Top 20 font chữ sang trọng tuyệt đẹp cho dân thiết kế (Update 2020)

385 lượt xem - Posted on

Chọn một font chữ (phông chữ) đẹp dành cho bản thiết kế của bạn là một bước tốn khá nhiều thời gian. Trong một số trường hợp, sử dụng những font chữ miễn phí có sẵn trên phần mềm là đủ dùng. Nhưng nếu sử dụng font chữ đẹp thì sẽ khiến cho những tác phẩm mà bạn tạo ra sẽ được sự khác biệt rất lớn. Trong bài viết này mình sẽ mang đến cho mọi người Top 20 font chữ thiết kế đẹp nhất năm 2020 mà dân Designer không thể nào bỏ qua.

Object Sans

Font chữ đẹp nhất hình 1

Object Sans có đường nét mỏng manh, đặc biệt phù hợp với những văn bản dài và có đường nét dày hơn nếu sử dụng trên những thiết kế có kích thước lớn. Phông chữ này hiện có thể sử dụng trên cả 200 ngôn ngữ bao gồm Cyrillic.

Nocturno Stencil

Font chữ đẹp nhất hình 2

Phông chữ kiểu stencil này có kiểu chữ lớn hơn trong danh sách font chữ của Nocturno. Ngoài ra có một số style khác nhau trên những loại font của Nocturno, nhưng Nocturno Stencil được đánh giá là font chữ độc đáo nhất khi có thể phù hợp với mọi kích thước chữ, cùng với đó là hỗ trợ tối đa 130 ngôn ngữ.

Saint Georges

Font chữ đẹp nhất hình 3

Saint Georges là phiên bản nghệ thuật của phông chữ serif với những đường cong trên chữ tạo điểm nhấn cho phông chữ. Saint Georges mang hơi hướng thời trung cổ hiện đại thường được dùng để tạo nên những mẫu thiết kế ấn tượng trong logo, và những trích dẫn trên mạng xã hội.

Bài viết liên quan:

Mojita

Font chữ đẹp nhất hình 4

Mojita thực sự là một phông chữ đặc biệt nhất khi được lấy cảm hứng từ nền văn hóa của người Aztec, Maya và Nhật Bản. Mỗi chữ viết đều sẽ có những ký hiệu lặp lại bên trong nó. Có thể sử dụng với hơn 120 ngôn ngữ và tương thích với những ứng dụng thiết kế logo.

Ao Dai

Font chữ đẹp nhất hình 5

Áo dài là một trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Tinh tế và mạnh mẽ và font chữ Ao Dai này được lấy cảm hứng từ những nhà thiết kế banner và poster của Việt Nam trong những thế kỷ 20. Các dấu trong chữ viết được nằm ở vị trí khá đặc biệt cũng như khoảng cách của các chữ cái.

Neo Afrique

Font chữ đẹp nhất hình 6

Neo Afrique thuộc kiểu phông chữ đặc biệt khi được tạo ra nhờ kết hợp nhiều style khác nhau. Trong trường hợp này thì đây chính là sự pha trộn của geometric sans font với neo-futuristic nhưng có cải tiến khiến nó trở nên hiện đại hơn. Phông chữ này phù hợp dành cho những áp phích nghệ thuật, hoạt động âm nhạc.

Mandalika

Font chữ đẹp nhất hình 7

Mandalika thuộc kiểu phông chữ đậm cùng với kiểu cách tân mới lạ. Đây còn là sự kết hợp giữa phong cách in và thư pháp, Mandalika sẽ giúp bạn tạo ra những biểu trưng và những tiêu đề thú vị cho tất cả những thiết kế của cá nhân.

News Sans

Font chữ đẹp nhất hình 8

News Sans giống như simple sans font, nhưng sự khác biệt lớn nhất chính là News Sans có một hệ thống kiểu chữ đa sắc. Độ đậm và độ nghiêng tạo nên sự khác biêt và có một bộ sưu tập của icon, mũi tên, số khoanh tròn, và những chữ hoa nhỏ.

Saonara

Font chữ đẹp nhất hình 9

Saonara là font chữ serif cổ điển được lấy cảm hứng từ các font chữ dành cho thời trang như Didot. Bộ font này những nét dày và mỏng được thiết kế dành cho những tiêu đề lớn hoặc logo, nhưng sẽ không phù hợp với những chữ có kích thước nhỏ.

Untitled Sans

Font chữ đẹp nhất hình 10

Những nhà thiết kế luôn chú ý đến những phông chữ đơn giản không chỉ đẹp mà nó còn dễ đọc. Untitled Sans là một phần trong series font Untitled bao gồm cả Untitled Serif. Bộ font chữ đơn giản này được lấy cảm hứng từ một tác phẩm nghệ thuật có tên là “untitled”, một hệ thống đặt tên cổ điển thường được dùng trong thế kỷ 20.

Trouble

Font chữ đẹp nhất hình 11

Trouble là một font chữ khá đẹp được thiết kế linh hoạt với các đường nét sạch và dày. Bộ font này thường được dùng trong những tiêu đề, hình ảnh truyền thông xã hội, và thiết kế in ấn. Đây là bộ font chữ quảng cáo đẹp và hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tải xuống và sử dụng.

Ambiguity

Font chữ đẹp nhất hình 12

Ambiguity là một phông chữ sẽ gây ngạc nhiên cho bạn bởi sự đơn giản của nó. Bộ font Ambiguity có 5 kiểu khác nhau, tất cả chúng đều phù hợp để có thể sử dụng cùng nhau. Mỗi kiểu đều được phát triển để phù hợp với độ đậm nhạt, nghiêng. Do đó sự kết hợp giữa những kiểu font trong Ambiguity sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho người xem.

Helvetica Now

Font chữ đẹp nhất hình 13

Helvetica Now là phiên bản hiện đại thế hệ mới của phông chữ Helvetica cổ điển. Monotype đã dành thời gian thiết kế trong nhiều năm để tạo ra bộ font chữ mới này, và nó được rất nhiều nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới sử dụng trong những tác phẩm của họ.

New York

Font chữ đẹp nhất hình 14

New York là một phông chữ mới của Apple. Đây là một phông chữ serif cổ điển nhưng hiện đại và thường dùng trong thiết kế app và ứng dụng của Apple. Do mang đậm hơi hướng của Apple do đó New York là bộ font chỉ có thể sử dụng được cho những sản phẩm của Apple hoặc công cụ Apple Developments.

Cako

Font chữ đẹp nhất hình 15

Cako là một kiểu font chữ sang trọng với những đường nét, độ cong và sự xen kẽ được kết hợp nhịp nhàng với nhau. Những nét tương phản được lấy cảm hứng từ văn hóa Đông u, khiến cho font chữ này trở nên đặc biệt và tốt nhất dùng trong các banner hoặc xây dựng thương hiệu.

Extenda

Font chữ đẹp nhất hình 16

Extenda là một phông chữ linh hoạt khi mà có hơn 11 kiểu đậm nhạt khác nhau mà có thể hỗ trợ với nhau để tạo nên một sản phẩm tốt nhất. Extenda là một phông chữ tuyệt vời dành cho những dự án thiết kế trong ca kỷ thuật số và in ấn.

Pelagia

Font chữ đẹp nhất hình 17

Pelagia là phông chữ hiện đại được tạo thành từ sự yêu thích của các kiểu chữ serif cổ điển trong nhiều thời gian. Những nét chữ mang đến sự tinh tế và mềm mại, hoàn hảo cho việc thiết kế logo, tiêu đề.

HK Nova

Font chữ đẹp nhất hình 18

HK Nova là sự kết hợp khá thú vị giữa hai font Century Gothica và Futura. Bộ font này có thể sử dụng được trên cả mọi loại kích thước, lớn hoặc nhỏ. Đây là một trong những phông chữ sans serif đơn giản nhưng độc đáo và có thể sử dụng trên mọi loại dự án.

Hagrid

Font chữ đẹp nhất hình 19

Đây là bộ font được lấy cảm hứng từ một nhân vật được yêu thích trong bộ truyện (phim) Harry Potter. Hagrid là một font được thiết kế bởi Zetafonts. Có hai style chính mà bạn có thể sử dụng và chúng đều có phiên bản in nghiêng và độ đậm nhạt phù hợp trong những mẫu thiết kế.

Popstick

Font chữ đẹp nhất hình 20

Popstick là một font chữ thú vị khi mà sở hữu phong cách nghệ thuật đại chúng. Popstick chắc chắn là khác biệt hoàn toàn với mọi loại font chữ có trong danh sách này, nhưng nó là font chữ tạo kích thích người xem nhất trong những mẫu thiết kế thương hiệu, logo, hình ảnh tuyên truyền xã hội…

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Top 20 font chữ sang trọng tuyệt đẹp cho dân thiết kế (Update 2020)trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *