Nhà bao việc là gì? Nó được bắt nguồn từ đâu?

332 lượt xem - Posted on

Trong khoảng nửa sau năm 2019 trở lại đây, giới trẻ liên tục cho ra đời nhiều phiên bản chế từ câu nói “nhà bao việc“. Câu nói này bỗng trở thành một cách giao tiếp rất bình thường của các bạn trẻ hiện nay mà bạn có thể thấy được rất nhiều trên Facebook. Vậy để biết “nhà bao việc” có nghĩa là gì và xuất phát từ đâu thì mời các bạn theo dõi bài viết này nhé.

Nhà bao việc là gì?

Nhà bao việc” là một cách nói rút gọn của câu “Nhà còn bao nhiêu là việc“. Cách bớt từ đến mức tối giản này khiến người nghe cảm thấy vô cùng hài hước. Do đó, sau khi cư dân mạng rầm rộ chia sẻ câu nói này thì lập tức có vô số phiên bản chế cũng được ra đời theo. Ví dụ như “Yêu đương gì tầm này, nhà bao việc“, “Nhà bao việc mà cô bắt đi múa“, “Đi chơi gì tầm này, nhà bao việc” v.v.

Hot trend nhà bao việc là gì hình 1

Nhà bao việc là câu nói của ai?

Giữa năm 2019 khi bộ phim truyền hình đình đám Mê cung được trình chiếu cũng là thời gian cụm từ “nhà bao việc” ra đời. Câu nói này là một câu thoại của nhân vật Thịnh Ngựa trong một phân cảnh bị cảnh sát thẩm vấn. Trong phim anh đã trả lời “nhà em còn bao việc” cùng với một nét mặt rất hài. Đây là một tình tiết nhỏ mang đến tiếng cười cho một bộ phim hình sự gay cấn, giúp người xem thấy thú vị hơn.

Hot trend nhà bao việc là gì hình 2

Rất nhanh chóng, câu nói này trở thành một câu cửa miệng của rất nhiều người. Thậm chí nhiều người còn dùng hot trend nhà bao việc để từ chối khéo một lời mời. Lúc đó có thể người được mời đang cực kỳ rảnh rỗi chứ không hề “bao việc” như lời nói, thế nhưng vì mang tính dí dỏm, cách nói này sẽ không làm phật lòng ai cả.


Mặc dù xuất hiện khá lâu nhưng đến thời điểm hiện tại có vẻ như “nhà bao việc” vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Chỉ với 3 từ “nhà bao việc”, câu nói này sẽ làm cho cuộc trò chuyện của các bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều. Nhưng lưu ý với các bạn là không phải tình huống nào chúng ta cũng có thể nói như vậy đâu nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Bài viết liên quan:

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Nhà bao việc là gì? Nó được bắt nguồn từ đâu?trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *