Vòng đàm phán tiếp theo giữa Nga và Ukraine sẽ được tổ chức tại Istanbul

381 lượt xem - Posted on
VOV.VN – Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã nhất trí tổ chức các vòng đàm phán tiếp theo giữa Nga và Ukraine tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

“Hai tổng thống đã thảo luận về những diễn biến mới đây nhất trong cuộc xung đột Nga-Ukraine và tiến trính đàm phán. Tổng thống Erdogan và Tổng thống Putin đã đồng ý tổ chức cuộc gặp tiếp theo giữa phái đoàn Nga và phái đoàn Ukraine tại Istanbul”, Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sau cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo.

Tại cuộc điện đàm, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan nói rằng Ankara sẽ tiếp tục các nỗ lực trung gian nhằm thiết lập hòa bình giữa Nga và Ukraine.

Tổng thống Erdogan nhấn mạnh sự cần thiết phải đình chiến và đạt được hòa bình giữa Nga và Ukraine càng sớm càng tốt, đồng thời cải thiện tình hình nhân đạo trong khu vực. Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đóng góp vào tiến trình này.

Trong khi đó, Trợ lý Tổng thống Nga, ông Vladimir Medinsky, người dẫn đầu đoàn đàm phán Nga cho biết trên kênh Telegram rằng, vòng đàm đàm trực tuyến với phía Ukraine đã được tiến hành trong ngày 27/3. Hai ben đồng ý gặp mặt trực tiếp vào ngày 29-30/3.

Các vòng đàm phán trực tiếp giữa Nga và Ukraine từ trước tới nay đều diễn ra tại Belarus. Vòng đàm phán đầu tiên giữa Nga và Ukraine diễn ra ở Gomel ngày 28/2. Vòng đàm phán thứ 2 được tổ chức tại Belovezhskaya Pushcha, ngày 3/3. Vòng đàm phán thứ 3 được tổ chức ngày 7/3 tại Brest. Các vòng đàm phán sau đó được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kebula đã có cuộc gặp trực tiếp tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/3 nhân dịp tham dự Diễn đàn Ngoại giao Antalya./.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Vòng đàm phán tiếp theo giữa Nga và Ukraine sẽ được tổ chức tại Istanbultrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *