Top 17 bộ phim cổ trang Hong Kong TVB hay nhất hiện nay (Update 2021)

377 lượt xem - Posted on

Những bộ phim cổ trang TVB luôn mang đậm chất riêng đã tạo dấu ấn lớn cho tuổi thơ của nhiều thế 9x, 8x khắp châu Á. Phim luôn được đầu tư kỹ về trang phục, bối cảnh cùng dàn diễn viên thực lực. Hãy cùng Canhrau điểm qua những bộ phim Hong Kong TVB cổ trang hay nhất đã từng gây nghiện nhiều “mọt phim”.

Vạn Phụng Chi Vương – Curse of the Royal Harem (2011)

Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện

Diễn viên: Tuyên Huyên, Hồ Hạnh Nhi, Trần Cẩm Hồng, Hồ Định Hân

Thể loại: Cổ trang, cung đấu, drama, tâm lý

Số tập: 31 Tập

Vạn Phụng Chi Vương là bộ phim cổ trang đặc sắc có đề tài hoàng cung thời Thanh, kể về cuộc đời Hiếu Toàn Thành Hoàng Hậu (Nữ Hữu Lộc Y Lan). Phim xoay quanh về cuộc chiến giữa Nguyên Uyển và Y Lan tranh ngôi vị đứng đầu ngôi Tam Cung Lục Viện. Y Lan vốn là đích phúc tấn của Mục Thân Vương Miên Di. Tuy nhiên, Miên Di đi đánh trận rồi mất tích. Sau đó, để bảo vệ Y Lan, Đạo Quang Đế lập Y Lan làm Phi với lý do đại ca báo mộng. Y Lan bắt đầu bước vào cuộc chiến hậu cung với Hoàng Hậu Nguyên Uyển, Hoàng Thái Hậu và các phi Tần khác. Để sinh tồn, Y Lan phải từ bỏ bản tính lương thiện trở thành một người “Thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết”. Trải qua bao nhiêu sóng gió, cô trở thành một Vạn Phụng Chi Vương – Mẫu Nghi Thiên Hạ nhưng lại nhận lấy số phận cô độc.

Những bộ phim cổ trang TVB hay nhất hình 1

Phim quy tụ dàn diễn viên thực lực gồm: Tuyên Huyên, Hồ Hạnh Nhi, Trần Cẩm Hồng, Hồ Định Hân,….cùng nội dung hấp dẫn và trang phục đẹp đã tạo nên một trong bộ phim cổ trang Hồng Kông xuất sắc nhất.

Bồ Tùng Linh – Ghost Writer (2010)

Đạo diễn: Lương Tài Vĩnh

Diễn viên: Mã Tuấn Vỹ, Chung Gia Hân, Trần Cẩm Hồng, Trần Pháp Lạp

Thể loại: Cổ trang, siêu nhiên, kỳ ảo, huyền huyễn

Số tập: 25 Tập

Phim xoay quanh về cậu ấm trong gia đình có truyền thống vẽ tranh mang tên Bồ Tùng Linh. Vốn thông minh lanh lợi nên chàng luôn được kỳ vọng sẽ thừa kế sản nghiệp. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Tùng Linh và cha mình không được hòa thuận. Chàng đã tham gia điều tra vụ gian thương vì nghi ngờ có sự tham gia của cha mình. Đồng thời, chàng cũng đi tìm giải đáp cho việc Hồ Yêu tác quái. Trong hành trình này, Tùng Linh suýt mất mạng nhưng lại chàng mang lại một chân ái cuộc đời. Mối tình giữa người và Hồ yêu – Tiểu Thúy được bắt đầu.

Những bộ phim cổ trang TVB hay nhất hình 2

Bồ Tùng Linh là bộ phim cổ trang Hồng Kông TVB có yếu tố kỳ ảo với những thước phim lung linh cùng dàn diễn viên nổi tiếng của TVB như: Mã Tuấn Vỹ, Chung Gia Hân, Trần Cẩm Hồng,…đã tạo nên thành công vang dội. Đây là một trong những bộ phim để lại dấu ấn lớn trong lòng khán giản.

Xem thêm: Top 21 bộ phim tiên hiệp huyền huyễn Trung Quốc hay nhất

Công Chúa Giá Đáo – Can’t Buy Me Love (2010)

Đạo diễn: Quan Thụ Minh

Diễn viên: Xa Thi Mạn, Trần Hào, Huệ Anh Hồng, Quan Cúc Anh, Chung Gia Hân, Mã Quốc Minh, Lý Thi Hoa, Tạ Tuyết Tâm, Hàn Mã Lợi, Diêu Tử Linh

Thể loại: Cổ trang, hoàng cung, lãng mạn, hài kịch

Số tập: 32 Tập

Công Chúa Giá Đáo là bộ phim cổ trang không quá xa lạ với những fan của TVB. Phim xoay quanh về nàng công chúa Chiêu Dương vì tránh mối hôn sự sắp đặt nên đã tìm phò mã mới cho mình. Cùng thời gian đó, tiệm vàng của họ Kim đang đứng trước nguy cơ sắp dẹp tiệm. Để cứu sản nghiệp gia tộc, Kim Đa Lộc đã rước cô công chúa đỏng đảnh nhất thành Trường An về. Cặp đôi oan gia liên tục xích mích và tưởng chừng cuộc những cuộc cãi vã không hồi kết. Tuy nhiên, dần dần Kim Đa Lộc càng nhận ra bản tính thiện lương của Chiêu Dương, còn Chiêu Dương lại mê đắm dáng vẻ thân sĩ và ngốc nghếch của chàng phò mã. Khi tình yêu của họ đang tốt đẹp, Kim Đa Lộc bị vu oan ăn hối lộ, Chiêu Dương đành tương kế tựu kế, ly hôn với Đa Lộc để tìm ra cách cứu phu quân của mình.

Những bộ phim cổ trang TVB hay nhất hình 3

Công Chúa Giá Đáo quy tụ dàn diễn viên của Cung Tâm Kế cùng nội dung mới lạ pha chút hài hước tạo nên một cơn sốt năm 2010. Là một trong những bộ phim cổ trang ăn khách nhất màn ảnh TVB.

Xứng Danh Tài Nữ – Rosy Business – (2009)

Đạo diễn: Lý Chiêm Thắng

Diễn viên: Đặng Tụy Văn, Lê Diệu Tường, Ngô Trác Hy, Hồ Định Hân, Huệ Anh Hồng

Thể loại: Cổ trang, gia đấu, nữ cường

Số tập: 25 Tập

Xứng Danh Tài Nữ là bộ phim cổ trang TVB hấp dẫn xoay quanh về cô gái bản lĩnh Khang Bảo Kỳ. Cô vốn là đầu bếp xinh đẹp của Vương Phủ. Một lần cô xin theo Vương Gia đến nhà họ Tưởng ban thưởng. Mục đích của cô là để nối lại tình xưa với Tưởng Kiều. Đúng như mong muốn, cô trở thành vợ thứ tư của chàng. Sau này, Tưởng Kiều qua đời, một mình cố quán xuyến và giải quyết ổn thỏa mọi việc của Tưởng gia.

Những bộ phim cổ trang TVB hay nhất hình 4

Phim đã rất thành công trong việc xây dựng hình ảnh nữ cường dưới bàn tay tài hoa của đạo diễn Lý Chiêm Thắng. Đặc biệt, diễn xuất của dàn diễn viên chính rất tốt. Bộ phim đạt 5 giải thưởng cao quý của TVB cho thấy sức hấp dẫn lớn của bộ phim. Đây là một siêu phẩm TVB kinh điển có nội dung cực hay mà bạn không nên bỏ qua.

Cung Tâm Kế – Beyond The Realm Of Conscience (2009)

Đạo diễn: Mai Tiểu Thanh

Diễn viên: Xa Thi Mạn, Dương Di, Trần Hào, Trịnh Gia Dĩnh, Quan Cúc Anh, Mễ Tuyết, Hàn Mã Lợi, Tạ Tuyết Tâm, Lữ San, Huệ Anh Hồng, Lý Quốc Lân

Thể loại: Cổ trang, cung đấu, lịch sử, tâm lý – tình cảm,…

Số tập: 33

Cung Tâm Kế là bộ phim TVB cổ trang xuất sắc và thành công khi khai thác đề tài cung đấu. Phim đầu tư kinh phí “khủng”, quy tụ dàn diễn viên “bảo chứng rating” gồm: Xa Thi Mạn, Dương Di, Trần Hào, Trịnh Gia Dĩnh,…Bộ phim đã tạo nên cơn sốt mạnh mẽ trong năm 2009 và được phát sóng ở nhiều quốc gia châu Á như: Việt Nam, Malaysia, Thái Lan và Singapore. Đặc biệt, bộ phim đạt nhiều giải thưởng lớn với nhiều hạng mục như: phim xuất sắc, diễn viên chính xuất sắc, diễn viên phụ xuất sắc,…Qua đó, cho thấy sức hút lớn của bộ phim.

Những bộ phim cổ trang TVB hay nhất hình 5

Cung Tâm Kế xoay quanh về hai nhân vật Tam Hảo và Kim Linh. Họ từng là tỷ muội nhưng lại có nhân sinh quan khác biệt. Tam Hảo lương tri, một lòng hướng thiện, giúp đỡ người. Còn Kim Linh rất thông minh nhưng lại đầy dã tâm. Vì quyền lực, Kim Linh sẵn sàng ra tay hãm hại người tỷ muội thân thiết của mình. Sau tất cả, Tam Hảo vẫn giữ được “lòng sáng như gương” và có một hạnh phúc viên mãn bên cạnh người mình yêu. Phim đã xây dựng thành công một nữ chính cung đấu mang tên Lưu Tam Hảo rất được yêu thích trên màn ảnh.

Xen thêm: Top 24 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mà “mọt phim” nào cũng biết

Truyền Tích Thần Kỳ – Legend of the Demigods (2008)

Đạo diễn: Lý Chiêm Thắng

Diễn viên: Trần Cẩm Hồng, Âu Cẩm Đường, Chung Gia Hân, Trần Hạo Dân, Lâm Vân Long

Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, huyền huyễn, kỳ ảo

Số tập: 22 Tập

Phim tái hiện câu chuyện về ba người bạn là Thể Chi, Án Hỷ và Thạch Cảm Đang có cơ duyên gặp thần tiên và được họ dạy phép thuật cùng nội công để giúp cho chúng sinh. Trần thế đang bị Vô Cực Thiên Tôn đe dọa, nhiệm vụ của họ là đánh bại mụ ta để mang lại bình yên cho nhân gian.

Phim có nội dung nhẹ nhàng cùng những thông điệp yêu thương “ở hiền gặp lành”. Đặc biệt, lời thoại “Miệng luôn tươi cười, may mắn sẽ đến” của Thể Chi đã trở thành trào lưu lúc bây giờ. Phim đã tạo ra một làn gió mới về phim thần thoại sau một thời gian vắng bóng trên màn ảnh TVB. Phim quy tụ dàn diễn viên thực lực gồm Chung Gia Hân, Trần Hạo Dân và Trần Cẩm Hồng cùng kỹ xảo mãn nhãn đã tạo nên một Truyền Tích Thần Kỳ hấp dẫn người xem.

Xem thêm: Top 21 bộ phim tiên hiệp huyền huyễn Trung Quốc hay nhất

Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ – The Four (2008)

Đạo diễn: Lâm Chi HoaDiễn viên: Lâm Phong, Trần Kiện Phong, Ngô Trác Hy, Mã Quốc Minh

Thể loại: Cổ trang, võ thuật, kiếm hiệp, trinh thám, phá án

Số tập: 25 Tập

Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ có khá nhiều phiên bản nhưng phiên bản TVB 2008 rất đặc sắc để lại ấn tượng lớn trong lòng khán giả. Phim quy tụ 4 tiểu sinh được đánh giá cao về ngoại hình lẫn diễn xuất gồm: Lâm Phong, Trần Kiện Phong, Ngô Trác Hy, Mã Quốc Minh,…Cùng với đó, tình tiết ly kỳ và ngoại cảnh hoành tráng tại Vân Nam đã giúp phim có rating cao.

Những bộ phim cổ trang TVB hay nhất hình 7

Phim xoay quanh về chàng trai thông minh, mưu trí nhưng cao lãnh tên Vô Tình. Chàng tàn phế đôi chân được Gia Cát Chính Ngã nhận làm đệ tử và bồi dưỡng trở thành đệ nhất ám khí. Ngoài ra, Gia Cát còn thu nhập thêm ba đệ tử tài giỏi gồm: Truy Mệnh, Thiết Thủ và Lãnh Huyết. Bốn người họ 4 tính cách đã được phong làm tứ đại bộ khoái. Họ đã phá được nhiều vụ án nhờ sự dẫn dắt của Gia Cát. Phim mang đậm phong cách TVB, ngoài yếu tố kịch tính còn kết hợp thêm những tình huống hài hước. Phim tôn lên thành công sự trí dũng của bốn chàng trai. Đây là bộ phim cổ trang TVB hấp dẫn bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm: Top 10 bộ phim hình sự TVB hay nhất

Thâm Cung Nội Chiến – War and Beauty (2004)

Diễn viên: Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn, Lê Tư, Lâm Bảo Di, Trần Hào

Thể loại: Cung đấu, cổ trang, hoàng cung, tình cảm, tâm lý, gay cấn,…

Số tập: 30 Tập

Nếu trong những năm gần đây, những bộ phim cung đấu Trung Quốc đã làm mưa làm gió trên màn ảnh châu Á thì cách đây gần 20 năm, đã có một bộ phim cung đấu TVB tạo nên cơn sốt lớn mang tên “Thâm Cung Nội Chiến”. Đây là một trong những tác phẩm cung đấu được xếp vào kinh điển. Đặc biệt, Thâm Cung Nội Chiến là một trong số ít những bộ phim có cả 4 nữ chính đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc xuất nhất.

Những bộ phim cổ trang TVB hay nhất hình 22

Phim xoay quanh về cuộc chiến của những phi tần thời vua Gia Khánh (Nhà Thanh). Để có được ân sủng và quyền lực, họ sẵn sàng dùng thủ đoạn để tiêu diệt những “rào cản”. Những âm mưu, toan tính và đấu đá chốn hậu cung khiến con người trở nên tha hóa. Dù là người chiến thắng hay kẻ thua cuộc thì họ đều trải qua những mất mát, đau thương. Đặc trưng của phim cung đấu là rất thành công trong việc xây dựng tâm lý nhân vật. Do đó, sau khi xem phim xong, người xem không chỉ ấn tượng nhân vật chính mà gần như có dấu ấn với hầu hết các nhân vật. Nếu là mọt phim cung đấu và đam mê phim TVB thì bạn không nên bỏ qua siêu phẩm truyền hình này.

Ngưu Lang Chức Nữ – The Legend of Love (2003)

Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện

Diễn viên: Quách Thiện Ni, Ôn Triệu Luân, Âu Cẩm Đường, Đường Ninh

Thể loại: Cổ trang, tâm lý, tình cảm, truyền thuyết, thần thoại

Số tập: 20 Tập

Ngưu Lang Chức Nữ là bộ phim huyền thoại về chàng chăn bò Ngưu Lang yêu nữ thần dệt vải Chức Nữ. Mối tình người và tiên bị Vương Mẫu Nương Nương chia cắt. Đây là một chuyện tình nổi tiếng dân gian được cải biên thành phim nên nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả.

Những bộ phim cổ trang TVB hay nhất hình 9

Phim với sự tham gia của những diễn viên kỳ cựu: Quách Thiện Ni, Ôn Triệu Luân, Đường Ninh,… Là phiên bản đậm chất TVB từ trang phục cho đến tạo hình và bối cảnh. Trong phiên bản này, nhân vật Chức Nữ được đánh giá cao. Đặc biệt, tạo hình của Quách Thiện Ni được cơn mưa lời khen vì đã hóa thân thành công một Chức Nữ đảm đang và thủy chung.

Trường Bình Công Chúa – Perish in the Name of Love (2003)

Đạo diễn: Quảng Nghiệp Sinh

Diễn viên: Xa Thi Mạn, Mã Tuấn Vỹ, Trần Hào, Thiệu Mỹ Kỳ, Lê Tuyên, Trần Hào, Lưu Cẩm Linh

Thể loại: Lịch sử, cổ trang, tình cảm, tâm lý

Số tập: 32 Tập

Trường Bình Công Chúa là một trong những bộ phim cổ trang Hồng Kông TVB được đầu tư lớn vào năm 2003. Nội dung phim xoay quanh về cuộc đời đầy sóng gió của Trường Bình Công Chúa (Xa Thi Mạn) và Châu Thế Hiển (Mã Tuấn Vỹ). Đúng ngày hạnh phúc của Trường Bình và Thế Hiển, chàng phải nhận nhiệm vụ đi đánh giặc mãn Thanh. Cùng lúc đó, Lý Tự Thành và Ngô Tam Quế bắt đầu làm phản ở Kinh Thành, Thế Hiển lại dẫn quân về kinh thành chống thù trong giặc ngoài.

Những bộ phim cổ trang TVB hay nhất hình 10

Mối tình giữa họ rất đẹp nhưng phải trải qua nhiều trắc trở và bi đát trong cảnh nước mất nhà tan. Bộ phim cho thấy được diễn xuất tiến độ của Xa Thi Mạn cùng sự hóa thân xuất sắc của Mã Tuấn Vỹ. Đây là bộ phim cổ trang Hong Kong TVB hấp dẫn bạn không nên bỏ qua.

Đát Kỷ Trụ Vương – Gods Of Honour (2001)

Đạo diễn: Lưu Sĩ Du

Diễn viên: Trần Hạo Dân, Ôn Bích Hà, Diệp Tuyền, Tiền Gia Lạc, truyền thuyết

Thể loại: Cổ trang, kỳ ảo, giả sử, tâm lý, kiếm hiệp, tình cảm

Số tập: 40 Tập

Đát Kỷ Trụ Vương là bộ phim TVB cổ trang có yếu tố thần thoại với nội dung hấp dẫn và những cảnh quay hoành tráng. Đây là bộ phim tạo nên dấu ấn sâu đậm cho nhiều thế hệ 8x, 9x châu Á. Bộ phim dựa trên tác phẩm đình đám “Phong Thần Diễn Nghĩa” xoay quanh về cuộc chiến giữa Tây Kỳ chống lại sự tàn bạo của Trụ Vương (Cuối nhà Thương). Trong phim, tập trung khai thác nhân vật Na Tra từ một thanh niên ngỗ ngược cho đến khi trở thành một vị tướng chính nghĩa.

Những bộ phim cổ trang TVB hay nhất hình 11

Ngoài ra, phim còn khai thác tình cảm gia đình sâu đậm của nhà họ Lý, tình bạn giữa Na Tra, Dương Triển và Lôi Chấn Tử. Đặc biệt, khắc hoạ được một tượng đài “Đát Kỷ”đầy quyến rũ và thủ đoạn. Bông hồng lửa của Hồng Kông Ôn Bích Hà đã diễn tả thành công một Đát Kỷ, đây là một tượng đài mà sau này khó có diễn viên nào làm được. Nếu bạn mọt phim thần thoại thì không nên bỏ qua bộ phim Hồng Kông hấp dẫn này.

Cỗ Máy Thời Gian – A Step into the Past (2001)

Đạo diễn: Văn Vĩ Hồng, Thạch Minh Tuyền, Lưu Thuận An, Lâm Tử Hân, Ngô Cẩm Nguyên

Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Giang Hoa, Tuyên Huyên, Quách Thiện Ni, Lâm Phong, Đằng Lệ Minh, Trịnh Tuyết Nhi, Diêu Doanh Doanh, Quách Phong, Hàn Mã Lợi

Thể loại: Cổ trang, xuyên không, võ hiệp,…

Số tập: 40

Cỗ Máy Thời Gian xoay quanh về Hạng Thiếu Long sử dụng cỗ máy thời gian quay về quá khứ để chứng kiến khoảnh khắc Tần Thủy Hoàng đăng cơ. Tuy nhiên, dữ liệu sai lệch nên anh đã về sớm hơn, trước thời điểm dự kiến. Tại đây, Thiếu Long đã tìm Doanh Chính nhằm hoàn thành nhiệm vụ nhưng Doanh Chính đã chết trong hỗn chiến. Do đó, chàng đã tìm Triệu Bàng giả mạo Doanh Chính. Từ một người nhút nhát, dưới sự hỗ trợ của Thiếu Long, Triệu Bàng đã trở thành một vị hoàng đế mạnh mẽ, lừng danh.

Những bộ phim cổ trang TVB hay nhất hình 12

Khi nắm quyền lực trong tay, Triệu Bàng của năm xưa đã không còn mà là một Doanh Chính tàn bạo và đa nghi. Để tránh mang họa sát thân, Thiếu Long đã chọn cách sống ẩn cư cùng hai người vợ là Đình Phương và Cẩm Thanh. Bộ phim tạo nên làn gió xuyên không thời bấy giờ nên đã tạo cơn sốt những năm 2000. Đặc biệt, phim quy tụ dàn diễn viên đình đám gồm: Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Tuyên Huyên, Quách Thiện Ni,…Đây là một siêu phẩm TVB kinh điển mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm: Top 20 bộ phim xuyên không Trung Quốc hay nhất

Tứ Đại Tài Tử – The Legendary at Four Aces (2000)

Đạo diễn: Quảng Nghiệp Sinh

Diễn viên: Âu Dương Chấn Hoa, Ngụy Tuấn Kiệt, Quan Vịnh Hà

Thể loại: Cổ trang, hài hước

Số tập: 52 Tập

Tứ Đại Tài Tử là bộ phim cổ trang Hồng Kông TVB quy tụ dàn diễn viên đình đám thời ấy như: Âu Dương Chấn Hoa, Trương Gia Huy, Văn Tụng Nhàn, Quan Vịnh Hà,…Phim xoay quanh về bốn chàng hiền sĩ tài hoa với bốn tính cách khác nhau. Họ đều là những người lương tri và chính trực ngay thẳng với những nhiều tài năng cùng danh tiếng vang danh thiên hạ. Họ là những người bạn vào sinh ra tử và viết lên câu chuyện tứ đại tài tử lưu truyền trong nhân gian.

Những bộ phim cổ trang TVB hay nhất hình 13

Đây là một trong những phiên bản Tứ Đại Tài Tử thành công và nhận được phản hồi tốt của khán giả tốt nhất. Đã hơn hai năm những hình thước phim đẹp về bốn chàng trai vẫn để lại ấn tượng trong lòng mọt phim TVB.

Bức Màn Bí Mật – Witness To A Prosecution (2000)

Đạo diễn: La Trấn Nhạc, Ngũ Triệu Vinh, Tẩy Yến Phương, Vương Thiểu Kiệt

Diễn viên: Âu Dương Chấn Hoa, Tuyên Huyên, Trần Diệu Anh, Lâm Văn Long, Tạ Thiên Hoa, Diêu Oánh Oánh, Lưu Gia Huy, Quảng Văn Tuân, La Mãng,….

Thể loại: Cổ trang, phá án, điều tra,….

Số tập: 22 Tập

Bức Màn Bí Mật là bộ phim Hong Kong cổ trang kết hợp đề tài điều tra phá án, dựa trên nhân vật có thật là Tống Từ. Ông là nhà pháp ý giỏi thời nhà Tống. Vốn là một trẻ mồ côi nhờ tài trí của mình, Tống Từ đã trở thành một pháp y vang danh lịch sử. Âu Dương Chấn Hoa được đánh giá phù hợp cả về ngoại hình lẫn diễn. Vai diễn này giúp anh đoạt giải diễn viên xuất sắc của năm. Ngoài ra, những diễn viên còn lại gồm: Tuyên Huyên, Trần Diệu Anh, Lâm Vân Long,…cũng hoàn thành tốt vai diễn của mình.

Những bộ phim cổ trang TVB hay nhất hình 14

Bức Màn Bí Mật đã đạt rating khủng và tạo nên một bước đột phá mới về một bộ phim phá án kinh điển trong mảng cổ trang.

Thiên Long Bát Bộ – Demi- Gods and Semi-Devils (1997)

Đạo diễn: Lý Chiêm Thắng

Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Trần Hạo Dân, Phàn Thiếu Hoàng, Lý Nhược Đồng, Lưu Cẩm Linh, Mạch Trường Thanh, Lưu Ngọc Thúy,…

Thể loại: Kiếm hiệp, chuyển thể, cổ trang, tình cảm, võ thuật,…

Số tập: 45 Tập

Thiên Long Bát Bộ là một trong những tuyệt tác chuyển từ tiểu thuyết Kim Dung gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Phim xoay quanh về nhân vật Kiều Phong – bang chủ cái bang với những cuộc hành phiêu bạt giang hồ để tìm ra thân thế của mình. Trong hành trình này, Kiều Phong kết giao huynh đệ với Đoàn Dự, Hư Trúc,…Ngoài ra, phim còn tái hiện rõ những cuộc chiến đẫm máu trên giang hồ để tranh đoạt các bí kíp võ công. Những trận chiến này được xây dựng với kỹ xảo rất mãn nhãn khiến người xem mê mẩn. Sau tất cả tranh đấu, Tiêu Phong quyết định nhảy xuống vực để giữ trọn lòng trung quân.

Những bộ phim cổ trang TVB hay nhất hình 15

Thiên Long Bát Bộ 1997 quy tụ dàn diễn viên đình đám và là phiên bản được đánh giá thành công nhất. Dù đã qua hơn 20 năm phát, những đoạn cut của phim vẫn được chiếu đi chiếu lại và nhận được sự quan tâm của nhiều mọt phim.

Xem thêm: Top 9 bộ phim kiếm hiệp kim dung hay nhất hiện nay

Thần Điêu Đại Hiệp – The Return of the Condor Heroes (1995)

Đạo diễn: Viên Anh Minh, Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành, Lưu Thuận An, Trương Khả Di,….

Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy Thu Hoa,…

Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, chuyển thể, tình cảm,

Số tập: 32 Tập

Thần Điêu Đại Hiệp xoay quanh về mối tình đẹp nhưng nhiều trắc trở giữa Tiểu Long Nữ và Dương Quá. Vượt qua tất cả hiểu lầm và sự hiểm ác của chốn giang hồ, tình yêu của họ vẫn bền vững và tỏa sáng. Phiên bản 1995 của TVB là một trong những phiên bản thành công nhất với cốt truyện lôi cuối, những màn võ thuật mãn nhãn. Đặc biệt, nhan sắc và diễn xuất của cặp diễn viên chính Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng được đánh giá cao.

Những bộ phim cổ trang TVB hay nhất hình 16

Đã qua hơn 25 năm từ ngày phát sóng, Thần Điêu Đại Hiệp 1995 vẫn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Đặc biệt, “thần tiên tỷ tỷ” Lý Nhược Đồng vẫn được mọi người xem là tượng đài bất hủ về nhân vật Tiểu Long Nữ. Đây là bộ phim cổ trang TVB thành công gắn liền với ký ức của nhiều thế hệ 8x, 9x.

Xem thêm: Top 7 bộ phim kiếm hiệp TVB hay nhất

Cô Gái Đồ Long – The Heaven Sword and The Dragon Sabre (1986)

Đạo diễn: Đỗ Kỳ Phong, Phùng Bách Nguyên, Trần Mộc Thắng, Ngô Trấn Thanh, Trương Càn Văn, Hoàng Cẩm Điền

Diễn viên: Lương Triều Vỹ, Lê Mỹ Nhàn, Đặng Tụy Văn, Nhậm Đạt Hoa, Trịnh Du Linh, Tăng Giang. Thiệu Mỹ Kỳ

Thể loại: Cổ trang, chuyển thể, tình cảm, kiếm hiệp

Số tập: 40 Tập

Cô gái đồ long 1986 là bộ phim kiếm hiệp TVB được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Đây là phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký tiên phong tạo nên cơn sốt lớn trên màn ảnh. Đến nay, phiên bản này vẫn được đánh giá là kinh điển và được nhiều người xem đi xem lại nhiều lần.

Những bộ phim cổ trang TVB hay nhất hình 17

Phim xoay quanh về chàng trai Trương Vô Kỵ (Lương Triều Vỹ), từ một trẻ mồ côi dần dần luyện được nhiều bí kíp võ công trở thành minh chủ võ lâm. Ngoài ra, phim còn tái hiện rất tốt mối tình nổi tiếng giữa ba người Trương Vô Kỵ, Chu Chỉ Nhược và Triệu Mẫn. Đặc biệt, người xem còn mãn nhãn với những trận chiến trong võ lâm để tranh gianh hai bảo đao là Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao. Bởi tương truyền: “Ai sở hữu được chúng sẽ có được thiên hạ”. Đây là một trong những phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký hay nhất.


Chắc hẳn, những bộ phim cổ trang TVB trên đây đã từng làm nhiều khán giả say đắm. Có những bộ phim được phát đi phát lại nhiều lần trên màn ảnh. Hi vọng những bộ phim này sẽ giúp bạn ôn lại những ký ức đẹp của tuổi thơ.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Top 17 bộ phim cổ trang Hong Kong TVB hay nhất hiện nay (Update 2021)trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *