Làm sao để biết ai unfollow mình trên Instagram? (Cập nhật 2020)

326 lượt xem - Posted on

Hầu hết người dùng Instagram đều muốn có nhiều lượt thích (lượt like) và nhiều người thiều dõi hơn. Nhưng việc giữ chân người theo dõi hiện tại của bạn cũng quan trọng không kém. Điều này sẽ khiến cho bạn tự hỏi: “Ai đã hủy theo dõi tôi trên Instagram?” Và làm sao để biết ai unfollow mình trên Instagram?

Instagram không cung cấp bất kỳ cách chính thức nào để kiểm tra xem ai unfollow Instagram của bạn. Mặc dù bạn có thể nhận thấy số lượng người theo dõi trên trang hồ sơ Instagram của mình giảm xuống, nhưng bạn sẽ không biết chính xác những ai đã hủy theo dõi mình trên mạng xã hội nay.

Hiện tại, có khá nhiều ứng dụng của bên thứ ba cho phép bạn xem được ai là người đã hủy theo dõi bạn trên Instagram. Những công cụ này cung cấp cho bạn cái nhìn nhanh về những người đã cho rằng bài đăng trên Instagram của bạn không còn đáng để quan tâm nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Kiểm tra xem ai đã hủy theo dõi bạn trên Instagram bằng cách thủ công

Làm sao để biết ai unfollow mình trên Instagram hình 1

Cách cơ bản nhất để kiểm tra xem ai là đã hủy theo dõi bạn trên Instagram chính là thực hiện theo cách thủ công bằng cách cập nhật số lượng người theo dõi của bạn thành một con số cụ thể. Nếu như bạn nhận thấy số lượng người theo dõi của mình giảm xuống, thì bạn có thể điều tra danh sách “Following” của những người dùng cụ thể đó để xem họ có còn đang theo dõi bạn trên Instagram hay không.

Tùy theo số lượng người theo dõi mà bạn có mà bạn chỉ cần nhìn vào danh sách người theo dõi của mình để xem xét (những) người dùng bạn quan tâm có xuất hiện hay không và nếu không… tức là bạn đã hủy theo dõi bạn. Vô cùng đơn giản.

Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào hồ sơ Instagram của bạn.

Bước 2: Nhấp vào danh sách Followers (Người theo dõi) của bạn.

Bước 3: Xem qua danh sách này để xem tên người dùng mà bạn muốn kiểm tra có còn trong danh sách hay không.

Tuy nhiên, đây rõ ràng là một công việc rất tốn thời gian và không thực tế – đặc biệt là khi bạn có số lượng người theo dõi biến động thường xuyên. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng một công cụ chuyên theo dõi những người đã theo dõi bạn hoặc hủy theo dõi bạn.

Cách biết ai unfollow trên Instagram bằng cách truy cập vào tài khoản người dùng

Một cách khác để tìm hiểu xem một người dùng cụ thể có còn theo dõi bạn hay không chính là hãy truy cập vào trang hồ sơ của họ và xem những gì Instagram hiển thị ngay bên dưới tên người dùng và số lượng thống kê của họ.

Đây là một số thông tin bạn có thể nhìn thấy:

Có dấu “Check Mark”

Làm sao để biết ai unfollow mình trên Instagram hình 2

Nếu bạn thấy có đánh dấu bên dưới tên người dùng, điều này cho biết rằng các bạn đang theo dõi lẫn nhau và bạn đã có câu trả lời cho mình. Không cần điều tra hay tìm kiếm gì thêm!

Nút Follow Back

Làm sao để biết ai unfollow mình trên Instagram hình 3

Phương pháp này cho biết liệu trước đó người dùng này có theo dõi bạn hay không. Nếu như bạn biết chắc chắn điều này, bạn chỉ cần truy cập vào hồ sơ của họ và nếu như họ vẫn còn theo dõi, bạn sẽ thấy nút Follow Back.

Nút Follow thông thường

Làm sao để biết ai unfollow mình trên Instagram hình 4

Tuy nhiên, nếu tất cả những gì bạn nhìn thấy chỉ là nút Follow bình thường, thì tức là tài khoản này không còn theo dõi bạn nữa.

Những phương pháp thủ công trên là một cách chắc chắn để theo dõi các tài khoản Instagram cá nhân và tùy thuộc vào những gì bạn đã nhìn thấy trong trang hồ sơ người dùng của họ hoặc trong danh sách người theo dõi của mình, bạn có thể xác định những người này đã hủy theo dõi, chặn hoặc thậm chí biết được họ đã xóa tài khoản Instagram của mình hay chưa.

Cách biết ai unfollow mình trên Instagram bằng ứng dụng bên thứ ba

Nếu như bạn đã tìm kiếm một giải pháp tự động để biết ai unfollow mình trên Instagram, có lẽ bạn đã có tài khoản Instagram cho doanh nghiệp hoặc trang web của mình, có một số ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể liên kết trực tiếp tài khoản Instagram của mình để kiểm tra số lượt hủy theo dõi theo thời gian.

Những App xem ai unfollow Instagram được liệt kê bên dưới là những ứng dụng mà chúng tôi đã thực hiện thử nghiệm và cung cấp giao diện người dùng và theo dõi thông tin những ai đã hủy theo dõi bạn trên Instagram một cách tốt nhất.

Follow Meter (Android và iOS)

Làm sao để biết ai unfollow mình trên Instagram hình 5

Follow Meter là một ứng dụng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về mức độ phổ biến trên Instagram của bạn, những người hủy theo dõi, những người theo dõi bí mật, kể cả những người theo dõi ảo. Ứng dụng này có thể sử dụng trên cả thiết bị di động Android và iOS, và yêu cầu bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình thông qua chương trình.

Làm sao để biết ai unfollow mình trên Instagram hình 6

Trang tổng quan sẽ hiển thị cho bạn thông tin về những người đã bỏ theo dõi cùng với những người theo dõi mới, những người dùng không theo dõi lại bạn và những người dùng bạn không theo dõi lại. Cùng với một số tính năng nâng cao mà bạn chỉ có thể truy cập khi sử dụng phiên bản trả phí, những theo một số đánh giá, Follow Meter là một ứng dụng rất tốt để bạn biết được những ai là người đã hủy theo dõi bạn trên Instagram vô cùng nhanh chóng.

Followers Tracker Pro (iOS)

Làm sao để biết ai unfollow mình trên Instagram hình 7

Followers Tracker Pro có thể sẽ Pro như tên gọi của nó, nhưng bạn vẫn có thể tải xuống miễn phí và bắt đầu sử dụng nó ngay lập tức (và bạn cũng có thể sử dụng các tính năng nâng cao bằng cách trả tiền để sử dụng phiên bản cao cấp). Ứng dụng này có giao diện hiển thị thông tin trực quan và vô cùng rõ ràng.

Ứng dụng này sẽ cho bạn biết số lượng người theo dõi bạn đạt được, những người theo dõi bạn đã bị mất, những người hủy theo dõi (những người dùng không theo dõi bạn trở lại), cũng như số lượt thích và nhận xét đã bị xóa. Chỉ cần nhấn vào tab Lost Followers để xem danh sách những người dùng đã hủy theo dõi bạn.

Làm sao để biết ai unfollow mình trên Instagram hình 8

Thậm chí bạn cũng có tìm hiểu sâu hơn về những người theo dõi mình bằng cách kiểm tra số lượt người dùng theo dõi ảo, xem ai đã đăng bài trong thời gian gần đây, theo dõi số lượt like trung bình trên mỗi ảnh của bạn và hơn thế nữa. Ứng dụng này cũng thường xuyên nhận được các bản cập nhật liên tục (nhiều lần mỗi tháng), đây là một dấu hiệu khá tốt vì nó có nhiều khả năng hoạt động ổn định với ứng dụng Instagram.

Follow Cop (Android)

Làm sao để biết ai unfollow mình trên Instagram hình 9

Nếu bạn là người dùng Android và đang tìm kiếm một ứng dụng để kiểm tra những người theo dõi trên Instagram thì Follow Cop là một ứng dụng xứng đáng mà bạn có thể thử. Nó có phép bạn xem những người hủy theo dõi (những người không theo dõi lại bạn), những người dùng gần đây đã hủy theo dõi bạn, những người theo dõi ảo, những người dùng yêu thích hàng đầu và nhiều thông tin liên quan khác.

Vì ứng dụng này chỉ hiển thị cho bạn thông tin những ai đã hủy theo dõi bạn trong khoảng thời gian gần nhất, nên bạn cần đảm bảo phải kiểm tra số lượng người theo dõi thường xuyên.

Follow Cop cũng cho phép bạn quản lý người theo dõi của mình dễ dàng hơn so với việc thực hiện điều này thông qua ứng dụng Instagram. Bạn có thể hủy theo dõi hàng loạt tối đa 15 người dùng, sử dụng bộ lọc để tìm kiếm những người dùng theo dõi giả mạo và kết nối tối đa 3 tài khoản Instagram cùng một lúc để sử dụng với ứng dụng.

Nên làm gì khi thấy ai đó bỏ theo dõi bạn trên Instagram?

Khi bạn biết được những ai đã hủy theo dõi mình trên Instagram, thì bạn sẽ quyết định xem mình có nên thử và lấy lại những người theo dõi đó hay không hay đơn giản là hãy quên họ đi. Nếu như bạn lựa chọn cố gắng khiến cho họ quay lại, bạn sẽ phải dành một chút thời gian để like bài đăng của họ, nhận xét bài đăng của họ hoay thậm chí là có thể theo dõi họ.

Đối với các doanh nghiệp đang muốn xây dựng thương hiệu, việc giữ chân người dùng theo dõi và khách hàng sẽ khá quan trọng và những ứng dụng này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc duy trì lượng theo dõi trên mạng xã hội của bạn.


Vì bạn đang đọc bài viết này, tôi sẽ cho rằng bạn là người sáng tạo hay đang xây dựng thương hiệu vì bạn quan tâm đến số lượng người theo dõi trên mạng xã hội Instagram của mình.

Đối với các doanh nghiệp và người xây dựng thương hiệu, thông số này rất quan trọng. Nó cho thấy sự phổ biến của tài khoản đối với những người dùng khác.

Và bạn đã biết cách kiểm tra xem ai là người unfollow mình trên Instagram. Mình hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Làm sao để biết ai unfollow mình trên Instagram? (Cập nhật 2020)trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *