Top 8 phần mềm tách lời bài hát lấy beat tốt nhất năm 2020

346 lượt xem - Posted on

Nếu yêu thích ca hát, chắc chắn bạn đã từng nghĩ rằng có cách nào để xóa bỏ giọng hát của ca sĩ trong bài để lấy nhạc beat và sau đó bạn sẽ hát bằng chính giọng hát của mình đúng không nào. Nhưng để có thể tách được lời bài hát không phải là điều mà bạn có thể dễ dàng thực hiện, nhưng không phải là không làm được. Đặc biệt là với các phần mềm tách lời bài hát nổi tiếng.

Mặc dù là không thể loại bỏ hoàn toàn giọng hát do nhiều yếu tố tác động như phổ tần số, tách stereo, nén và một số vấn đề khác. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến mọi người 8 phần mềm tách nhạc beat được nhiều người dùng nhất hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm tách lời bài hát Adobe Audition

Phần mềm tách lời bài hát hình 1

Phần mềm tách lời bài hát lấy beat này cho phép bạn tạo các bản nhạc cappella bằng cách xóa nhạc cụ, hoặc tạo các bài hát karaoke bằng cách loại bỏ giọng hát với hiệu ứng Center Channel Extractor.

Đây là một phần của Adobe Audition Creative Cloud (CC) được yêu thích rất nhiều, với tính năng chỉnh sửa âm thanh cùng với đó là tính năng ghi và chỉnh sửa nhiều bài hát cùng lúc được liên kết với DAW.

Bố cục trực quan, với giao diện gọn gàng dễ dàng tùy biến, công cụ này còn rất phù hợp để chỉnh sửa bất kỳ định dạng audio nào.

Với Adobe Audition, bạn có thể chuyển đổi giữa những bố cục giao diện khác nhau, và nếu bạn muốn sử dụng các giao diện của những phiên bản trước đó, chắc chắn rằng classic layout thông qua tùy chọn cài đặt.

Điều mà bạn không thể làm chính là thêm hoặc xóa phần mềm này khỏi thanh công cụ của mình. Nó cũng giúp bạn ghi lại nhiều hơn một nguồn âm thanh, xử lý nhiều bản nhạc cùng lúc và đồng thời ghi chúng lại.

Ngoài ra với bộ trộn kỹ thuật số đầy đủ sẽ giúp điều chỉnh mức độ, cũng như các thông số khác. Công cụ này còn được tích hợp thêm nhiều hiệu ứng để thêm vào bài hát của mình, bao gồm độ trễ, âm vang và biến dạng, hoặc hiệu ứng dây chuyền.

https://www.adobe.com/products/audition.html

Phần mềm tách lời bài hát online Lalal.ai

Phần mềm tách lời bài hát hình 2

Nếu bạn cần một dịch vụ âm nhạc chuyên nghiệp để có thể tách lời bài hát trực tuyến hoàn hảo nhất, thì bạn không cần phải tìm đâu xa, Lalal.ai chính là thứ mà bạn cần ngay lúc này.

Đối với những ai chưa từng dùng qua bất kỳ phần mềm tách lời lấy beat online chuyên nghiệp này thì mình có thể nói rằng Lalal.ai sử dụng công nghệ AI đầu tiên trên thế giới để phục vụ cho việc tách các âm thanh chất lượng cao.

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn file, hoặc kéo thả nó vào đúng vị trí trong trang, sau đó bạn sẽ được chọn lựa giữa một trong các lựa chọn: Mild, Normal, và Aggressive.

Bạn sẽ bất ngờ về kết quả xử lý của nó và đó không phải là tất cả! Bên cạnh tách lời bài hát, bạn còn có thể dùng để tách các bản nhạc cụ.

https://www.lalal.ai/

Tách lời bài hát bằng phần mềm Wavepad

Phần mềm tách lời bài hát hình 3

WavePad từ NCH có lẽ là phần mềm chỉnh sửa âm thanh toàn vẹn nhất mà mình từng thấy khi sử dụng.

Số lượng của các tính năng và sự kết hợp chúng với nhau một cách chuyên nghiệp cùng với giao diện trực quan chính xác là những gì bất kỳ người dùng nào đều mong muốn.

Trong trường hợp chúng ta muốn sử dụng WavePad để tách lời bài hát (giọng hát), thì nó sẽ thực hiện những gì mà bạn muốn. Mặc dù WavePad không thể xóa bỏ được hoàn chỉnh lời bài hát, nhưng nó có thể sẽ giúp giảm âm lượng đến mức mà bạn không thể nghe được.

Chỉ với một số tùy chọn cài đặt, bạn có thể chọn nhiều bài hát cùng lúc và xóa lời bài hát khỏi nhiều bài hát chỉ bằng một cú nhấp chuột, khá là tuyệt vời nếu bạn sở hữu một list bài hát.

https://www.nch.com.au/wavepad/index.html

Phần mềm tách lời bài hát khỏi nhạc Audacity

Phần mềm tách lời bài hát hình 4

Audacity là công cụ hỗ trợ tính năng chỉnh sửa âm thanh được đánh giá khá tốt, cho phép người dùng có thể tách lời bài hát một cách nhanh chóng nhất, và đây còn là phần mềm miễn phí dành cho hệ điều hành Windows, đồng thời nó còn cung cấp một cách dễ dàng giúp giảm bớt giọng hát trên các bản nhạc kỹ thuật số bằng tính năng hủy âm thanh.

Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ lời bài hát bằng cách chia đoạn nhạc thành hai, đảo ngược một nửa, và chuyển âm thanh sang đơn âm.

Audacity là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh vô cùng phổ biến đi kèm với khả năng tách lời bài hát. Để có thể làm được điều này thì bạn hãy mở menu Effect, và bạn sẽ thấy tính năng Vocal Remover, cũng như một số lựa chọn khác như Vocal Reduction và Isolation.

https://www.audacityteam.org/

Phần mềm tách lời bài hát Phonic Mind

Phần mềm tách lời bài hát hình 5

Đây là công cụ sẽ giúp tách lời bài hát để lấy beat từ bất kỳ ca khúc nào bằng trí thông minh nhân tạo (AI). Tất cả việc bạn cần làm chính là upload nó lên Phonic Mind.

Bạn có thể tách lời từ bất kỳ bài hát nào và dùng nó cho những lần biểu diễn, hoặc luyện tập cho đến khi hoàn hảo.

Nếu sử dụng nhạc cụ thì bạn có thể loại bỏ nhạc và tập chơi nó, thậm chí là sáng tác những bản hòa âm của riêng bạn.

Phần mềm AI này hiểu được âm nhạc ở mức độ chuyên nghiệp và có thể làm tốt hơn chúng ta trong việc tách lời bài hát. Nhờ công nghệ Deep Learning, thì AI được luyện tập với khả năng nghe một bản nhạc 20 phút chỉ trong vòng 1 giây.

Phonic Mind sẽ tốn khoảng vài phút để có thể tách lời bài hát sau khi bạn tải lên, khi hoàn tất bạn sẽ nhận được một phiên bản karaoke với lời bài hát được tách, và một phiên bản bị loại bỏ beat.

https://phonicmind.com/

Phần mềm tách lời bài hát lấy beat Wavosaur

Phần mềm tách lời bài hát hình 6

Phần mềm chỉnh sửa audio này sẽ giúp bạn edit file MP3 hoặc bất kỳ định dạng nào và tách giọng hát khỏi bản nhạc.

Bạn còn có thể cắt và thêm bài hát, chỉnh sửa nhiều file cùng lúc và tạo âm thanh chất lượng cao với chiếc microphone.

Sau khi bạn đã thêm bài hát của mình vào trong phần mềm này, hãy sử dụng công cụ Voice Remover để tách lời bài hát, và quá trình này diễn ra hoàn toàn tự động.

Kết quả mà bạn nhận được sẽ khác nhau tùy thuộc loại nhạc, cách nén, chất lượng của tệp âm thanh hoặc nguồn.

https://www.wavosaur.com/

Phần mềm tách lời bài hát Karaoke Anything

Phần mềm tách lời bài hát hình 7

Đây là phần mềm giúp tạo các bài hát karaoke bằng phương pháp tách lời bài hát, và nó tương thích với hầu hết định dạng audio phổ biến hiện nay.

Bạn có thể tạo các bản nhạc karaoke (nhạc cụ) với file MP3, nhưng không thể áp dụng được với cho những bản ghi âm thanh nổi hoặc đơn âm.

Là một phần mềm miễn phí cho phép bạn tách lời bài hát từ bất kỳ bản nhạc nào mà bạn chọn để bạn có thể hát ở bất kỳ đâu.

Karaoke Anything có một bộ cân bằng đặc biệt giúp giảm thiểu giọng hát đến mức không thể nghe nhạc khi được phát. Công cụ này cực kỳ dễ sử dụng và những ai sử dụng đĩa CD cũng có thể tách lời của toàn bộ bài hát trong đĩa.

Những người yêu thích karaoke sẽ thấy đây là phần mềm phù hợp nhất, nhưng không phải tất cả bài hát đều được hỗ trợ. Sở hữu giao diện người dùng thân thiện, và bạn có thể xem trước kết quả trước khi tách lời bài hát.

https://karaoke-anything.en.softonic.com/?ex=CORE-139.1

Phần mềm tách lời bài hát Online chuyên nghiệp Vocal Remover

Phần mềm tách lời bài hát hình 8

Online Vocal Remover là một công cụ giúp tách lời bài hát online sẽ giúp bạn tạo ra các bản karaoke từ trình duyệt của mình một cách miễn phí.

Công cụ này phù hợp với những ai không sử dụng phần mềm Vocal Remover Pro. Tuy Vocal Remover Pro sẽ mang tới chất lượng âm thanh vượt trội hơn công cụ tách lời bài hát online Vocal Remover. Nhưng sự khác biệt cũng không to lớn lắm, vì chính Vocal Remover cũng có thể tách lời bài hát hiệu quả.

Nhờ sử dụng công nghệ xử lý âm thanh tiên tiến để có thể loại bỏ hoàn toàn lời bài hát, và tự động tạo thành một bản karaoke hoàn toàn mới từ file gốc.

https://www.vocalremoverpro.com/online-vocal-remover.html

Vừa rồi là tổng hợp Top 8 phần mềm tách lời bài hát lấy beat tốt nhất năm 2020 mà bạn nên sử dụng. Bao gồm cả ứng dụng online và offline, đa số những phần mềm này đều miễn phí khi sử dụng. Mong rằng bạn sẽ tìm được phần mềm tách lời bài hát phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Top 8 phần mềm tách lời bài hát lấy beat tốt nhất năm 2020trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *