Nga tấn công căn cứ quân sự lớn của Ukraine gần Ba Lan

448 lượt xem - Posted on

Nga đã không kích một căn cứ quân sự lớn ở phía tây Ukraine, gần với biên giới Ba Lan, các quan chức địa phương Ukraine hôm nay (13/3) cho biết.

Theo hãng tin Reuters và The Guardian, hai vụ nổ lớn đã xảy ra ở căn cứ ở Yavoriv, thành phố đồn trú chỉ cách biên giới Ukraine và Ba Lan 12km. Vụ tấn công diễn ra lúc 5h45 sáng nay.

Stepan Chuma, 27 tuổi, nhân viên cấp cứu cho hay: “Cửa sổ của tôi rung chuyển. Cả ngôi nhà rung lên. Lúc đó trời tối. Bầu trời bừng sáng vì hai vụ nổ”. Chuma cho hay, các đồng nghiệp của anh đã mau chóng tới hiện trường. “Có rất nhiều người bị thương”.

Thị trưởng Andriy Sadovyi và chính quyền quân sự khu vực Lviv ra thông báo cho hay: “Lực lượng chiếm đóng đã không kích Trung tâm Gìn giữ hòa bình và An ninh quốc tế. Theo các thông tin sơ bộ, họ đã phóng 8 tên lửa”. Có 20 người thiệt mạng, 57 người bị thương trong vụ tấn công.

Trong khi đó, hãng tin Interfax dẫn lời phát ngôn viên của Học viện Lực lượng bộ binh thuộc Các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết: “Vụ tấn công diễn ra tại một đơn vị quân sự của trung tâm này”. Trung tâm Gìn giữ hòa bình và An ninh quốc tế, cách Lviv 50 km về phía tây, là một căn cứ quân sự lớn, gồm cả một trung tâm huấn luyện binh sĩ.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov gọi vụ tấn công tên lửa của Nga vào trung tâm này là “tấn công khủng bố”. Quan chức này nói thêm, các huấn luyện viên người nước ngoài làm việc tại đây.

Cuộc tấn công diễn ra chưa đầy 24h sau khi thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cảnh báo việc phương Tây chuyển vũ khí cho Ukraine sẽ biến các chuyến hàng vũ khí thành mục tiêu hợp pháp.

Các nước ủng hộ Ukraine, gồm Anh, Đức, Mỹ, đã chuyển hàng nghìn tên lửa chống tăng, chống máy bay cho quốc gia này bằng hành lang phía tây ở vùng Lviv.

Cuộc tấn công của Nga cũng đang diễn ra ở các phần còn lại của Ukraine. Tại phía đông nam, thành phố Volnovakha đã bị phá hủy hoàn toàn sau các đợt bắn phá của Nga. Thống đốc vùng Kyrylenko nói: “Volnovakha với các cơ sở hạ tầng của nó đã không còn tồn tại”.

Volnovakha nằm gần thành phố cảng Mariupol, nơi các hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy nó đã hứng chịu cảnh phá hủy rộng khắp sau khi bị quân Nga bao vây trong 12 ngày qua.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Anh cho biết, bộ binh Nga đã tập trung ở một địa điểm cách thủ đô Kiev của Ukraine 25km.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Nga tấn công căn cứ quân sự lớn của Ukraine gần Ba Lantrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *