Việt Nam tái đấu Thái Lan: Ông Park ngăn Theerathon bằng cách nào

721 lượt xem - Posted on

Tuyển Việt Nam muốn thắng Thái Lan ở trận lượt về AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo cần giải được bài toán khó mang tên Theerathon Bunmathan.

Bài toán khó mang tên Theerathon

Trước trận chung kết lượt đi trên sân Mỹ Đình, giới truyền thông cùng chuyên môn đã cảnh báo về sự nguy hiểm của Theerathon Bunmathan cho HLV Park Hang Seo.

Thực tế cho thấy, cầu thủ từng chơi bóng ở Nhật Bản là nhân tố nguy hiểm bậc nhất của Voi chiến khiến tuyển Việt Nam vất vả mới giành được trận hoà khó nhọc ngay tại Mỹ Đình.

Nhìn Theerathon hoạt động và thể hiện trên sân, rõ ràng không thể trách các học trò HLV Park Hang Seo quá nhiều khi đội trưởng Thái Lan đẳng cấp và nguy hiểm thực sự bên cạnh việc hàng phòng ngự tuyển Việt Nam chưa cải thiện điểm yếu cố hữu kéo dài.

Và nhận xét một mình Theerathon cân cả hàng tiền vệ tuyển Việt Nam bằng khả năng chỉ huy, sự linh hoạt tới cả nguy hiểm với các đường chuyền chiến thuật không hề sai, nên trận lượt về đội trưởng Thái Lan tiếp tục sẽ là cơn đau đầu với ông Park.

Ông Park cần và giải bằng cách nào

Vệc Thái Lan để cho Theerathon chơi một cách khá tự do, đa năng thực sự không dễ cho tuyển Việt Nam có thể ngăn chặn sự nguy hiểm từ cầu thủ này.

Tầm hoạt động của đội trưởng Thái Lan qúa rộng chính là thách thức lớn cho HLV Park Hang Seo. Một ví dụ cho thấy ở trận lượt đi khi tuyển Việt Nam ép sân, công việc và vị trí thi đấu của Theerathon gần như là một trung vệ.

Báo VietnamNet
vậy nên để tuyển Việt Nam chiến thắng buộc HLV Park Hang Seo phải tìm cách ngăn chặn Theerathon

Nhưng khi Thái Lan tổ chức tấn công, ngay lập tức Theerathon dâng lên chơi như một tiền vệ trung tâm, hoặc tuỳ từng tình huống sẽ chuyển sang đá dọc biên trái sở trường.

Khả năng điều tiết nhịp chơi rồi những đường chuyền dài khó chịu từ cầu thủ từng chơi tại J-League thực sự khiến ông Park đau đầu trong khi hàng phòng ngự vẫn chưa cải thiện việc chống các tình huống mà đối thủ đưa bóng ra sau lưng.

HLV Park Hang Seo đương nhiên thừa hiểu Theerathon nguy hiểm ra sao, nhưng trận lượt đi chưa thể hoặc không dám đưa ra các phương án khắc chế cầu thủ này khiến tuyển Việt Nam gặp khó nên bắt buộc phải khác trong lần tái đấu.

Phương án giao một tiền vệ theo sát đội trưởng Thái Lan có thể sẽ được tính tới, nhưng trước tiên cần người nhanh, lì lợm cũng như đủ “lạnh” để không rơi vào bẫy tiểu xảo Theerathon giăng ra.

Bên cạnh đó, những vị trí còn lại bắt buộc phải chơi tốt, nỗ lực, chính xác hơn như từng cho thấy ở trận gặp Malaysia thời điểm mà tuyển Việt Nam mất người.

Nói đơn giản, phương án này cũng đồng nghĩa tuyển Việt Nam chơi chẳng khác gì mất người buộc nền tảng thể lực phải tốt nhằm trám vào vị trí theo kèm Theerathon.

Ngoài ra, ông Park cũng có thể tính phương án phong toả khu vực Theerathon thi đấu với các tiền đạo, tiền vệ hoạt động như các hậu vệ mỗi khi mất bóng.

Cách chơi này xem ra là hợp lý nhất, nhưng cũng đặt dấu hỏi với thể lực tuyển Việt Nam khi ai cũng nhìn ra ở trận lượt đi các học trò HLV Park Hang Seo thua sút trong nhiều pha đua tốc độ… Thế mới nói, ông thầy người Hàn Quốc đang đối mặt với bài toán rất khó mang tên Theerathon.

Theo: https://vietnamnet.vn/viet-nam-tai-dau-thai-lan-ong-park-ngan-theerathon-bang-cach-nao-2101288.html

Bạn đang xem Việt Nam tái đấu Thái Lan: Ông Park ngăn Theerathon bằng cách nàotrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *