Giá vàng giảm xuống gần mức thấp nhất trong 5 tháng khi các nhà giao dịch chờ thêm tín hiệu của Fed

123 lượt xem - Posted on
Một nhân viên chọn chiếc vòng tay bằng vàng cho khách hàng tại một cửa hàng vàng ở Renhuai, tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc, ngày 11/5/2023. Ảnh Costfoto/Nurphoto/Getty Images
Một nhân viên chọn chiếc vòng tay bằng vàng cho khách hàng tại một cửa hàng vàng ở Renhuai, tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc, ngày 11/5/2023. Ảnh Costfoto/Nurphoto/Getty Images

Giá vàng đã xuống mức thấp nhất trong vòng 5 tháng vào hôm thứ Hai, chịu áp lực bởi lợi suất trái phiếu cao hơn khi thị trường chuẩn bị cho hội nghị thường niên Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang để tìm cách ổn định lãi suất, theo CNBC.

Vàng giao ngay phần lớn không thay đổi và giá ở mức 1.887,70 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên mức 1.917,70 USD/ounce.

Ole Hansen, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa của Saxo Bank, cho biết: “Thị trường vẫn lo ngại về triển vọng lãi suất ở Mỹ và rõ ràng nhất là đợt tăng đột biến gần đây mà chúng tôi thấy ở lợi suất trái phiếu lên mức cao trong chu kỳ”.

“Chi phí nắm giữ một vị trí vàng ngay bây giờ đơn giản là quá cao để các nhà đầu tư dài hạn tham gia”, Hansen nói thêm.

Vàng chạm mức giá thấp nhất kể từ giữa tháng 3 ở mức 1.883,70 USD/ounce vào tuần trước, do dữ liệu kinh tế khả quan làm tăng khả năng đặt cược vào lãi suất cao hơn trong dài hạn của Hoa Kỳ, làm giảm nhu cầu đối với hàng hóa không mang lại lợi suất.

Lợi suất trái phiếu kho bạc và lãi suất thế chấp nhà tăng cao có thể làm giảm hỗ trợ tại Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đối với việc tăng lãi suất bổ sung, triển vọng tăng lãi suất đã giảm đi do lạm phát yếu hơn.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Sáu, khi các ngân hàng trung ương từ khắp nơi trên thế giới tập trung tại Jackson Hole cho hội nghị thường niên của họ.

Kelvin Wong, nhà phân tích thị trường cao cấp, Châu Á Thái Bình Dương, OANDA, cho biết: “Cuộc thảo luận có thể sẽ tập trung vào việc liệu nó có đảm bảo mức lãi suất cân bằng dài hạn cao hơn so với một thập kỷ trước hay không”.

“Nếu kịch bản lãi suất cân bằng dài hạn được chứng minh bằng môi trường lạm phát cao, thì giờ đây vàng có thể bắt đầu hoạt động như một công cụ phòng ngừa rủi ro và thu hút dòng vốn vào do giá đã giảm xuống mức hấp dẫn”, Kevin nói thêm.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ đã tăng 0,3% vào thứ Sáu.

Nguồn: https://cafef.vn

Bạn đang xem Giá vàng giảm xuống gần mức thấp nhất trong 5 tháng khi các nhà giao dịch chờ thêm tín hiệu của Fedtrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *