Top 9 bộ phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất hiện nay (Cập Nhật 2021)

318 lượt xem - Posted on

Những bộ phim kiếm hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung luôn làm bao thế hệ ở châu Á say đắm. Mỗi bộ phim được làm qua nhiều phiên bản khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn Top 9 bộ phim kiếm hiệp Kim Dung ấn tượng nhất.

Thiên Long Bát Bộ 1997 – Demi-Gods and Semi-Devils

Đạo diễn: Lý Chiêm Thắng

Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Trần Hạo Dân, Phàn Thiếu Hoàng, Lý Nhược Đồng, Lưu Cẩm Linh, Mạch Trường Thanh, Lưu Ngọc Thúy,…

Thể loại: Kiếm hiệp, chuyển thể, cổ trang, tình cảm, võ thuật,…

Số tập: 45 Tập

Thiên Long Bát Bộ 1997 là một trong những bộ phim những bộ phim kiếm hiệp hay nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Đây là một phiên bản được đánh giá thành công và gần với nguyên tác nhất.

Phim kiếm hiệp Kim Dung hình 1

Phim xoay quanh về mối quan hệ phức tạp giữa những nhân vật chính gồm: Kiều Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc. Cùng với đó, là sự đan xen giữa cá nhân với gia đình, xã hội, đất nước,…Đặc biệt, phim còn tái hiện cuộc chiến tranh giữa Nhà Tống và bốn nước Đại lý, Liêu, Thổ Phồn và Tây Hạ. Thiên Long Bát Bộ 1997 thành công nhờ vào diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên chính cùng những pha võ thuật đẹp mắt, được phát đi phát lại các kênh suốt 23 năm qua.

Xem thêm: Top 17 bộ phim cổ trang Hong Kong TVB hay nhất

Anh Hùng Xạ Điêu 2003 – The Return of the Condor Heroes

Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Vu Mẫn, Vương Thụy, Cúc Giác Lượng

Diễn viên: Lý Á Bằng, Châu Tấn, Tưởng Cần Cần, Châu Kiệt, Lã Lệ Bình, Tôn Hải Anh, Hoàng Xung, Tào Bồi Xương, Tôn Hải Anh

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, tình cảm, lãng mạn, chuyển thể,

Số tập: 42

Anh Hùng Xạ Điêu 2003 là một phiên bản thành công rực rỡ nhờ sự kết hợp giữa “Đại Hoa Đán” Châu Tấn và Lý Á Bằng. Cả hai đều được đánh giá cao về diễn xuất. Đặc biệt, phim do nhà sản xuất đa tài Trương Kỷ Trung dàn dựng nên sức hút rất cao.

Phim kiếm hiệp Kim Dung hình 2

Bộ phim có nhiều tình tiết kịch tính cùng những tầng ý nghĩa lớn. Anh Hùng Xạ Điêu xoay quanh về các Quách Tĩnh và Dương Khang là hậu bối của hai vị anh hùng Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên. Ở thời hai vị tiền bối này, họ có tình nghĩa rất thân thiết cùng nhau chống Kim nên đã từng lập lời thề sau này con của họ sẽ làm phu thê hoặc huynh đệ. Thế nhưng, Quách Tĩnh lại trở thành một bậc anh hùng được người đời nể trọng. Còn Dương Khang đi theo con đường sai lầm nên nhận kết cục bi thảm.

Đặc biệt, trong phim còn có nhân vật chính Hoàng Dung (Châu Tấn) lanh lợi, thông minh đã giúp đỡ Quách Tĩnh từ một anh chàng hiền lành, ngốc nghếch dần dần trở thành một bậc anh hùng. Họ đã cùng nhau làm việc trượng nghĩa và trở thành một cặp phu thê được nhiều thế hệ xem trọng. Đây là bộ phim kiếm hiệp Kim Dung cực hay mà bạn nhất định không thể bỏ lỡ.

Xem thêm: Top 8 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất

Thần Điêu Đại Hiệp 2006 – The Condor Heroes

Đạo diễn: Vu Mẫn

Diễn viên: Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi, Vương Lạc Dũng, Địch Nãi Xã, Dương Mịch, Đại Lực, Chung Trấn Đào, Khổng Lâm, Trần An Ni, Mạnh Quảng Mỹ, Viên Uyển, Trần Tử Hàm, Cao Hổ,….

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, chuyển thể, tình cảm, lãng mạn,

Số tập: 41 Tập

Nhắc đến Thần Điêu Đại Hiệp sẽ có rất nhiều phiên bản được nhiều bạn yêu thích. Trong đó, phiên bản 2006 có sự kết hợp giữa Thần Tiên Tỉ Tỉ” Lưu Diệc Phi và nam thần Huỳnh Hiểu Minh. Thời điểm quay phim là lúc hai diễn viên này đang ở thời kỳ đỉnh cao nhan sắc”. Cả hai như Tiểu Long Nữ và Dương Quá bước từ trong truyện ra. Đặc biệt, phim còn có sự tham gia của Tiểu hoa đán Dương Mịch vào vai Quách Tương cũng để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Phim kiếm hiệp Kim Dung hình 3

Nội dung của phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung, lấy bối cảnh thời Tống bị quân Mông Cổ xâm lược. Thời điểm này, có nhiều anh hùng hảo hán ra tay giúp triều đình đánh tan quân Mông Cổ. Trong đó, nổi bật là Tiểu Long Nữ và Dương Quá. Giữa hai người họ có tình cảm đẹp như mơ nhưng cũng gặp muôn vàn trắc trở. Họ cùng nhau nghiên cứu Ngọc Nữ Tâm Kinh” và sáng lập ra Song Kiếm Hợp Bích” lừng lẫy chốn giang hồ. Phim được đầu tư kỹ về bối cảnh, trang phục và được dàn dựng dưới bàn tay tài hoa của Trương Kỷ Trung. Đây là phần thứ hai của Xạ Điêu Tam Bộ Khúc.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2009 – The Heavenly Sword and Dragon Saber

Đạo diễn: Vu Mẫn

Diễn viên: Đặng Siêu, An Dĩ Hiên, Lưu Cạnh, Trương Mông, Tưởng Y Y, Hà Trác Ngôn, Ngô Hiểu Đồng, Trương Trí Nghiêu, Vương Viện Khả, Tang Kim Sinh, Vu Thừa Huệ

Thể loại: Chuyển thể, cổ trang, lãng mạn, kiếm hiệp, tình cảm,…

Số tập: 40

Ỷ Thiên Đồ Long Ký phiên bản 2009 quy tụ dàn diễn viên đình đám như: Đặng Siêu, An Dĩ Hiên, Trương Mông, Lưu Cạnh, Vương Viện Khả,…Phim được dựa trên tác phẩm cùng tên của nhà văn Kim Dung. Đây là một trong những phiên bản được đánh giá cao về diễn xuất và tạo hình nhân vật.

Phim kiếm hiệp Kim Dung hình 4

Ỷ Thiên Đồ Long Ký xoay quanh về cuộc tranh giành hai món báu vật trong võ lâm lúc bấy giờ là Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao. Tương truyền ai sở hữu chúng sẽ làm chủ thiên hạ. Từ đó cuộc chiến trong chốn giang hồ giữa các môn phái càng ngày càng gây cấn. Ngoài ra, phim còn kể về mối quan hệ tình cảm phức tạp giữa Trương Vô Kỵ và các mỹ nhân khác như: Công chúa Mông Cổ – Triệu Mẫn, Đệ tử phái Nga My – Chu Chỉ Nhược, Thù Nhi, Tiểu Chiêu,…Đặc biệt, cuối phim còn có sự xuất hiện của Hoàng Sam Nữ Tử (Hậu bối của Tiểu Long Nữ và Dương Quá) cũng đã tạo nên ấn tượng cho phim. Đây là bộ phim kiếm hiếp Kim Dung có nội dung vô cùng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ.

Lộc Đỉnh Ký 2008 – The Duke of Mount Deer

Đạo diễn: Vu Mẫn, Triệu Tiễn

Diễn viên: Huỳnh Hiểu Minh, Chung Hán Lương, Hồ Khả, Thư Sướng, Cao Viễn, Viên Uyển, Lưu Tư, Ưng Thể Nhi, Lưu Tư, Lý Phi Nhi, Kim Văn Đình, Hà Trác Ngôn, Từ Cẩm Giang…

Thể loại: Võ Hiệp, Lịch Sử, Hoàng Cung, chuyển thể, tình cảm

Số tập: 50 Tập

Là phiên bản quy tụ hai nam thần đình đám gồm Huỳnh Hiểu Minh trong vai Vi Tiểu Bảo và Chung Hán Lương trong vai Khang Hy Hoàng Đế. Diễn xuất của cả hai cùng dàn diễn viên được đánh giá cao. Đây là một trong những phiên bản thu hút lượt xem lớn bởi do nhà sản xuất Trương Kỷ Trung kết hợp đạo diễn tài ba Vu Mẫn dàn dựng.

Phim kiếm hiệp Kim Dung hình 5

Phim xoay quanh về chàng Vi Tiểu Bảo không giỏi võ công, tài nghệ cũng chẳng có nhiều nhưng may mắn được vua Khang Hy trọng dụng và có đến 7 cô vợ xinh đẹp. Phim thu hút người xem bởi kịch bản hay, diễn viên đẹp, bối cảnh quay sống động cùng những pha võ thuật đẹp mắt. Đây là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung rất thành công.

Tiếu Ngạo Giang Hồ 2013 – State of Divinity

Đạo diễn: Hồ Ý Quyền

Diễn viên: Hoắc Kiến Hoa, Trần Kiều Ân, Viên San San, Trần Hiểu, Ngô Tuấn Dư, Tưởng Y Y, Dương Dung, Hàn Đống, Tạ Ninh, Hải Lục, Trương Tuyết Nghênh,….

Thể loại: Chuyển thể, cổ trang

Số tập: 42 (+16 tập lọc nội dung)

Tiếu Ngạo Giang Hồ 2013 là một trong những phiên bản nhận được khá đông sự quan tâm của khán giả bởi do nhà biên kịch lắm tài nhiều tật” Vu Chính sản xuất. Phim quy tụ dàn diễn viên gạo cội gồm: Hoắc Kiến Hoa, Trần Kiều Ân, Viên San San, Hải Lục, Trần Hiểu…Là phiên bản gây nhiều tranh cãi nhất khi nữ thứ Đông Phương Bất Bại chiếm ‘spotlight” quá nhiều, lấn át cả nữ chính. Tuy nhiên, phim vẫn đạt được lượt view tốt nhờ diễn xuất của dàn diễn viên, bối cảnh đẹp và truyền thông tốt.

Phim kiếm hiệp Kim Dung hình 6

Phim xoay quanh về những mối quan hệ tình bạn, tình yêu và những âm mưu trong hành trình tranh giành quyền lực. Trong đó, nổi bật miêu tả hành trình trở thành kiếm khách lừng lẫy chốn giang hồ của Lệnh Hồ Xung cũng như phải đối mặt những hiểm ác. Đặc biệt, phim còn tái hiện rõ mối quan hệ tình cảm đầy phức tạp giữa Lệnh Hồ Xung với 3 mỹ nữ là Nhậm Doanh Doanh, Nhạc Linh San, Đông Phương Bất Bại,…

Bích Huyết Kiếm 2007 – Sword Stained with Royal Blood

Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Lý Hàn Thao

Diễn viên: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi, Mã Tộ, Tiêu Ân Tuấn, Tiêu Thục Thận, Lý Minh,…

Thể loại: Kiếm hiệp, chuyển thể

Số tập: 35 tập (VCD), 30 tập (DVD)

Bích Huyết Kiếm lấy bối cảnh cuối thời Minh vệ vụ án oan của Đại Sùng Hoán bị cáo buộc liên kết hợp ngoại biên và bị xử tử. Con trai của ông Viên Thừa Chí may mắn sống sót được truyền dạy võ nghệ tại Hoa Sơn. Sau này, chàng gia nhập lực lượng khởi nghĩa của Lý Tự Thành để lật đổ triều Minh và đánh bại sự xâm lược của Mãn Châu.

Phim kiếm hiệp Kim Dung hình 7

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên đình đám có diễn xuất tốt, cùng bối cảnh đẹp. Đây là một bộ phim võ hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Liên Thành Quyết 2003 – A Deadly Secret

Đạo diễn: Vương Tân Dân.

Diễn viên: Ngô Việt, Hà Mĩ Điền, Thư Sướng, Lục Tiểu Linh Đồng, …

Thể loại: Cổ trang, thần thoại, kiếm hiệp, chuyển thể,…

Số tập: 33

Liên Thành Quyết xoay quanh về Địch Vân, một thanh niên mồ côi được Thích Trường Phát dạy võ công. Chàng cùng Thích Phương hẹn ước bên nhau. Địch Vân phải trải qua những sóng gió giang hồ, nơi đang tranh giành kho báu và bí kiếp võ công với những cuộc truy sát rợn người. Sau này, chàng bị hàm oan mà bị đẩy vào tù, có cơ duyên gặp được bằng hữu truyền dạy võ công thượng thừa.

Phim kiếm hiệp Kim Dung hình 8

Trong truyện không đề cập đến bối cảnh của câu chuyện nhưng theo những nhà nhận định bối cảnh phim có thể vào nhà Thành vì có đề cập kiểu tóc đuôi sam. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên thực lực cùng bối cảnh hoành tráng. Đây là một phần ký ức tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x.

Tuyết Sơn Phi Hồ 1999 – The Flying Fox On The Snowy Mountain

Đạo diễn: Vương Tinh

Diễn viên: Xa Thi Mạn, Trần Cẩm Hồng, Trương Triệu Huy, Doãn Dương Minh, Đặng Lệ Minh, Ngụy Tuấn Kiệt,…

Thể loại: Cổ trang, tâm lý, võ thuật, kiếm hiệp, chuyển thể

Số tập: 40 Tập

Tuyết Sơn Phi Hồ 1999 là bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Kim Dung với sự tham gia của dàn diễn viên đình đám như: Trần Cẩm Hồng, Xa Thi Mạn,…Ngoài ra, phim còn được đầu từ tư kỹ về trang phục, cảnh quay cũng như kịch bản.

Phim kiếm hiệp Kim Dung hình 9

Tuyết Sơn Phi Hồ được bắt đầu đầu từ mâu thuẫn từ giữa 4 nhà dũng sĩ Miêu, Phạm, Điền, Hồ (đều là đệ tử của Sấm Vương). Mối thù này được kéo dài cho đến qua nhiều đời của hậu bối. Đặc biệt ở thời thứ 4, nhưng câu chuyện ân oán lại tiếp tục diễn ra kịch tính hơn. Hồ Nhất Đao (hậu bối họ Hồ) cùng vợ là Kiếm Thu sinh ra đứa con tên Hổ Phỉ. Cậu bé được một người hầu trung thành nuôi dưỡng, siêng năng học võ, nổi tiếng với biệt hiệu Tuyết Sơn Phi Hồ”. Chàng quyết tâm đi trả thù lại cho cha mẹ của mình (đã từng bị sát hại). Trong hành trình này, chàng gặp và yêu Miêu Nhược Lan. Tư đây, nhiều câu chuyện năm xưa bắt đầu được khai mở ra.


Những bộ phim kiếm hiệp Kim Dung luôn là một phần ký ức tuổi thơ đẹp của nhiều thế hệ 8x, 9x,…Đến nay, nhiều bộ phim vẫn được tái hiện lại trên màn ảnh nhỏ. Mỗi phiên bản sẽ để lại ấn tượng khác nhau cho người xem. Bạn thích phiên bản nào nhất? Hãy chia sẻ với chúng tôi.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Top 9 bộ phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất hiện nay (Cập Nhật 2021)trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *