Top 10 phần mềm benchmark PC tốt nhất hiện nay 2021

364 lượt xem - Posted on

Các phần mềm benchmark giúp bạn đo lường được hiệu suất của chiếc máy tính và biết rằng liệu nó có đủ mạnh để chạy các trò chơi, ứng dụng đòi hỏi nhiều tài nguyên hay không? Mỗi chiếc máy tính, laptop đều có những thông số kỹ thuật riêng như là: CPU, xung nhịp, RAM, ổ cứng, nền tảng, và card màn hình. Nhưng không phải lúc nào những chỉ số này đều hiển thị chi tiết cả, nhưng khi sử dụng những phần mềm benchmark thì sẽ giúp bạn thấu hiểu hơn về máy của mình. Vậy nếu bạn muốn biết được chi tiết cấu hình máy tính của mình thì như thế nào thì hãy thử ngay 10 phần mềm benchmark PC tốt nhất 2021 ngay bây giờ nhé.

HWMonitor – Phần mềm benchmark PC phổ biến cho game thủ

Phần mềm benchmark để đo hiệu năng máy tính hình 1

HWMonitor chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu cho những phần mềm benchmark PC. Đặc biệt đây còn là ứng dụng được rất nhiều game thủ trên thế giới tin tưởng và sử dụng. Phần mềm có giao diện đơn giản và hiển thị đầy đủ các chỉ số cần thiết như: điện áp, mức tiêu thụ điện, nhiệt độ, tốc độ đồng hồ và tốc độ quạt của máy tính.

HWMonitor đặc biệt hữu ích nếu bạn đang tìm hiểu lý do tại sao chiếc máy tính của mình hay bị nóng lên vô cớ. Nhiệt độ cao chính là một trong các lý do phổ biến dẫn đến việc tắt máy, khởi động lại máy thường xuyên và HWMonitor sẽ giúp bạn chẩn đoán các lỗi này, bằng cách ghi lại nhiệt độ CPU và GPU trong cài đặt.

Phiên bản mà đa số mọi người thường dùng là miễn phí, nhưng ít ai biết rằng HWMonitor cũng có một phiên bản trả phí với tính năng giám sát từ xa và có giao diện nâng cao hơn cho những người dùng chuyên nghiệp.

3DMark – Phần mềm chấm điểm hiệu năng máy tính tốt nhất

Phần mềm benchmark để đo hiệu năng máy tính hình 2

3DMark là một trong những phần mềm đánh giá hiệu năng máy tính của bạn liệu có phù hợp để chơi game hay không. Công cụ này bao gồm rất nhiều chỉ số để chấm điểm máy tính mà có lẽ bạn sẽ nhận ra nó, bao gồm 3DMark Fire Strike, Time Spy (DX12) và Port Royal (ray tracing).

Công cụ đo điểm chuẩn này sẽ cung cấp cho các bạn các điểm số và cho phép so sánh kết quả đó với những chiếc PC khác sử dụng các phần cứng giống nhau (hoặc khác nhau). Cũng như đưa ra một số gợi ý để xem liệu hệ thống có cần thay đổi gì không. Để phục vụ cho những game thủ thì 3DMark còn có thể đo được chỉ số FPS trên những tựa game PC hay và phổ biến nhất.

UserBenchmark – Phần mềm test hiệu năng máy tính nhiều người dùng

Phần mềm benchmark để đo hiệu năng máy tính hình 3

UserBenchmark cung cấp tất cả những thứ mà bạn cần dùng để đo được hiệu năng của máy tính. Bạn có thể sử dụng nó để test CPU, GPU, SSD, HDD, RAM để giúp chọn ra phần cứng chất lượng nhất. Phần mềm này được xây dựng bởi một nhóm kỹ sư dựa trên đam mê hơn là làm ra để kiếm tiền.

Ngoài việc tạo ra rất nhiều dữ liệu cùng chỉ số của những thiết bị phần cứng, nó cũng cung cấp một số đề xuất để bạn cải thiện chất lượng máy tính của bạn. Mỗi loại phần cứng đều được phân loại dựa trên hiệu suất thực tế, giúp bạn biết được đâu là thiết bị yếu nhất trên chiếc máy tính.

Cinebench – Phần mềm benchmark PC miễn phí

Phần mềm benchmark để đo hiệu năng máy tính hình 4

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm giúp đánh giá toàn bộ hiệu năng toàn diện cho CPU và GPU của mình thì Cinebench sẽ hỗ trợ. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí và có thể sử dụng được trên mọi nền tảng và sử dụng kết xuất đồ họa để mô tả để đánh giá khả năng phần cứng hiện đang được dùng trên máy.

Cinebench phân loại hiệu suất CPU và OpenGL bằng kết xuất hình ảnh 4D. Nó cực kỳ phù hợp để đánh giá trên những hệ thống cao cấp có quy mô vượt xa những gì mà phần mềm cơ bản có thể sử dụng được. Các báo cáo được tạo ra được thực hiện và dựa trên hiệu suất thực tế.

Điều tuyệt vời nhất trong cách đánh giá của Cinebench là nó sẽ dùng tất cả các core của CPU, và bắt hệ thống sử dụng hết phần cứng.

Geekbench – Phần mềm benmark sử dụng cho nhiều nền tảng

Phần mềm benchmark để đo hiệu năng máy tính hình 5

Geekbench là ứng dụng chấm điểm hiệu năng hoạt động trên máy tính dành cho hệ điều hành Windows, nhưng bạn cũng có thể dùng được trên hệ điều hành Android, iOS, MacOS và Linux.

Phần mềm này sẽ đánh giá CPU của bạn thông qua nhiều bài thử khác nhau, bao gồm một số bài kiểm tra nhỏ dựa trên những ứng dụng mới như là máy học. Đối với GPU, Geekbench sẽ cho phép bạn thử với một loại API bao gồm OpenCL, CUDA, Metal, thậm chí Vulkan. Đặc biệt, chúng ta có thể đo được hiệu năng trên nhiều nền tảng, ví dụ so sánh điện thoại iPhone với Samsung, hoặc máy tính Windows với Macbook.

MSI Afterburner – Phần mềm kiểm tra hiệu năng máy tính cho game thủ

Phần mềm benchmark để đo hiệu năng máy tính hình 6

MSI Afterburner là phần mềm bắt buộc phải có dành cho game thủ, với mục đích thường dùng là để ép xung cho chiếc card màn hình của mình. Đây là phần mềm chỉ tập trung vào việc tối ưu cho GPU, không hỗ trợ cho CPU, nhưng nó quản lý rất nhiều chỉ số quan trọng và được nhiều người ưa thích.

MSI Afterburner hoạt động với mọi loại GPU bất kể là thương hiệu gì. Nó không chỉ cung cấp chi tiết thông số kỹ thuật của card đồ họa, mà còn trao cho bạn toàn bộ quyền quản lý GPU của mình, bao gồm tốc độ quạt, điện áp, tốc độ vi xử lý GPU. Ngoài ra nó còn tích hợp thêm khả năng đo FPS để bạn có thể hoàn theo dõi GPU của mình.

Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, nếu bạn đang tìm một phần mềm đủ tiêu chuẩn để ép xung GPU của mình thì chắc chắn MSI Afterburner là công cụ duy nhất mà bạn cần.

CPU-Z – Phần mềm đánh giá hiệu năng máy tính, laptop cơ bản

Phần mềm benchmark để đo hiệu năng máy tính hình 7

CPU-Z sẽ cung cấp cho người dùng tóm tắt chi tiết các thông số phần cứng có trên máy tính của bạn, đặc biệt là những chỉ số liên quan đến CPU của bạn.

Ngoài ra phần mềm này còn cung cấp các thông số liên quan đến bo mạch chủ, RAM, và card đồ họa, làm cho nó trở thành một phần mềm benchmark trên PC tuyệt vời nhất. Thậm chí là bạn có thể lưu tệp TXT chứa thông tin phần cứng thông qua menu Tools.

SiSoftware Sandra Lite – Phần mềm benchmark PC gọn nhẹ

Phần mềm benchmark để đo hiệu năng máy tính hình 8

SiSoftware Sandra Lite dùng để đánh giá hiệu năng dành cho máy tính, laptop có đầy đủ tình năng hướng đến người dùng. Thông báo cho bạn về các hoạt động đang diễn ra bên trong máy tính và dành cho những doanh nghiệp cần thực hiện phân tích chi tiết trên hệ thống.

Sandra đặc biệt hoạt động mạnh mẽ với những mục đích như: kiểm tra băng thông bộ nhớ máy tính, đánh giá tốc độ mạng, hiệu quả sử dụng năng lượng của máy. Một tính năng hữu ích khác chính là Sandra đánh giá hệ thống của bạn dựa trên cơ sở dữ liệu online được cập nhật liên tục. Nhờ vậy có thể dễ dàng so sánh hiệu suất của bạn với những bộ xử lý khác, và mang đến cho bạn một số gợi ý nâng cấp.

Speccy – Phần mềm đo hiệu năng máy tính đơn giản

Phần mềm benchmark để đo hiệu năng máy tính hình 9

Piriform Speccy – phần mềm test hiệu năng của máy tính từ nhà phát triển CCleaner, đây là phần mềm được cộng đồng yêu thích bởi giao diện đơn giản, nhưng đầy đủ thông tin cần thiết trên máy. Khi được mở Speecy sẽ cung cấp thông tin cho toàn bộ trình điều khiển hiện có trên PC. Nếu bạn nhấp vào các phần cứng ở phía bên trái menu bạn sẽ nhận được chi tiết hơn về phần cứng đó như là nhiệt độ, điện áp, tốc độ quạt…

RealBench – Phần mềm chấm điểm máy tính chuyên dụng

Phần mềm benchmark để đo hiệu năng máy tính hình 10

RealBench là một phần mềm thường được dùng để đo hiệu năng CPU. Nó sử dụng bốn bài kiểm tra, tất cả chúng đều liên quan đến khả năng render ở một số điểm như: Chỉnh sửa hình ảnh, Mã hóa video H.264, OpenCL và chạy đa nhiệm.

Bạn có thể tải lên cấu hình máy tính của mình lên trang web RealBench để so sánh vị trí của mình với những cấu hình phần cứng tiêu chuẩn khác. Điều tốt nhất của RealBench có lẽ là khi thực hiện benchmark thì nó sẽ không đẩy CPU của bạn lên mức tối đa như các phần mềm khác.


Có rất nhiều phần mềm dùng để benchmark dành cho PC, thậm chí là online. Tuy nhiên chúng có thể không được đánh giá cao, và một số có thể đánh cắp thông tin của bạn. Do đó trong bài viết này mình đã liệt kê 10 phần mềm hỗ trợ đo hiệu năng dành cho máy tính đã được thử nghiệm và cực kỳ đáng tin cậy mà các chuyên gia thường dùng.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Top 10 phần mềm benchmark PC tốt nhất hiện nay 2021trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *