Top 8 trang web kiểm tra tốc độ đánh máy tốt nhất 2020

474 lượt xem - Posted on

Đây là những bài kiểm tra tốc độ đánh máy bao nhiêu từ mỗi phút (word per minute) miễn phí tốt nhất có thể giúp bạn biết được tốc độ gõ chữ hiện tại. Ngoài ra, chúng còn cung cấp cho bạn thêm một số thông tin chi tiết về những gì bạn cần cải thiện để tăng tốc kỹ năng gõ bàn phím của mình.

Các bài kiểm tra này sẽ xác định số lượng từ bạn gõ ra được trong một phút. Nhiều phần mềm cũng cho kết quả khá chính xác, nhưng các bài kiểm tra tốc độ này thường chỉ tập trung vào tốc độ số lượng từ mà bạn đã nhập vào, bất kể nó có lỗi chính tả hay không. Sau đây là bài viết tổng hợp một số phần mềm kiểm tra tốc độ gõ phím miễn phí tốt nhất dành cho bạn.

Đa số các phần mềm đo tốc độ đánh máy này sẽ yêu cầu bạn nhập các câu, cụm từ hoặc đoạn văn trong một khoảng thời gian nhất định. Phổ biến nhất là các bài kiểm tra 1 phút (bên cạnh các bài kiểm tra 3 phút và 5 phút hay thậm chí nhiều hơn). Hãy thử tất cả những công cụ này để xem cái nào có thể thúc đẩy tốc độ gõ bàn phím của bạn lên tối đa nhé.

Mẹo: Để làm cho mọi thứ trở nên thú vị, các phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy này thường đều sẽ ghi lại tốc độ gõ của bạn để bạn dễ dàng so sánh và đối chiếu sau này.

Ghi chú: Nếu như bạn không thể đạt điểm cao như mình mong đợi trong bài kiểm tra, thì bạn có thể tham gia các bài học đánh máy miễn phí hoặc chơi một số trò chơi rèn luyện kỹ năng đánh máy để giúp bạn nâng cao kỹ năng. Đó cũng là những nơi vô cùng tuyệt vời nếu như bạn mới làm quen với việc học đánh máy và cần nâng cao một số kỹ năng đánh máy cơ bản.

Bài viết liên quan:

Tốc độ đánh máy là gì?

Tốc độ đánh máy được mọi người đo lường theo đơn vị WPM (Words Per Minute): Số lượng chữ được gõ trong vòng một phút. Đây là đơn vị chính thức để tính tốc độ đánh máy của bạn. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy bật đồng hồ đếm giờ và bắt đầu đánh máy trong vòng 1 phút đồng hồ.

Bước 2: Đếm số ký tự mà bạn vừa nhập được bao gồm khoảng trắng, dấu chấm câu.

Bước 3: Chia cho 5.

Bước 4: Kết quả sẽ là tốc độ đánh máy của bạn.

Ví dụ, nếu bạn nhập chữ “Hello world. It is a nice day” trong vòng một phút thì cách tính như thế này. “Hello world. It is a nice day” có 30 ký tự, sau đó chúng ta chia số ký tự cho 5, 30 / 5 = 6 từ, do đó tốc độ đánh máy của bạn sẽ là 6 WPM.

Tốc độ đánh máy như thế nào là chuẩn?

Theo như một số nghiên cứu thì tốc độ đánh máy được chia thành 4 mức sau:

  • Tốc độ đánh máy thấp: Dưới 60 WPM
  • Tốc độ đánh máy trung bình (bình thường): Từ 60 đến 100 WPM
  • Tốc độ đánh máy cao: Từ 100 WPM đến 140 WPM.
  • Tốc độ đánh máy chuyên nghiệp: Trên 140 WPM.

Vậy làm thế nào để đo tốc độ đánh máy của mình? Hiện nay trên mạng có rất nhiều phần mềm hỗ trợ đo tốc độ đánh máy của bạn một cách chính xác và hỗ trợ mọi ngôn ngữ, trong đó có cả Tiếng Việt. Sau đây sẽ là một số phần mềm test tốc độ đánh máy trực tuyến mà bạn có thể thử để kiểm tra gõ bàn phím của mình.

Kiểm tra tốc độ đánh máy với TypingTest.com

Kiểm tra tốc độ đánh máy hình 1

Trang chủ: https://www.typingtest.com/

Phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy tại TypingTest.com sẽ giúp cho bạn đo lường được số từ mà bạn nhập được trong một phút. Nó rất dễ sử dụng và mình tin rằng nó có độ chính xác cao nhất hơn những website khác.

Khi bạn nhấn phím đầu tiên trên bàn phím của mình, công cụ test tốc độ này sẽ bắt đầu đếm giờ, do đó bạn không cần phải canh thời gian thủ công. Trong khi thực hiện bài kiểm tra, bạn có thể dễ dàng liếc qua xem còn bao nhiêu thời gian ở phía bên phải, tốc độ đánh máy, và số lượng lỗi. Bạn có thể lựa chọn cho mình nội dung kiểm tra phù hợp nhất, bao gồm các câu chuyện, những từ đơn.

Mình nghĩ đây sẽ là công cụ dùng để test tốc độ gõ phím chính xác nhất bởi vì bạn có thể chọn bài test bao gồm chữ, dấu câu thay vì chỉ những câu chữ đơn giản.

Test tốc độ đánh máy với 10FastFingers

Kiểm tra tốc độ đánh máy hình 2

Trang chủ: https://10fastfingers.com/typing-test/english

Phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy 10FastFingers sử dụng cách test hơi khác bởi vì nó sử dụng những từ ngẫu nhiên ghép lại với nhau. Có thể nói làm như vậy khiến cho chúng ta khó có thể đạt được chỉ số WPM cao, bởi vì bạn sẽ không thể nào đoán trước được từ tiếp theo sẽ là từ gì.

Công cụ kiểm tra tốc độ gõ phím trung bình này sẽ bắt đầu khi bạn nhập chữ đầu tiên, và bạn có thể nhìn được thời gian còn lại. Bạn có thể cải thiện khả năng bấm phím của mình với bài kiểm tra trong vòng 1 phút và tối đa 200 chữ.

Dấu chấm câu duy nhất trong bài test mà mình thấy chỉ là dấu nháy đơn. Nếu bạn nhập sai một từ, nó sẽ tự động tô đỏ nhưng bạn có thể nhập tiếp các từ khác mà không cần phải quay lại chỉnh sửa.

Sau bài kiểm tra, bạn có thể thấy được tốc độ đánh máy của mình (WPM), số lượng phím đã bấm, những từ nhập đúng, những từ nhập sai. Và sẽ xếp hạng bạn với những người khác trong vòng 24h qua.

Trang web kiểm tra tốc độ đánh máy miễn phí Typing.com

Kiểm tra tốc độ đánh máy hình 3

Trang chủ: https://www.typing.com/student/tests

Kiểm tra tốc độ đánh máy online bằng Typing.com sẽ được bao gồm những từ dễ và khó, do đó bạn sẽ có thể cảm nhận ngay độ khó được tăng lên theo độ dài của đoạn văn bản.

Quá trình kiểm tra tốc độ đánh máy của bạn sẽ ngay lập tức bắt đầu khi bạn nhập phím đầu tiên và kết thúc khi hết thời gian. Bất kỳ lỗi nào mà bạn mắc phải trong suốt quá trình test sẽ khiến bạn phải dừng lại và nhập đúng nó thì mới có thể tiếp tục.

Bạn có thể chọn mình bài kiểm tra 1 phút, 3 phút, và 5 phút. Khi đã hoàn thành quá trình kiểm tra, bạn sẽ có thể thấy được tốc độ đánh máy và độ chính xác, cũng như số “kinh nghiệm” mà bạn có thể dùng để lên cấp nếu đăng ký tài khoản.

Phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy ARTypist

Kiểm tra tốc độ đánh máy hình 4

Trang chủ: https://www.artypist.com/en/typing-test/speed-test

ARTypist là một trong những phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy khó nhất nhưng chính xác sẽ khiến cho bạn gia tăng được chỉ số đánh máy WPM của mình.

Nội dung trong bài kiểm tra sẽ được lấy ngẫu nhiên từ một trong những bài viết có trên Wikipedia, do đó rất nhiều tên, thời gian, và dấu câu khiến bạn chậm lại. Nội dung test cũng sẽ tự động thay đổi khi bạn bắt đầu lại.

Đồng hồ sẽ bắt đầu đếm khi bạn bắt đầu nhập và kết thúc sau khi bạn hoàn thành đoạn văn bản. Bạn sẽ thấy được thời gian thực hiện, tốc độ, và độ chính xác trong bài test. Những lỗi sai sẽ được tô đỏ nhưng bạn không cần phải sửa chúng.

Đo tốc độ đánh máy bằng Speed Typing Online

Kiểm tra tốc độ đánh máy hình 5

Trang chủ: https://www.speedtypingonline.com/typing-test

Những bài kiểm tra từ ứng dụng kiểm tra tốc độ đánh máy Speed Typing Online được lấy từ nhiều nguồn tài liệu trên Internet, và do đó bạn sẽ phải nhập những từ khác nhau, tên, và các dấu câu khác nhau.

Trong quá trình gõ phím, bạn có thể thấy được thời gian, tốc độ, và độ chính xác. Những lỗi sẽ được tô đậm nhưng sẽ không bắt buộc bạn phải sửa để có thể tiếp tục bài test. Bạn có thể chọn những bài kiểm tra ngắn trong vòng 30 giây hoặc những bài test trong 1, 2, 3, 5, 10, 20 phút.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể xem được số lượng phím đã bấm, độ chính xác, các ký tự đúng và sai, và tốc độ đánh máy.

Kiểm tra tốc độ gõ phím với Key Hero

Kiểm tra tốc độ đánh máy hình 6

Trang chủ: https://www.keyhero.com/free-typing-test/

Phần mềm kiểm tra tốc độ gõ phím miễn phí này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau và rất dễ để sử dụng. Bạn chỉ việc nhấn Start và bắt đầu nhập thôi.

Khi đã hoàn thành, chúng ta có thể xem được các từ được nhập chính xác, tốc độ đánh máy, và so sánh thông số của bạn với tốc độ đánh máy trung bình.

Nếu đăng ký tài khoản thì bạn có thể xem lại lịch sử kiểm tra tốc độ đánh máy của mình sau này.

Phần mềm kiểm tra tốc độ gõ bàn phím miễn phí FreeTypingGame

Kiểm tra tốc độ đánh máy hình 7

Trang chủ: https://www.freetypinggame.net/play4.asp

Có hơn 40 loại văn bản khác nhau cho bạn lựa chọn để kiểm tra tốc độ gõ phím của mình, được phân chia từ dễ tới khó và có độ dài từ 1 đến 5 phút. Đồng nghĩa với việc người mới cũng có thể đạt được tốc độ đánh máy chính xác nhất phù hợp với cấp độ của họ.

Ví dụ về một bài kiểm tra đơn giản nhất là yêu cầu bạn nhập các ký tự theo một đường thẳng của bàn phím, trong khi một số bài test sẽ khó khăn hơn khi bắt bạn phải nhập Tiếng Đức và Tiếng Pháp.

Những lỗi trong quá trình kiểm tra sẽ tự tô đỏ và chỉ số WPM cũng sẽ được hiển thị ngay trong quá trình kiểm tra.

Công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy online TypeRacer

Kiểm tra tốc độ đánh máy hình 8

Trang chủ: https://play.typeracer.com/

TypeRacer là một trang web giúp bạn kiểm tra tốc độ đánh máy trực tuyến cực kỳ thú vị bởi vì bạn sẽ phải thực hiện bài kiểm tra này cùng với những người khác, tốc độ bấm phím của bạn càng nhanh thì chiếc xe của bạn sẽ có tốc độ nhanh hơn.

Bạn có thể thi cùng với những người bạn của mình hoặc được tìm kiếm ngẫu nhiên. Khi cuộc đua kết thúc bạn sẽ nhận được số lượng chữ đã được nhập và phần trăm chính xác, cũng như thời gian mà bạn hoàn thành xong bài kiểm tra.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Top 8 trang web kiểm tra tốc độ đánh máy tốt nhất 2020trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *