Nhiều người ngộ độc, tiệm bánh mì nổi tiếng bị phạt 92 triệu đồng, đình chỉ 3 tháng

307 lượt xem - Posted on

Nhiều người ngộ độc, tiệm bánh mì nổi tiếng bị phạt 92 triệu đồng, đình chỉ 3 tháng

Một cửa hàng bánh Liên Hoa tại Đà Lạt

Một cửa hàng bánh Liên Hoa tại Đà Lạt

Ngày 13/4, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính bà Trần Thị Ý Nhi (đại diện tiệm bánh Liên Hoa, số 165 Phan Chu Trinh, phường 9, TP.Đà Lạt) với số tiền 92 triệu đồng; đồng thời buộc cơ sở này đình chỉ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong 3 tháng.

Cụ thể, tiệm bị phạt 80 triệu đồng với hành vi nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ba hành vi vi phạm khác bị phạt tổng cộng 12 triệu đồng, bao gồm: Không lưu mẫu thức ăn; thiết bị bảo quản suất ăn sẵn, phương tiện vận chuyển không đảm bảo vệ sinh; thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước.

Mặt khác, người đại diện tiệm bánh mì này phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả như: Thu hồi và tiêu hủy thực phẩm gây ngộ độc; Chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc.

Nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì Liên Hoa

Nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì Liên Hoa

Như Tiền Phong đã thông tin, từ ngày 18 – 24/3, có 133 người dân, du khách tại TP.Đà Lạt phải nhập viện với các triệu chứng lâm sàng như buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, sốt. Thức ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc thực phẩm là bánh mì thương hiệu Liên Hoa do người tiêu dùng mua tại các cửa hàng ở số 9 đường Trần Phú và số 165 đường Phan Chu Trinh, Đà Lạt.

Ngành chức năng và cơ quan chuyên môn về quản lý nhà nước lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh và TP.Đà Lạt, các cơ sở khám chữa bệnh đã vào cuộc điều tra, giám sát, tiếp nhận điều trị các trường hợp liên quan vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn này.

Làm việc với lực lượng chức năng, đại diện cơ sở bán bánh mì trên không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mì, nhân bánh và cũng không lưu mẫu thức ăn theo quy định.

Bạn đang xem Nhiều người ngộ độc, tiệm bánh mì nổi tiếng bị phạt 92 triệu đồng, đình chỉ 3 thángtrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *