Thời tiết ngày 6/10: Bão số 4 gây gió mạnh, sóng lớn khu vực Bắc Biển Đông

99 lượt xem - Posted on

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 6/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,8 độ Vĩ Bắc; 118,1 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông, cách Hong Kong (Trung Quốc) khoảng 430 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (103 – 117 km/h), giật cấp 14, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 10 km/giờ.

Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7 – 9, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 10 – 11, giật cấp 14; biển động dữ dội.

Khu vực Bắc Biển Đông sóng cao 2 – 4m, riêng khu vực phía Đông Bắc sóng cao 4 – 6m, vùng gần tâm bão sóng cao 6 – 8m.

Trong ngày và đêm 6/10, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có mưa bão; vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông, khu vực giữa Biển Đông, vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 – 7.

Ngày và đêm 7/10, vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7 – 9, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 10 – 11, giật cấp 13; biển động dữ dội; sóng biển cao 3 – 5m, vùng gần tâm bão sóng cao 5 – 7m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 3.

Vị trí và đường đi của bão số 4. Ảnh: NCHMF
Vị trí và đường đi của bão số 4. Ảnh: NCHMF

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Hiện nay, một bộ phận áp cao lục địa từ phía Bắc đang tăng cường lệch Đông kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m, nên từ chiều tối và đêm ngày 6/10 đến sáng ngày 7/10, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa 20 – 40mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, sáng có mưa mưa rải rác và có nơi có dông; ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng – Bình Thuận có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C.Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C.

Nguồn: https://baomoi.com

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Thời tiết ngày 6/10: Bão số 4 gây gió mạnh, sóng lớn khu vực Bắc Biển Đôngtrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *