Cách thay đổi tên Facebook trên máy tính và điện thoại Android, iPhone

369 lượt xem - Posted on

Bạn đặt nhầm tên Facebook của mình và điều này đã khiến cho bạn rất khó kết bạn với người khác thì phải làm thế nào? Đó là điều mà rất nhiều người dùng Facebook gặp phải. Vậy bạn đã biết cách đổi tên Facebook chưa? Nếu chưa thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng Canh Rau hướng dẫn cho bạn những cách đổi tên Facebook trên máy tính và các thiết bị điện thoại Android, iPhone chi tiết và đầy đủ.

Cách thay đổi tên Facebook trên máy tính, laptop

Bước 1: Trên tài khoản Facebook của mình bạn hãy nhấp vào biểu tượng hình ảnh đại diện được nằm ở góc trên màn hình. Một menu sẽ được thả xuống và bạn chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Cách đổi tên Facebook hình 1

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào mục Chung ở phía bên trái, sau đó chú ý các cài đặt bên phải màn hình. Trong mục Tên, bạn hãy nhấp vào nút Chỉnh sửa để có thể thay đổi tên Facebook của mình.

Hướng dẫn cách đổi tên Facebook hình 1

Bước 3: Tại đây, bạn có thể thay đổi Tên (First Name), Họ (Last Name), và Tên Đệm (Middle Name) của mình tùy thích. Hãy chỉnh sửa thành tên mà bạn muốn thay đổi. Ngoài ra còn có tùy chọn Các tên khác, chỉ trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm những tên mà được Facebook gợi ý.

Cách đổi tên Facebook hình 3

Bước 4: Cửa sổ Xem trước tên mới của bạn sẽ được hiển thị, trong phần Chọn cách tên của bạn sẽ xuất hiện trên trang cá nhân, bạn hãy đánh dấu vào tên Facebook mà bạn muốn hiển thị với tất cả mọi người. Phía dưới là phần nhập lại mật khẩu Facebook của bạn và chọn Lưu thay đổi để hoàn tất quá trình đổi tên Facebook.

Cách đổi tên Facebook hình 4

Bước 5: Tên Facebook mới của bạn sẽ xuất hiện ngay sau đó.

Hướng dẫn cách đổi tên Facebook trên điện thoại iPhone

Bước 1: Hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone rồi nhấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở góc dưới của màn hình. Sau đó chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư.

Hướng dẫn cách đổi tên Facebook hình 4

Bước 2: Nhấn tiếp vào tính năng Cài đặt, chọn vào Thông tin cá nhân.

Hướng dẫn cách đổi tên Facebook hình 5

Bước 3: Sau đó, hãy chọn vào mục Tên của bạn, hãy điền lại Họ, Tên đệm, Tên mà bạn muốn sử dụng cho tài khoản Facebook của mình. Nhấn vào Xem lại thay đổi.

Hướng dẫn cách đổi tên Facebook hình 6

Bước 4: Hãy đánh dấu để chọn cách hiển thị tên Facebook của bạn với mọi người. Điền lại mật khẩu Facebook, nhấn Lưu thay đổi.

Hướng dẫn cách đổi tên Facebook hình 7

Bước 5: Như vậy là tên tài khoản Facebook của bạn đã được thay đổi thành công.

Hướng dẫn thay đổi tên Facebook trên điện thoại Android

Để thực hiện đổi tên nick Facebook trên điện thoại Android, bạn cần làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Click vào biểu tượng Ba dòng ngang ở phía trên bên phải của điện thoại.

Bước 2: Kéo xuống phía dưới nhấn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt, nhấn tiếp vào Thông tin cá nhân.Hướng dẫn đổi tên profile facebook hình 4

Bước 3: Chọn tiếp vào mục Tên. Thay đổi Họ, Tên đệm, Tên rồi nhấp vào Xem trước thay đổi để xem trước cách hiển thị tên Facebook của bạn.

Hướng dẫn cách đổi tên Facebook hình 2

Bước 4: Chọn cách tên của bạn xuất hiện trên trang cá nhân sau đó hãy nhập mật khẩu tài khoản Facebook. Nhấn Lưu thay đổi.

Hướng dẫn cách đổi tên Facebook hình 3

Bước 5: Như vậy là bạn đã thay đổi tên Facebook của mình trên điện thoại Android thành công.

Những lưu ý cần biết khi bạn thực hiện thay đổi tên trên Facebook

Để có thể thực hiện đổi tên tài khoản Facebook thuận lợi, dưới đây là một vài lưu ý mà bạn cần phải nắm rõ:

Tên Facebook của bạn không được phép vi phạm những điều sau:

  • Sử dụng các biểu tượng, số, chữ cái viết hoa bất thường và không nên sử dụng dấu chấm câu.
  • Không đặt tên Facebook của bạn với nhiều ký tự ngôn ngữ khác nhau. (Không nên sử dụng đồng thời ngôn ngữ Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Hoa cùng một lúc).
  • Không được phép sử dụng danh xưng bất kỳ (đó có thể là danh xưng nghề nghiệp hay tôn giáo).
  • Không sử dụng những từ ngữ có nội dung xúc phạm, trái với thuần phong mỹ tục.

Một số lưu ý khác:

  • Tên Facebook của bạn nên là tên thật của bạn, tên thường gọi trong gia đình hoặc có trong các loại giấy tờ tùy thân của bạn. (Điều này rất quan trọng khi bạn khi cần lấy lại tài khoản Facebook do bị hack hay quên mật khẩu).
  • Biệt hiệu Facebook nên là tên thường gọi của bạn và có nét tương đồng với tên thật.
  • Tuyệt đối không được giả mạo tên Facebook của người khác.

Vì sao tôi không thể thay đổi tên của mình trên Facebook?

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể thay đổi tên trên Facebook của mình, rất có thể bạn đang gặp một trong các vấn đề sau:

  • Bạn chỉ có thể thay đổi tên của mình trên Facebook sau 60 ngày. Nếu bạn thay đổi tên quá nhiều lần, thời gian chờ đợi có thể tăng lên thành 120 ngày. Hoặc có thể gần đây bạn đã thực hiện thay đổi tên Facebook của mình, và trong trường hợp đó, bạn cần phải đợi 60 ngày trước khi thay đổi tên lần nữa.
  • Có một số tiêu chuẩn bạn cần phải tuân thủ khi thay đổi tên của mình trên Facebook. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc kỹ và làm theo tất cả các quy tắc để thay đổi tên trên Facebook.

Bài viết ngắn vừa rồi đã hướng dẫn cho các bạn những cách đổi tên Facebook trên nhiều thiết bị khác nhau và giải đáp những thắc mắc liên quan. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới nhé.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Cách thay đổi tên Facebook trên máy tính và điện thoại Android, iPhonetrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *