Hướng dẫn 6 cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone (Update 2021)

359 lượt xem - Posted on

Trong khoảng thời gian gần đây, bạn đã vô tình xóa một số hình ảnh quan trọng ra khỏi thư viện ảnh của mình và gần như chúng đã bị xóa vĩnh viễn không lâu sau đó. Vậy thì có cách nào để bạn có thể khôi phục những hình ảnh đã bị xóa vĩnh viễn trên iPhone của mình hay là không?

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn 6 cách lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone từ thư mục Đã xóa gần đây

Ảnh và video sẽ vẫn còn trong thư mục Đã xóa gần đây (Recently Deleted) trong khoảng thời gian tối đa là 30 ngày kể từ khi bạn tiến hành xóa. Và bạn có thể lấy lại những hình ảnh đã xóa trên iPhone của mình từ đây. Nó cũng sẽ hiển thị đầy đủ thông tin số ngày còn lại trước khi xóa.

Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết về cách khôi phục những hình ảnh đã xóa từ Recently Deleted trên iPhone của bạn mà không cần sự trợ giúp với máy tính.

Bước 1: Mở ứng dụng Photos trên điện thoại iPhone của bạn.

Bước 2: Nhấn vào mục Albums.

Bước 3: Lựa chọn thư mục Recently Deleted (Đã xóa gần đây).

Bước 4: Nhấn vào những bức hình mà bạn muốn khôi phục.

Hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại iPhone hình 1

Bước 5: Lựa chọn Recover All (Khôi phục toàn bộ) hoặc nhấn chọn riêng vào từng bức ảnh mà bạn khôi phục.

Bước 6: Cuối cùng, bạn nhấn vào Recover.

Hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại iPhone hình 2

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone từ bản sao lưu

Khôi phục ảnh đã xóa từ iCloud

Như mọi người đã biết, Apple luôn cố gắng bảo vệ dữ liệu của người dùng. Vì vậy, họ cũng cung cấp cho bạn một số phương pháp để sao lưu hình ảnh của mình. Chẳng hạn như, iCloud có thể tự đồng bộ hóa tất cả hình ảnh và video hiện có trong iPhone sau khi bạn đã đăng nhập bằng đúng tài khoản iCloud của mình. Vì vậy, với tính năng Đồng bộ hóa hình ảnh của iCloud, bạn có thể tìm thấy những bức ảnh quan trọng của mình từ một thiết bị iOS khác hoặc từ iCloud.com.

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách sao lưu dữ liệu iPhone của bạn

Dưới đây là các bước để bạn có thể khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone thông qua iCloud của mình sau khoảng thời gian 30 ngày:

Bước 1: Từ điện thoại iPhone, bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt và click vào tên tài khoản của bạn ở phía trên màn hình.

Bước 2: Bạn nhấn vào mục iCloud.

Hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại iPhone hình 3

Bước 3: Bạn tiếp tục tìm kiếm mục iCloud Backup và nhấp vào đó.

Ghi chú: Nếu như bạn đã thực hiện thao tác sao lưu cho iPhone của mình trước đó thì bạn sẽ thấy lựa chọn Backup Now bên dưới, kèm với khoảng thời gian mà bạn đã thực hiện sao lưu dữ liệu lần cuối.

Hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại iPhone hình 4

Bước 4: Sau khi bạn đã biết rằng mình có bản sao lưu iPhone thì bạn hãy quyết định có muốn sử dụng bản sao lưu này hay không. Nếu như là có, bạn hãy quay trở ra màn hình chính iPhone và điều hướng theo thứ tự Cài đặt > Chung > Reset > Xóa.

Sau khi quá trình reset iPhone hoàn tất, bạn có thể lựa chọn khôi phục tất cả hình ảnh trên iPhone của mình từ bản sao lưu.

Khôi phục ảnh đã xóa từ iTunes

Bạn cũng có thể thực hiện khôi phục iPhone của mình về bản sao lưu iTunes trước đó để lấy lại những hình ảnh đã xóa của mình. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, nó cũng sẽ xóa luôn tất cả các dữ liệu hiện có trên iPhone của bạn vì iTunes chỉ cho phép bạn khôi phục hình ảnh tại thời điểm mà bạn đã sao lưu trước đó.

Bên cạnh iCloud, iTunes cũng là một lựa chọn lý tưởng khác cho người dùng iOS để thực hiện sao lưu dữ liệu. Nếu như trước đó bạn đã backup dữ liệu iPhone của mình vào iTunes, bạn sẽ có cơ hội rất lớn để lấy lại những hình ảnh đã xóa trên điện thoại iPhone của mình.

Bước 1: Kết nối iPhone của bạn với máy tính và mở iTunes. Nếu như bạn đã thực hiện sao lưu dữ liệu bằng iTunes trước đó thì nó sẽ tự động được mở ra.

Bước 2: Nhấp đúp vào biểu tượng iPhone của bạn.

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào Restore Backup.

Hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại iPhone hình 5

Bước 4: Lựa chọn bản backup có chứa hình ảnh mà bạn muốn khôi phục dữ liệu và nhấn vào Restore.

Hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại iPhone hình 6

Cách phục hồi ảnh đã xóa trên iPhone bằng Finder

Trên hệ điều hành macOS Catalina trở lên, bạn sẽ có thể sử dụng Finder để đồng bộ hóa dữ liệu trên iPhone của mình. Dưới đây là các bước để sử dụng Finder khôi phục ảnh đã xóa cho iPhone:

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính Mac của bạn.

Bước 2: Trên hệ điều hành macOS Catalina 10.15 trở lên, bạn hãy mở Finder.

Bước 3: Nhấn vào iPhone của bạn ở Menu bên tay trái khi nó xuất hiện.

Bước 4: Bạn click vào Restore iPhone…

Hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại iPhone hình 7

Bước 5: Lựa chọn một bản sao lưu mà bạn mong muốn.

Bước 6: Nhấn vào Restore.

Hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại iPhone hình 8

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone bằng phần mềm thứ ba

Làm cách nào để có thể khôi phục các hình ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone của bạn mà không cần bản sao lưu? Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó với phần mềm PhoneRescue dành cho iOS.

Đây là một phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp dành cho các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS. Nó sẽ giúp bạn có thể khôi phục hình ảnh trên bất kỳ thiết bị iPhone/iPad nào. (Kể cả iPhone 13 mới nhất).

Đối với việc khôi phục hình ảnh, ứng dụng này sẽ giúp bạn quét và tìm kiếm những bức ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone của bạn mà chưa được sao lưu trước đó. Bạn có thể lựa chọn cách xem trước, lựa chọn và khôi phục những hình ảnh đó từ thiết bị/máy tính. Hoặc nếu như bạn đã thực hiện sao lưu trước đó, bạn có thể chọn xem và trích xuất hình ảnh từ bản sao lưu từ iTunes/iCloud. Bạn hãy xem chi tiết cách thực hiện bên dưới để có thể lấy lại những bức ảnh đã bị xóa trên iPhone của bạn vĩnh viễn.

Bước 1: Hãy tải xuống phiên bản PhoneRescue mới nhất dành cho các thiết bị iOS tại đây, nhấn vào nút Free Download.

Hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại iPhone hình 9

Bây giờ hãy tiến hành cài đặt và mở nó lên, sau đó kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB.

Bước 2: Lựa chọn Recover from iOS Device, tính năng này sẽ cho phép bạn có thể trực tiếp lấy lại những hình ảnh đã xóa hoặc bị mất từ điện thoại iPhone trước đó. Bạn hãy nhấp vào nó và click vào Mũi tên bên phải ở góc dưới.

Hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại iPhone hình 10

Bước 3: Chọn hình ảnh để bắt đầu quét và tìm kiếm: Nó sẽ cho phép bạn lựa chọn loại dữ liệu mà bạn đang muốn thực hiện khôi phục, bạn chỉ cần đánh dấu vào Photos và nhấn OK để bắt đầu quá trình quét dữ liệu trên thiết bị iPhone của mình.

Hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại iPhone hình 11

Bước 4: Xem trước và khôi phục hình ảnh: Sau khi quá trình quét dữ liệu được hoàn tất, nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các bức ảnh đã  trên iPhone của mình, bao gồm cả những bức ảnh mà bạn đã lỡ tay xóa bỏ trước đây. Tại đây, bạn có thể lựa chọn xem trước và chọn hình ảnh mà mình muốn khôi phục. Cuối cùng, bạn nhấn vào hai nút màu xanh bên dưới để phục hồi những bức ảnh mà mình vừa chọn trên iPhone hoặc máy tính.

Hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại iPhone hình 12

Sau đây sẽ là video chi tiết cách thực hiện:


Khôi phục hình ảnh đã xóa trên iPhone sẽ tương đối dễ dàng nếu như bạn áp dụng phương pháp thích hợp. Như bạn đã thấy trong bài viết này, điều quan trọng nhất hiện nay là bạn cần phải tạo một bản sao lưu dữ liệu trên thiết bị iPhone của mình để tránh nguy cơ bị mất hết dữ liệu. Vì vậy, hãy tạo thói quen backup dữ liệu quan trọng của mình một cách thường xuyên nhé. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng Canhrau.com.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Hướng dẫn 6 cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone (Update 2021)trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *