Hướng dẫn 4 cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook (Cập nhật 2021)

369 lượt xem - Posted on

Bài viết này sẽ hướng dẫn một số cách lấy lại các bài viết trên Facebook đã bị xóa, mặc dù việc xóa nội dung Facebook sẽ xóa bỏ nội dung đó ra khỏi thiết bị, ứng dụng, và máy chủ Facebook của bạn.

Cách lấy lại bài viết Facebook đã xóa trên máy tính

Nếu như bạn đang sử dụng Facebook bằng trình duyệt web trên máy tính & laptop thì đây là cách cho phép bạn có thể lấy lại bài viết đã xóa của mình nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ghi chú: Bạn có thể thử xóa một bài viết bất kỳ trên Facebook của mình rồi chúng ta mới đi vào phần hướng dẫn cách khôi phục ở phần tiếp theo.

Bước 1: Bạn mở trình duyệt web yêu thích của mình trên máy tính. Sau đó điều hướng đến trang chủ của Facebook và đăng nhập bằng tài khoản của chính mình.

Bước 2: Bạn nhấp vào biểu tượng Dấu mũi tên hướng xuống nằm ở góc trên bên phải của màn hình. Kế đến, chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook hình 2

Hoặc bạn cũng có đến đi đến trang cài đặt của Facebook bằng đường link này: https://www.facebook.com/settings.

Bước 3: Tại bảng điều khiển bên trái, bạn chọn Chung và nhấn tiếp vào phần Liên hệ để mở rộng thêm các nội dung bên dưới. Tại đây, bạn sẽ nhấp chuột vào mục Tải thông tin của bạn xuống.

Cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook hình 3

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ có nhiều lựa chọn là tải xuống bài viết hay tải xuống ảnh và video. Theo như bài viết này thì mình sẽ chọn mục Bài viết. Cuối cùng, bạn nhấp vào nút Tạo file và đợi hệ thống xử lý phần còn lại.

Cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook hình 4

Thời gian tạo có khi lên đến nhiều giờ đồng hồ nếu số lượng bài viết quá lớn. Khi đã tạo xong file thông tin của bạn thì Facebook sẽ gửi thông báo như sau.

Cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook hình 5

Bước 5: Bạn hãy nhấn vào thông báo đó và chuẩn bị bắt đầu quá trình download lại toàn bộ nội dung bài viết.

Bước 6: Quay trở lại giao diện Tải xuống thông tin của bạn và  bạn sẽ nhìn thấy được bản sao lưu dữ liệu các bài viết của mình trước đây được lưu ở bản sao phía dưới. Đơn giản bạn chỉ cần nhấp vào nút Tải xuống.

Cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook hình 6

Bước 7: Bạn hãy tiếp tục giải nén tệp vừa tải xuống ra. Bạn tìm kiếm thư mục posts và nhấp chuột phải vào tệp your_posts và chọn Open With -> Google Chrome/ Firefox.

Cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook hình 7

Lưu ý: Bạn có thể lựa chọn các trình duyệt web khác hiện có trên máy tính của mình. Tuy nhiên, để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất, chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng hai trình duyệt web kể trên để hạn chế tối đa tình trạng giật lag.

Bước 8: Lúc này, bạn hãy tìm kiếm lại bài viết Facebook mà mình muốn thực hiện khôi phục lại nội dung. Bạn chỉ cần nhấn chuột vào dòng thời gian của chúng để xem lại nội dung của chúng trong kho lưu trữ.

Cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook hình 8

Bước 9: Bạn sẽ tự động được đưa đến kho lưu trữ bài viết đã xóa của Facebook. Đơn giản là bạn chỉ cần nhấp chuột vào Dấu ba chấm và lựa chọn tùy chọn Khôi phục bài viết là hoàn tất.

Cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook hình 9

Như vậy là bạn đã vừa thực hiện thao tác khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook bằng máy tính thành công. Tuy nhiên, không giống như bài viết gốc ban đầu, những thông tin hiển thị sẽ bị hạn chế hơn. Chẳng hạn như, bạn chỉ có thể nhìn thấy tổng số lượng người đã từng tương tác với bài viết trước đây mà không xem được chi tiết những ai đã từng tương tác với bài viết đó của bạn.

Cách khôi phục bài viết Facebook đã xóa trên PC bằng nhật ký hoạt động

Ngoài cách khôi phục bài viết phía trên thì bạn còn có thể sử dụng tính năng Nhật ký hoạt động để khôi phục bài viết của mình. Đây là tính năng Facebook mới thêm vào cho Facebook phiên bản mới.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook mà bạn muốn khôi phục bài viết. Sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải của màn hình, chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Nhật ký hoạt động.

Cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook hình 10

Bước 2: Ở menu phía bên trái, bạn sẽ thấy có hai mục là Kho lưu trữThùng rác.

Cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook hình 11

Bước 3: Nếu khi xóa bài viết Facebook bạn chọn Chuyển vào kho lưu trữ thì hãy nhấn vào mục Kho lưu trữ. Và ở phía dưới sẽ là danh sách các bài viết mà bạn có thể khôi phục. Nhấn vào dấu ba chấm bên cạnh chọn Khôi phục về trang cá nhân.

Cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook hình 12

Bước 4: Nếu khi xóa bài Facebook mà bạn chọn là Chuyển vào thùng rác thì hãy chọn vào mục Thùng rác. Nhấn vào dấu ba chấm bên cạnh bài đăng, chọn Khôi phục về trang cá nhân.

Cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook hình 13

Lưu ý: Khi bài viết được chuyển vào thùng rác thì nó sẽ bị xóa trong vòng 30 ngày và bạn chỉ có thể phục hồi lại bằng cách đầu tiên của bài viết.

Cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook bằng điện thoại

Khi bạn sử dụng tính năng Nhật ký hoạt động của ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động để xóa bài đăng, thì bạn sẽ có thể lấy lại bài post đó trong tối đa 30 ngày tiếp theo. Tuy nhiên, điều này sẽ không hoạt động nếu như bạn xóa một bài đăng trên Facebook ra khỏi nguồn cấp tin tức của mình.

Dưới đây là cách sử dụng tính năng Nhật ký hoạt động để khôi phục bài viết Facebook của bạn.

Bước 1: Điều hướng đến trang cá nhân Facebook của bạn trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động và nhấn vào Xem thêm (được kí hiệu bằng Dấu ba chấm).

Cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook hình 14

Bước 2: Nhấp vào Nhật ký hoạt động (Activity Log).

Cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook hình 15

Bước 3: Nhấp tiếp Quản lý hoạt động (Manage Activity).

Bước 4: Nhấp vào Bài viết của bạn (Your Posts).

Cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook hình 16

Bước 5: Lúc này bạn sẽ được chuyển sang trang Bài viết của bạn, và bạn hãy chú ý phía trên của trang là 2 mục là Kho lưu trữThùng rác.

Cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook hình 17

Bước 6: Nhấn lần lượt vào trong Kho lưu trữThùng rác để tìm bài viết mà bạn muốn phục hồi lại.

Chú ý: Những bài viết trong Thùng rác sẽ được xóa trong vòng 30 ngày, do đó bạn nên phục hồi sớm nhất có thể.

Bước 7: Khi tìm thấy bài viết mà bạn muốn phục hồi lại trên tài khoản của mình thì hãy đánh dấu vào nó và chọn Khôi phục ở phía dưới.

Cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook hình 18

Bước 8: Nhấn Khôi phục. Giờ đây bài đăng trên Facebook đã xóa trước đây sẽ được khôi phục về dòng thời gian của bạn.

Mẹo: Nếu như bạn chuyển sang một thiết bị mới, thì các bài post, phương tiện, hình ảnh hoặc tin nhắn trên Facebook sẽ đều có thể tải xuống trên thiết bị mới.

Cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook bằng tính năng xóa tài khoản

Nếu như bạn thực hiện thao tác xóa tài khoản Facebook của mình vĩnh viễn, bạn cũng sẽ đồng thời xóa tất cả các bài đăng và phương tiện của mình trên Facebook. Tuy nhiên, trong khi thao tác thì bạn có thể tải xuống thông tin của mình.

Cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook hình 20

Quan trọng: Để hủy quá trình xóa tài khoản, bạn hãy tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook của mình thông qua ứng dụng di động hoặc trình duyệt web trong vòng 30 ngày kể từ ngày bạn chọn lệnh xóa tài khoản, sau đó chọn Cancel Deletion.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Hướng dẫn 4 cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook (Cập nhật 2021)trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *