Top 24 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mà khi nhắc đến ai cũng biết

361 lượt xem - Posted on

Nhắc đến phim cổ trang Trung Quốc, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến phim kiếm hiệp, tiên hiệp, cung đấu,…Trong đó, phim cung đấu đã tạo thành trào lưu và thu hút lượng lớn người xem. Mỗi năm lại có vài phim cung đấu với những “làn gió khác nhau”. Đặc biệt, có những phim cung đấu Trung Quốc đỉnh cao đạt lượng “rating” cao ngất ngưởng. Hãy cùng mình khám phá ngay trong bài viết sau.

Phượng Dịch – Legend Of The Phoenix

Đạo diễn: Vệ Hàn Thao

Diễn viên chính: Từ Chính Khê, Hà Hoằng San, Lê Diệu Tường, Tào Hi Văn…

Thể loại: Cung đấu, hoàng cung, cổ trang, tình cảm.

Số tập: 41 tập

Một trong những bộ phim cung đấu hay nhất của màn ảnh Hoa Ngữ mà bạn không thể bỏ qua đó chính là Phượng Dịch hay Legend of the Phoenix. Phim chính thức lên sóng vào năm 2019 và nhận được nhiều lợi khen ngợi từ khán giả. Nhân vật chính của Phượng Dịch là Diệp Ngưng Chi do diễn viên Hà Hoằng San đảm nhiệm. Cô vốn là người con gái xinh đẹp, dịu dàng và nhân hậu.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 37

Phương Dịch là phim cung đấu hấp dẫn nhất 2019

Trong một lần theo đoàn hát vào cung biểu diễn mừng thọ hoàng thái hậu, Ngưng Chi vô tình vướng vào âm mưu hãm hại của Trưởng công chúa. Cô được nguyên soái Ngụy Quảng của Đại Lương cứu nên thoát nạn. Mối nhân duyên đầy sóng gió giữa 2 nhân vật bắt đầu.

Được trời phú cho sự thông minh và nhanh chí, Diệp Ngưng Chi đã chiến đấu đòi quyền lợi cho tầng lớp nhân dân nghèo khổ. Được hoàng hậu ủng hộ nhưng Trưởng công chúa lại mưu mô, xảo quyệt, luôn tìm cách chiếm đoạt quyền lực khiến Diệp Ngưng Chi không ít lần rơi vào cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”. Dưới sự giúp đỡ của Ngụy Quảng, cô từng bước đẩy lùi cái ác, đẩy lùi quốc nạn và trở thành Hiền Phi được người đời hết mực ca tụng.

Phù Dao Hoàng Hậu – Legend Of Fuyao

Đạo diễn: Dương Văn Quân

Diễn viên chính: Nguyễn Kinh Thiên, Dương Mịch, Cao Vỹ Quang, Lưu Dịch Quân, Viên Vũ Huyên…

Thể loại: Cung đấu, cổ trang, kỳ ảo, tình cảm.

Số tập: 66 tập

Bộ phim cung đấu Trung Quốc tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là Phù Dao hoàng hậu. Tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Thiên Hạ Quy Nguyên đã từng tạo nên một cơn sốt sau khi ra mắt vào năm 2018. Phim lấy đề tài nữ cường, được bình chọn là bộ phim cung đấu hay và đặc sắc nhất.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 38

Phù Dao Hoàng Hậu do Dương Mịch đóng chính

Mạnh Phù Dao là cô gái tài năng, thông minh và xinh đẹp. Cô mang sứ mệnh đặc biệt đó là tìm kiếm “mật lệnh” trong ngũ châu đồng thời hóa giải được phong ấn bên trong cơ thể. Từ đây mọi hiểm nguy liên tiếp ập đến đe dọa đến tính mạng của cô gái nhỏ.

Trên con đường bôn ba tìm “mật lệnh”, Phù Dao vô tình gặp gỡ và làm quen với Trưởng Tôn Vô Cực – Thái tử của Thiên Quyền hoàng tộc. Cả hai cùng nhau trải qua rất nhiều biến cố, âm mưu thâm độc chốn hoàng cung, dần dần tình yêu nảy nở, họ nguyện hy sinh tính mạng để bảo vệ cho đối phương. Tuy nhiên, con đường hóa giải phong ấn cho Phù Dao, con thuyền tình yêu của 2 nhân vật chính không hề dễ dàng. Phim kết thúc có hậu hay không mời bạn đón xem sẽ rõ.

Lan Lăng Vương – Prince Of Lan Ling

Đạo diễn: Chung Chú Giai

Diễn viên chính: Phùng Thiệu Phong, Lâm Y Thần, Chu Hải Quân…

Thể loại: Cung đấu, cổ trang, tình cảm.

Số tập: 46 tập

Lan Lăng Vương là tác phẩm đánh dấu sự thành công của hai diễn viên tài năng Lâm Y Thần và Phùng Thiệu Phong. Cả 2 đã cùng nhau tạo nên một mối tình đẹp đẽ, khắc cốt ghi tâm trước muôn vàn sóng gió. Lan Lăng Vương do Phùng Thiệu Phong thủ vai vốn là một chiến thần với tài dùng binh xuất chúng. Chàng luôn đeo một chiếc mặt nạ với hình dáng đáng sợ khi xung trận nhưng lại được người đời yêu mến, ngợi ca bởi tài đức vẹn toàn.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 39

Lan Lăng Vương do Phùng Thiệu Phong và Lâm Y Thần đóng chính

Nhân vật Dương Tuyết Vũ do Lâm Y Thần thủ vai chính là hậu nhân cuối cùng của gia tộc. Sau nhiều biến cố, nàng gặp gỡ và quen với Lan Lăng Vương. Vốn là một cô gái vô lo vô nghĩ, Tuyết Vũ bị cuốn vào vòng xoáy của chiến tranh và quyền lực. Cô gái ngây thơ năm nào dần trưởng thành và đem lòng yêu say đắm Lan Lăng Vương.

Nhờ tình yêu mãnh liệt, Tuyết Vũ dành hết tâm tư để giúp đỡ Lan Lăng Vương đồng thời cứu chàng khỏi hiểm nguy. Tuy nhiên nàng càng tận tâm, càng giúp đỡ nhiều, Lan Lăng Vương lại càng gặp phải nhiều khó khăn. Liệu tình yêu của hai nhân vật chính có thể có được kết cục viên mãn? Mời ban hãy đón xem bộ phim hậu cung Trung Quốc này thì sẽ rõ.

Quyền Lực Vương Phi – Hậu cung

Đạo diễn: Huỳnh Kiến Huân

Diễn viên chính: An Dĩ Hiên, Đàm Diệu Văn, Dương Di, Phùng Thiệu Phong, Tưởng Nghị…

Thể loại: Cung đấu, cổ trang, tình cảm.

Số tập: 46 tập

Quyền lực Vương Phi hay còn được biết đến với tên gọi khác là Hậu Cung xoay quanh nhân vật Thiệu Xuân Hoa do An Dĩ Hiên thủ vai. Tên thật của cô là Lý Tử Vân nhưng vì muốn trả ơn cho nhà họ Thiệu cô đã thay đổi thân phận để nhập cung làm cung nữ ngay từ khi còn rất nhỏ.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 40

Quyền Lực Vương Phi xây dựng khá thành công những mâu thuẫn ngầm bên trong hậu cung

Trong hoàng cung rộng lớn, Xuân Hoa gặp Hàm Hương. Cả hai nhanh chóng trở thành bạn tốt, dần trưởng thành với những quy định hà khắc trong cung cấm. Khi Minh Hiến Tông lên ngôi đã lập Vạn Trinh Nhi làm phi. Vạn phi một mình độc sủng chốn thâm cung dù đã lớn tuổi. Ai ai gặp bà cũng phải khiếp sợ.

Phim xây dựng hình tượng Dương Vĩnh do Phùng Thiệu Phong thủ vai. Xuân Hoa và Hàm Hương cùng đem lòng yêu Dương Vĩnh. Cả 3 đã cùng nhau trải qua một quãng thời gian tươi đẹp cho đến khi Hàm Hương lọt vào mắt của hoàng đế và được phong phi vị. Kể từ đây những âm mưu, tính toán, tranh đoạt chốn hậu cung khiến Hàm Hương thay đổi. Cô trở thành một con người mưu mô, xảo trá. Liệu mối nhân duyên tốt đẹp của Thiệu Xuân Hoa, Hàm hương và Dương Vĩnh có thể kéo dài mãi mãi? Các bạn hãy xem ngay bộ phim hậu cung Trung Quốc hay nhất này để biết đáp án nhé.

Nữ Y Minh Phi Truyện – The Imperial Doctress

Đạo diễn: Lý Quốc Lập

Diễn viên chính: Lưu Thi Thi, Hoắc Kiến Hoa, Hoàng Hiên, Kim Thần, Viên Văn Khang …

Thể loại: Cung đấu, hoàng cung, cổ trang, tình cảm.

Số tập: 50 tập

Vẫn là những tranh đấu chốn hoàng cung nhưng trong Nữ Y Minh Phi Truyện, mạch phim khá mới mẻ, mang đến sự lôi cuốn với người xem. Phim lấy bối cảnh thời nhà Minh khi phụ nữ có vai trò thấp kém trong xã hội. Nhân vật chính Đàm Doãn Hiền do Lưu Thi Thi thủ vai đã phá bỏ định kiến, trở thành nữ y sĩ đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc. Cô theo đó cũng gặp phải nhiều rắc rối khi được 2 anh em hoàng đế Chu Kỳ Ngọc và Chu Kỳ Trấn hết mực yêu thương.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 41

Đàm Doãn Hiền do Lưu Thi Thi thủ vai là nữ y sĩ đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa

Đàm Doãn Hiền là người thông minh, nhanh nhẹn. Gia đình cô nhiều đời làm nghề y. Doãn Hiền tuy không muốn những cuối cùng vẫn phải kế thừa gia nghiệp thay người anh trai yểu mệnh sau khi cả gia đình bị sát hại. Cô học hỏi y thuật từ bà nội và dần trở thành nữ y sĩ xuất chúng, cứu giúp dân lành.

Hai anh em hoàng đế Chu Kỳ Ngọc và Chu Kỳ Trấn và Chu Kỳ Ngọc đem lòng cảm mến nữ thần y. Trải qua nhiều biến cố, 2 anh em từ chỗ thân thiết trở thành kẻ thù không đội trời chung. Đứng giữa ngã ba tình cảm, Doãn Hiền sẽ chọn ai là người cùng mình đi đến cuối cuộc đời? Mời bạn xem ngay những thước phim Nữ Y Minh Phi Truyện sẽ rõ.

Lục Trinh Truyền Kỳ – Legend of Lu Zhen

Đạo diễn: Lý Tuệ Châu

Diễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Trần Hiểu, Dương Dung, Lưu Tuyết Hoa, Kiều Nhậm Lương, Đường Nghệ Hân…

Thể loại: Cung đấu, hoàng cung, cổ trang, tình cảm.

Số tập: 59 tập

Nếu là một người đam mê thể loại phim hoàng cung Trung Quốc chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với bộ phim Lục Trinh Truyền Kỳ. Phim được sản xuất vào năm 2013 và đã làm nên tên tuổi của “dàn sao” Triệu Lệ Dĩnh, Trần Hiểu hay Dương Dung. Đến thời điểm hiện tại dù đã được ra mắt khá lâu nhưng sức hút của bộ phim vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 42

Lục Trinh Truyền Kỳ là bộ phim cổ trang cung đấu hấp dẫn và cuốn hút

Phim kể về Lục Trinh, nữ tướng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa. Thuở thiếu niên cô là cô gái xinh đẹp, thông minh, con gái nhà họ Lục nổi tiếng với nghề làm gốm sứ. Sau khi cha qua đời, cô bị nghi là kẻ ám sát và phải chạy trốn để tìm cơ hội minh oan cho bản thân. Trời đất bao la nhưng không có nổi một chốn dung thân, Lục Trinh tiến cung trở thành cung nữ và gặp gỡ Cao Trạm.

Cao Trạm vốn là thanh mai trúc mã với Tiêu Hoán Vân. Cô sau đó trở thành quý phi của hoàng đế Cao Diễn nhưng vẫn một lòng hướng về Cao Trạm. Cao Trạm khi gặp được Lục Trinh liền đem lòng yêu mến và quyết bảo vệ người thương đến cùng. Sau nhiều hiểu lầm, Tiêu Hoán Vân nhận ra tấm chân tình của Cao Diễn nhưng tất cả đã quá muộn. Về phần Lục Trinh, cô từng bước tiến đến vị trí quan nhất phẩm và sống hạnh phúc bên Cao Trạm.

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện – Empresses in the Palace

Đạo diễn: Trịnh Hiểu Long, Cao Dực Tuấn

Diễn viên chính: Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Tưởng Hân, Trần Kiến Băng, Lý Đông Học, Lan Hy, Lưu Tuyết Hoa, Đào Hân Nhiên, Đàm Tùng Vận, Mao Hiểu Đồng, Đường Nghệ Hân,….

Thể loại: Cung đấu, Cổ trang, hoàng cung, tình cảm,.

Số tập: 76 tập

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là bom tấn cung đấu Trung Quốc kinh điển đã từng gây sốt trên màn ảnh của nhiều quốc gia. Đặc biệt, phim đã từng được cắt gọn thành 10 tập để công chiếu ở Mỹ, được phản hồi tích cực khi công chiếu tại khung giờ chiều tại Nhật Bản và đặc biệt là từng “làm mưa làm gió” trên thị trường Đại lục và nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, bộ phim hoàng cung Trung Quốc này cũng thu hút lượng lớn người xem, tạo nên một “làn gió mạnh mẽ” như Hoàn Châu Cách Cách một thời.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 1

Bộ phim lấy bối cảnh thời vua Ung Chính đời nhà Thanh kể về cuộc đời của Chân Hoàn từ một tiểu thư trong sáng, hiền lành, trải qua bao nhiêu “màn cung đấu” cô đã trở nên sắc sảo hơn. Khi mới vào cung, cô không muốn tranh giành ân sủng nhưng sống trong hậu cung muốn yên phận không phải là điều dễ dàng. Sau nhiều lần bị nhiều phi tần khác dùng thủ đoạn chèn ép cô và tỷ muội tốt của cô (Thẩm Mỹ Trang), Chân Hoàn quyết tham gia vào cuộc chiến “cân não” chốn hậu cung, sóng gió diễn ra liên tục.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 2

Có thể nói tạo hình của Chân Hoàn trong phim quả thật rất xuất sắc. Mỗi một lần lên một vị trí khác là một cách trang điểm khác nhau từ: Thường Tại, Qúy Nhân, đến Tần, Phi, Qúy Phi và cuối cùng Sùng Khánh Thái Hậu. Đặc biệt, diễn xuất, ánh mắt, thần thái của Tôn Lệ qua các giai đoạn đều được đánh giá rất cao.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 3

Bên cạnh nữ chính Tôn Lệ thì các diễn viên khác cũng làm rất tốt vai diễn của mình. Trong đó, phải kể đến Trần Kiến Bân vào vai Ung Chính một vị vua giỏi cai trị đất nước nhưng lại rất lạnh lùng và đa nghi. Một Hoàng Hậu (do Thái Thiếu Phân đóng) luôn ra vẻ thanh cao nhưng đứng đằng sau bao nhiêu cuộc cung đấu. Một Hoa Phi (Tưởng Hân) sang chảnh, tàn nhẫn và với các phi tần khác nhưng lại rất yêu thương Ung Chính, nhưng cuối cùng lại bị chính người mình yêu hại. Một Thẩm My Trang (Lan Hy) sống có tình có nghĩa, luôn giúp đỡ và ủng hộ tỷ muội tốt là “Chân Hoàn” nhưng lại có số phận rất bi thương. Một An Lang Dung vô lương thiện nhưng vì bị ức hiếp đã trở nên tàn nhẫn với cả tỉ muội tốt của mình, cuối cùng cũng không còn nhìn thấy mặt trời.

Không phải ngẫu nhiên, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện trở thành “bom tấn hoa ngữ” mà bởi phim có nội dung hay (được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lưu Liễm Tử), kịch bản có chiều sâu, dàn diễn viên chất lượng, nhạc phim hay, bối cảnh và tình tiết hợp lý. Đặc biệt, bộ phim còn được quay bởi đạo diễn tài năng “Trịnh Hiểu Long”. Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là một trong những bộ phim cung đấu Trung Quốc kinh điển hay nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm: Review phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện 2011

Hậu Cung Như Ý Truyện – Ruyi’s Royal Love in the Palace

Đạo diễn: Uông Tuấn

Diễn viên chính: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết, Đồng Dao, Lý Thấm, Lý Thuần, Tân Chỉ Lôi, Trương Giai Ninh, Kinh Siêu, Ô Quân Mai, Trần Xung,….

Thể loại: Cung đấu, Cổ trang, hoàng cung, tình cảm.

Số tập: 87 tập

Hậu Cung Như Ý Truyện là tác phẩm được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của Lưu Liễm Tử. Đây được xem là phần tiếp theo của Hậu Cung Chân Hoàn Truyện – một siêu phẩm đình đám một thời. Bộ phim có sự tham gia của những diễn viên thực lực như: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết, Ô Quân Mai, Lý Thấm,….Cùng kinh phí đầu tư khủng trong từng cảnh quay đã tạo nên một bom tấn cung đấu thành công vang dội. Đặc biệt, phim được quay bởi đạo diễn Uông Tuấn với sự nghiên cứu kỹ về trang phục, lễ nghi, văn hóa cung đình,…mang đến những thước phim tinh tế trong từng chi tiết. Đây không chỉ là một bộ phim cung đấu bình thường mà còn pha lẫn câu chuyện tình yêu đơn thuần của Càng Long và Thanh Anh nhưng chính những vòng xoáy quyền lực đã làm hủy hoại đi một chuyện tình đẹp “thời niên thiếu” này.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 4

Như Ý Truyện mang đến một “làn gió mới” về cung đấu với những nhịp phim chậm rãi nhưng lại rất sâu sắc trong từng tình tiết. Mỗi một chi tiết dù nhỏ nhưng điều có ý nghĩa về sau. Phim tạm chia làm hai đợt cung đấu. Đợt một, khi Như Ý làm Nhàn Phi là “cuộc chiến” với sự tham gia của nàng cùng Lan Hoa (Phú Sát Hoàng Hậu), Hi Nguyệt (Tuệ Qúy Phi), Ngọc Nghiêng (Gia Qúy Nhân – Gia Qúy Phi), Hải Lan (Hải Qúy Nhân – Du Phi), A Nhược (Thận Tần),…Đợt hai, khi Như Ý lên làm Kế Hoàng Hậu là một màn cung đấu mới gồm có nàng, Vệ Uyển Uyển (Lệnh Phi – Lệnh Qúy Phi), Ba Lâm Mi Nhược (Dĩnh Phi), Hàn Hương Kiến (Dung Phi), Hải Lan (Du Phi),…

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 5

Mỗi người đến với “cung đấu” vì những mục đích khác nhau như: Vì ân sủng, vì gia tộc, vì quyền lực, vì tình yêu dành cho đến vương,…Nhưng số phận của họ đa phần đều rất thê lương. Như Ý đã nhìn từng phi tần và từng A ca ra đi trong sự bi thương. Cuối cùng, nàng cũng ra đi trong sự thanh thản và để lại niềm đau thương cho người ở lại. Diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên và nội dung phim sâu sắc đã nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả và đạt nhiều thành tích lớn, góp phần đưa Hậu Cung Như Ý Truyện đã trở thành một trong những bộ phim cung đấu Trung Quốc hay nhất.

Xem thêm: Top 18 bộ phim Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình hay nhất hiện nay

Mị Nguyệt Truyện – The Legend of Mi Yue

Đạo diễn: Trịnh Hiểu Long

Diễn viên chính: Tôn Lệ, Lưu Đào, Phương Trung Tín, Mã Tô, Tôn Di, Cao Vân Tường, Hoàng Hiên,….

Thể loại: Cung đấu, hoàng cung, cổ trang lịch sử, tâm lý lãng mạn.

Số tập: 81 tập

Mị Nguyệt Truyện là một bộ phim bom tấn cổ trang kết hợp giữa thể loại cung đấu và lịch sử về cuộc đời của Mị Nguyệt (Tuyên Thái Hậu) với sự tham gia của những diễn viên gạo cội như: Tôn Lệ, Lưu Đào, Phương Trung Tín, Cao Vân Tường,…Đặc biệt, bộ phim được quay và dàn dựng bởi đạo diễn Trịnh Hiểu Long và ekip phim “Chân Hoàn Truyện”. Do đó, từ khi khai máy phim đã nhận được sự quan tâm và kỳ vọng của khán giả. Không làm mọi người thất vọng, bộ phim đã trở thành bom tấn cổ trang cung đấu được nhiều người yêu thích nhất vào năm 2015.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 6

Nữ chính của phim là nàng Mị Nguyệt (do Tôn Lệ đóng) từng bước từ công chúa nước Sở, đến Bát Tử nhà Tần rồi thành Tuyên Thái Hậu. Trải qua nhiều khó khăn, lưu lạc nhiều nước khác nhau từ một công chúa trong sáng, nàng trở lên linh hoạt và ứng biến, rồi đến quyền uy cao qúy và cuối cùng là trầm ổn. Mỗi giai đoạn đều được Tôn Lệ diễn xuất rất đạt.

Ngoài ra, phim thành công còn nhờ vào: Bối cảnh xây dựng được nghiên cứu cẩn thận, dàn diễn viên thực lực, những thước phim đẹp. Đặc biệt, phim còn mang đến nhiều bài học ý nghĩa về thiên mệnh và thi ân. Đây là bộ phim cổ trang cung đấu Trung Quốc vô cùng đáng xem.

Xem thêm: Top 18 bộ phim cổ trang Hoa ngữ mới và hay nhất hiện nay 2021

Bộ Bộ Kinh Tâm – Scarlet Heart

Đạo diễn: Lý Quốc Lập, Ngô Cẩm Nguyên, Lâm Ngọc Phân, Đặng Vĩ Ân

Diễn viên: Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Canh Tân, Viên Hoằng, Hàn Đống, Diệp Tổ Tân, Lưu Tâm Du

Thể loại: Viễn tưởng, Cổ trang, Tình cảm, Lịch sử, xuyên không

Số tập: 40 tập

Bộ Bộ Kinh Tâm là bộ phim xuyên không Trung Quốc đình đám một thời, được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nữ văn sĩ Đồng Hoa. Bộ phim xoay quanh về nữ chính là một nhân viên văn phòng, xuyên không về thời vua Khang Hy với thân phận Nhược Hy. Tại đây, cô đã bị vướng vào vòng xoáy “cung đấu” quyền lực giữa các vị hoàng tử với nhau. Là một người hiện đại nên Nhược Hy có những tính cách rất thú vị, khiến cho nàng được rất nhiều chàng hoàng tử say mê. Được một chàng trai tài giỏi, quyền quý yêu thương là điều bao cô gái thầm mơ ước nhưng ở đây không phải là một và là nhiều chàng trai. Nàng Nhược Hy bị đan xen giữa tình yêu và những cuộc đấu đá khốc liệt giữa các vị hoàng Tử.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 7

Một Thập tứ A Ca giành tình yêu trong sáng như tình yêu tuổi học trò cho nàng. Tình yêu của Thập A Ca ấm áp như gió ban mai. Tình yêu của Bát A Ca lại nhẹ nhàng và trong lành như dòng suối. Đặc biệt, tình yêu của Tứ A Ca lại thầm lặng như gió. Mỗi người cho cô một cung bậc cảm xúc khác nhau. Trong đó, người cô yêu nhất là Tứ A Ca, nàng hy sinh rất nhiều vì chàng nhưng cuối cùng hai người lại không đến được với nhau.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 8

Đôi mắt đượm buồn cùng diễn xuất rất đạt của Lưu Lưu Thi đã tái hiện được một Nhược Hy từ trong truyện bước ra. Có những phân cảnh còn sâu sắc khán giả qua nhiều năm. Đây là vai diễn đưa Lưu Thi Thi đến giải thưởng danh giá “Nữ Thần Kim Ưng” và đưa sự nghiệp cô vụt sáng sang một trang mới.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 9

Bộ Bộ Kinh Tâm là dòng phim cung đấu tạo ra “làn gió mới” vì có yếu tố xuyên không (nữ chính là người hiện đại nên đã biết trước lịch sử) và cuộc đấu giữa những nam nhân (không phải là cuộc chiến giữa các phi tần nhưng những bộ phim khác).

Xem thêm: Top 13 bộ phim ngược tâm Trung Quốc hay nhất hiện nay

Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ – The Empress of China

Đạo diễn: Cao Dực Tuấn

Diễn viên: Phạm Băng Băng, Trương Phong Nghị, Lý Trị Đình, Trương Quân Ninh, Trương Đình, Trương Hinh Dư, Mễ Lộ, Châu Hải My, Lý Thần

Thể loại: Cung đấu, hoàng cung, cổ trang, hư cấu lịch sử,…

Số tập: 76 tập

Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ là bộ phim kể về cuộc đời của Võ Tắc Thiên (Nữ Hoàng Đế duy nhất của lịch sử Trung Hoa) từ giai đoạn 14 tuổi trải qua bao nhiêu đấu tranh chốn cung đình, cuối cùng bà đã trở nên quyền lực. Bộ phim có kinh tế đầu tư khủng, quy tụ dàn diễn viên đình đám và có thực lực như: Phạm Băng Băng, Trương Quân Ninh, Trương Phong Nghị, Lý Trị Đình, Châu Hải My,…Dù vướng nhiều tranh cãi về những màn khoe thân và của Phạm Băng Băng trên màn ảnh nhưng lượng rating của phim vẫn cao ngất ngưởng.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 10

Cốt truyện của phim không mới nhưng tình tiết và cách phát triển nội dung phim có nhiều điểm sáng tạo đã tạo “làn gió mới” cho người xem. Ngoài ra, tạo hình diễn viên, bối cảnh dàn dựng được đầu tư cùng những thước phim đẹp,…đã tạo nên sự thành công của phim. Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ vẫn luôn lọt Top những bộ phim cung đấu Hoa Ngữ đình đám.

Thâm Cung Nội Chiến – War and Beauty

Diễn viên: Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn, Lê Tư, Lâm Bảo Di, Trần Hào

Thể loại: Cổ trang, cung đấu

Số tập: 30 tập

Đây là một bộ phim cung đấu đặc sắc của TVB, quy tụ dàn diễn viên thực lực như:Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn, Lê Tư, Lâm Bảo Di, Trần Hào,…Đặc biệt, đây là bộ phim duy nhất có đến 4 diễn viên đoạn giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất. Nếu ví “Hậu Cung Chân Hoàn Truyện” là bộ phim cung đấu đỉnh cao thì Thâm Cung Nội Chiến tựa như “ông tổ” của dòng phim nay bởi đây là dòng phim cung đấu Hoa Ngữ đầu tiên tạo tiếng vang và mở ra trào lưu mới cho dòng phim nay. Bộ phim tái hiện lại những màn cung đấu “cân não” của Nhĩ Thuần (Xa Thi Mạn), Ngọc Doanh (Lê Tư) và các nàng phi tần trong chốn hậu cung.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 12

Cuộc chiến ngày càng trở lên khốc liệt và hiểm độc. Trong chốn hậu cung, dù là một người trong sáng như Nhĩ Thuần cũng trở lên thủ đoạn, đó là cách để nàng bảo vệ chính mình. Không có tốt hay xấu, chỉ là ai cao tay hơn thì người đó sẽ “chiến thắng. Thâm Cung Nội Chiến là một trong những bộ phim cung đấu Hoa Ngữ kinh điển đáng xem.

Mỹ Nhân Tâm Kế – Beauty’s Rival in Palace

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Lương Tín Quân, Trần Quốc Hoa

Diễn viên: Lâm Tâm Như, Trần Kiện Phong, Vương Lệ Khôn, Dương Mịch, Hà Thịnh Minh, Phùng Thiệu Phong, La Tấn, Tôn Phi Phi, Nghiêm Khoan

Thể loại: Cổ trang, lịch sử, tâm lý – tình cảm, cung đấu,…

Số tập: 40 tập

Mỹ Nhân Tâm Kế là bộ phim lấy ý tưởng từ tiểu thuyết Vô Tận Chìm Nổi của Tiêu Kỳ Anh do Vu Chính làm biên kịch, tái hiện lại thời kỳ Tây Hán. Bộ phim kể về cuộc đời của Đậu Y Phòng (Do Lâm Tâm Như đóng) với sự nỗ lực từ một nô tì bên cạnh Lã Hậu rồi dần trở thành Hoàng Hậu của Hán Văn Đế (Trần Kiện Phong đóng). Hoàng Hậu Y Phòng có rất nhiều ảnh hưởng tích cực đến Hán Văn Đế, mở đường ra nhiều chính sách phát triển đất nước.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 13

Bộ phim từng làm mưa làm gió trên thị trường Đại Lục, quy tụ dàn diễn viên có diễn xuất tốt như: Lâm Tâm Như, La Tấn, Dương Mịch, Trần Kiện Phong,…Đặc biệt, những màn cung đấu “khốc liệt” ấn tượng qua các mùa đã tạo nên những kịch tính cho phim. Ngoài ra, những thước phim đẹp, nhẹ nhàng và đậm chất ngôn tình cũng góp phần làm cho phim thêm sinh động. Đây là bộ phim cung đấu Trung Quốc có nội dung tuyệt vời.

Diên Hi Công Lược – Story of Yanxi Palace

Đạo diễn: Huệ Giai Đống, Ôn Đức Quang

Diễn viên: Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn, Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải, Tô Thanh, Khương Tử Tân, Trương Gia Nghê, Vương Quan Dật, Đàm Trác, Vương Viện Khả, Phan Thời Thất, Lý Xuân Ái,

Thể loại: Cung đấu, cổ trang, lãng mạn,….

Số tập: 70 (Trung Quốc)/ 77 hoặc 80 (Việt Nam)

Diên Hi Công Lược là bộ phim tình cảm, có yếu tố cung đấu. Lấy bối cảnh thời vua Càn Long, xoay quanh về Ngụy Anh Lạc từ một cung nữ với sự thông minh và tài trí, vượt qua muôn trùng khó khăn, dần dần trở thành Lệnh Hoàng Qúy Phi.

Bộ phim được biên kịch bởi Vu Chính – (Nhà biên kịch lắm tài nhiều tật của điện ảnh hoa ngữ) với sự tham gia của nhiều diễn viên tài năng như: Xa Thị Mạn, Nhiếp Viễn, Tần Lam, Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải, Vương Viện Khải, Vương Quan Dật,….

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 14

Mỗi phi tần trong chốn hậu cung đều mang những câu chuyện riêng. Họ tranh sủng vì gia tộc, vì tình yêu hay vì quyền lực,….nhưng rồi lại có kết cục rất bi thương. Hoàng Hậu Phú Sát ra đi trong sự uất ức, Kế Hoàng Hậu cắt tóc đoạn tình trong sự tuyệt vọng, Ngụy Anh Lạc không thể đến được với người mình yêu,…

Dù phim vướng nhiều ý kiến trái chiều vì có quá nhiều yếu tố “ngôn tình” hơn là “cung đấu”, hay nội dung xây dựng nhân vật chính quá “siêu nhân” với nhiều tình tiết vô lý nhưng bộ phim vẫn đạt được rating cao ngất ngưởng. Bởi phim được chiếu vào mùa hè, mở ra một làn gió mới về cung đấu sau một thời gian bị bão hòa, đặc biệt phim được chiếu trước đối thủ nặng ký là “Hậu Cung Như Ý Truyện”. Đây vẫn là một phim về đề tài hoàng cung Trung Quốc bạn không nên bỏ lỡ.

Độc Cô Thiên Hạ – The Legend Of Dugu

Đạo diễn: Hà Chú Bồi, Lam Chí Vĩ

Diễn viên: Trương Đan Phong, Hồ Băng Khanh, An Dĩ Hiên, Từ Chính Khê, Ứng Hạo Minh, Lý Y Hiểu

Thể loại: Cổ trang, cung đấu

Số tập: 55

Độc Cô Thiên Hạ được xây dựng dựa trên một câu chuyện có thật trong lịch sử. Bộ phim xoay quanh vị Hoàng hậu duy nhất thời Tùy Văn Đế Dương Kiên là Độc Cô Già La. Bộ phim lấy bối cảnh khi thời đại hỗn loạn của các triều đại phương Bắc và phương Nam sắp kết thúc. Một lời tiên tri đặt ra không chỉ thay đổi cuộc đời của ba chị em nhà Độc Cô mà còn cả tiến trình lịch sử: “Ai có Độc Cô sẽ có cả thế giới”.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 16

Nhà Độc Cô có 3 chị em gái Độc cô Bàn Nhược (An Dĩ Hiên), Độc Cô Mạn Đà (Lý Y Hiểu) và Độc Cô Già La (Hồ Băng Khanh) luôn có một tương lai tuyệt vời. Xinh đẹp, thông minh, chị em nhà Độc Cô lớn lên khi biết mình là đối tượng của một lời tiên tri. Quyết tâm ở bên nhau, ba chị em thề sẽ luôn đặt mối quan hệ của mình lên trên những điều còn lại. Nhưng thời gian thay đổi mọi thứ, và những lời thề cũng nhanh chóng bị lãng quên.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 17

Lớn tuổi nhất trong số các cô gái, Độc Cô Bàn Nhược đã trở thành một phụ nữ khôn ngoan, đầy tham vọng. Cô ấy khát khao quyền lực và mong muốn trở thành Hoàng hậu, ngay cả khi phải hy sinh tất cả những gì mình có để biến nó thành hiện thực. Là con gái của một người vợ lẽ, Độc Cô Mạn Đà đã trở thành một người phụ nữ khao khát sự giàu có và quyền lực. Cô tin rằng điều này sẽ giúp cô thoát khỏi gánh nặng vì là con vợ thứ. Độc Cô Già La, cô em út thì trở thành một thiếu nữ thông thái và dịu dàng, người chỉ khao khát hòa bình. Là cô gái mà sau này trở thành Hoàng Hậu của nhà Tùy.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 18

Khi cuộc đấu tranh giành quyền lực ngày càng gay gắt, ba chị em thấy mình bị cuốn vào một loạt các cuộc đấu, các phe phái và những biến động chính trị sẽ thay đổi mãi mãi tiến trình lịch sử.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 19

Đây là một bộ phim cung đấu Trung Quốc rất hấp dẫn và lôi cuốn. Bộ phim gây ấn tượng mạnh với người xem bởi khả năng diễn xuất của An Dĩ Hiên trong vai Độc Cô Bàn Nhược và Từ Chính Khê trong vai Vũ Văn Hộ. Bên cạnh những tình tiết cung đấu, bộ phim còn lấy đi không ít nước mắt của người xem bởi các mối tình lãng mạn đầy bi thương.

Hạo Lan Truyện – The Legend Of Hao Lan

Đạo diễn: Lý Đạt Siêu

Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Nhiếp Viễn, Mao Tử Tuấn, Hồng Nghiêu, Khương Tử Tân, Hải Linh, Đàm Trác, Vương Mậu Lôi

Thể loại: Cổ trang, cung đấu

Số tập: 45

Hạo Lan Truyện là một bộ phim cung đấu Hoa Ngữ rất hấp dẫn được sản xuất dựa trên những sự kiện lịch sử của Trung Quốc. Bộ phim này mô tả cuộc hành trình gian khổ mà Hạo Lan đã trải qua để tồn tại trong nhiều chính trường cung đình, âm mưu, nguy hiểm cả ở Chiêu cung (nơi cô ở) và Tần cung (nơi cô đã kết hôn). Bà đã giúp con trai mình trở thành vua Tần, người đã trở thành Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc, thống nhất các đất nước là Tần Thủy Hoàng.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 20

Bối cảnh bộ phim diễn ra vào khoảng cuối thời Chiến Quốc ở Trung Quốc (475-221 TCN). Bộ phim nhấn mạnh vào những xung đột giữa nhà Tần và nước Triệu. Ba nhân vật chính bước vào câu chuyện là Lý Hạo Lan (Ngô Cẩn Ngôn) là người nước Triệu bị trục xuất khỏi nhà và bán cho thương nhân Lã Bất Vi (Nhiếp Viễn). Sau đó, hai người gặp hoàng tử nước Tần, người bị giữ làm con tin ở nước Triệu là Doanh Dị Nhân (Mao Tử Tuấn).

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 21

Với sự giúp đỡ của Hạo Lan và Lã Bất Vi, Doanh Dị Nhân thoát khỏi sự giam cầm và trở thành vua của nước Tần, và sau đó truyền ngôi cho con trai và người thừa kế của mình, Doanh Chính (sau này được gọi là Tần Thủy Hoàng – Hoàng đế đầu tiên thống nhất Trung Quốc). Lý Hạo Lan là mẹ của Doanh Chính và bà sau này trở thành Từ Hy Thái hậu.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 22

Kỹ xảo điện ảnh của Hạo Lan Truyện này rất hoành tráng, diễn xuất tuyệt vời, trang phục, bối cảnh, âm nhạc được rất được đầu tư và câu chuyện hấp dẫn. Các nhân vật trong phim đều phức tạp và có chiều sâu. Bên cạnh đó, bộ phim này có một số thông điệp ẩn phức tạp cho người xem. Mỗi nhân vật chính và phụ đều có những bài học riêng để chia sẻ.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 23

Câu chuyện chính và những ý nghĩa sâu xa hơn của phim rất rõ ràng để người xem có thể hiểu theo cách riêng của mình. Có thể nói rằng đạo diễn và ê-kíp đã nỗ lực rất nhiều để thực hiện bộ phim này. Mọi chi tiết trong phim đều được chăm chút gần như hoàn hảo.

Diễm Cốt – Colourful Bone

Đạo diễn: Kỳ Tiểu Hủy, Đàm Hữu Nghiệp, Tưởng Gia Tuấn

Diễn viên: Đồng Mộng Thực, Vương Hạc Nhuận, Lưu Triều, Khương Thụy Giai, Tô Hoài, Bàng Ân

Thể loại: Cổ trang, cung đấu, giả tưởng, võ hiệp

Số tập: 53

Diễm Cốt được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mộng Yểm Điện Hạ. Bộ phim lấy bối cảnh trong Vương quốc Thiên Sở. Từ trước đến nay, Thiên Sở quốc luôn nằm dưới sự cai trị của nhà Chu, nhưng hoàng gia sụp đổ khi Quốc sư Phong Như nắm quyền kiểm soát. Trong 15 năm qua, Thái tử nhà Chu đã dành thời gian để lấy lại mọi thứ thuộc về mình. Nhưng anh lại có mối tình thanh mai trúc mã với con gái nuôi của Quốc sư.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 24

Con gái nuôi của Phong Như là Tịnh Muội hay Diễm Cốt đã thành thạo kỹ năng họa bì sư (khả năng thay đổi khuôn mặt) khi còn rất nhỏ. Cô đã dùng khuôn mặt của mình để đổi với con gái của tể tướng. Lúc này, Tịnh Muội gặp được Lược Ảnh, nội gián của Nam Quận quốc, nhiệm vụ của anh ta là giết Thái tử, người chồng tương lai của Tịnh Muội. Nhưng Lược Ảnh lại nảy sinh tình cảm với Tịnh Muội. Một câu chuyện đau lòng về tình yêu và thù hận bắt đầu.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 25

Diễm Cốt là một trong những bộ phim cung đấu Trung Quốc kết hợp với võ hiệp đã được rất nhiều khán giả chú ý khi vừa với ra mắt. Với kỹ xảo tinh tế, nội dung đơn giản nhưng cuốn hút cùng dàn diễn viên trẻ, Diễm Cốt đã thu hút được đông đảo người xem. Nếu bạn muốn tìm một bộ phim với cốt truyện đơn giản nhưng mới lạ, hãy theo dõi ngay bộ phim cung đấu này.

Xem thêm: Top 8 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc đáng xem nhất

Lệ Cơ Truyện – The King’s Woman

Đạo diễn: Lưu Tân

Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Bân Bân, Lý Thái, Lưu Sướng, Trương Toàn

Thể loại: Cổ trang, cung đấu

Số tập: 48

Lệ Cơ Truyện hay còn có tên là Tần Thời Lệ Nhân Minh Nguyệt Tâm là một bộ phim cổ trang cung đấu Hoa Ngữ rất được yêu thích trong năm 2017. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Tần Thời Minh Nguyệt Truyện: Kinh Kha Ngoại Truyện của tác giả Ôn Thế Nhân. Bên cạnh đó, bộ phim còn dựa trên cuộc đời vị Hoàng đế đầu Tiên của Trung Quốc: Doanh Chính (Tần Thủy Hoàng). Nếu bạn đã theo dõi bộ phim cung đấu Hạo Lan Truyện thì không nên bỏ qua tác phẩm cổ trang này. Bộ phim thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả bởi sự tham gia diễn xuất của người đẹp Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba và Trương Bân Bân.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 26

Lệ Cơ Truyện kể về thời kỳ Chiến Quốc được hư cấu hóa, khi vị vua ngoài đời thực là Doanh Chính thống nhất Trung Quốc dưới một ngọn cờ và bắt đầu triều đại nhà Tần. Bộ phim xoay quanh tình yêu hận thù của nữ chính Công Tôn Lệ (Địch Lệ Nhiệt Ba).

Công Tôn Lệ hay Lệ Cơ là cháu gái và học trò của Đại tướng nước Vệ Công Tôn Vũ. Thông minh, gan dạ và xinh đẹp, Lệ Cơ giành được trái tim của bất kỳ ai khi gặp cô. Và người khiến trái tim của Lệ Cơ rung động chỉ có Kinh Kha (Lưu Sướng). Anh chính là đệ tử đầu tiên của Công Tôn Vũ. Vậy nên Kinh Kha và Lệ Cơ có mối tình sâu đậm từ khi còn nhỏ.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 27

Nhưng Doanh Chính (Trương Bân Bân) lại ngăn cản mối tình đó. Anh là vị vua đến từ nước Tần đối địch. Tham vọng và tàn nhẫn, anh rất xảo quyệt và độc ác nên được rất nhiều người kính trọng và sợ hãi trên khắp các vương quốc. Tuy nhiên, trái tim anh lại thuộc về Lệ Cơ, người phụ nữ đã cứu mạng anh khi họ còn trẻ.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 28

Khi quân Tần tấn công đất nước của Lệ Cơ, cô ấy phải hy sinh. Để cứu Kinh Kha, cô đồng ý kết hôn với Doanh Chính. Cuộc hôn nhân chỉ là bước khởi đầu của thử thách thực sự. Lệ Cơ phải đối mặt với những âm mưu trong cung điện mọi lúc mọi nơi. Cô cũng biết được rằng mình đang mang thai đứa con của Kinh Kha.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 29

Trong một bước ngoặt, Lệ Cơ nhận ra rằng Doanh Chính thực sự là một người tốt bụng. Và cô tiến đến gần hơn với Doanh Chính và cuộc đời của Lệ Cơ cũng trở nên tốt hơn. Nhưng đến lúc Kinh Kha đến tìm cách đòi lại tình yêu của anh và ám sát Doanh Chính. Lệ Cơ lại bị cuốn vào cuộc chiến giữa chồng và những kẻ thù của anh. Và cô hiểu ra rằng, trở thành người phụ nữ của hoàng đế không hề dễ dàng.

Lệ Cơ Truyện là một trong những bộ phim cung đấu Trung Quốc được đầu tư mạnh mẽ cả về bối cảnh, kỹ xảo và nội dung. Ngoài ra, nhan sắc của dàn diễn viên chính cũng rất hấp dẫn người xem.

Khuynh Thế Hoàng Phi – The Glamorous Imperial Concubine

Đạo diễn: Lương Tân Toàn, Lâm Phong

Diễn viên: Lâm Tâm Như, Nghiêm Khoan, Hoắc Kiến Hoa, Hồng Tiểu Linh, Đới Xuân Vinh, Huệ Anh Hồng, Dương Hựu Ninh, Mao Tử Tuấn, Lưu Tử Kiều, Vương Vũ, Khâu Sảng, Vương Lâm, Lưu Đào

Thể loại: Cổ trang, tình cảm, cung đấu

Số tập: 42

Khuynh Thế Hoàng Phi là một bộ phim cổ trang cung đấu được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mộ Dung Yên Nhi. Bộ phim xoay quanh cuộc đời cùng mối tình của cô công chúa của Sở quốc là Mã Phức Nhã.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 30

Mã Phức Nhã là một công chúa bị đày ải, cô kết hôn với ba vị vua đầy tham vọng. Cuộc hôn nhân đầu tiên đã bảo vệ Phức Nhã khỏi bị xử tử cùng gia đình. Cuộc hôn nhân thứ hai đã cho Phức Nhã nơi trú ẩn để hàn gắn trái tim tan vỡ. Và cuộc hôn nhân thứ ba cứu người nhà của Phức Nhã nhưng lại giết chết người đàn ông cô yêu.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 31

Mặc dù những người chồng của Phức Nhã yêu cô, nhưng họ cũng muốn sử dụng Phức Nhã để củng cố quyền lực. Sự phản bội của họ đã đẩy cô trở thành một người tràn đầy thù hận, và cô sẽ giết bất cứ ai cản đường mình. Với lợi ích và vương quốc đang bị đe dọa, khi tình yêu và quyền lực va chạm, cái nào sẽ được chọn thay cho bên kia. Hãy theo dõi ngay Khuynh Thế Hoàng Phi để xem ngay những màn cung đấu đầy ly kỳ và hấp dẫn.

Tuyệt Sắc Khuynh Thành – Royal Romance

Đạo diễn: Lý Huệ Dân

Diễn viên: Cao Vân Tường, Viên Vịnh Nghi, Hầu Mộng Dao, Từ Kì Văn, Từ Táp, Ngô Cẩn Ngôn,…

Thể loại: Cung đấu, tình cảm, lãng mạn, Cổ trang

Số tập: 77 Tập

Tuyệt Sắc Khuynh Thành là một bộ phim cung đấu Trung Quốc được lấy bối cảnh thời vua Thuận Trị Đế (Phúc Lâm). Phim có nhiều tình tiết hấp dẫn với những diễn biến nội tâm sâu sắc được tái hiện qua dàn diễn viên thực lực.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 32

Nội dung xoay quanh về mối tình đẹp giữa ca nữ tài hoa Đổng Tiểu Uyển và hoàng đế Phúc Lâm. Sau khi được sủng ái, nàng được phong làm Đức Phi và luôn nhận được sự yêu thương hết mực chàng. Cũng từ đây, cuộc đấu đá tranh giành quyền lực giữa các phi tần diễn ra khốc liệt. Trải qua bao nhiêu sóng gió, câu chuyện tình yêu đẹp giữa hai người vẫn luôn tồn tại. Đây là một yếu tố nổi bật của Tuyệt Sắc Khuynh Thành so với những cung đấu khác.

Cung Tỏa Tâm Ngọc – The Locked Heart Jade

Đạo diễn: Jiang Guangtao

Diễn viên: Dương Mịch, Hà Thịnh Minh, Phùng Thiệu Phong, Đồng Lệ Á, Thang Trấn Nghiệp, Lưu Tuyết Hoa, Quách Thiện Ni,

Thể loại: Xuyên không, cổ trang, cung đấu

Số tập: 35 tập/ (Lần đầu phát sóng Đài Hồ Nam 39 Tập)

Là bộ phim xuyên không kết hợp cung đấu do biên kịch vàng Vu Chính chắp bút. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên thực lực gồm: Dương Mịch, Phùng Thiệu phong, Đồng Lệ Á, Lưu Tuyết Hoa,…Nội dung xoay quanh về cô gái hiện đại Tình Xuyên có niềm đam mê với truyện vượt thời gian. Trong một lần khi xem triển lãm tranh, cô đã bị cuốn vào bức “Mỹ nhân đồ” và xuyên không về thời Thanh (đời vua Khang Hy). Từ đây, nàng bị cuốn vào vòng xoáy tranh quyền đoạt vị của các vị hoàng tử.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 33

Tại đây cô đã dành tình yêu cho Dận Tự (Bát A Ca) và cũng như đã cố gắng làm thay đổi lịch sử để đưa chàng lên ngôi thái tử. Tuy nhiên, cô đã được Lương Phi cảnh báo việc thay đổi lịch sử sẽ làm cho người đó hoàn toàn biến mất. Trải qua bao nhiêu cuộc cung đấu khốc liệt chốn cung đình, Tình Xuyên may mắn được xuyên không về hiện đại. Đặc biệt, kết thúc phim Bát A Ca cũng được về thời hiện đại để tái hợp cùng cô. Đây là bộ phim cung đấu Trung Quốc có kết thúc viên mãn.

Độc Cô Hoàng Hậu – Queen Dugu

Đạo diễn: Trương Hiểu Chính

Diễn viên: Trần Kiều Ân, Trần Hiểu, Thích Tính, Hải Lục, Tưởng Khải,…

Thể loại: Cung đấu, tình cảm, cổ trang

Số tập: 50

Độc Cô Hoàng Hậu là bộ phim cung đấu Trung Quốc cực hot tại thời điểm ra mắt quy tụ dàn diễn viên thực lực gồm Trần Kiều Ân, Trần Hiểu, Hải Lục, Thích Tính,…Bộ phim tái hiện giai thoại thiên cổ về mối tình đẹp giữa Già La (Độc cô Hoàng Hậu) và Dương Kiên. Già La là người phụ nữ tài hoa và luôn bên cạnh phò tá phu quân lên làm hoàng đế lập ra nhà Tùy. Trong quá trình ấy, luôn xuất hiện những màn cung đấu đặc sắc khiến người xem mê mẩn.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 34

Tuy phát sóng cùng thời điểm với “Độc Cô Thiên Hạ” nhưng bộ phim vẫn tạo sức hút nhờ diễn xuất tốt của dàn diễn viên, trang phục đẹp và nội dung hay. Bộ phim có chút vị “ngôn tình” để giúp khán giả yêu thích truyền thuyết thỏa lòng.

Thâm Cung Truyện – Love in the Imperial Palace

Đạo diễn: Mạch Điển

Diễn viên: Lý Sa Mân Tử, Liêu Ngạn Long, Trịnh Hiểu Đông, Triệu Tân

Thể loại: Cung đấu, cổ trang, tình cảm,

Số tập: 50 Tập

Thâm Cung Truyện (hay còn biết đến với tên gọi Họa Lạc Cung Đình Thác Lưu Niên) là bộ phim cung đấu Trung Quốc được lấy bối cảnh thời vua Khang Hy (đời nhà Thanh). Bộ phim tái hiện cuộc chiến tranh giành quyền lực của các vị hoàng tử, thái tử. Đặc biệt, phim còn tái hiện mối tình cảm động nhưng đầy ngang trái giữa tài nữ Niên Thù Viên cùng Tứ A Ca và Thái Tử.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 35

Thù Niên tài hoa nhưng lại bị cuốn vào vòng tranh đấu khốc liệt chốn cung đình. Thâm Cung Truyện có bối cảnh quay đẹp cùng trang phục mãn nhãn đã tạo nên một bộ phim cung đấu đáng xem.

Cung Tỏa Trầm Hương – The Palace

Đạo diễn: Phan An Tử

Diễn viên: Trần Hiểu, Triệu Lệ Dĩnh, Châu Đông Vũ

Thể loại: Cung đấu, cổ trang, tình cảm,

Thời lượng: 110 phút

Là phim cung đấu điện ảnh quy tụ dàn diễn viên đình đám gồm: “Nam Thần” Trần Hiểu, “Tam Kim Ảnh Hậu” Châu Đông Vũ, “Nữ hoàng Rating” Triệu Lệ Dĩnh. Phim lấy bối cảnh thời vua Khang Hy. Khác với những phim cung đấu khác xoay quanh về Tứ A ca hay Bát A Ca. Phim này lại xoay quanh về chuyện tình cảm giữa Thập Tam A Ca. Bộ phim xoay quanh về những tranh đấu chốn cung đình và mối tình tay ba giữa Thập Tam A Ca với Trầm Hương và Lưu Ly.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 36

Diễn xuất của cả 3 diễn viên đều được đánh giá cao. Đặc biệt, dù vào nữ thứ nhưng với diễn xuất tốt của mình, Triệu Lệ Dĩnh đã để lại ấn tượng lớn trong lòng khán giả. Nếu bạn đã quen thuộc với những bộ phim cung đấu dài tập thì hãy một lần đổi gió với siêu phẩm cung đấu điện ảnh “Cung Tỏa Trầm Hương”.


Mỗi một bộ phim cung đấu lại mang đến cho bạn những cung bậc cảm xúc khác nhau. Ngoài 24 bộ phim cung đấu Trung Quốc kể trên thì còn rất nhiều phim cung đấu khác rất hay sẽ được chúng mình cập nhật sau. Hi vọng bạn có thể “bỏ túi” có riêng mình những bộ phim yêu thích nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Top 24 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mà khi nhắc đến ai cũng biếttrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *