Top 11 phần mềm làm phim hoạt hình tốt nhất 2020 (Miễn phí và Trả phí)

345 lượt xem - Posted on

Xem phim hoạt hình là điều bất cứ ai chúng ta trải qua từ tuổi thơ và có thể kéo cho đến ngày hôm nay. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ là mình muốn thử làm ra một bộ phim hoạt hình không? Điều đó có thể thực hiện được với sự hỗ trợ của những phần mềm làm phim hoạt hình sẽ được mình giới thiệu ngay trong bài viết này.

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng này để tạo nên những nhân vật trong trí tưởng tượng của bản thân và hồi tưởng lại những ký ức tuổi thơ. Đặc biệt, nếu bạn đã là các bậc cha mẹ thì bạn có thể cùng xem tác phẩm hoạt hình của mình cùng với các con.

Sau đây sẽ là Top 11 phần mềm làm phim hoạt hình chuyên nghiệp nhất 2020 mà bạn có thể sử dụng để tạo nên những bộ phim tuyệt vời.

Adobe Animate CC – Phần mềm làm phim hoạt hình chuyên nghiệp

Phần mềm làm phim hoạt hình hình 1

Adobe Animate CC là một công cụ cho phép bạn có thể làm ra những bộ phim hoạt hình tốt nhất hiện nay, ngoài việc làm phim thì bạn còn có thể sử dụng để làm game, tạo quảng cáo và những nội dung động khác.

Bạn có thể xuất tác phẩm của mình và xuất bản nó ở định dạng chuyên dụng, như HTML5 Canvas, WebGL, hoặc Snap SVG.

Ứng dụng làm phim hoạt hình này còn đi kèm với một loạt các công cụ chỉnh sửa hoạt ảnh giúp bạn những bộ phim hoạt hình có chất lượng cao. Ngoài ra, do đây là phần mềm của Adobe nên có nhiều công cụ độc quyền của hãng cũng được tích hợp thêm vào cực kỳ hữu ích trong quá trình làm phim.

Một số tính năng chính của Adobe Animate CC:

 • Tích hợp Adobe Stock (cho phép bạn sử dụng hàng triệu hình ảnh và đồ họa vector chất lượng cao). Chỉnh sửa đường nét sau khi đã được vẽ.
 • Chia tỷ lệ kích thước đến bất kỳ độ phân giải nào mà không giảm chất lượng ảnh.
 • Nhanh chóng tạo những hoạt ảnh phức tạp với các frame và màu sắc khác nhau.
 • Hỗ trợ xuất định dạng video 4K với độ phân giải tùy chỉnh cho màn hình Ultra HD và Hi-DPI mới nhất.

Adobe After Effects – Phần mềm làm phim hoạt hình 2D

Phần mềm làm phim hoạt hình hình 2

Đây là phần mềm làm phim hoạt hình thứ 2 từ Adobe có trong danh sách này. Thực vậy, Adobe còn hỗ trợ người một số công cụ tiện ích giúp làm phim hoạt hình 2D đơn giản hơn.

After Effects thực sự là một phần mềm làm phim hoạt hình được đánh giá là có độ phức tạp cao khi mà còn có thể dùng để làm nên những mẫu thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và hiệu ứng hình ảnh. Do đó, không gì có thể so sánh được After Effects về khả năng làm phim hoạt hình.

Một số tính năng chính của Adobe After Effects:

 • Bạn có thể sử dụng webcam và biểu cảm khuôn mặt của mình để tạo hoạt ảnh cho các nhân vật hoạt hình.
 • Phần mềm này là một phần của Creative Cloud, cho phép bạn truy cập và chia sẻ toàn bộ thiết kế của bạn giữa các ứng dụng và thiết bị.
 • Thiết kế hình ảnh động bằng các khung hình đơn giản.
 • Các công cụ đơn giản hỗ trợ sửa đổi các nhân vật hoạt hình.

Renderforest – Phần mềm làm phim hoạt hình 3D

Phần mềm làm phim hoạt hình hình 3

Phần mềm làm phim hoạt hình Renderforest là một công cụ trực tuyến có cách thức hoạt động giống như các phần mềm trong bài viết này. Bạn có thể sử dụng để tạo nên nhiều bộ phim hoạt hình khác nhau theo nhiều mục đích.

Bạn có thể tạo những bộ phim hoạt hình ngắn và những hình ảnh động cũng như hoạt hình bảng trắng (whiteboard animations). Đặc biệt là sử dụng để làm phim hoạt hình 3D đơn giản.

Một số tính năng chính của Renderforest:

 • Nhiều mẫu có sẵn lúc đầu để bạn bắt đầu.
 • Bạn cũng có thêm hình ảnh, video và âm thanh của mình vào trong mẫu.
 • Tạo hoạt hình bảng trắng và hoạt hình 3D.

Animaker – Phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí

Phần mềm làm phim hoạt hình hình 4

Công cụ này sẽ giúp bạn tạo ra những bộ phim hoạt hình chất lượng bằng những hình ảnh nền tuyệt đẹp, hàng nghìn nhân vật hoạt hình với những hành động và biểu cảm có sẵn trong phần mềm, vô số thuộc tính, cơ sở dữ liệu khổng lồ về hiệu ứng âm thanh, âm nhạc và rất nhiều tính năng.

Một số tính năng chính của Animaker:

 • Tạo nhân vật hoạt hình.
 • Có sẵn chuyển động của các nhân vật và có thể tùy chỉnh tốc độ.
 • Hơn 140 mẫu hoạt ảnh và 55 nhân vật hoạt hình.
 • Animaker là phần mềm làm phim hoạt hình được lưu trữ trên đám mây, mà bạn có thể sử dụng miễn phí với thời lượng video giới hạn.

Adobe Photoshop – Phần mềm làm video hoạt hình

Phần mềm làm phim hoạt hình hình 5

Có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ khi thấy Photoshop trong danh sách này phải không? Bạn không nhìn lầm đâu, Adobe Photoshop có thể sử dụng để làm phim hoạt hình bằng cách sử dụng Timeline. Đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính cực kỳ linh hoạt, do đó việc làm phim hoạt hình không có gì là khó với nó cả. Để có thể làm được, bạn có thể sử dụng bảng Timeline để tạo ra các khung hình động.

Nếu chưa từng sử dụng qua tính năng này, bạn có thể tìm trên Google sẽ có hướng dẫn sử dụng tính năng Timeline trong Photoshop.

Animiz – Phần mềm làm phim hoạt hình online

Phần mềm làm phim hoạt hình hình 6

Animiz là phần mềm làm phim hoạt hình lý tưởng, tập trung vào tạo hình và thiết kế của nhân vật. Đây còn là một trong những phần mềm làm phim hoạt hình 3D, cung cấp hơn 300 mẫu, nhân vật, âm thanh… khiến bạn có thể tạo ra những bộ phim tuyệt vời.

Phần mềm làm phim hoạt hình trực tuyến này còn được trang bị nhiều hiệu ứng hoạt ảnh để đảm bảo chuyển động mượt mà nhất giữa các khung hình hoặc hoạt ảnh được chi tiết hơn. Animiz còn cho phép người dùng tạo phim hoạt hình với nhiều phong cách khác nhau chỉ trong vài phút.

Một số tính năng chính của Animiz:

 • Hàng nghìn mẫu có sẵn như cảnh vật, nhân vật, biểu tượng…
 • Tính năng lồng tiếng và chèn phụ đề.
 • Đa dạng chuẩn đầu ra: BMP, JPEG và TIFF.

MiniTool MovieMaker – Phần mềm làm phim hoạt hình chuyên nghiệp miễn phí

Phần mềm làm phim hoạt hình hình 7

Nếu đang tìm kiếm một phần mềm làm phim hoạt hình chuyên nghiệp và đầy đủ tính năng, MiniTool MovieMaker là những gì mà bạn cần ngay bây giờ. Nó có thể sử dụng để làm ra những bộ phim hoạt hình trên máy tính.

Phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí này cho phép chọn lựa từ nhiều mẫu có sẵn vì thế ngay lập tức bạn có thể tạo được một bộ phim hoạt hình. Bên cạnh đó, những mẫu hội thoại, hình ảnh khác nhau được tích hợp sẵn cũng có cho phép bạn chọn lựa. Hoặc bạn cũng có thể thêm vào âm thành hoặc lồng tiếng vào trong phần mềm này để khiến cho bộ phim hoạt hình được hoàn chỉnh.

Moovly – Phần mềm làm phim hoạt hình trực tuyến đơn giản

Phần mềm làm phim hoạt hình hình 8

Moovly là một phần mềm làm phim hoạt hình trực tuyến, do đó bạn không cần phải tải xuống bất kỳ thứ gì. Phần mềm miễn phí này cũng có thể được sử dụng để tạo nên những bộ phim hoạt hình trên Instagram. Nó có sẵn một thư viện đồ họa độc đáo với hơn một triệu nội dung đa phương tiện, bao gồm kho video, đồ họa chuyển động, âm nhạc, hiệu ứng âm thanh, hình ảnh và ảnh minh họa.

Trước khi thực hiện một bộ phim hoạt hình mới, bạn cần phải tạo tài khoản và đăng nhập vào Moovly. Moovly giúp chúng ta tạo thư viện nội dung của riêng mình. Toàn bộ hình ảnh mà bạn thêm vào dự án của mình sẽ được xuất hiện trên dòng thời gian (Timeline), và bạn có thể chỉnh sửa chúng từ menu Properties ở phía bên phải màn hình.

Một số tính năng chính của Moovly:

 • Giao diện người dùng đơn giản.
 • Cho phép thêm nội dung từ các trang online như Shutterstock.
 • Âm nhạc hoặc lồng tiếng có thể dễ dàng thêm vào phim hoạt hình.

Biteable – Phần mềm tạo phim hoạt hình online miễn phí

Phần mềm làm phim hoạt hình hình 9

Biteable cũng là một trong những phần mềm sản xuất phim hoạt hình online hiện nay. Nó sẽ mang đến một danh sách dài vô tận những mẫu có sẵn cho bất kỳ bộ phim hoạt hình nào. Ngoài việc mang đến những mẫu phim hoạt hình vui nhộn, trang web này còn cho phép bạn tạo ảnh bìa Facebook, hình ảnh động hoặc nội dung cho các trang mạng xã hội.

Biteable là phần mềm làm phim hoàn toàn miễn phí, nhưng chúng ta sẽ bị giới hạn bởi số lượng video có thể tạo ra được trong một tháng.

Powtoon – Phần mềm làm clip hoạt hình theo mẫu có sẵn

Phần mềm làm phim hoạt hình hình 10

Rất dễ dàng để có thể làm phim hoạt hình với Powtoon vì bạn chỉ cần chọn mẫu có sẵn mà mình muốn và tùy chỉnh ngay trên đấy. Các yếu tố khác như hình ảnh, thuộc tính đều có thể thay đổi theo ý thích của chúng ta. Ngoài ra, bạn có thể tự do chọn lựa nhân vật hoặc âm nhạc để thêm vào bộ phim hoạt hình.

Đặc biệt nhất, Powtoon cho phép người dùng chọn giữa chế độ Trình bày (Presentation mode) và chế độ Hoạt hình (Animation mode), khiến cho nó khác biệt hơn so với những phần mềm khác có trong danh sách này.

FlipaClip – Phần mềm làm phim hoạt hình cho Android và iOS

Phần mềm làm phim hoạt hình hình 11

FlipaClip là phần mềm làm hoạt hình được phát triển bởi Visual Blasters LLC cho cả người dùng Android và iOS. Nếu bạn muốn làm phim hoạt hình, chắc chắn là FlipaClip sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Với ứng dụng này, bạn có thể vẽ những bộ phim hoạt hình cho riêng mình thông qua các khung hình (frame).

Ngoài hỗ trợ nhập video, nó còn cho phép bạn thêm, chỉnh sửa, xóa âm thanh để tạo nên một bộ phim hoạt hình tốt nhất. Hỗ trợ nhiều định dạng phổ biến, như MP4 và GIF, vì thế bạn có thể xuất phim hoạt hình của mình ra bất kỳ định dạng nào mà mình muốn.


Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ mạnh mẽ và ổn định để tạo ra những bộ phim hoạt hình 2D, 3D chất lượng cao, mình chắc chắn rằng bạn đã tìm được một trong những ứng dụng làm phim hoạt hình đã được giới thiệu trong danh sách phía trên. Hãy chia sẻ lựa chọn của bạn trong bình luận phía dưới nhé.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Top 11 phần mềm làm phim hoạt hình tốt nhất 2020 (Miễn phí và Trả phí)trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *