Top 6 phần mềm test bàn phím laptop tốt nhất 2021 (Online và Offline)

335 lượt xem - Posted on

Máy tính xách tay là công cụ học tập và làm việc được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Mua một chiếc laptop cần có sự cân nhắc và xem xét cẩn thận và tỉ mỉ. Bàn phím là bộ phận thiết yếu quan trọng để kết nối giữa con người và máy tính. Vì vậy, khi mua máy tính (nhất là với laptop), bạn cần phải kiểm tra bàn phím để kết luận xem có nên mua hay không. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua Top 6 phần mềm test bàn phím máy tính online tốt nhất năm 2021 hiện nay.

Những trang web test bàn phím online miễn phí tốt nhất

Nếu bạn ngại cài đặt các phần mềm keyboard test trên máy tính thì việc sử dụng trang web trực tuyến hoặc các phần mềm test bàn phím online sẽ là lựa chọn tiện lợi hơn cả. Những website dưới đây có lượng truy cập và đánh giá khá tốt cho hoạt động này.

Key-Test

Đây là trang web test bàn phím online được nhiều người sử dụng nhất hiện tại. Giao diện đẹp, dễ sử dụng, không phải thông qua nhiều cửa sổ mới có thể dùng. Banner quảng cáo không nhiều như những web khác.

Link trang web: http://en.key-test.ru

Phần mềm test bàn phím online hình 1

Giao diện sử dụng của trang web Test-Key

Một nhược điểm của Key-Test là tất cả tài liệu hướng dẫn sử dụng đều bằng tiếng anh, không sử dụng ngôn ngữ đa quốc gia. Tuy nhiên bù lại thì cơ chế kiểm tra bàn phím online của nó khá tốt. Khi người dùng ấn một phím trên bàn phím thực, phím ảo sẽ hiển thị màu xanh tạo cảm giác chân thực. Người dùng có thể dễ dàng phát hiện ra phím nào đang bị hỏng và cần sửa chữa.

KeyboardTester

Xếp thứ hai trong những trang web kiểm tra bàn phím online tốt nhất hiện nay có lẽ là Keyboard Tester. Ưu điểm của website này là sử dụng cửa sổ pop-up khá nhỏ gọn, giao diện tuy không đẹp bằng Key Test nhưng cũng rất dễ nhìn và đơn giản. Hiệu ứng ấn phím cũng được sử dụng để người dùng dễ dàng kiểm tra hơn.

Link trang web: https://www.keyboardtester.com/

Phần mềm test bàn phím online hình 2

Cửa sổ pop-up của KeyboardTester khi người dùng ấn vào Launch the test trên trang chủ

Tuy nhiên có một vài người dùng không thích cách hiển thị nhiều cửa sổ của trang web này. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ phải sử dụng nhiều hơn một bước trước khi test bàn phím online. Ngoài ra, với những bàn phím có hai nút lặp lại (ctrl. shift, alt,…), cho dù ấn nút nào trên phím thực thì phím ảo cũng đều hiển thị cả 2 nút. Đây là điều mà nhiều người dùng không thích ở trang web này

Keyboard Checker

Một trang web khác mà khá nhiều người dùng để kiểm tra bàn phím máy tính online đó là Keyboard Checker. Trang web này có cái tên khá giống với KeyboardTester nên nhiều người hay bị nhầm lẫn chúng với nhau. Trên thực tế thì Keyboard Checker không sử dụng cửa sổ pop-up mà đặt bàn phím ảo trên trang chủ luôn. Giao diện khá đơn giản với màu trắng chủ đạo, hiệu ứng ấn phím là màu xanh lá nhìn rất ưa mắt. Banner quảng cáo ở trang chủ hoàn toàn có thể tắt được khi người dùng không thích.

Link trang chủ: https://keyboardchecker.com/

Phần mềm test bàn phím online hình 3

Trang chủ của Keyboard Checker khi người dùng truy cập

Nhược điểm của trang web này đó là bàn phím ảo không đầy đủ các nút, thiếu bàn phím số ở góc bên phải. Vì vậy trang web này phù hợp với việc kiểm tra bàn phím laptop online, dạng phím ngang. Nếu người dùng ấn số bên bàn phím nhỏ thì thanh phím ngang vẫn hiển thị. Ưu điểm của trang web này đó là “hướng dẫn sử dụng” rất đầy đủ. Ngoài việc hiển thị hiệu ứng trên phím ảo, Keyboard Checker còn có khung hiển thị số phím đã kiểm tra, phím ấn cuối cùng và chế độ ẩn các phím đặc biệt.

Những phần mềm kiểm tra bàn phím máy tính tốt nhất

Nếu bạn là một người tỉ mỉ, cẩn thận hoặc bạn mới mua một chiếc máy tính cũ thì việc lưu trữ một phần mềm test bàn phím offline là điều cần thiết. Dưới đây là những phần mềm được mọi người ưa chuộng nhất.

PassMark KeyboardTest

Đây là một trong những phần mềm test bàn phím được nhiều người lựa chọn nhất vì nó khá nhẹ và dễ sử dụng. Ngoài chức năng test bàn phím online, PassMark còn có thể kiểm tra đèn led, kiểm tra chuột di chuyển,…. Giao diện tuy không quá bắt mắt nhưng lại rất dễ tìm ra chức năng bạn muốn dùng. Bởi lẽ tất cả chức năng của phần mềm này đều hiển thị trên một cửa sổ duy nhất.

Link tải phần mềm: https://www.passmark.com/products/keytest/

Phần mềm test bàn phím online hình 4

PassMark KeyboardTest có cửa sổ giao diện khá đơn giản

Với dung lượng 2,2MB, tiêu tốn RAM và CPU ít, đây là phần mềm kiểm tra bàn phím rất đáng để cài đặt trên máy tính. Khi thực hiện test bàn phím, sẽ có ba màu hiển thị tương ứng với các trạng thái của phím: xanh lá – hoạt động tốt, đỏ – bị kẹt phím, vàng – không thể kiểm tra. Ngoài ra PassMark còn hỗ trợ đầy đủ các kiểu bàn phím thông dụng. Nhược điểm của phần mềm này là chỉ sử dụng miễn phí được một thời gian nhất định, sau đó phải mua key nếu muốn dùng tiếp.

Keyboard Test Utility

Một phần mềm khác được nhiều người yêu thích trong việc kiểm tra bàn phím laptop đó là Keyboard Test Utility. Khác với PassMark, phần mềm này không yêu cầu phía người dùng cài đặt mà chỉ cần tải về và kích đúp vào file EXE là có thể sử dụng được luôn. File tải về cũng khá nhé, chưa đến 2MB, có thể tải về USB để lưu trữ.

Link tải phần mềm: https://www.softpedia.com/get/System/System-Info/Keyboard-Test-Utility.shtml

Phần mềm test bàn phím online hình 5

Cửa sổ khi chạy phần mềm Keyboard Test Utility

Tuy nhiên, Keyboard Test Utility không có nhiều chức năng con như PassMark mà chỉ tập trung vào kiểm tra bàn phím của người dùng. Bù lại thì nó hoàn toàn miễn phí và có thể thay đổi giao diện theo ý muốn người sử dụng. Cơ chế test bàn phím online của Keyboard Test Utility là nếu phím nào hoạt động tốt sẽ được chuyển màu, nếu không chuyển màu thì phím đó bị lỗi, khá đơn giản và dễ sử dụng.

Aqua’s Key Test

Cũng giống như Keyboard Test Utility, Aqua Key Test là một phần mềm kiểm tra bàn phím máy tính không yêu cầu người dùng phải cài đặt để sử dụng. File thực thi của nó cũng được share trên rất nhiều diễn đàn vì độ tiện lợi. Giao diện tuy không quá bắt mắt nhưng lại rất dễ sử dụng, ngay cả những người không biết quá nhiều về công nghệ cũng có thể dùng được phần mềm test bàn phím laptop này.

Link tải phần mềm: https://www.softpedia.com/get/System/System-Info/Aqua-s-KeyTest.shtml

Phần mềm test bàn phím online hình 6

Giao diện của phần mềm Aqua’s Key Test

Với kích thước chưa tới 500KB, đây là phần mềm khá phù hợp để lưu trữ thường xuyên trong máy tính. Điểm đặc biệt của Aqua Key Test là giao diện bàn phím full-size, bao gồm cả phần đèn của những phím CapsLock, NumLock, ScrollLock. Vì vậy người dùng có thể kiểm tra đèn báo của ba loại phím này dễ dàng.


Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn có thể lựa chọn được cách test bàn phím online yêu thích nhất cho bản thân mình. Và đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này cho bạn bè, người thân nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Top 6 phần mềm test bàn phím laptop tốt nhất 2021 (Online và Offline)trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *