AKA là gì và nên hiểu thế nào cho đúng?

354 lượt xem - Posted on

Nếu như thường xuyên lướt facebook hoặc đọc các thông tin bằng tiếng anh chắc bạn đã đôi lần bắt gặp từ aka. Vậy bạn có biết aka là gì và sử dụng aka trong trường hợp nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ aka nghĩa là gì và đem đến cho bạn một số điều thú vị xung quanh “aka”.

Aka có nghĩa là gì?

Aka hay A.K.A là viết liền các chữ cái đầu tiên của cụm từ Also Know As. Vậy Also Know As là gì chắc các bạn học tiếng anh không còn xa lại. Cụm từ này có nghĩa là “được hiểu là“, “còn cho là“, “cũng được biết đến như là“. Trên các bài báo tiếng anh hoặc phụ đề tiếng anh của video các bạn sẽ thường xuyên bắt gặp từ Aka với nghĩa gốc như trên. Tuy nhiên hiện nay tùy theo hoàn cảnh mà Aka cũng được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau.

aka là gì hình 1

Ngoại trừ sử dụng theo nghĩa gốc, phần lớn “Aka” thường được các tác giả sử dụng để làm tên bút danh, bí danh. Một nghĩa khác của aka đó là thể hiện cái tôi hoặc sự kiêu ngạo của một ai đó.

Những cái tên nổi tiếng liên quan đến “Aka”

Trong số những cái tên nổi tiếng có liên quan đến aka phải kể nhân vật Quỳnh Aka. Đây là một nhân vật hư cấu rất bá đạo trên mạng xã hội từ năm 2016. Độ nổi tiếng của nhân vật này thì có lẽ trong giới trẻ không ai là không biết đến.

aka là gì hình 2

Một cái tên liên quan đến “aka” nổi tiếng khác đó là trong thị trường âm nhạc, AKA là nghệ danh của Kiernan Jarryd Forbes – một rapper người Nam Phi nổi tiếng thế giới từ năm 2011. Ngoài ra, AKA cũng được nữ ca sĩ người Mỹ Jennifer Lopez dùng để đặt tên cho album của mình. Album này được phát hành vào năm 2014 và đã đạt được vị trí khá cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc.


Trên đây là một số thông tin tổng hợp về aka, hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ aka là viết tắt của từ gì. Chúc các bạn tìm được thông tin hữu ích cho mình.

Bài viết liên quan:

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem AKA là gì và nên hiểu thế nào cho đúng?trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *