nuôi thú

Nếu bạn yêu thích nhà phát hành PopCap và các thể loại game cày cuốc PC thì đừng bỏ qua Insaniquarium. Đây là một tựa game được phát hành trực tuyến trên nền tảng Java. Sau đó, số lượng tham gia quá nhiều nên PopCap đã phát hành thêm bản dành cho Windows. Insaniquarium cũng đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía người chơi và các nhà phát hành game.

Tổng hợp game Popcap hay cho PC hình 10

Trò chơi nuôi cá Insaniquarium

Insaniquarium là một trò chơi nuôi thú cày cuốc với 4 thể loại khác nhau. Mỗi một thể loại game thủ sẽ được cung cấp những con cá bảy màu. Bạn phải nuôi chúng, thu hoạch kim cương và bảo vệ những quả trứng khỏi sự tấn công. Sau khi trứng nở sẽ nở ra một sinh vật đặc biệt giúp qua màn ở các thế loại sau. Đừng nghĩ rằng đây là một trò chơi dễ vì càng về sau thì độ khó của tựa game này càng tăng. Vì vậy, hãy tải về thử để trải nghiệm nhé!


Trên đây là danh sách những tựa game PopCap siêu kinh điển và vô cùng nổi tiếng từ xưa đến nay. Nhà phát hành game này chưa bao giờ khiến người dùng thất vọng bởi những thứ mới mẻ được cập nhật thường xuyên. Bạn đã chơi bao nhiêu trò trong danh sách này rồi? Hãy cùng bình luận và chia sẻ tới mọi người nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Top 10 Game PopCap kinh điển hay nhất cho PCtrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *