Tân Uyên lên thành phố? Dân cư háo hức chờ đợi

4970 lượt xem - Posted on

UBND nhân tỉnh Bình Dương cho biết, hiện tỉnh có 2 thị xã đang thực hiện đề án thành lập thành phố gồm thị xã Tân Uyên và thị xã Bến Cát.

Về Đề án thành lập thành phố Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương, trên cơ sở chuyển đổi nguyên hiện trạng diện tích, địa giới hành chính, dân số của thị xã Tân Uyên, nhận được sự đồng tình cao của nhân dân. Có 86.734 cử tri đồng ý trên tổng số 86.836 cử tri tham gia lấy ý kiến, chiếm tỷ lệ 99,88%.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, hầu hết cử tri bày tỏ việc thành lập thành phố Tân Uyên rất ý nghĩa và là động lực thúc đẩy cho sự phát triển chung của tỉnh Bình Dương.

Số cử tri không tán thành Đề án là 102 người, chiếm tỷ lệ 0,12% so với số cử tri được lấy ý kiến. Cử tri không tán thành với những lý do: Sau khi thành lập thành phố Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương thì phải điều chỉnh các loại giấy tờ, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.​

Cho đến hiện tại đã có 3 thành phố hiện hữu Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, trước năm 2025, Tân Uyên đạt đến 99% sẽ là thành phố thứ 4 trực thuộc tỉnh Bình Dương.

TÂN UYÊN LÊN THÀNH PHỐ – HÀNG LOẠT CÁC CÔNG TRÌNH TẦM CỠ HOÀN THIỆN

Thành phố Tân Uyên.

Tọa lạc tại Đông Nam Bình Dương, thành phố tương lai Tân Uyên lên thành phố tiếp giáp cùng 4 thành phố trực thuộc Bình Dương và tỉnh Đồng Nai. Một lợi thế to lớn để thu hút đầu tư các ngành công nghiệp mũi nhọn, phát triển dịch vụ, thương mại phục vụ nhu cầu người dân.

Từ năm 2018 Tân Uyên lên thành phố đã đạt chuẩn đô thị loại 3, nền kinh tế Tân Uyên đã và đang phát triển vượt bậc, mạnh mẽ nhất là lĩnh vực công nghiệp. Giữ vững phong độ qua nhiều năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế tại thành phố tương lai luôn vững vàng ở mức hai con số. Đặc biệt năm 2020, Tân Uyên lên thành phố thu hút vốn FDI gần 4 tỷ USD.

Chuyên gia đưa ra đánh giá cụ thể Tân Uyên đang hội tụ đầy đủ những yếu tố là vốn FDI, tăng trưởng về kinh tế, hạ tầng, dân số,… bứt phá vươn mình lên thành phố trước năm 2025.

Thành phố tương lai Tân Uyên được hưởng lợi mạnh mẽ với các kế hoạch lớn về giao thông đã làm và đang làm của tỉnh Bình Dương. Đồng loạt các cơ sở hạ tầng quan trọng như đại lộ Nam Uyên Hưng, Đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một, một loạt tuyến tỉnh lộ như ĐT 741, ĐT 742, ĐT 745, ĐT 746, ĐT 747 và quan trọng nhất Vành đai 4… đã hoạt động và được triển khai thực hiện, nhằm tăng cường năng lực giao thông, vận chuyển hàng hóa, di chuyển giữ các vùng trọng điểm, hệ thống hạ tầng giao thông lên đến tỷ đô tại Tân Uyên còn có các tuyến giao thông đối nội quan trọng, được đầu tư quy hoạch mở rộng lộ giới lên tới 28m.

Bên cạnh các khu công nghiệp như khu công nghiệp Nam Tân Uyên, khu công nghiệp Tân Lập, khu công nghiệp Uyên Hưng, khu công nghiệp Phú Chánh… Sắp tới, KCN VSIP III đã triển khai xây dựng với quy mô lên đến 1.000 ha, tổng mức đầu tư hạ tầng dự kiến hơn 6.400 tỷ đồng và khoản 31 doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm tìm hiểu khả năng phát triển sản xuất tại đây, tương đương 176 ha đất công nghiệp và 1,8 tỷ USD vốn đầu tư dự kiến.

THÀNH PHỐ TƯƠNG LAI TÂN UYÊN ĐÓN SÓNG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Thị Trường, Giao thông  Tân Uyên lên Thành Phố

Giao thông thuận lợi, công nghiệp, dân cư sầm uất là những lợi thế giúp Tân Uyên lên thành phố chuyển mình phát triển trở thành thành phố tương lai của Bình Dương, thu hút nguồn lượng lớn các chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước, người lao động về địa phương an cư lạc nghiệp, tạo đà cộng hưởng cho bất động sản khu vực này gia tăng giá trị.

Đây là điều không khó dự đoán khi trước đó, bất động sản của Dĩ An và Thuận An đã thiết lập những kỷ lục tăng giá không ngờ sau khi được nâng cấp lên thành phố.

Dân số hiện nay của Tân Uyên đạt mức 416.408 người, tương đương thành phố Dĩ An và vượt xa thành phố Thủ Dầu Một với 341.830 người, để giải quyết rõ ràng về nhu cầu nhà ở hiện tại, toàn tỉnh Bình Dương sẽ dành ra 1.600 ha đất cho các dự án, tổng vốn đầu tư dự kiến 130.000 tỷ đồng. Trong đó, thị xã Tân Uyên mà lên thành phố sẽ đứng đầu khi cần đến 274 ha, vốn đầu tư 22.179 tỷ đồng để phát triển nhà ở mới.

Trong đó, giá nhà ở tại khu vực thị xã Tân Uyên nếu lên thành phố sẽ tăng trưởng ổn định qua các tháng kể từ đầu năm. Theo thống kê giá nhà liền thổ tại khu vực này từ tháng 1/2022 đến tháng 10/2022 đã tăng từ 34,4 triệu đồng/m2 đến 45,5 triệu đồng/m2. Riêng nhà thấp tầng được đầu tư bài bản dao động ở mức 50-70 triệu/m2, tăng 30-50% so với các năm trước đó.

Thực tế, hiện nay dự án mới tại Tân Uyên loại hình nhà phố biệt lập, khép kín yên tĩnh – vốn được các chuyên gia, kỹ sư, người có thu nhập cao ưa chuộng lại khá hiếm hoi ở thời điểm này và đây là nền tảng thuận lợi để Tân Uyên lên thành phố hình thành các dự án nhà ở chất lượng, các khu dân cư hiện đại liền kề phục vụ giới doanh nhân, chuyên gia.

Khu nhà ở Green Valley City chuẩn phong cách Châu Âu, chất lượng, các khu dân cư hiện đại liền kề phục vụ giới doanh nhân, chuyên gia và những người có thu nhập cao. Nhắm bắt và để đáp ứng nhu cầu nhà ở chất lượng và khu dân cư hiện đại tại phường Uyên Hưng trung tâm của Thành phố Tân Uyên trong tương lai, CĐT Sài Gòn Land cho ra đời 500 căn nhà phố liền kề ngay mặt tiền đường Nguyễn Hữu Cảnh (21m) mang tên Khu nhà ở Green Valley City với các quyết định từ sở ban ngành:

  • Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 số 4916/ QĐ-UBND ngày 10/09/2018
  • Giấy phép xây dựng cấp giấy phép được phép xây dựng hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật dự án số 1635/GPXD cấp ngày 26/04/2022.
Khu nhà ở Green Valley City hiện tại

Đây là yếu tố tạo nên sức ép cho Tân Uyên lên thành phố. Nguồn nhu cầu nhà ở cho hàng triệu lao động, chuyên gia, kỹ sư do đó bất động sản sẽ được hưởng lợi to lớn, nhà đầu tư và người có nhu cầu ở thực phải nhanh chóng nắm bắt cơ hội này sớm.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Tân Uyên lên thành phố? Dân cư háo hức chờ đợitrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

6 thoughts on “Tân Uyên lên thành phố? Dân cư háo hức chờ đợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *