Tập đoàn y tế của tỷ phú Singapore thâu tóm một bệnh viện quốc tế tại TP HCM

148 lượt xem - Posted on

Tập đoàn y tế của tỷ phú Singapore thâu tóm một bệnh viện quốc tế tại TP HCM

Raffles Medical chưa tiết lộ số tiền đổ vào AIH, thương vụ được thực hiện thông qua hợp đồng hợp tác chiến lược với công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Mỹ Mỹ.

Theo Forbes , tập đoàn y tế Raffles Medical (RMG) của tỷ phú Singapore Loo Choon Yong đã chấp thuận mua phần lớn cổ phần của bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) tại TP. HCM với tham vọng mở rộng hoạt động ra ngoài Trung Quốc và Singapore.

“Việc mở rộng quy mô sẽ mang lại sức bật tốt hơn nữa cho các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe của chúng tôi, giúp công ty mở rộng thị trường và đa dạng hóa nguồn doanh thu,” RMG cho biết.

Hiện Raffles chưa tiết lộ số tiền đổ vào AIH, thương vụ được thực hiện thông qua hợp đồng hợp tác chiến lược với công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Mỹ Mỹ, chủ đầu tư của AIH. RMG sẽ quản lý hoạt động của AIH như một phần trong thỏa thuận.

Đi vào hoạt động từ năm 2018 với mức định giá hiện tại là 45,6 triệu USD, AIH có công suất hoạt động 120 giường nội trú và quy mô nhân sự khoảng 500 người, bao gồm 60 bác sĩ. Việc mua lại AIH sẽ giúp RMG nắm bắt cơ hội phát triển từ sự bùng nổ nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân tại Việt Nam.

Công ty cho biết thỏa thuận này sẽ được chi trả bởi nguồn lực nội bộ của Raffles Medical. Tập đoàn này có nguồn tài chính vững chắc với gần 300 triệu USD Singapore (218 triệu USD) tiền mặt và các khoản khác tính đến cuối tháng 6 vừa qua.

Raffles Medical đạt lợi nhuận ròng 60 triệu đô la Singapore (43,6 triệu USD) trên doanh thu 371 triệu đô la Singapore (270 triệu USD) trong sáu tháng đầu năm nay.

Được thành lập vào năm 1976 bởi tỷ phú Loo Choon Yong với hai phòng khám tại Singapore, Raffles Medical hiện có hơn 100 phòng khám trên khắp châu Á. Nổi tiếng nhất với bệnh viện Raffles ở Singapore, công ty đã mở rộng sang Trung Quốc trong những năm gần đây, với các bệnh viện ở Bắc Kinh, Trùng Khánh và Thượng Hải.

Với tài sản ròng trị giá 1 tỷ USD, ông Loo hiện xếp thứ 44 trong danh sách 50 người giàu nhất Singapore được tạp chí Forbes công bố vào tháng trước.

Thỏa thuậngiữa Raffles Medical và AIH diễn ra sau thương vụ của Thomson Medical Group, một trong những tập đoàn chăm sóc sức khỏe hàng đầu Singapore hồi tháng 7 vừa qua. Theo đó, Thomson Medical Group đã mua lại Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam (FEMV) với giá 381,4 triệu USD. Đây là thương vụ mua lại lớn nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Đông Nam Á kể từ năm 2020.

Nguồn: https://cafef.vn

Bạn đang xem Tập đoàn y tế của tỷ phú Singapore thâu tóm một bệnh viện quốc tế tại TP HCMtrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *