Mua nhà chung cư trả góp tại Bình Dương

513 lượt xem - Posted on

Bạn đang muốn mua nhà chung cư trả góp tại Bình Dương? Bạn không biết những vấn đề nào cần lưu ý?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về tình hình mua nhà chung cư trả góp tại Bình Dương cùng một số lưu ý, rủi ro khi mua nhé!

Nên mua nhà hay chung cư trả góp?

Thế nào là mua chung cư trả góp tại Bình Dương?

Mua chung cư trả góp không có nghĩa là bạn phải thanh toán 100% giá trị căn hộ tại thời điểm mua mà đại diện ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng cho vay sẽ cho người mua vay khoảng 60-70% giá trị căn hộ bằng cách thế chấp chính căn hộ định mua hoặc dùng tài sản khác để thế chấp đảm bảo khoản vay. Số tiền bao gồm gốc và lãi sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất tương ứng do hai bên thỏa thuận.

Lợi thế khi mua chung cư trả góp tại Bình Dương ?

Mặc dù phương pháp vay mua chung cư trả góp ở Bình Dương đang khá phổ biến nhưng còn rất nhiều người do dự, cùng xem những lợi thế khi mua chung cư trả góp bên dưới.

– Sở hữu ngôi nhà mới ngay cả khi mái ấm gia đình chưa có đủ năng lượng kinh tế tài chính để giao dịch thanh toán 100 % giá trị căn nhà .

Mua chung cư trả góp tại Bình Dương

– Giải quyết tốt bài toán kinh tế tài chính của đa phần người trẻ có thu nhập trung bình và hoàn toàn có thể thoát khỏi cảnh sống trong nhà trọ chật hẹp, giúp nâng cao chất lượng đời sống tiêu biểu vượt trội .

– Ngân hàng tương hỗ cho người mua chung cư trả góp tại Bình Dương 70 % – 75 % giá trị căn nhà. Người mua hoàn toàn có thể trả tiền vay và lãi cho ngân hàng nhà nước bằng tiền lương hàng tháng của mình hoặc hoàn trả cho ngân hàng nhà nước theo từng quý theo hợp đồng cam kết .

– Thời hạn trả nợ lê dài trong nhiều năm, lên đến 20 – 30 năm ( tùy ngân hàng nhà nước ), sẽ giúp giảm nhẹ áp lực đè nén kinh tế tài chính cho người mua nhà. Nếu thời hạn trả nợ càng dài thì số tiền trả cho ngân hàng nhà nước / tháng lại càng thấp .

 Khi mua chung cư trả góp tại Bình Dương cần lưu ý gì ?

  1. Tìm hiểu rõ thông tin dự án.

– Tiện ích và vị trí: trừ khi bạn là người bản địa, ngoài ra thì khách cần biết được chung cư đã đảm bảo đầy đủ tiện ích cho cuộc sống như công viên, siêu thị, trường học, bệnh viện… chưa. Ngoài ra thì vị trí yên tính, gần nơi làm việc, gần trung tâm thành phố hoặc các vấn đề về ô nhiễm môi trường cũng cần được quan tâm hàng đầu.

– Giá và điều kiện thanh toán: Đối với căn hộ đã hoàn thành, khách hàng có thể hỏi trực tiếp những cư dân sinh sống ở đó. Đối với những dự án đang trong quá trình thi công, hợp đồng với chủ đầu tư cần có cam kết về thời gian bàn giao nhà, không có chi phí phát sinh, đảm bảo về chất lượng cũng như những tiện ích của căn hộ…

Chung cư trả góp và các thông tin pháp lý cần biết

– Kiểm tra về tính pháp lý của căn hộ: Khách hàng nên xem những thông tin pháp lý có liên quan tới dự án như giấy phép xây dựng, phê duyệt đầu tư…. để xác định căn hộ hoàn toàn phải thuộc quyền sở hữu của chủ đầu tư, chưa cầm cố, được phép chuyển nhượng và không được nằm trong danh sách quy hoạch không đền bù của nhà nước. Để xác nhận những thông tin trên, người mua nên tìm đến chính quyền địa phương để được giải đáp cụ thể.

– Những loại chi phí: Khi mua chung cư trả góp tại Bình Dương, khách hàng nên xem xét kỹ hợp đồng đối với những chi phí nhưng chi phí gửi xe, chi phí quản lý…  để hạn chế gặp phải những phiền hà không đáng có.

– Uy tín và năng lực của chủ đầu tư: Năng lực của chủ đầu tư được thể hiện qua chất lượng công trình, tiến độ bàn giao, số năm kinh nghiệm trong ngành, đánh giá của khách hàng của những dự án đã bàn giao trước đó… phòng tránh các trường hợp một căn hộ bán cho nhiều người.

– Các chương trình khuyến mãi: Các hình thức khuyến mãi như: hỗ trợ làm thủ tục vay vốn, tăng phần trăm chiết khấu, tặng các gói nội thất hay giảm tiến độ thanh toán để kích cầu cho dự án,… nếu cập nhật và nắm bắt cơ hội thì người mua chung cư trả góp tại Bình Dương sẽ được hưởng nhiều lợi ích.

  1. Kiểm tra kỹ nội dung hợp đồng.

Nên xem xét kỹ những lao lý trong hợp đồng như thời hạn và chi tiêu thanh toán giao dịch, quyền hạn của 2 bên nếu thiết kế chậm tiến trình, hãy mạnh đạn đưa ra như yếu kiểm soát và điều chỉnh hoặc bổ trợ so với những thông tin chưa tương thích hoặc gây bất lợi cho người mua, ngoài ra, hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm quan điểm từ phía luật sư trong ngành để nhận được sự tư vấn tương thích trước khi đặt bút ký hợp đồng.

  1. Tự đánh giá năng lực tài chính – khả năng thanh toán.

Khách hàng hoàn toàn có thể nhìn nhận năng lượng kinh tế tài chính của mình bằng cách chia ra 3 nguồn tiền :

– Khả năng tài chính (1): Là số tiền tiết kiệm đang có, thu nhập hàng tháng của gia đình hoặc cá nhân sau khi đã được trừ đi toàn bộ những khoản chi phí sinh hoạt trong tháng.

– Khả năng tài chính hỗ trợ (2): Một phần vốn được hỗ trợ bởi người thân/bạn bè, có thể có lãi hoặc không.

– Khả năng trả nợ (3): Chính xác mức chi trả mỗi tháng và nắm được sự biến động của lãi suất trong tầm kiểm soát, không nên có những khoản chi phí phát sinh thêm tránh trường hợp không đủ tiền chi trả.

Dù là mua chung cư trả góp hay mua nhà tại Bình Dương hay bất kể khu vực nào cũng đừng quên so sánh và so sánh với các dự án bất động sản khác để lựa chọn mẫu sản phẩm phù hợp với năng lực kinh tế và tài chính của bản thân bạn nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Mua nhà chung cư trả góp tại Bình Dươngtrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *