Nóng: Lãnh đạo NVIDIA tiếp tục đến Việt Nam làm việc về bán dẫn

32 lượt xem - Posted on

Ngày 22/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có buổi làm việc với ông Keith Strier, Phó Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA.

Nóng: Lãnh đạo NVIDIA tiếp tục đến Việt Nam làm việc về bán dẫn- Ảnh 1.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã em chia sẻ các thông tin về chiến lược phát triển ngành công nghiệp bán dẫn và AI tại Việt Nam; đề án phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp bán dẫn; về môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; về cơ chế chính sách ưu đãi, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án công nghệ cao, bán dẫn và AI vào Việt Nam.

Sau khi làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, đoàn công tác của Tập đoàn NVIDIA đã tới thăm cơ sở của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc).

Đoàn công tác của Tập đoàn NVIDIA dự kiến sẽ làm việc với một số bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 9/12/2023, CEO Jensen Huang đã có chuyến thăm Việt Nam với mục tiêu hợp tác và phát triển hơn nữa về cơ sở hạ tầng và nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn trong những năm tới.

“Chúng tôi cam kết thực hiện kế hoạch để Việt Nam trở thành quê hương thứ hai và thành lập pháp nhân tại Việt Nam”- ông Jensen Huang khẳng định.

Nhã Mi

An ninh Tiền tệ

Bạn đang xem Nóng: Lãnh đạo NVIDIA tiếp tục đến Việt Nam làm việc về bán dẫntrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *