Tra nam, tra nữ, trạch nam, trạch nữ là gì?

306 lượt xem - Posted on

Những từ ngữ như tra nam, tra nữ, trạch nam, trạch nữ xuất hiện rất với tần suất khá lớn ở trong loạt truyện ngôn tình Trung Quốc. Khi bạn mới bắt đầu đọc truyện ngôn tình thì liệu bạn đã hiểu ý nghĩa của các từ này chưa? Nếu chưa thì bạn hãy xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu tra nam là gì, tra nữ là gì, cũng như trạch nam, trạch nữ dùng để chỉ những ai nhé.

Tra nam là gì?

Tra nam là từ Hán Việt trong đó “tra” có nghĩa là xấu xa,bỉ ổi,đáng khinh. Như vậy, tra nam có thể hiểu là một người đàn ông bỉ ổi xấu xa, thường xuyên lừa gạt, bỡn cợt tình cảm của các cô gái. Những nhân vật nam này còn được gọi là những tên lưu manh, sở khanh. Thuật ngữ “tra nam” thường dùng cho nhân vật phản diện.

Tra Nam là gì hình 1

Đặc điểm của tra nam đó là thích lừa gạt tình cảm của các cô gái và không chung thủy trong tình yêu, là một người chuyên dối trá. Tra nam thường có miệng lưỡi rất ngọt, dùng những lời ngon tiếng ngọt để dụ dỗ các cô gái và sau khi họ cảm thấy chán rồi thì nhanh chóng chia tay để tìm người mới. Những nhân vật này không biết chịu trách nhiệm cho những sai lầm của mình mà chỉ thích đổ lỗi trách móc, chỉ trích người khác.

Tra nữ là gì?

Tra nữ là cụm từ Hán Việt nói về những cô gái có tính cách xấu, độc ác, có tính cách hay ganh tỵ với những cô gái khác. Tra nữ là người thích trêu đùa trong chuyện tình cảm, lăng nhăng, chỉ thích lợi dụng các chàng trai để chuộc lợi cho bản thân. Những nhân vật nữ này chỉ biết đến cái lợi cho bản thân mà không nghĩ đến bất cứ ai khác.

Tra nam là gì hình 4

Đặc điểm của tra nữ đó là ham giàu sang phú quý, coi trọng vật chất, xem vật chất là tất cả. Những cô gái này đều hay thích vòi quà của bạn trai. Tra nữ thường có mối quan hệ rất tốt với người khác giới nhưng rất cộc cằn với những người cùng giới.

Trạch nam là gì? Trạch nữ là gì?

“Trạch” là một từ Hán Việt có nghĩa là lẩn trốn. Như vậy, trạch nam/ trạch nữ là một cụm từ Hán Việt dùng để miêu tả những chàng trai/ cô gái chỉ luôn thích ở trong nhà, đặc biệt là luôn ở trong phòng, lẩn trốn mọi hoạt động bên ngoài. Những trạch nam/ trạch nữ này không thích vận động, chỉ thích suốt ngày ôm lấy máy tính, điện thoại, sách truyện để xem phim, đọc tiểu thuyết.

Một số mọt sách chỉ biết lao đầu vào sách vở, bài học thì cũng được coi là trạch nam, trạch nữ. Những người này ngoài một số nhu cầu cá nhân cơ bản thì đều suốt ngày ở yên trong phòng và cắm đầu vào học.

Tra Nam là gì hình 3

Đặc điểm chung của trạch nam/ trạch nữ đó là lười giao tiếp, lúc nào cũng chỉ ở thích ở trong phòng. Khi tiếp xúc với người lạ, họ thường cảm thấy sợ hãi. Nếu bị trêu đùa, họ rất dễ bị ngại và ngượng ngùng. Trạch nam, trạch nữ không chỉ lười giao tiếp mà còn rất lười vận động như tập thể dục, đi chơi với bạn bè. Thậm chí họ có thể lười đến mức có thể trì trệ trong việc vệ sinh cá nhân.


Những thuật ngữ Hán Việt như tra nữ, tra nam, trạch nữ, trạch nam này đều là những thuật ngữ có nghĩa rất thú vị trong truyện ngôn tình đúng không các bạn? Nếu bạn thích đọc tiểu thuyết ngôn tình thì còn gì tuyệt hơn nữa khi bạn hiểu được nghĩa của những thuật ngữ này. Tuy nhiên đừng áp dụng lối sống không tốt của các tra nam, tra nữ, trạch nam, trạch nữ vào cuộc sống thường ngày của mình nhé.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Tra nam, tra nữ, trạch nam, trạch nữ là gì?trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *