Loạt chuyến bay đến Quy Nhơn phải chuyển hướng do diễn tập quân sự

352 lượt xem - Posted on

Do ảnh hưởng của hoạt động diễn tập quốc phòng sẽ diễn ra tại Quy Nhơn – Bình Định, những ngày tới, các hãng hàng không phải dừng bay hoặc chuyển hướng khai thác ở sân bay Tuy Hòa – Phú yên.

Theo đại diện Vietnam Airlines, việc điều chỉnh kế hoạch bay đến, đi từ Quy Nhơn do ảnh hưởng của hoạt động diễn tập quốc phòng, thời gian điều chỉnh kéo dài 13 ngày, từ 12-25/4.

Cụ thể, ngày 12/4, các chuyến bay đến/đi từ Quy Nhơn trong khung giờ 7-16h sẽ đổi hành trình đến/đi từ Cảng Hàng không Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Từ 13/4-21/4, tất cả các chuyến bay của hãng này đến/đi từ Quy Nhơn đổi hành trình sang đến/đi từ Tuy Hòa.

Từ 22/4-25/4, giờ khởi hành các chuyến bay đến, đi từ Quy Nhơn có thể thay đổi để tránh các ảnh hưởng của diễn tập quốc phòng.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, các chuyến bay bị thay đổi hành trình, giờ khởi hành so với ban đầu sẽ được hãng thông báo trước cho hành khách qua điện thoại hoặc thư điện tử.

Hãng này có thể tiếp tục điều chỉnh kế hoạch bay Quy Nhơn trong những ngày tới trên cơ sở diễn biến khai thác thực tế. Hành khách bị ảnh hưởng sẽ được miễn lệ phí, miễn điều kiện thay đổi ngày giờ bay, hành trình đặt chỗ.

Loạt chuyến bay đến Quy Nhơn phải chuyển hướng do diễn tập quân sự - 1
Các chuyến bay đi/đến Quy Nhơn phải thay đổi khai thác do ảnh hưởng của hoạt động diễn tập quân sự (Ảnh: Tiến Tuấn).

Cũng liên quan tới việc kế hoạch khai thác bay tại Quy Nhơn, đại diện Vietjet cho biết hãng sẽ bắt điều chỉnh từ ngày 11-21/4. Theo đó, các chuyến bay đến và đi từ Quy Nhơn từ 5-16h ngày 12/4 sẽ sang các thời gian khác trong ngày.

Các chuyến bay đến và đi từ Quy Nhơn trong thời gian từ 13-21/4 có thể thay đổi để tránh ảnh hưởng từ hoạt động diễn tập quốc phòng. Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng sẽ được chuyển sang các chuyến bay khác đến và đi từ sân bay Tuy Hòa. Việc này sẽ khiến một số chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền.

Theo đại diện Vietjet, những hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng được hỗ trợ theo chính sách dịch vụ của hãng. Tình huống chuyến bay thay đổi kế hoạch khai thác do sân bay tạm ngừng tiếp nhận tàu bay là tình huống bất khả kháng.

Đối với Bamboo Airways, các chuyến bay đến sân bay Phù Cát trong ngày 12/4 buộc phải điều chỉnh giờ bay theo yêu cầu của nhà chức trách. Các chuyến bay phải thay đổi giờ khai thác giữa Quy Nhơn – TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng. Hãng này dừng khai thác 2 chuyến bay QH1218 và QH1219 có hành trình Quy Nhơn – Hà Nội/Hà Nội – Quy Nhơn.

Hãng hàng không cho biết đây là những thay đổi bất khả kháng, hãng mong nhận được sự cảm thông và sẻ chia của hành khách, thực hiện việc hoàn hủy vé miễn phí với khách bị ảnh hưởng.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Loạt chuyến bay đến Quy Nhơn phải chuyển hướng do diễn tập quân sựtrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *