Gu là gì? Ý nghĩa của từ Gu trong một số lĩnh vực phổ biến?

324 lượt xem - Posted on

Chúng ta vẫn luôn tìm kiếm các món ăn hợp gu, người có gu âm nhạc giống mình hay tìm một con người nào đấy hợp gu để kết giao làm tri kỷ. Trong các trường hợp trên, bạn hiểu gu là gì? Để giúp các bạn giải nghĩa cụ thể và chính xác thì hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu về định nghĩa của gu cũng như những lĩnh vực sử dụng gu nhé.

Gu là gì?

Gu được hiểu theo nghĩa đen là Sở thích. Đây là từ mượn tiếng Pháp với từ gốc của nó là “goût”. Hiện nay bạn thường xuyên bắt gặp thuật ngữ này trong các cụm từ như gu thời trang, gu âm nhạc, gu thẩm mỹ, gu điện ảnh…

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, gu không chỉ đơn thuần mang nghĩa là sở thích. Thuật ngữ này còn được hiểu là kiến thức của một cá nhân nào đó đối với sự vật, sự việc mà họ yêu thích và say mê. Chính vì vậy, thông qua việc các cá nhân thể hiện “gu” riêng của họ, bạn có thể nhìn ra được tính cách cũng như thiên hướng sống của mỗi người.

Gu là gì hình 7

Một số người có gu thời trang vintage

Gu không chỉ là sự thể hiện của cá nhân mà nó còn biểu thị cho nét văn hóa đặc trưng của mỗi địa phương nhất định. Có thể hiểu rằng, mỗi cá nhân trong quá trình trưởng thành đều sẽ chịu ảnh hưởng của phong tục, tập quán nơi cư trú. Do đó, nhiều người lớn lên ở cùng khu vực sẽ có một số “gu” chung.

Do từ gu có nguồn gốc từ tiếng Pháp nên nhiều bạn cũng thường thắc mắc gu trong tiếng anh là gì? Gu trong tiếng anh được hiểu theo nghĩa của các từ như taste, liking tùy vào ngữ cảnh sử dụng của nó. Khi muốn khen gu thẩm mỹ của ai đó, bạn có thể nói rằng “She had great taste”.

Một số lĩnh vực thường xuyên sử dụng từ gu

Hiện tại có khá nhiều loại “gu” mà bạn thường nghe và gặp phải, trong đó có thể kể đến là gu ăn mặc, gu âm nhạc, gu người yêu v.v.

Gu thời trang là gì?

Như các bạn đã biết, gu được khởi nguồn từ Pháp. Đây là quốc gia được mệnh danh là kinh đô thời trang nên gu xuất hiện ở lĩnh vực này là điều không mấy xa lạ. Khi nhắc đến gu thời trang thì bạn có thể hiểu là đang nói đến sở thích của một ai đó liên quan đến trang phục, phụ kiện đi kèm. Ví dụ: Có nhiều bạn nữ thích chân váy nhưng cũng sẽ có người thích váy liền. Có người thích gu thời trang cá tính, có người lại thích gu nhẹ nhàng, thục nữ.

Gu là gì hình 8

Một số phong cách thời trang thể hiện gu trang phục của nữ giới

Gu âm nhạc là gì?

Ngoài lĩnh vực thời trang thì trong âm nhạc ta cũng hay bắt gặp từ này. Gu âm nhạc được thể hiện thông qua việc một ai đó muốn nghe thể loại nhạc gì, nhạc trong hay ngoài nước… Ví dụ như, có người thích nhạc Việt nhưng cũng sẽ có người thích Kpop, US-UK. Có người thích nghe Pop ballad nhưng là có người thích nghe thể loại rock sôi động.

Gu là gì hình 9

Gu âm nhạc của bạn có thuộc thể loại EDM?

Gu ẩm thực là gì?

Trong lĩnh vực ẩm thực, bạn sẽ hiểu gu ẩm thực thể hiện thông qua khi ai đó nói rằng mình thích ăn món gì hay là hương vị ra sao. Chẳng hạn, người miền Bắc nước ta thường thích ăn ngọt hơn ăn mặn. Gu ẩm thực của một số người là bún đậu mắm tôm nhưng có người lại là bún đậu nước mắm. Còn ở miền Nam thì chắc chắn món Bánh Tráng Nướng rất được ưa chuộng.

Gu là gì hình 11

Đâu là gu ẩm thực của bạn

Gu người yêu là gì?

Ngoài ra, có nhiều người thường xuyên được hỏi rằng:”Gu người yêu của bạn là gì? Gu bạn đời của bạn thế nào?” Khi bắt gặp câu hỏi đó, bạn sẽ nêu lên những đặc điểm về ngoại hình, tính cánh, học vấn hay thậm chí là gia cảnh của người đó. Có người thích người yêu cao to đẹp trai như soái ca, có người lại thích một người bình thường là được.

Gu là gì hình 13

Bên ngoài đẹp trai, bên trong đại gia là gu của khá nhiều chị em


Thông qua những phân tích ở trên của chúng tôi chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu về định nghĩa, nguồn gốc và cách sử dụng của từ gu rồi đúng không nào. Trên thế giới này, mỗi con người là một cá thể độc lập sở hữu gu riêng cho mình. Chính vì vậy, đừng bao giờ cảm thấy tự ti khi gu của mình được đem ra so sánh với gu của người khác. Hãy là chính mình, tự tin với gu của mình bạn nhé.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Gu là gì? Ý nghĩa của từ Gu trong một số lĩnh vực phổ biến?trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *