Top 20 phần mềm nén ảnh giữ nguyên chất lượng (Online và Offline)

308 lượt xem - Posted on

Bạn có muốn nén hình ảnh của mình trước khi upload nó lên môi trường Internet hay không? Tối ưu hóa hình ảnh của trang trước khi đưa nó lên trang web giúp cho website của bạn load nhanh hơn, hoặc có thể là bạn đang muốn làm giảm dung lượng ảnh để có tải nó lên các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram v.v. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số phần mềm nén ảnh giữ nguyên chất lượng miễn phí tốt nhất 2021 mà bạn nên dùng.

Có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh như Adobe Photoshop cũng cho phép bạn tối ưu hóa hình ảnh. Tuy nhiên, tùy vào ngân sách của bạn mà bạn sẽ quyết định là có cần thiết phải sử dụng những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính này hay không. May mắn thay, có rất nhiều phần mềm nén ảnh (cả online và offline) đều cho phép sử dụng miễn phí và mang lại kết quả đáng kinh ngạc.

Bây giờ, mời bạn hãy cùng điểm qua Top 20 phần mềm nén ảnh không làm giảm chất lượng tốt nhất 2021 trong bài viết này nhé.

Caesium

Top phần mềm nén ảnh giảm dung lượng ảnh hình 16

Caesium là phần mềm nén ảnh mã nguồn mở có trên máy tính, giao diện của ứng dụng này được đánh giá là rất dễ sử dụng. Màn hình chính của phần mềm sẽ được chia ra làm ba phần chính để bạn có thể chọn nhiều loại định dạng hình ảnh như PNG, JPG và BMP, sau đó thay đổi kích thước phù hợp với mong muốn, và cuối cùng chọn lựa thư mục để xuất ra hình ảnh đã được nén xong. Caesium sẽ là sự lựa chọn cho những ai cần sử dụng một phần mềm nén ảnh gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng với các tính năng cơ bản.

Radical Image Optimize Tool

Top phần mềm nén ảnh giảm dung lượng ảnh hình 17

Radical Image Optimize Tool hay RIOT là một phần mềm nén ảnh hoàn toàn miễn phí. Công cụ này sẽ mang đến cho chúng ta rất nhiều tính năng nâng cao nhưng lại có dung lượng cực nhẹ, đồng thời bạn có thể chọn lựa các chức năng dành cho cả người dùng thông thường và chuyên nghiệp. Ngoài việc cho phép bạn có thể chọn thay đổi chất lượng của hình ảnh thì Radical Image Optimize Tool còn có thể điều chỉnh độ sáng, tương phản, và nhiều cài đặt khác. Trong quá trình nén ảnh thì nếu cần thiết thì mọi người còn có thể xoay hình ảnh theo mọi hướng và chọn lựa kích thước phù hợp.

Light Image Resizer

Top phần mềm nén ảnh giảm dung lượng ảnh hình 18

Light Image Resizer cho phép người dùng có thể nén ảnh trên mọi định dạng ảnh phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Phần mềm này sẽ hỗ trợ các định dạng đầu vào như: JPG, BMP, GIF, JP2, PPM, TIF, EMF, WMF và nhiều hơn nữa. Để sử dụng thì bạn chỉ cần thêm vào hình ảnh hoặc thư mục vào trong giao diện chính, bạn cũng có thể kéo và thả vào trong phần mềm và nhấn vào nút Next tại thẻ Options. Tại đây bạn có thể sử dụng rất nhiều lựa chọn để nén hoặc điều chỉnh kích thước hình ảnh, sau đó nhấn vào nút Process để bắt đầu nén ảnh.

IrfanView

Top phần mềm nén ảnh giảm dung lượng ảnh hình 19

IrfanView là một phần mềm nén hình ảnh và chỉnh sửa đa năng hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng nó để tối ưu hóa hình ảnh của mình một cách dễ dàng, ngoài ra phần mềm này còn có thể giúp nén nhiều file hình ảnh cùng lúc. Mọi người sẽ được phép nén và giảm bớt dung lượng của hình ảnh trên nhiều định dạng như: JPG, BMP, GIF, PNG. Chọn một file hoặc nhiều file sẽ giúp bạn giảm đi rất nhiều dung lượng của ảnh đi, đồng thời trong quá trình thực hiện thì bạn có thể sử dụng những tính năng nâng cao khác.

Fileminimizer Pictures

Top phần mềm nén ảnh giảm dung lượng ảnh hình 20

Fileminimizer Pictures là một phần mềm hỗ trợ mọi người nén ảnh đơn giản và tiện dụng. Điều đầu tiên mà bạn thấy ở ứng dụng này khi mở lên có lẽ là nó có giao diện cực kỳ dễ dùng và chúng ta chỉ việc tìm và thêm hình ảnh vào trong ứng dụng này là xong. Ngoài ra nó còn có rất nhiều tính năng hữu dụng khác như tự động quét thư mục, thậm chí là cả ổ cứng và cho phép người dùng thêm hình ảnh vào trong Fileminimizer Pictures.

Adobe Photoshop

Top phần mềm nén ảnh giảm dung lượng ảnh hình 21

Nếu bạn muốn sử dụng phần mềm nén ảnh tốt nhất và được yêu thích nhất hiện nay thì Adobe Photoshop là sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài việc hỗ trợ người dùng chỉnh sửa ảnh, thì Photoshop còn hỗ trợ cả tính năng nén hình ảnh và thoải mái làm việc trên những trên các layer mà bạn đã tạo ra. Điểm mấu chốt của Adobe Photoshop chính là người dùng sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen, đồng thời nó còn có rất nhiều tính năng bên cạnh việc nén ảnh.

JPEG Optimizer

Top phần mềm nén ảnh giảm dung lượng ảnh hình 1

JPEG Optimizer cho phép bạn upload và nén ảnh trực tuyến với một vài thao tác đơn giản. Và giống như tên gọi của nó, phần mềm giảm dung lượng ảnh này chỉ hoạt động trên các tệp JPG.

Điều tuyệt vời nhất của JPEG Optimizer là nó cho phép bạn thay đổi kích thước hình ảnh trước khi tối ưu hóa. Làm giảm kích thước hình ảnh sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian load hơn với nền tảng trực tuyến này.

JPEG Optimizer cũng cho phép bạn lựa chọn mức tối ưu hóa cho riêng mình, giúp kiểm soát chất lượng hình ảnh được tốt hơn.

Optimizilla

Top phần mềm nén ảnh giảm dung lượng ảnh hình 2

Sử dụng Optimizilla để tái tạo chất lượng hình ảnh của bạn với mức kích thước tệp thấp nhất có thể. Và bạn có thể nén cả định dạng ảnh JPEG và PNG bằng công cụ này.

Phần mềm nén ảnh này cũng có một thanh trượt có tác dụng hiển thị cho bạn bản trước và sau khi hình ảnh được chỉnh sửa . Bằng cách đó, bạn có thể xem trước được chất lượng hình ảnh của mình trước khi tiếp tục. Với thanh trượt này, bạn có thể dễ dàng quyết định mức độ tối ưu hóa hình ảnh của mình nếu như thấy nó có bất cứ một sự suy giảm chất lượng hiển thị nào khác.

Đây là một phần mềm giảm dung lượng ảnh hàng loạt rất tuyệt vời và hỗ trợ tính năng xử lý hàng loạt. Optimizilla cho phép bạn tải lên tối đa 20 hình ảnh cùng một lúc và cài đặt mức độ nén ảnh cho từng bức ảnh riêng biệt.

Một điều khá đáng tiếc là Optimizilla chỉ hoạt động trên các tệp JPEG và PNG, bạn sẽ không thể sử dụng nó để tối ưu hóa tệp PDF của mình.

Kraken.io

Top phần mềm nén ảnh giảm dung lượng ảnh hình 3

Kraken.io là một phần mềm giảm dung lượng ảnh online được rất nhiều người yêu thích khác. Với công cụ trực tuyến này, bạn có thể làm giảm kích thước của các tệp JPEG, PNG và ảnh GIF.

Không giống như các chương trình nén hình ảnh khác được liệt kê trong danh sách này, Kraken.io sẽ tối ưu hóa các tệp của bạn xuống mức thấp nhất. Sau đó, bạn có thể tải xuống từng bức ảnh đã nén hoặc download tất cả chúng với định dạng file .zip.

Kraken.io cũng cho phép bạn xuất tệp sang Dropbox hoặc nhập tệp từ Dropbox hoặc Google Drive.

Nếu như bạn đang mong chờ những tính năng nâng cao hơn, Kraken.io cũng cung cấp phiên bản chuyên nghiệp đi kèm với hàng loạt đặc quyền khác như khả năng thay đổi kích thước hình ảnh, khả năng nhập nhiều nguồn hình ảnh cùng một lúc, tải lên hình ảnh có kích thước không giới hạn và nhiều tính năng khác nữa.

Phần mềm giảm dung lượng ảnh online miễn phí chỉ cho phép bạn nén các tệp có kích thước tối đa lên đến 32MB và lên đến tổng cộng 100MB hình ảnh.

ImageRecycle

Top phần mềm nén ảnh giảm dung lượng ảnh hình 4

ImageRecycle hỗ trợ nén hình ảnh có định dạng JPEG, PNG, GIF và PDF của bạn với kết quả vô cùng ấn tượng. Giao diện kéo thả của nó cho phép bạn dễ dàng kéo hình ảnh từ màn hình máy tính của mình trình tối ưu hóa để thực thi yêu cầu của bạn.

Với ImageRecycle, bạn sẽ có quyền truy cập vào bản dùng thử miễn phí trong vòng 15 ngày với 100MB giới hạn. Sau đó, bạn cần phải mua gói trả phí với mức giá 10$/1GB, 20$/3GB và 50$/10GB.

CompressNow

Top phần mềm nén ảnh giảm dung lượng ảnh hình 5

CompressNow là một phần nền nén hình ảnh này hỗ trợ khả năng upload hàng loạt và vô cùng dễ sử dụng. Chỉ cần tải lên hình ảnh có định dạng JPEG, PNG và GIF từ máy tính của bạn, sau đó cài đặt tỷ lệ nén hình ảnh và bắt đầu download chúng xuống để sử dụng.

Bạn có thể kéo và thả tối đa 10 hình ảnh cùng một lúc. Tuy nhiên, không giống như Optimizilla, CompressNow chỉ hỗ trợ áp dụng một mức tối ưu hóa chung cho tất cả hình ảnh mà bạn đã tải lên.

Trimage

Top phần mềm nén ảnh giảm dung lượng ảnh hình 6

Trimage hoạt động tốt cho người dùng Linux để loại bỏ EXIF và các siêu dữ liệu ra khỏi hình ảnh của bạn. Công cụ giảm dung lượng ảnh này sẽ cho phép bạn làm giảm kích thước của các tệp JPEG và PNG ở mức cao nhất có thể.

Nếu bạn là người dùng Mac hoặc Windows, các tùy chọn khác trong danh sách này sẽ phù hợp với bạn hơn. Và chúng tôi xin nhắc lại, Trimage phù hợp nhất cho người dùng Linux.

Online Image Optimizer

Top phần mềm nén ảnh giảm dung lượng ảnh hình 7

Đây là một trang web nén ảnh trực tuyến cho phép bạn dễ dàng tối ưu hóa hình ảnh ở tất cả các định dạng chính. Công cụ này cũng bao gồm các tính năng chuyển đổi hình ảnh, cho phép bạn chuyển đổi JPEG thành PNG một cách vô cùng nhanh chóng.

Không giống như một số trình tối ưu hóa hình ảnh khác, công cụ trực tuyến này cũng cho phép bạn upload hình ảnh qua URL. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tối ưu hóa các hình ảnh đã có sẵn trên trang web của mình! Về lâu dài, nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức xử lý.

Điểm trừ duy nhất của nó chính là bạn chỉ có thể tải lên một hình ảnh tại một thời điểm duy nhất và bức ảnh đó phải có kích thước tệp không được vượt quá 2.86MB.

TinyPNG

Top phần mềm nén ảnh giảm dung lượng ảnh hình 8

TinyPNG cũng là một trong những phần mềm giảm dung lượng ảnh mà không giảm chất lượng online miễn phí lâu đời và vô cùng phổ biến khác. Công cụ này hoạt động hiệu quả với các tệp hình ảnh JPEG và PNG.

Nó cho phép tải lên tối đa 20 hình ảnh mỗi lần và lên đến 100 hình ảnh một tháng. Kích thước của mỗi bức ảnh không được vượt quá 5MB, và đó không phải là vấn đề. Sau khi hoàn thành, bạn có thể tải ảnh đã nén về máy tính hoặc dễ dàng lưu trữ nó vào các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến như Dropbox và Google Drive.

Resize Photos

Top phần mềm nén ảnh giảm dung lượng ảnh hình 9

Resize Photos là một công cụ nén ảnh trực tuyến miễn phí khác chuyên dùng để tối ưu hóa hình ảnh. Bạn có thể sử dụng tính năng Resize Photos để thay đổi kích thước hình ảnh trước khi sử dụng nó trên trang web của bạn, trong email hoặc trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Facebook. Instagram.

Chỉ cần tải hình ảnh của bạn trên trang web và cài đặt mức nén trong khoảng từ 1 đến 100. Sau đó, hãy tải ảnh nén xuống máy tính của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng trang web này để áp dụng các hiệu ứng hình ảnh từ thư viện của họ trong quá trình tối ưu hóa. Các hiệu ứng này bao gồm chú thích, hiệu ứng hình ảnh, đường viền, khả năng phản chiếu, bóng và các góc bo tròn.

GiftOfSpeed

Top phần mềm nén ảnh giảm dung lượng ảnh hình 10

GiftOfSpeed cung cấp một loạt các công cụ nén hình ảnh chuyên dụng để tối ưu hóa hình ảnh PNG và JPEG của bạn. Nó áp dụng nhiều kỹ thuật nén hình ảnh để giảm thiểu kích thước tệp xuống mức thấp nhất có thể.

Với GiftOfSpeed, bạn cũng có thể thực hiện thay đổi kích thước hình ảnh trực tuyến để mang lại hiệu suất cao hơn.

Nhược điểm của công cụ này là bạn chỉ có thể tải lên nhiều tệp PNG và không có hỗ trợ cho tệp JPG.

Compressor.io

Top phần mềm nén ảnh giảm dung lượng ảnh hình 11

Compressor.io đảm bảo rằng hình ảnh của bạn sẽ không bị giảm chất lượng trong khi nó vẫn được nén ở kích thước tối thiểu.

Đây là một công cụ tuyệt vời được biết đến với tính linh hoạt để tối ưu các tệp JPEG, PNG, GIF và SVG một cách dễ dàng. Compressor.io có khả năng làm giảm kích thước tệp lên đến 90% hoặc lớn hơn.

Điểm yếu của phần mềm này chính là nó không cho phép bạn tối ưu hóa nhiều file hình ảnh cùng một lúc.

JPEGmini

Top phần mềm nén ảnh giảm dung lượng ảnh hình 12

Phần mềm giảm dung lượng ảnh này cũng cho phép bạn có thể thu nhỏ kích thước file hình ảnh của bạn. Nó có giao diện đẹp mắt và trực quan hơn một số phần mềm khác. Ngoài ra, nó cũng bao gồm tùy chọn nâng cấp lên phiên bản Pro với tính năng nâng cao hơn.

Hãy tải lên tệp hình ảnh của bạn, sau đó sử dụng thanh trượt để xem phiên bản trước và sau khi nén của hình ảnh. Và chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy chất lượng hình ảnh sau khi đã được nén kích thước.

Convert Image

Top phần mềm nén ảnh giảm dung lượng ảnh hình 13

Phần mềm nén file ảnh trực tuyến này cho phép bạn chuyển đổi ảnh JPEG sang các định dạng khác như BMP, GIF, ICO, PNG và hơn thế nữa. Thậm chí nó còn có một một cài đặt tích hợp có thể đảo ngược, cắt ghép hình ảnh dễ dàng.

PNGGauntlet

Top phần mềm nén ảnh giảm dung lượng ảnh hình 14

PNGGauntlet hoạt động cụ thể với các tệp hình ảnh JPG. Nó cũng hoạt động để chuyển đổi và nén các tệp JPG, GIF, TIFF, BMP và PNG. Điểm hạn chế của phần mềm này là nó sẽ mất nhiều thời gian để tối ưu hóa hơn so với một số tùy chọn khác.


Chúng tôi hy vọng bạn có tìm thấy các phần mềm nén ảnh giữ nguyên chất lượng miễn phí tốt nhất trong bài viết này để có thể làm giảm kích thước tệp theo mong muốn của mình. Nếu như bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ nó với bạn bè của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Top 20 phần mềm nén ảnh giữ nguyên chất lượng (Online và Offline)trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *