Dân chơi “toát mồ hôi” nhìn tiền bốc hơi vì tin đồn liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết

344 lượt xem - Posted on

Thị trường chứng khoán hôm nay hoảng loạn vì những tin đồn tiêu cực liên quan tới một lãnh đạo doanh nghiệp.

Đóng cửa phiên giao dịch 28/3, chỉ số VN-Index giảm 15,32 điểm (1,02%) xuống 1.483,18 điểm; HNX-Index giảm mạnh 1,49% xuống 454,89 điểm và UPCom-Index giảm 0,85% xuống 116,01 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường hôm nay đạt mốc khá cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 40.000 tỷ đồng.

Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu “họ FLC” tiếp tục là tâm điểm. Ngay từ đầu giờ sáng, FLC, ROS, AMD, HAI, ART, KLF đồng loạt giảm sàn. Điều đáng nói hầu như trắng bên mua trong khi dư bán lên đến hàng chục triệu cổ phiếu.

Không chỉ nhóm FLC, cổ phiếu bất động sản hôm nay cũng chịu liên đới. Ông lớn VHM hôm nay nằm trong nhóm tác động tiêu cực nhất lên thị trường. Cùng với đó, DIG, HQC, NBB, QCG, LDG giảm sàn “trắng bên mua”.

Tương tự, nhóm cổ phiếu thép cũng không khá hơn là bao khi HPG, SMC, TVN, HSG đều giảm tương đối.

Nhóm chứng khoán AGR, APS, BSI, CTS, ART, WSS, SSI, BSI, MBS, VND, VCI… cũng chìm trong sắc đỏ.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu hàng hóa hôm nay ngược chiều thị trường, MWG và FPT hôm nay góp phần kéo thị trường lại hơn 1,5 điểm.

Dân chơi "toát mồ hôi" nhìn tiền bốc hơi vì tin đồn liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết - 2

Cổ phiếu FLC “nằm sàn”

Có thể thấy, thị trường chứng khoán khởi động tuần mới trong tình trạng hoảng loạn, bán tháo tại một số mã cổ phiếu ngay từ đầu giờ sáng. Sở dĩ có tình trạng này bởi lẽ tối muộn chủ nhật (ngày 27/8) trên mạng xã hội bắt đầu xuất hiện những tin đồn tiêu cực liên quan đến tỷ phú Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn FLC.

Đây không phải lần đầu những thông tin liên quan đến ông Quyết gây rúng động thị trường. Trước đó, vào tháng 1-2022, hành vi “bán chui” cổ phiếu của chủ tịch Tập đoàn FLC đã từng gây rúng động dư luận và làm chao đảo thị trường chứng khoán. Sự cố này cũng gây một số tác động tâm lý đến nhà đầu tư chứng khoán, dẫn đến các cổ phiếu “họ FLC” đã bị nhiều nhà đầu tư bán ra, rớt giá, mất thanh khoản.

Dân chơi "toát mồ hôi" nhìn tiền bốc hơi vì tin đồn liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết - 4

Chỉ với một số thông tin mập mờ trên mạng xã hội đã khiến cho cộng đồng nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán “mất ăn mất ngủ”.

Có thể thấy, tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường rất dễ bị tác động bởi những thông tin tiêu cực xung quanh thị trường chứng khoán. Bởi lẽ, như vụ hôm nay, trước khi thông tin ông Trịnh Văn Quyết bị tạm hoãn xuất nhập cảnh được báo chí đưa tin, chỉ với một số thông tin mập mờ trên mạng xã hội đã khiến cho cộng đồng nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán “mất ăn mất ngủ”. Trên các diễn đàn liên quan đến chứng khoán, những đồn đoán, nhận định, thâm chí hô hào bán tháo nhóm cổ phiếu liên quan đến ông Quyết được bàn tán rầm rộ, gây hoang mang cho không chỉ nhóm cổ đông của những mã cổ phiếu này mà còn ảnh hưởng tới toàn thị trường.

Có thể nói, thị trường chứng khoán là thị trường của thông tin. Ở đó, bất kỳ một thông tin theo chiều hướng tốt hay xấu đều ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp đang được niêm yết. Theo khuyến nghị của nhiều chuyên gia, với những thông tin tiêu cực đột ngột trên thị trường chứng khoán, nhà đầu tư nên bình tĩnh đánh giá tác động của sự kiện liên quan đến cổ phiếu mà mình đang nắm giữ. Bởi không phải ngành nào hoặc cổ phiếu nào cũng bị tác động tiêu cực bởi thông tin đó.

Hơn nữa, còn có rất nhiều những cổ phiếu khác mặc dù không bị ảnh hưởng nhưng cũng bị bán tháo bởi tâm lý đám đông. Nhiều khi đó lại là cơ hội để chúng ta mua những cổ phiếu tốt với giá rẻ.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Dân chơi “toát mồ hôi” nhìn tiền bốc hơi vì tin đồn liên quan đến ông Trịnh Văn Quyếttrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *