Top 10 bộ phim cảnh sát hình sự Hong Kong TVB hay nhất (Update 2021)

361 lượt xem - Posted on

Thể loại phim hình sự TVB luôn hấp dẫn người xem bởi những giây phút phá án hồi hộp đến căng não. Từng bộ phim chia thành nhiều câu chuyện khác nhau, hội tụ dàn diễn viên “cực phẩm” hứa hẹn mang đến những giờ phút thư giãn thoải mái nhất. Nếu bạn yêu thích thể loại phim cảnh sát hình sự Hong Kong thì nhất định không được bỏ qua 10 cái tên dưới đây.

Xem thêm: Top 17 bộ phim cổ trang TVB hay được nhiều người xem nhất

Bằng Chứng Thép – Forensic Heroes

Đạo diễn: Trần Chí Giang

Diễn viên chính: Âu Dương Chấn Hoa, Xa Thi Mạn, Chung Gia Hân, Mông Gia Tuệ…

Thể loại: Hình sự, tình cảm, phá án

Số tập: Phần 1 (2006) 25 tập, phần 2 (2008) 30 tập, phần 3 (2011) 30 tập và phần 4 (2020) 30 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2006 – 2020

Một trong những bộ phim hình sự TVB hay mà bạn nhất định không được bỏ qua đó là Bằng Chứng Thép. Phim đánh dấu sự thành công của đạo diễn Trần Chí Giang với tất cả 4 phần. Tổng cộng là 115 tập phát sóng. Phần phim đầu tiên ra mắt năm 2006 với hàng loạt các diễn viên thực lực của TVB như Xa Thi Mạn, Âu Dương Chấn Hoa, Chung Gia Hân… Tuy đã công chiếu được hơn 10 năm nhưng phần 1 luôn được đánh giá cao nhất.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kong TVB hay nhất hình 1

Bằng Chứng Thép là một trong những bộ phim hình sự TVB hay nhất mọi thời đại

Phim xoay quanh công cuộc điều tra, phá án của đội Tây Cửu Long. Mỗi phần phim, đội ngũ diễn viên chính lại có sự điều chỉnh để nhằm phù hợp với kết cấu và nội dung. Những vụ án ly kỳ diễn ra, những sự thật đau lòng khiến khán giả không cầm được nước mắt. Tất cả sẽ được lột tả chân thực trong từng thước phim của Bằng Chứng Thép.

Sư Đồ Hành Giả – Line Walker

Đạo diễn: Văn Vỹ Hồng

Diễn viên chính: Xa Thi Mạn, Miêu Kiều Vỹ, Lâm Phong, Trầm Chấn Hiên…

Thể loại: Hình sự, phá án, hành động

Số tập: 31 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2014

Đam mê phim cảnh sát TVB, bạn nhất định không được bỏ qua cái tên Sư Đồ Hành Giả. Xét về nội dung, tác phẩm không hề thua kém “đàn anh” Bằng Chứng Thép. Phim còn được biết đến với tên gọi khác là Mất Dấu hay Line Walker. Với thời lượng 31 tập phim, Mất Dấu chứa đựng nhiều tình tiết lôi cuốn, căng não đến nghẹt thở.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kong TVB hay nhất hình 2

Phim trinh thám Hồng Kông Mất Dấu có tất cả 31 tập

Phim kể về nhân vật chính Trác Khải. Sau khi đồng nghiệp chết một cách đầy bí ẩn, anh quyết tìm ra sự thật, tìm ra nguyên nhân cái chết và tìm ra tung tích của nội gián. Quá trình đi tìm sự thật gặp không ít khó khăn khi Trác Khải liên tục phải đối đầu với biết bao hiểm nguy, đối mặt với những kẻ sát nhân man trá, tàn ác. Liệu cuối cùng cái ác có được phơi bày?

Xem thêm: Top 30 bộ phim TVB Hong Kong hay nhất hiện nay

Hồ Sơ Trinh Sát – Detective Investigation Files

Đạo diễn: Phan Gia Đức

Diễn viên chính: Quách Khả Doanh, Đào Đại Vũ, Tô Ngọc Hoa, Lương Vinh Trung…

Thể loại: Hình sự, phá án

Số tập: 20 tập

Số mùa: 5

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 1995- 1999

Hồ Sơ Trinh Sát là bộ phim điều tra phá án đặt nền móng cho thể loại phim hình sự sau này của TVB. Phim là câu chuyện về đội ngũ cảnh sát chuyên nghiệp Hồng Kông. Sự hội tụ của những cái tên như Quách Khả Doanh, Đào Đại Vũ hay Tô Ngọc Hoa đã làm gia tăng độ hấp dẫn cho tác phẩm. Đến này, dù đã gần 3 thập kỷ trôi qua, sức hút của bộ phim vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kong TVB hay nhất hình 3

Hồ Sơ Trinh Sát chính thức ra mắt khán giả nào năm 1995

Hồ Sơ Trinh Sát kể về nhân vật chính Đại Dung. Anh là một cảnh sát tài năng, thông minh và tốt bụng. Anh từng giành được nhiều thành công khi phá án nhưng lại vì một bài báo sai sự thật, tên tuổi bị bôi nhọ. Trong một vụ án mới, anh có cơ hội gặp được cô phóng viên trẻ Cao Tiệp. Từ đây hàng loạt rắc rối ập đến kéo 2 con người vốn xa lạ xích lại gần nhau hơn. Tình yêu chớm nở giữa 2 nhân vật hứa hẹn nhiều tình tiết thú vị.

Đội Điều Tra Đặc Biệt – Death Investigation Extension

Đạo diễn: Trần Tân Hiệp

Diễn viên chính: Quách Thiện Ni, Quách Tấn An, Tăng Hoa Thiên, Quách Chính Hồng, Mã Quốc Minh…

Thể loại: Hành động, cảnh sát

Số tập: Phần 1 (2008) 25 tập và phần 2 (2009) 24 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2008 – 2009

Phải nói rằng, những năm từ 2005 đến 2015 là thập kỷ thành công nhất của TVB khi cho ra mắt nhiều bộ phim hình sự Hồng Kông ấn tượng. Đội Điều Tra Đặc Biệt chính là cái tên nổi bật và tạo được sức hút tại nhiều quốc gia Châu Á. Phim có hai phần với tổng số 49 tập, ra mắt lần lượt vào năm 2008 và 2009.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kong TVB hay nhất hình 4

Phim Đội Điều Tra Đặc Biệt hội tụ nhiều diễn viên tài năng, thực lực

Bộ phim phá án TVB này xoay quanh một đội điều tra đặc biệt, sở hữu những thành tích xấu. Họ được chuyển về chung một đội để cùng nhau phá án, điều tra. Nhân vật chính Vũ Tử Lãng là một cảnh sát sở hữu sự nhạy bén và khôn ngoan. Khi bị chuyển vào Đội Điều Tra Đặc Biệt, anh luôn cố gắng lập công để tìm kiếm cơ hội thăng chức.

Vốn là người nhạy bén, tư duy logic, chỉ một món đồ nào đó xuất hiện trong hiện trường cũng sẽ khiến Tử Lãng để ý. Từ đó, anh suy luận và tìm ra lời giải đáp cho mọi vụ án. Đội Điều Tra Đặc Biệt chứa đựng những tình tiết hấp dẫn, những giây phút hài hước chắc chắn sẽ làm hài lòng người xem.

Đấu Trí – Catch Me Now

Đạo diễn: Lưu Thể Vân

Diễn viên chính: Lưu Tùng Nhân, Mã Đức Chung, Trần Ngọc Liên…

Thể loại: Hành động, cảnh sát

Số tập: 20 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2008

Bạn dam mê những bộ phim hình sự TVB? Bạn không biết nên lựa chọn tác phẩm nào? Cái tên Đấu Trí – Catch Me Now chính là phù hợp nhất. Đúng như tên gọi, phim là những cuộc chiến giữa cảnh sát và tội phạm. Tội phạm nguy hiểm, biến hóa khôn lường, để có thể lật tẩy những âm mưu nham hiểm đòi hỏi sự khôn khéo và linh hoạt của đội ngũ điều tra viên.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kong TVB hay nhất hình 5

Đấu Trí là bộ phim hình sự TVB hấp dẫn và đặc sắc nhất

Nhân vật chính của Đấu Trí là Cao Chiết và Giang Dương. Giang Dương là cảnh sát tài năng, luôn bênh vực lẽ phải. Trong một lần tình cờ anh phát hiện Cao Chiết chính là một ông trùm buôn ma túy nhưng rất khó để có thể tìm ra được chứng cứ buộc tội hắn. Những cuộc tranh đấu nảy lửa từ đó diễn ra, hứa hẹn mang đến cho bạn giây phút thư giãn thoải mái nhất. Liệu bộ mặt thật của Cao Triết có được lật tẩy? Đón xem những thước phim Đấu Trí để tìm được câu trả lời.

Học Cảnh Truy Kích – E.U (Emergency Unit)

Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh

Diễn viên chính: Tạ Thiên Hoa, Ngô Trác Hy, Trần Kiện Phong, Châu Hải My, Miêu Kiều Vĩ…

Thể loại: Hành động, cảnh sát

Số tập: 30 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2009

List phim cảnh sát Hồng Kông TVB hấp dẫn này không thể bỏ qua cái tên Học Cảnh Truy Kích hay E.U (Emergency Unit). Phim làm nên tên tuổi của đạo diễn Huỳnh Vỹ Thanh, hội tụ nhiều diễn viên tài năng như Ngô Trác Hy, Tạ Thiên Hoa hay Trần Kiện Phong. Học Cảnh Truy Kích chính thức ra mắt vào năm 2009 và đến nay vấn được rất nhiều người yêu thích.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kong TVB hay nhất hình 6

Phim cảnh sát Hồng Kông hay nhất đó là Học Cảnh Truy Kích

Nội dung chính của tác phẩm xoay quanh cảnh sát Chung Lập Văn đóng bởi diễn viên Ngô Trác Hy. Anh vốn là một tài năng đặc biệt, mang trong mình ước mơ phá vỡ băng đảng xã hội đen, lập lại trật tự xã hội. Kẻ đứng đầu của băng đảng này chính là Diệp Thiên.

Chung Lập Văn chấp nhận gian nan, nguy hiểm, sẵn sàng đóng “tay trong” để tìm ra bí mật của tội phạm. Tuy nhiên mọi chuyện lại không được thuận lợi khi anh trót đem lòng yêu mến con gái ông trùm Giang Thế Hiếu. Liệu chàng cảnh sát tài năng có thể quên đi tình yêu mà tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cao cả? Mời bạn xem Học Cảnh Truy Kích sẽ rõ.

Lực Lượng Phản Ứng – Armed Reaction

Đạo diễn: Quảng Nghiệp Sinh

Diễn viên chính: Quan Vịnh Hà, Âu Dương Chấn Hoa, Hà Đằng, Ngụy Tuấn, Lệ Danh, Chu Mễ Mễ…

Thể loại: Hành động, hình sự, gia đình

Số tập: 20 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 1998

Lực Lượng Phản Ứng – Armed Reaction ra mắt năm 1998 là “tượng đài” ấn tượng về thể loại phim cảnh sát Hong Kong TVB siêu kinh điển. Tác phẩm được sản xuất với nhiều phần phim khác nhau nhưng được đánh giá cao nhất vẫn là phần 1 của bộ phim. Đến nay những tên tuổi như Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà, Đặng Lệ Danh đã trở thành những diễn viên gạo cội của làng giải trí Hoa Ngữ.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kong TVB hay nhất hình 7

Phim Lực Lượng Phản Ứng là bộ phim đặt nền móng cho thể loại phim hình sự

Nội dung chính của phim xoay quanh Chu Tố Nga, một nhân viên của văn phòng cảnh sát. Nhưng vì bị hiểu nhầm là ngoại tình với sếp, Tồ Nga buộc phải chuyển sang làm cảnh sát điều tra đi tuần. Từ đây bí mật về người chồng ngoại tình đã dần hé lộ. Thậm chí chồng còn muốn ly hôn với cô để đến với nhân tình.

Chu Tố Nga trước giờ mọi chi phí sinh hoạt, mọi việc trong cuộc sống cô đều phải dựa vào chồng. Việc ngoại tình và ly hôn khiến cô như rơi vào vực thẳm, không thể gượng dậy được. Từ chỗ được bao bọc, cô trở thành trụ cột của gia đình. Làm việc trong tổ trọng án, cuộc đời của Chu Tố Nga như được bước sang trang mới với những người đồng nghiệp nhiệt thành, tốt bụng.

Giác Quan Thứ 6 – The Sixth Sense

Đạo diễn: Huỳnh Lai Phát và Ngô Thăng Nghê

Diễn viên chính: Trịnh Bân Huy, Bạch Vi Tú…

Thể loại: Hành động, cảnh sát

Số tập: 30 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2016

Phim điều tra phá án Hồng Kông nào là ấn tượng và đặc sắc nhất? Đó có lẽ lá cái tên Giác Quan Thứ 6 hay The Sixth Sense. Phim ra mắt chính thức vào năm 2016 với tổng thời lượng 30 tập. Tuy là cái tên “sinh sau đẻ muộn” nhưng Giác Quan Thứ 6 với nội dung hấp dẫn, nhiều diễn viên trẻ tài năng vẫn nhanh chóng chiếm được thiện cảm của khán giả.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kong TVB hay nhất hình 8

Giác Quan Thứ 6 chính thức ra mắt khán giả vào năm 2016

Phim kể về tổ trọng án điều tra tội phạm với nhiều tấm gương cảnh sát mẫu mực. Nhân vật chính là An Ni, cô thông minh và có một giác quan rất nhạy bén. Chính nhờ sự nhạy bén này, cô gái tài năng đã thành công phá vỡ được nhiều vụ án khó khăn. Sau đó, một vụ án bất ngờ xảy ra khiến An Ni lâm vào tình cảnh éo le. Người thân, bạn bè lần lượt bị điều tra, An Ni cảm thấy vô cùng hoang mang. Liệu cô gái trẻ có thể vượt quá tất cả? Sự thật đằng sau vụ án là gì?

Cộng Sự – Partner

Đạo diễn: Văn Vĩ Hồng

Diễn viên chính: Diêu Tử Linh, Bào Khởi Tịnh, Trần Triển Bằng, Hồ Định Hân…

Thể loại: Hành động, cảnh sát

Số tập: 28 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2017

Là một tác phẩm truyền hình đến từ đạo diễn Văn Vĩ Hồng, Cộng Sự hay Partner là một bộ phim cảnh sát hình sự Hồng Kông hấp dẫn nhất trong những năm gần đây. Cũng lấy chủ đề hình sự, trinh tham, phim xây dựng với cốt truyện mang tính liên kết cao, không nhàm chán, nhạt nhẽo. Những tình tiết thú vị cuốn hút người xem vào từng thước phim. Với thời lượng 28 tập, phim mang đến những pha hành động, rượt đuổi tội phạm vô cùng lôi cuốn.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kong TVB hay nhất hình 9

Yêu thích xem phim cảnh sát Hồng Kông bạn không thể bỏ qua cái tên Cộng Sự

Cộng Sự kể về nhân vật chính Cao Tử Kiệt. Anh vốn mồ côi cha mẹ từ nhỏ và hiện đang ở với người dị ruột của mình. Cuộc sống yên bình trôi cho đến một ngày Tử Kiệt bị một nhóm sát thủ truy đuổi. Dì ruột và cô gái hàng xóm đã giúp đỡ để Cao Tử Kiệt không rơi vào tay kẻ ác. Nhưng cũng chính bởi lý do này, người dì xấu số bị sát hại.

Đau đớn khi người thân qua đời, Cao Tử Kiệt như biến thành một người khác. Anh quyết tâm trở lại Hồng Kông truy tìm ra kẻ thủ ác đã lấy đi tính mạng của người dì đáng kính. Liệu nhân vật chính có thành công hay không? Để tìm được câu trả lời, bạn hãy theo dõi ngay bộ phim Cộng Sự.

Tiềm Hành Truy Kích – Lives of Omission

Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện

Đạo diễn: Huỳnh Tông Trạch, Tạ Thiên Hoa, Từ Tử San…

Thể loại: Hành động, hình sự

Số tập: 30 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2011

Cái tên cuối cùng trong danh sách những bộ phim hình sự Hong Kong TVB đặc sắc nhất đó chính là Tiềm Hành Truy Kích, tên tiếng anh là Lives of Omission. Phim ra mắt chính thức vào năm 2011 với nội dung hấp dẫn, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các khán giả.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kong TVB hay nhất hình 10

Tiềm Hành Truy Kích ra mắt khán giả vào năm 2011 là bộ phim trinh thám TVB hấp dẫn nhất

Nhân vật chính của phim là Lương Tiểu Đường đóng bởi diễn viên tài năng Tạ Thiên Hoa. Anh đóng vai trò là gián điệp, trà trộn vào băng đảng xã hội đen chuyên buôn bán vũ khí lậu để tìm ra bằng chứng phạm tội của băng đảng. Nhưng sau khi hoàn thành nhiệm vụ, anh không thể quay lại cuộc sống quy củ như thời còn là cảnh sát. Vì thế, Lương Tiểu Đường đã lựa chọn tiếp tục làm gián điệp dù biết là rất nguy hiểm.

Nhiệm vụ mới của Lương Tiểu Đường hoàn toàn không đơn giản. Anh phải tiếp cận băng đảng xã hội đen Tô Tinh Bách. Lương Tiểu Đường và Tô Tinh Bách vốn ngang tài ngang sức cả về trí lẫn tài. Cả hai thường có những màn đấu trí đến căng não. Bên ngoài, họ là anh em cùng hội cùng thuyền nhưng sâu bên trong mỗi người đều có những toan tính riêng. Thậm chí họ sẵn sàng sát hại đối phương bất kể lúc nào.


Trên đây là danh sách những bộ phim hình sự Hồng Kông TVB hấp dẫn và đặc sắc nhất bạn không thể bỏ qua. Mỗi bộ phim được xây dựng theo những câu chuyện khác nhau với các pha hành động vô cùng ấn tượng. Điểm chung của các bộ phim là đề cao cái thiện, bài trừ cái ác, đem đến cho con người sự công bằng, liêm chính.

Bạn đang xem Top 10 bộ phim cảnh sát hình sự Hong Kong TVB hay nhất (Update 2021)trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *