ATSM là gì? Ý nghĩa của cụm từ ATSM trên Facebook

324 lượt xem - Posted on

ATSM đã từng gây bão trên mạng xã hội Facebook và cũng đã không còn xa lạ gì với các bạn trẻ hiện nay nữa rồi. Tuy nhiên, với những ai lần đầu nghe đến từ này thì chắc không biết ATSM là gì. Bài viết này sẽ giúp các bạn còn đang thắc mắc về cụm từ ATSM có câu trả lời nhé. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

ATSM là viết tắt của từ gì?

ATSM nghĩa là gì hình 1

Atsm là gì mà lại phổ biến như vậy?

ATSM được viết tắt từ các chữ cái đầu của cụm từ “ảo tưởng sức mạnh”. Vậy bạn có hiểu ảo tưởng sức mạnh là gì không? Ảo tưởng sức mạnh được dùng để chỉ những người tự tin tới mức tự cao, thường tự cho rằng mình có thể làm được những thứ mà người khác không làm được.

Trong cuộc sống, ai cũng có quyền được phép tự nhận định về bản thân. Họ cần nhận thức được điểm mạnh, điểm yếu của mình để có thể đưa ra các quyết định lựa chọn về công việc và học hành. Tuy nhiên, có nhiều bạn trẻ không có sự tự nhận thức đúng về khả năng của mình, quá kỳ vọng vào năng lực của mình nên sinh ra sự ảo tưởng.

ATSM nghĩa là gì hình 2

Người atsm thường cho rằng họ tài giỏi hơn những người khác

Đặc điểm của thành viên hội ATSM đó là nói giỏi hơn làm. Thông qua những stt trên mạng, họ thể hiện động lực và mục tiêu to lớn của họ. Tuy nhiên, đăng trạng thái xong rồi thì họ sẽ vẫn để vậy và đi ngủ để mơ về cái lý tưởng họ đang nghĩ đến chứ không phải là bắt tay vào làm để đạt được ước mơ. Một vài danh từ khác cùng mang ý nghĩa phê phán tính cách atsm như là “anh hùng bàn phím”, “thanh niên sống ảo”…

Người mắc bệnh ATSM không được sự yêu quý của những người xung quanh. Tuy nhiên cư dân mạng thường xuyên nói nhau là ATSM trên các bình luận hoặc tin nhắn. Vậy ATSM là gì trên Facebook, và nó có giống với nghĩa gốc ban đầu hay không? Không đâu các bạn nhé, đây chỉ là một cách trêu đùa giữa những người bạn với nhau thôi. Thường thì một người trong nhóm hay làm trò, làm lố để gây cười bằng cách “nổ” về khả năng của mình. Khi đó những người còn lại sẽ nói vui kiểu “bạn bị atsm à?”.

Ảo tưởng sức mạnh trong đời sống thực tế

Thoát ra khỏi trò chơi trực tuyến trên mạng và quay về thực tế cũng có không ít bạn trẻ thực sự bị ATSM trong cuộc sống hàng ngày. Phần lớn những người thường hay ảo tưởng sức mạnh đó là các bạn học sinh, sinh viên. Các bạn trẻ ấy cho rằng họ quá đủ năng lực để làm mọi việc, thậm chí cho rằng mọi chuyện đều là chuyện nhỏ, chỉ là họ không thèm làm mà thôi. Vì vậy, những bạn này không chịu nỗ lực để học tập, tiếp thu thêm kiến thức cho mình ngày càng hoàn thiện hơn mà chỉ mãi đắm chìm vào những mộng tưởng.

Các bạn trẻ mới ra trường thì cho rằng có tấm bằng đại học là các công ty sẽ “xếp hàng” mời về làm việc với mức lương cao, đãi ngộ tốt. Chỉ đến khi đi làm thực sự những bạn này mới chịu bỏ cái thói ATSM đó đi để bắt đầu lại từ đầu.

ATSM nghĩa là gì hình 3

ATSM cầm bằng đại học nổi tiếng là có việc ngon rồi


Qua bài viết này, mong rằng các bạn có thể hiểu rõ được ATSM là gì và nếu đang là fan cứng của hội ATSM thì bạn hãy mau chóng “out” ra khỏi hội ngay. Chúc các bạn cố gắng nỗ lực mỗi ngày để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem ATSM là gì? Ý nghĩa của cụm từ ATSM trên Facebooktrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *