Làm sao để biết ai đã report nick Facebook của mình?

303 lượt xem - Posted on

Khi sử dụng Facebook chắc hẳn bạn đã thấy có nhiều người bị report tài khoản và không thể lấy lại phải không nào? Nhưng nếu bạn là người bị report tài khoản Facebook thì phải làm thế nào đây. Do đó, để đảm bảo tài khoản của bạn không bao giờ bị báo cáo thì hãy tuân theo tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Vậy làm sao để biết ai report nick Facebook của mình? Hãy cùng đọc qua bài viết này nhé.

Tại sao bạn bị người khác report nick Facebook?

Làm sao để biết ai report mình hình 1

Nếu ai đó cho rằng nội dung của bạn có chứa những ngôn từ đả kích, tiêu cực, gây khó chịu hoặc vi phạm bất cứ điều khoản sử dụng nào của Facebook, họ có thể báo cáo nội dung đó với Facebook. Người dùng có thể report tất cả mọi thứ từ trang cá nhân, bài đăng, bình luận, cho đến các trang fanpage. Bởi vì những báo cáo này sẽ được duyệt thủ công bởi nhân viên của Facebook để ngăn chặn sai sót diễn ra – ví dụ như, bạn ghét một người nào đó và tiến hành report Facebook của họ với mong muốn khiến cho phải mất luôn tài khoản. Tuy nhiên, nếu chúng ta không vi phạm bất cứ thứ gì trên Facebook thì hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách report tài khoản Facebook

Tài khoản Facebook khi bị report sẽ như thế nào?

Làm sao để biết ai report mình hình 2

Nếu những gì mà bạn chia sẻ vi phạm các quy tắc của Facebook, thì đầu tiên bạn sẽ nhận cảnh báo qua mail rằng nội dung mà bạn đăng tải đã bị xóa, và nó sẽ yêu cầu bạn đọc lại các quy tắc nếu muốn đăng lại. Điều này thường xảy ra nhất là khi một bài viết hoặc một bài viết có tính xúc phạm người khác. Nếu toàn bộ trang cá nhân của bạn bị phát hiện là chứa những nội dung như thế thì có thể tài khoản Facebook của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

Làm sao để biết ai report Facebook của mình?

Làm sao để biết ai report mình hình 3

Có rất nhiều lý do để bạn có thể report một tài khoản nào đó. Đa phần thì mọi người sẽ report những tài khoản giả mạo và thường đăng những nội dung không phù hợp trên Facebook. Tuy nhiên, họ cũng không muốn gặp rắc rối khi tiến hành report tài khoản Facebook của một người bạn hoặc thành viên trong gia đình. Do đó, chắc chắn rằng chúng ta sẽ không biết là ai đã report tài khoản Facebook mình. Tất cả những gì mà bạn biết chỉ là tài khoản của mình đang bị report bởi một ai đó mà thôi.

Thật đáng tiếc là cho dù bạn làm bất cứ điều gì cũng sẽ không thể biết được ai là người report tài khoản của mình. Thậm chí khi một bài viết của bạn bị xóa, Facebook cũng sẽ không nêu rõ chi tiết lý do, mà bạn chỉ nhận được một email thông báo rằng họ đã phát hiện ra một bài đăng của bạn đã vi phạm quy tắc cộng đồng và đã xóa nó đi, ngoài ra còn khuyên bạn đọc kỹ lại các quy tắc trước khi đăng những bài viết mới. Facebook luôn giữ bí mật cho mọi báo cáo, nhằm giữ an toàn cho mọi người hạn chế gây thù hằn giữa các người dùng với nhau.

Quy trình phục hồi tài khoản Facebook bị report

Làm sao để biết ai report mình hình 4

Mặc dù bạn không thể khiếu nại việc xóa nội dung, hoặc bình luận mà mình đã đăng tải trước đó. Nhưng nếu tài khoản Facebook của bạn bị report vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng khiến cho tài khoản vô hiệu hóa thì vẫn có cách giúp lấy lại. Mặc dù tất cả báo cáo đều được duyệt thủ công, nhưng bỗng dưng tài khoản của bạn bị tổ chức nào đó chơi xấu thì có tỷ lệ khiến cho tài khoản bị khóa, hãy tham khảo bài viết dưới đây để lấy lại tài khoản nhé.

Xem thêm: 10 cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa


Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi “làm sao để biết ai report Facebook mình” ngắn gọn và dễ hiểu nhất có thể. Mong rằng nó sẽ giúp ích được cho các bạn.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Bạn đang xem Làm sao để biết ai đã report nick Facebook của mình?trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *