Kinh doanh loại nhà “không ai dám ở”, người đàn ông Trung Quốc thu về lợi nhuận khổng lồ mà những loại nhà khác khó bì được.

94 lượt xem - Posted on

Người đàn ông lãi ròng hơn 164 tỷ đồng nhờ kinh doanh "nhà hoang": Mua 200 BĐS "không ai cần" với giá rẻ, rồi bán với giá cao

Kinh doanh loại nhà “không ai dám ở”, người đàn ông Trung Quốc thu về lợi nhuận khổng lồ mà những loại nhà khác khó bì được.

Đối với hầu hết mọi người, những ngôi nhà bị bỏ hoang thường rất đáng sợ, ít người dám đến xem chứ đừng nói là ở lại sinh sống. Thế nhưng đối với Ngô Quan Lưu – một doanh BĐS, những ngôi nhà này lại là cơ hội kinh doanh, là “mỏ vàng” ít người khai thác.

Cơ may kinh doanh đến một cách bất ngờ

Ngô Quan Lưu sinh ra trong một gia đình lao động bình thường, có cha là công nhân nhà máy và mẹ là nội trợ ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Từ nhỏ, ông đã rất quan tâm đến bất động sản và tin rằng đó là ngành có thể thay đổi vận mệnh.

Ông kể lại: “Khi còn nhỏ, tôi sống trong một căn hộ lụp xụp, hàng ngày phải chen chúc trên xe buýt đi học. Tôi thấy xung quanh mình có những người sống trong biệt thự đẹp, lái xe sang đi làm. Tôi chỉ mong một ngày được như họ, có nhà riêng, xe hơi và sống tốt”.

Người đàn ông lãi ròng hơn 164 tỷ đồng nhờ kinh doanh "nhà hoang": Mua 200 BĐS "không ai cần" với giá rẻ, rồi bán với giá cao - Ảnh 1.
Doanh nhân Ngô Quan Lưu. Ảnh: Toutiao

Để thực hiện ước mơ của mình, Ngô Quan Lưu đã học tập chăm chỉ và được nhận vào một trường đại học tốt. Sau khi tốt nghiệp, ông vào làm công việc bán hàng cho một công ty BĐS ở Hong Kong (Trung Quốc). Tại đây, ông nhanh chóng bộc lộ tài năng và trở thành “best seller” của công ty. Đồng thời, người đàn ông này cũng bắt đầu tiết kiệm tiền để mua căn nhà đầu tiên cho mình.

Tuy nhiên, Ngô Quan Lưu sớm phát hiện ra rằng giá nhà đất tăng vượt xa thu nhập và tiền tiết kiệm dành dụm được. Ở xứ Cảng Thơm, nơi đất đai có giá đắt đỏ, ngay cả một căn hộ hai phòng ngủ cũng có thể lên đến vài triệu NDT. Nếu muốn mua nhà, ông sẽ phải mất hàng chục năm mới có thể trả được khoản tiền to lớn đó. Vì thế, ông tự hỏi liệu có cách nào để có thể tạo ra sự khác biệt trong thị trường bất động sản. Ngay sau đó, ông tình cờ bắt gặp một cơ hội.

Một ngày năm 2009, ông thấy một bài đăng bán nhà trên Internet. Chủ bài đăng cho biết, căn nhà bị đồn đại không hay nên không ai muốn ở đó nữa. Đó là một căn hộ kiểu cũ nằm ở trung tâm thành phố, diện tích khoảng 80m2, hai phòng ngủ, một phòng khách và một phòng tắm. Chủ nhân căn nhà muốn bán nó càng sớm càng tốt, bất kể giá có thấp đến đâu. Ngô Quan Lưu rất hứng thú với bài đăng này nên đã liên hệ với gia chủ và hẹn xem nhà.

Khi đến nơi này, ông thấy ngôi nhà này tuy cũ nhưng thực sự khá đẹp. Nó nằm trong khu dân cư cao cấp tại trung tâm thành phố, giao thông thuận tiện, cơ sở vật chất đầy đủ. Căn phòng cũng rất rộng rãi và sáng sủa, nội thất trang trí cũng còn rất tốt. Ông định giá ngôi nhà này ít nhất phải trị giá 8 triệu NDT, nhưng người chủ chỉ cần 1 triệu NDT cũng đồng ý bán.

Ngô Quan Lưu rất ngạc nhiên, ông lập tức mua nó và nhanh chóng hoàn thành giao dịch. Sau đó, thay vì vội vàng dọn đến ở, ông thuê một số chuyên gia dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa và trang trí lại. Đồng thời, cũng mời một số thầy phong thủy về đổi tên mới cho ngôi nhà. Ông chia sẻ rằng: “Sau khi tôi chuyển đến, tôi không cảm thấy có gì bất thường. Tôi nghĩ ngôi nhà này rất thoải mái, an toàn và không có gì đáng sợ như mọi người nghĩ.”

Người đàn ông lãi ròng hơn 164 tỷ đồng nhờ kinh doanh "nhà hoang": Mua 200 BĐS "không ai cần" với giá rẻ, rồi bán với giá cao - Ảnh 2.
Ảnh: Toutiao

Sau khi sống trong ngôi nhà này khoảng nửa năm, Ngô Quan Lưu phát hiện ra một ngôi nhà bị bỏ trống khác. Qua một bài đăng trực tuyến, ông đã liên hệ với chủ nhân và hẹn đến xem nhà. Ngôi nhà còn rất mới và đẹp, phong cách đơn giản, nằm trong một cộng đồng mới phát triển ở ngoại ô thành phố, môi trường tốt và không khí trong lành. Nếu không phải vì những lời đồn đại không mong muốn xung quanh ngôi nhà, nó ít nhất phải có giá ít nhất 5 triệu NDT. Thế nhưng nó được gia chủ cho thuê với giá 1.000 NDT/ tháng.

Do đó, Ngô Quang Lưu ngay lập tức đồng ý và ký hợp đồng thuê một năm. Sau đó, ông tiếp tục thuê người và chuyên gia phong thủy đến dọn dẹp, bài trí lại nội thất rồi đăng một quảng cáo cho thuê trên Internet: “Phòng được trang trí đẹp mắt, 2.000 NDT một tháng.” Đúng như dự đoán của Ngô Quan Lưu, mức giá rẻ như vậy nhanh chóng thu hút nhiều người thuê nhà và tìm được chủ nhân mới.

Người đàn ông lãi ròng hơn 164 tỷ đồng nhờ kinh doanh "nhà hoang": Mua 200 BĐS "không ai cần" với giá rẻ, rồi bán với giá cao - Ảnh 3.
Ảnh: Toutiao

Những ngôi nhà “đặc biệt” này được ông cho thuê hoặc bán đi, những chủ nhân mới rất hài lòng và không có phàn nàn gì sau đó. Cũng từ đây, Ngô Quan Lưu bắt đầu hành trình kinh doanh BĐS với những ngôi nhà bị bỏ trống, bỏ hoang hay có những lời đồn đại ly kỳ. Ông sử dụng nhiều kênh “bán nhà” khác nhau như Internet, báo chí, người quen, … để tìm chủ sở hữu hoặc người trung gian. Sau đó, ông nhanh chóng chốt giao dịch với mức giá cao hơn thị trường một chút mà không thu hút quá nhiều sự chú ý hoặc cạnh tranh.

“Bí kíp” mua bán những BĐS “không ai dám ở”

Sau những lần giao dịch thành công, doanh nhân này đã có cho mình những bí kíp kinh doanh BĐS “nhà hoang” hiệu quả. Đầu tiên, ông mua những ngôi nhà này với giá thấp và bán với giá cao, hoặc cho thuê để kiếm khoản chênh lệch giá.

Ngô Quan Lưu cho biết ông không tin vào những điều mê tín mà mọi người đồn thổi. Đây chỉ là hiệu ứng tâm lý chứ không ảnh hưởng đến giá trị thực của tài sản. Ông cũng nghiên cứu bán với giá sát hoặc thấp hơn một chút so với giá thị trường.

Người đàn ông lãi ròng hơn 164 tỷ đồng nhờ kinh doanh "nhà hoang": Mua 200 BĐS "không ai cần" với giá rẻ, rồi bán với giá cao - Ảnh 4.
Ảnh: Toutiao

Để yên tâm bán nhà cho khách hàng, doanh nhân này cũng đã tìm hiểu rõ về “lai lịch” và các tài liệu liên quan của những ngôi nhà đó nhằm xác minh, làm tăng sự tin tưởng đối với những khách hàng trong tương lai. Ông chỉ chọn kinh doanh những căn nhà “phù hợp” theo tiêu chuẩn của mình chứ không làm bất chấp.

Ngoài ra, dù không tin vào tâm linh nhưng Ngô Quan Lưu rất quan tâm đến cảm nhận khách hàng. Trước khi giao nhà cho khách, ông đều mời các chuyên gia phong thủy cải tạo nhà, giúp tiêu trừ những năng lượng tiêu cực. Từ đó, khách hàng an tâm hơn khi dọn đến ở.

“Ông trùm” bất động sản không đi lối mòn

Trong suốt 10 năm kinh doanh loại BĐS đặc biệt này, Ngô Quan Lưu đã mua được tổng cộng 200 ngôi nhà bị bỏ trống, mỗi căn có giá trung bình khoảng 500.000 NDT. Sau một loạt cải tạo, ông sẽ bán hoặc cho thuê những BĐS bị cho là “những ngôi nhà hoang” này với giá cao hơn so với giá thị trường. Từ đó thu về trung bình khoảng 750.000 NDT mỗi căn.

Người đàn ông lãi ròng hơn 164 tỷ đồng nhờ kinh doanh "nhà hoang": Mua 200 BĐS "không ai cần" với giá rẻ, rồi bán với giá cao - Ảnh 5.
Ảnh: Toutiao

Ông đầu tư tổng cộng 100 triệu NDT, nhưng thu được 150 triệu NDT, lãi ròng 50 triệu NDT (tương đương 164 tỷ đồng). Tỷ suất lợi nhuận vượt xa mức lợi nhuận mà các đơn vị kinh doanh bất động sản thông thường có thể đạt được.

Câu chuyện của ông đã được nhiều phương tiện truyền thông đưa tin và thu hút thảo luận rộng rãi. Không chỉ vậy, ông còn xuất bản một cuốn sách tự truyện, giới thiệu quá trình và kinh nghiệm của mình trong việc mua lại những ngôi nhà “không ai cần”.  Nhiều người cho rằng Ngô Quan Lưu quả thực là một người thành công không đi theo lối mòn thông thường. Ông không bị ràng buộc bởi những định kiến cố hữu mà dám thử và đổi mới. Đó cũng là lý do người đời gọi ông là “Vua nhà hoang” Ngô Quan Lưu.

 Nguồn: https://cafef.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Kinh doanh loại nhà “không ai dám ở”, người đàn ông Trung Quốc thu về lợi nhuận khổng lồ mà những loại nhà khác khó bì được.trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *