Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng

364 lượt xem - Posted on
Quá trình khám xét 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ở quận 1 và quận 3 (TPHCM) từ tối 24-3 đến rạng sáng 25-3, Công an TPHCM thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan đến vụ án.

Rạng sáng 25-3, Tổ công tác của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM và Viện KSND TPHCM mới hoàn tất việc khám xét căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 3, là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) ở số 6 đường Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3.

Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 1
Công an khám xét bên trong căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ở quận 3. Ảnh: CHÍ THẠCH
Quá trình khám xét diễn ra từ khoảng 20 giờ ngày 24-3 đến rạng sáng 25-3. Toàn bộ khu vực các tuyến đường xung quanh căn nhà trên được công an phong toả hoàn toàn. Phía bên ngoài khu vực này, nhiều người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc.
Thậm chí nhiều người còn livestream trên mạng xã hội. Lực lượng công an, cơ động… được huy động túc trực xung quanh để đảm bảo an ninh trật tự.

 

Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 2
Sau nhiều giờ khám xét, công an thu giữ nhiều tài liệu và chứng cứ có liên quan. Ảnh: CHÍ THẠCH

 

Quá trình công an khám xét thì ông Dũng “lò vôi” cũng có mặt để chứng kiến. Sau khi khám xét xong, công an thu giữ nhiều vật chứng có liên quan đến vụ án để phục vụ điều tra. Tuy nhiên, sau khi công an rời đi thì có khá đông người dân hiếu kỳ, youtuber tập trung trước căn nhà này để livestream…

Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 3
Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 4
Rạng sáng 25-3, nhiều người dân vẫn hiếu kỳ tập trung trước căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ở quận 3. Ảnh: CHÍ THẠCH
Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 5
Nhiều người dùng điện thoại để livestream trên mạng xã hội. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Cũng trong tối 24-3, tổ công tác khác của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cũng tiến hành khám xét căn nhà ở số 17-19 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1. Căn nhà này chính là căn nhà mà bà Nguyễn Phương Hằng đăng ký thường trú.

Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 6
Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 7
Công an thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng 

Như Báo SGGPO đã thông tin, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM thụ lý điều tra vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự, xảy ra tại TPHCM đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 8
Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an 

Theo điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác. Trong đó, bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung đông người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại TPHCM và các địa phương khác.
Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 9
Công an tống đạt các quyết định với bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 24-3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện KSND TPHCM phê chuẩn.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằngtrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *