Hướng dẫn cách tạo bảng, kẻ bảng trong Microsoft Word (Update 2020)

339 lượt xem - Posted on

Có vài cách mà bạn sử dụng để có thể làm rõ nội dung trong Word, và một trong các cách tốt nhất đó chính là tạo bảng (table) trong Word. Điều này cho phép bạn chia nội dung của mình thành các cột và dòng, giúp cho người xem dễ hiểu hơn.

Chúng ta dễ dàng kẻ bảng bằng nhiều cách trong Word. Bạn có thể chèn, vẽ, hoặc copy bảng từ một nơi khác. Sau đây sẽ là cách thực hiện và tùy biến cho bảng trên Microsoft Word.

Làm thế nào để vẽ bảng trong Microsoft Word?

Bạn có thể vẽ bảng trong Word bằng nhiều cách, nhưng có ba cách chính mà có thể thực hiện sẽ được đề cập trong bài viết này. Bạn có thể thêm bảng bằng cách tạo tự động với size đã chọn, hoặc vẽ bảng bằng cách sử dụng chuột hoặc trackpad.

Hoặc còn một cách khác, đó chính là bạn copy bảng từ trên Microsoft Excel và dán chúng vào Word. Sau khi dán, Word sẽ tự động chuyển chúng thành định dạng bảng. Các bước hướng dẫn phía dưới có thể thực hiện trên các phiên bản Microsoft Word 2010, 2013, 2016, 2019 và tất cả phiên bản Word sau này.

Cách tạo bảng tự động trong Microsoft Word

Bước 1: Bạn hãy để con trỏ chuột tại vị trí mà muốn thêm bảng vào trong bài viết. Tiếp theo, nhấn vào nút Insert trên thanh Menu.

Bước 2: Chọn Table, ngay lập tức bạn sẽ thấy các ô vuông phía dưới, tại đây bạn hãy di chuyển chuột để chọn kích thước của bảng theo ý thích.

Cách tạo bảng và kẻ bảng trong Word hình 1

Bước 3: Nhấn chuột trái khi bạn đã lựa chọn được đúng kích thước bảng mà mình muốn. Ví dụ trong hình dưới mình chọn kích thước là 3×4 Table.

Cách tạo bảng và kẻ bảng trong Word hình 2

Lưu ý: Bằng cách này bạn chỉ có thể tạo tối đa được 10 cột và 8 dòng, do đó nếu muốn tạo nhiều hơn nữa thì bạn hãy tham khảo các cách khác nhé.

Sau khi bạn tạo bảng xong, ngay lập tức bạn sẽ thấy ngay một tính năng mới xuất hiện trên thanh công cụ là Table Tools với 2 thẻ: DesignLayout. Bạn có thể sử dụng cả hai thẻ này để tùy chỉnh kích thước cũng như hình dáng cho table.

Cách tạo bảng và kẻ bảng trong Word hình 3

Cách tạo bảng theo số dòng và cột trong Word

Bước 1: Mở Microsoft Word, sau đó để con trỏ chuột của bạn tại vị trí trống trên văn bản. Nhấn chọn thẻ Insert trên thanh Menu. Trong danh sách tính năng được hiển thị, bạn hãy nhấn chọn tính năng Table.

Bước 2: Sau đó, sẽ xuất hiện menu xổ xuống với nhiều lựa chọn. Để tạo bảng theo kích thước mà mình muốn bạn hãy chọn tính năng Insert Table.

Cách tạo bảng và kẻ bảng trong Word hình 4

Bước 3: Tiếp theo điền số cột tại Number of columns, và số dòng tại Number of row.

Bước 4: Cuối cùng nhấn OK và bảng sẽ được chèn vào trong Word với dòng và cột tương ứng như bạn đã điền.

Cách tạo bảng và kẻ bảng trong Word hình 5

Bước 5: Nếu muốn chỉnh sửa kiểu dáng của bảng, thì bạn hãy nhấn chọn bảng.

Bước 6: Chọn tính năng Design, Layout xuất hiện ở phía trên và tùy biến theo ý thích của mình.

Cách vẽ bảng theo ý muốn trong Microsoft Word

Bước 1: Nhấn vào nút Insert có trên thanh menu tính năng phía trên.

Bước 2: Chọn chức năng Table > Draw Table.

Cách tạo bảng và kẻ bảng trong Word hình 6

Bước 3: Lúc này con trỏ chuột của bạn sẽ chuyển thành hình dạng cây bút chì.

Bước 4: Hãy dùng chuột và vẽ kích thước cũng như hình dáng mà bạn muốn cho bảng, và đừng lo lắng nếu bạn là người không có hoa tay bởi vì Word sẽ tự động tạo hình cho Table dựa trên những nét vẽ của bạn.

Cách tạo bảng và kẻ bảng trong Word hình 7

Bước 5: Để thêm hoặc xóa cột/dòng, hãy nhấn bất kỳ vị trí nào trên bảng, sau đó chọn thẻ Design nằm phía dưới thanh công cụ Table Tools.

Bước 6: Nhấn vào nút Draw Table nếu muốn thêm các dòng , cột cho bảng bằng con trỏ chuột của mình, hoặc nhấn nút Erase để xóa những cột và dòng mà bạn không muốn đi. Ví dụ muốn xóa một đoạn thẳng có trong Table, thì bạn hãy nhấn chọn Erase sau đó nhấn chuột trái tại vị trí đoạn thẳng đó và nó sẽ biến mất hoàn toàn.

Cách tạo bảng và kẻ bảng trong Word hình 8

Cách tạo bảng theo mẫu có sẵn trong Microsoft Word

Quick Table hay tạo bảng nhanh là một công cụ trong Word giúp bạn dễ dàng tạo bảng theo mẫu có sẵn. Với khá nhiều mẫu có kiểu dáng đẹp dành cho chúng ta, bạn cũng có thể tạo mẫu dựa trên nhu cầu cá nhân của mình và save chúng chúng vào trong Quick Table Gallery để sử dụng sau này.

Bước 1: Để con trỏ chuột tại vị trí muốn thêm bảng vào. Sau đó nhấn chọn Insert tại thanh menu.

Bước 2: Chọn Table > Quick Table, sau đó nhấn chuột trái để bảng mẫu xuất hiện trên file Word của bạn.

Cách tạo bảng và kẻ bảng trong Word hình 9

Bước 3: Sau khi tạo xong, bạn cũng sẽ thấy thanh công cụ xuất hiện thêm một thẻ mới là Table Tools. Với Table Tools sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh lại kích thước lại phù hợp cho mẫu có sẵn.

Cách chuyển văn bản thành bảng trong Word

Công cụ tạo bảng có thể giúp chúng ta có thể dễ dàng chuyển đổi bất kỳ nội dung nào có trong Word thành bảng một cách hoàn chỉnh. Ví dụ, chúng ta có danh sách người dùng bao gồm tên, tuổi, địa chỉ.

Bước 1: Tô đậm toàn bộ danh sách.

Cách tạo bảng và kẻ bảng trong Word hình 10

Bước 2: Chọn Insert > Table > Convert Text to Table.

Cách tạo bảng và kẻ bảng trong Word hình 11

Bước 3: Sẽ có một cửa sổ tên là Convert Text to Table hiện lên, bạn hãy nhấn OK.

Bước 4: Và đây là thành quả khi chúng ta chuyển văn bản thành bảng trong Word.

Cách tạo bảng và kẻ bảng trong Word hình 12

Cách chèn bảng từ Excel vào Word

Trước đây, chúng ta cần phải sử dụng một số thủ thuật để chèn bảng từ Excel vào trong Word. Tuy nhiên hiện tại thì bạn chỉ cần Copy Paste một cách dễ dàng.

Bước 1: Mở Excel, sau đó tô đậm toàn bộ cột và hàng mà bạn muốn chèn vào Word sau đó nhấn vào nút Copy phía trên (hoặc Ctrl + C).

Cách tạo bảng và kẻ bảng trong Word hình 13

Bước 2: Sau đó, mở Word và dán chúng tại vị trí bạn muốn bằng cách nhấn vào nút Paste trên thanh công cụ (hoặc Ctrl + V).

Cách tạo bảng và kẻ bảng trong Word hình 14

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Hướng dẫn cách tạo bảng, kẻ bảng trong Microsoft Word (Update 2020)trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *