Rơi máy bay Trung Quốc chở 132 người

360 lượt xem - Posted on

Máy bay Boeing của hãng China Eastern chở 132 người gặp nạn ở Quảng Tây, lao xuống núi và bốc cháy dữ dội chiều nay, song chưa rõ thương vong.

Chiếc Boeing 737 lao xuống vùng núi ở huyện Đằng, thành phố Ngô Châu, khu tự trị dân tộc Choang ở tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc và bốc cháy. Video được chia sẻ trên mạng xã hội, được cho là hiện trường tai nạn, cho thấy vùng núi máy bay lao xuống bốc cháy dữ dội, với những tiếng nổ liên tục.

Video trên mạng xã hội được cho là hiện trường vụ rơi máy bay ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc hôm nay. Video: Insider Paper.

Một video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy máy bay chở theo 123 hành khách và 9 thành viên tổ bay lao xuống sườn núi theo phương thẳng đứng. Hiện chưa rõ thương vong.

Chuyến bay số hiệu MU5735 khởi hành từ sân bay quốc tế Trường Thủy Côn Minh, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam lúc 13h15 (12h15 giờ Hà Nội) và đang trên đường đến thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, dự kiến hạ cánh lúc 15h07.

Dữ liệu của FlightRadar24 cho thấy vào khoảng 14h20, hơn một tiếng sau khi cất cánh, máy bay bất ngờ lao xuống khi đang ở độ cao gần 9.000 mét. Chỉ hai phút 15 giây sau, dữ liệu cho thấy nó đã giảm xuống còn hơn 2.700 mét. Trong 20 giây tiếp theo, độ cao cuối cùng được ghi nhận là gần 1.000 mét.

Một mảnh vỡ máy bay tại hiện trường tai nạn. Ảnh: Weibo.

Một mảnh vỡ máy bay tại hiện trường tai nạn. Ảnh: Weibo.

Tới 14h21, máy bay mất liên lạc với hệ thống giám sát tại vị trí phía tây nam thành phố Ngô Châu.

Thời tiết tại khu vực máy bay gặp nạn có nhiều mây, với dự báo sắp có mưa lớn.

Đến 15h, lực lượng cứu hỏa thành phố Ngô Châu đã triển khai một đội cứu hộ đến hiện trường tai nạn. “Chúng tôi đã điều 25 xe chữa cháy và 117 lính cứu hoả đến hiện trường, nhưng nơi xảy ra tai nạn quá xa, lại ở trên núi nên xe cứu hoả không thể tiếp cận và nhân viên cứu hộ phải đi bộ vào”, một quan chức cho biết.

Đài truyền hình trung ương CCTV đưa tin thêm 588 lính cứu hoả đã được điều động tới hỗ trợ lực lượng cứu hộ địa phương. Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) cũng đã cử một nhóm công tác tới hiện trường.

Một người dân địa phương nói rằng máy bay “hoàn toàn vỡ vụn” và những khoảng rừng gần đó bị cháy rụi do ngọn lửa bùng phát sau khi máy bay lao xuống sườn núi.

Lộ trình dự kiến của máy bay gặp nạn. Đồ hoạ: Google Maps.

Lộ trình dự kiến của máy bay gặp nạn. Đồ hoạ: Google Maps.

Hãng hàng không China Eastern hiện chưa phản hồi yêu cầu bình luận về tai nạn. Hãng đã đổi trang web chính thức sang màu trắng và đen.

Máy bay gặp sự cố thuộc công ty con ở Vân Nam của China Eastern và mới hoạt động hơn 6 năm rưỡi. Máy bay được bàn giao tháng 6/2015, có tổng cộng 162 ghế, trong đó có 12 ghế hạng thương gia và 150 ghế hạng phổ thông.

Tai nạn hàng không gần nhất ở Trung Quốc xảy ra năm 2010, khi một máy bay rơi ở thành phố Y Xuân, tỉnh Hắc Long Giang, khiến 42 người thiệt mạng.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Rơi máy bay Trung Quốc chở 132 ngườitrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *