Cách tạo tài khoản Skype trên máy tính Windows (Cập nhật 2020)

1424 lượt xem - Posted on

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách cài đặt Skype, một phần mềm VoIP phổ biến. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để trò chuyện video, gửi tin nhắn trực tuyến và thực hiện các cuộc gọi quốc tế. Ngoài ra, công cụ này cũng được sử dụng để chia sẻ màn hình và chia sẻ tập tin cho cả người dùng cá nhân và người dùng chuyên nghiệp. Bài viết này cũng sẽ chỉ cho bạn cách tạo một tài khoản mới trên Skype.

Skype là gì?

Skype là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi trong ứng dụng, gọi điện thoại thông thường, gửi tin nhắn văn bản, tham gia các cuộc họp trực tuyến và còn nhiều tính năng thú vị khác nữa. Bản thân ứng dụng có thể được tải xuống và sử dụng miễn phí, mặc dù vẫn còn một số dịch vụ tích hợp đi kèm, như gọi điện thoại thông thường từ ứng dụng Skype, nó yêu cầu bạn phải thanh toán phí sử dụng dịch vụ.

Đăng ký các gói cước có sẵn sẽ cung cấp cho bạn các cuộc gọi không giới hạn trong khoảng 1 tháng liên tục. Và để có thể sử dụng các tính năng nâng cao của Skype, bạn cần phải tạo lập một tài khoản Skype ngay bây giờ.

Ngoài hệ điều hành Windows, bạn cũng có thể sử dụng Skype trên macOS, Android, iOS, Linux và trên nhiều thiết bị khác.

Cấu hình sử dụng Skype trên máy tính, laptop

Skype cho Windows có các yêu cầu hệ thống phần cứng rất nhẹ nhàng, nhưng điều quan trọng là vẫn phải đảm bảo máy tính của bạn vẫn phải đáp ứng tốt trước khi bạn quyết định dành thời gian tải xuống và cài đặt ứng dụng. Đây là các thông số kỹ thuật yêu cầu tối thiểu, mặc dù Skype sẽ chạy mượt với hệ thống có nhiều Ram và vi xử lý CPU tốt hơn.

  • Sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở lên.
  • Bộ xử lý tối thiểu 1 GHz.
  • Bộ nhớ Ram tối thiểu 512MB.
  • DirectX v9.0 trở lên.

Tải xuống và cài đặt Skype cho Windows

Skype là một ứng dụng miễn phí do Microsoft cung cấp, vì vậy bạn có thể tải xuống ứng dụng từ trang web chính thức của Skype. Bạn sẽ không phải trả thêm một khoản phí nào để tải xuống và cài đặt ứng dụng, mặc dù có một số tính năng, ví dụ như thực hiện cuộc gọi điện thoại, đi kèm với một khoản phí nhỏ liên quan.

Dưới đây là cách tải xuống ứng dụng Skype cho Windows và bắt đầu quá trình cài đặt:

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web yêu thích của bạn, điều hướng đến trang tải xuống chính thức của Skype.

Bước 2: Nhấn vào Get Skype for Windows.

Cách tạo tài khoản Skype mới nhất bằng tiếng việt hình 1

Bước 3: Chọn một vị trí tải xuống cho trình cài đặt Skype và nhấn Save.

Bước 4: Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn hãy nhấn đúp chuột vào tệp để khởi chạy trình cài đặt Skype.

Ghi chú: Chúng tôi đang sử dụng trình duyệt web Chrome khi thực hiện ví dụ này, vì vậy tôi chỉ cần nhấp vào bộ cài đặt Skype đã tải xuống ở góc dưới bên trái. Một số trình duyệt web khác có thể yêu cầu bạn mở Menu Download hoặc có thể bạn cần phải điều hướng đến thư mục Download trong Windows Explorer (This PC) để tìm kiếm trình cài đặt Skype.

Bước 5: Trình cài đặt Skype sẽ khởi động. Bạn hãy thực hiện theo các lời nhắc trên màn hình hoặc chuyển sang phần tiếp theo để biết được những hướng dẫn chuyên sâu.

Cách cài đặt Skype và tạo tài khoản Skype trên máy tính Windows

Sau khi bạn đã tải xuống trình cài đặt Skype thì bạn đã sẵn sàng cài đặt ứng dụng, tạo tài khoản và bắt đầu sử dụng. Bây giờ, bạn sẽ bắt đầu bằng cách mở thư mục Download và nhấp đúp vào trình cài đặt Skype để khởi chạy chương trình. Sau đó, bạn có thể tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 1: Nhấn Install.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn Let’s go và và sau đó click Sign in or create.

Cách tạo tài khoản Skype mới nhất bằng tiếng việt hình 2

Bước 3: Nhấn Create one!.

Cách tạo tài khoản Skype mới nhất bằng tiếng việt hình 3

Ghi chú: Bạn đã có tài khoản Microsoft hay chưa? Nếu có, bạn có thể sử dụng nó để đăng nhập vào Skype trong bước này. Không cần thiết phải tạo mới một tài khoản Skype trừ khi đó là điều bạn muốn.

Bước 4: Nhập số điện thoại của bạn, hoặc nhấn vào “use your email instead” để nhập thông tin địa chỉ email, sau đó nhấn vào Next.

Bước 5: Thêm mật khẩu cho tài khoản của bạn và nhấn Next.

Cách tạo tài khoản Skype mới nhất bằng tiếng việt hình 4

Bước 6: Nhập họ và tên của bạn, sau đó nhấn Next.

Bước 7: Lựa chọn quốc gia hoặc vùng lãnh thổ, nhập ngày sinh nhật của bạn và nhấn Next.

Bước 8: Kiểm tra email của bạn để biết mã xác thực, nhập mã code và sau đó nhấn Next.

Cách tạo tài khoản Skype mới nhất bằng tiếng việt hình 5

Mẹo: Tắt đánh dấu ở ô bên dưới nếu như bạn không muốn nhận email quảng cáo từ Microsoft.

Bước 9: Nhập các ký tự CAPTCHA rồi nhấp vào Next.

Bước 10: Click Upload Photo và chọn ảnh hồ sơ profile từ máy tính của bạn hoặc chỉ cần nhấn vào Continue nếu như bạn không muốn cập nhật ảnh đại diện.

Cách tạo tài khoản Skype mới nhất bằng tiếng việt hình 6

Bước 11: Tài khoản Skype của bạn hiện đã được thiết lập và sẵn sàng để sử dụng. Tiếp tục làm theo các lời nhắc trên màn hình để xác minh rằng thiết bị của bạn đang hoạt động hoặc chuyển sang phần tiếp theo để nhận được các bước hướng dẫn chuyên sâu.

Cách cài đặt Microphone, loa và webcam trong khi cài đặt Skype

Trước khi bạn sử dụng Skype để thực hiện và nhận cuộc gọi, bạn cần đảm bảo rằng micro, loa và webcam của bạn đang hoạt động bình thường. Cấu hình ban đầu có sẵn trong quá trình thiết lập, nhưng bạn có thể bỏ qua nó nếu như bạn muốn thiết lập tài khoản Skype của mình nhanh chóng hơn.

Bạn có thể truy cập vào các cài đặt này bằng cách nhấp vào Menu ba chấm và sau đó chọn Settings > Audio & Video.

Bước 1: Xác minh rằng loa và microphone của bạn vẫn đang hoạt động và nhấn Continue.

Cách tạo tài khoản Skype mới nhất bằng tiếng việt hình 12

Mẹo: Hãy thử nói một cách bình thường để kiểm tra micro của bạn. Nếu nó vẫn còn hoạt động, các chấm màu xanh sẽ sáng lên. Nhấn Test audio để kiểm tra loa hay tai nghe của bạn. Để kiểm tra cuộc gọi, bạn nhấn Make a free test call. Bạn có thể kiểm tra tất cả những thứ này từ trong ứng dụng Skype sau này vào bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

Bước 2: Kiểm tra xem webcam của bạn có đang hoạt động hay không và nhấn vào Continue.

Mẹo: Nếu như bạn không có webcam, bạn chỉ cần nhấn vào Continue.

Bước 3: Nhấn OK.

Bước 4: Tài khoản Skype của bạn đã được thiết lập và sẵn sàng để sử dụng. Để mở Skype trong tương lai, hãy gõ Skype vào thanh tìm kiếm Windows và nhấp vào ứng dụng Skype.

Cách tìm kiếm và thêm danh bạ trong Skype trên máy tính Windows

Trước khi bạn có thể gửi & nhận cuộc gọi và trò chuyện trong Skype, bạn cần phải thêm danh bạ. Nếu như bạn sử dụng tên thật và số điện thoại của mình khi thiết lập tài khoản, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin liên hệ bạn bè của mình.

Dưới đây là cách thêm một liên hệ trong ứng dụng Skype trên máy tính Windows:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Skype trên máy tính của bạn.

Bước 2: Nhấn vào Contacts nằm ở góc trên bên trái của cửa sổ.

Bước 3: Nhấn vào New Contact.

Cách tạo tài khoản Skype mới nhất bằng tiếng việt hình 8

Bước 4: Nhập Tên người dùng Skype, số điện thoại, địa chỉ email, hoặc tên thật bạn bè của bạn vào trường Find people.

Bước 5: Nếu như bạn đã tìm thấy đúng người mà bạn đang tìm kiếm, hãy nhấn Add.

Cách tạo tài khoản Skype mới nhất bằng tiếng việt hình 9

Bước 6: Người dùng đó sẽ ngay lập tức được xuất hiện trong danh sách liên hệ của bạn.

Những cách khác để thêm người dùng trong Skype trên Windows

Chức năng tìm kiếm là cách tốt nhất để giúp bạn thêm những liên hệ mới trong Skype, nhưng nó sẽ không hoạt động nếu như số liên hệ của bạn chưa có tài khoản trên Skype. Trong những trường hợp như vậy, bạn cần nhấn vào nút Invite to Skype để gửi liên hệ của bạn qua email hoặc SMS để yêu cầu bạn bè của bạn tạo một tài khoản Skype. Sau khi họ đã làm điều đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách liên hệ trong ứng dụng Skype một cách bình thường.

Bạn cũng có thể lưu số điện thoại trực tiếp vào danh bạ Skype của mình. Điều này sẽ cho phép bạn gọi số đó bằng ứng dụng Skype, nhưng bạn không thể gửi cho họ tin nhắn, video chat, hoặc sử dụng các tính năng khác của Skype vì đây chỉ là số điện thoại thông thường.

Cách tạo tài khoản Skype mới nhất bằng tiếng việt hình 10

Những cài đặt quan trọng khác trên Skype

Bạn đã sẵn sàng gọi điện và trò chuyện vào thời điểm này, nhưng có một số tùy chọn và chức năng quan trọng khác của Skype mà bạn nên biết. Bạn cũng có thể xóa tài khoản Skype của mình bất cứ lúc nào nếu như bạn cảm thấy rằng mình không cần sử dụng nó nữa.

Dưới đây là một số tính năng quá trọng nhất của Skype mà bạn có thể truy cập ngay bây giờ sau khi tài khoản của bạn đã được thiết lập:

  • Calling: Bạn có thể thực hiện các cuộc gọi Skype To Skype miễn phí bằng ứng dụng Skype ở mọi nơi trên thế giới. Đối với loại cuộc gọi miễn phí này, cả bạn và người bạn gọi điện đều cần phải có tài khoản Skype và ứng dụng Skype. Không có vấn đề gì nếu như họ sử dụng ứng dụng đó trên nền tảng Windows, Mac hoặc thiết bị di động. Chúng đều có khả năng tương thích tốt với nhau.
  • SkypeOut: Bạn có thể thực hiện các cuộc gọi (với một khoản phí nhỏ) đến bất kỳ số điện thoại nào ở bất cứ nơi nào trên thế giới bằng ứng dụng Skype. Có những khoản phí liên quan đến vấn đề này, nhưng người bạn gọi điện đến không cần phải sở hữu một tài khoản Skype, họ chỉ cần có một chiếc điện thoại.
  • Video chat: Bạn có thể tham gia các cuộc gọi miễn phí bằng cách sử dụng webcam trên thiết bị của mình. Những người mà bạn gọi điện đều cần phải có tài khoản Skype và cài đặt ứng dụng Skype. Cả hai tính năng gọi điện cá nhân và gọi điện nhóm đều khả dụng.
  • Messaging: Bạn cũng có thể sử dụng Skype để gửi tin nhắn văn bản, tin nhắn tức thời trong ứng dụng Skype và tạo phòng trò chuyện cho nhiều người dùng Skype khác với mục đích vui chơi hay kinh doanh.
  • Sharing: Bạn cũng có thể sử dụng Skype để gửi và nhận hình ảnh, video và tất cả các loại tệp thông thường khác.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Cách tạo tài khoản Skype trên máy tính Windows (Cập nhật 2020)trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *