Hướng dẫn 2 cách lấy lại mật khẩu Gmail khi quên mật khẩu

330 lượt xem - Posted on

Hiện tại thì Gmail chắc chắn là dịch vụ hỗ trợ mọi người gửi và nhận email phổ biến nhất, do đó nếu như một ngày nào đó bạn quên mật khẩu Gmail thì phải làm thế nào? Trong bài viết này, Canh Rau sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách lấy lại mật khẩu Gmail khi quên trên máy tính và điện thoại đơn giản nhất.

Cách lấy lại mật khẩu Gmail trên máy tính

Để có thể khôi phục Gmail khi quên mật khẩu trên máy tính, các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn của mình bên dưới:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang đăng nhập Gmail tại đây.

Bước 2: Bạn tiếp tục điền vào địa chỉ Gmail của mình vào, và chọn Tiếp theo.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail hình 1

Bước 3: Nhấn vào liên kết Bạn quên mật khẩu?.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail hình 2

Bước 4: Trong cửa sổ Khôi phục tài khoản, bạn hãy nhập mật khẩu gần nhất đã dùng với tài khoản Gmail. Nếu như không nhớ rõ thông tin này thì bạn hãy chọn Thử cách khác.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail hình 3

Bước 5: Google sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu Gmail bằng cách gửi mã xác nhận đến số điện thoại đã đăng ký với tài khoản. Nhưng nếu bạn đã mất số điện thoại thì chọn vào Tôi không có điện thoại.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail hình 4

Bước 6: Lúc này màn hình sẽ chuyển sang trang yêu cầu bạn nhập email khôi phục cho tài khoản. Hãy điền vào và nhấn Gửi.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail hình 5

Bước 7: Sau đó, hãy đăng nhập vào email mà bạn đã điền vào, điền mã xác minh vào trong ô Nhập mã để có thể thực hiện lấy lại mật khẩu Gmail.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail hình 6

Bước 8: Cuối cùng thì bạn chờ trong khoảng 48 giờ để Google xác thực tài khoản và sẽ gửi đường dẫn để bạn có thể khôi phục lại mật khẩu Gmail. Như vậy là bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu mới cho tài khoản của mình là có thể đăng nhập vào bình thường.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail hình 7

Cách lấy lại mật khẩu Gmail khi quên trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn cẩn phải sử dụng trình duyệt web và truy cập vào trang đăng nhập của Gmail tại https://accounts.google.com/signin

Bước 2: Bạn hãy điền địa chỉ Gmail của tài khoản mà mình đã quên mật khẩu, nhấn Tiếp theo. Chọn tiếp vào Bạn quên mật khẩu?.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail hình 8

Bước 3: Sau đó, bạn hãy nhấn vào nút Thử cách khác, chọn cách để nhận mã xác thực tài khoản được gửi về qua tin nhắn hoặc cuộc gọi.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail hình 9

Bước 4: Tiến hành điền mã xác thực được gửi đến vào trong ô Nhập mã, chọn Tiếp theo. Cuối cùng thì bạn tạo lại mật khẩu mới cho tài khoản Gmail của mình là xong.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail hình 10


Như vậy là qua bải viết này thì bạn đã có thể lấy lại mật khẩu Gmail khi quên cực kỳ dễ dàng rồi, bây giờ thì bạn hãy thử sử dụng mật khẩu mới mà mình vừa tạo để đăng nhập vào tài khoản email của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Hướng dẫn 2 cách lấy lại mật khẩu Gmail khi quên mật khẩutrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *