Kích thước ảnh bìa, ảnh đại diện, ảnh thumbnail Youtube chuẩn nhất 2021

311 lượt xem - Posted on

Youtube là một trong những mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ứng dụng này cho phép người dùng thay đổi giao diện tùy ý. Từ ảnh đại diện, ảnh video… Qua những hình ảnh này sẽ giúp trang Youtube trở nên ấn tượng hơn, khơi gợi sự tò mò, sự chú ý của người dùng. Tuy nhiên, kích thước ảnh bìa Youtube bao nhiêu là chuẩn nhất? Kích thước ảnh đại diện và ảnh Thumbnail Youtube là bao nhiêu? Thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết ngắn dưới đây nhé.

Kích thước ảnh bìa trên Youtube

Kích thước chuẩn của ảnh bìa trên Youtube

Kích thước ảnh bìa Facebook hình 1

Cover Art hay còn có tên gọi khác là ảnh bìa. Đây chính là hình ảnh sẽ xuất hiện ở cùng của kênh khi người dùng vào xem kênh Youtube của mình. Tuy nhiên, để có ảnh bìa Youtube đẹp, đúng chuẩn để thu hút được sự chú ý cũng như tăng số lượt đăng ký của kênh (lượt Subscribe Youtube) thì bạn cần căn chỉnh kích thước ảnh bìa Youtube đúng chuẩn thì mới có thể hiển thị đẹp trên màn hình với kích thước lớn nhất. Vậy ảnh bìa Youtube kích thước bao nhiêu? Thông thường kích thước ảnh bìa Youtube chuẩn là 2560 x 1440 pixel.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký kệnh Youtube cho người mới

Kích thước của ảnh bìa Youtube khi hiển thị thực tế

Kích thước ảnh bìa Facebook hình 2

Mặc dù, kích thước ảnh bìa Youtube chuẩn là 2560 x 1440 pixel. Nhưng thực tế ảnh bìa khi hiển thị thực tế sẽ xuất hiện trên nhiều thiết bị khác nhau (điện thoại thông minh, máy tính bảng, màn hình TV hoặc máy tính xách tay…) để giúp người dùng có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn trên. Và kích thước của ảnh bìa khi hiển thị Youtube thực tế thường nằm trong khoảng 1546 x 423 pixel.

Lưu ý: Nếu bạn tạo một ảnh có kích thước 2560 x 1440 pixel. Cách tốt nhất để không bị mất những thông tin cần hiển thị, bạn nên để kích thước ảnh trong khoảng 1546 x 423 pixel. Với kích thước này bạn có thể hoàn toàn an tâm rằng dù xuất hiện ở giao diện nào cũng không bị cắt mất hình ảnh. Vì nó vừa với cả màn hình máy tính hay điện thoại.

Kích thước ảnh đại diện trên Youtube

Kích thước chuẩn của ảnh đại diện Youtube

Kích thước ảnh bìa Facebook hình 3

Profile Picture là tên tiếng anh của ảnh đại diện, ảnh avatar. Đây chính là điều đầu tiên mà người dùng Youtube sẽ nhìn thấy mỗi khi bạn tương tác với họ trong phần comment. Ảnh đại diện trên Youtube thường có kích thước là 800 x 800 pixel.

Kích thước của ảnh đại diện khi hiển thị trên Youtube thực tế là bao nhiêu?

Tuy kích thước tiêu chuẩn của ảnh đại diện trên Youtube là 800 x 800 pixel. Nhưng kích thước ảnh đại diện khi hiển thị trên Youtube thực tế thường là khoảng 98 x 98 pixel.

Tuy nhiên, để hình ảnh đại diện Youtube hiển thị trên các thiết bị không bị cắt mất nội dung. Bạn cần tải hình vuông sau đó ảnh đại diện sẽ được cắt theo khuôn tròn. Vì thế, dù hiển thị trên điện thoại di động hay máy tính thì bạn cũng không lo bị cắt mất hình ảnh hiển thị. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý đến các góc cạnh để không bị cắt mất logo hay những thông tin quan trọng bạn cần truyền tải trong đó.

Ảnh Thumbnail Youtube là gì?

Thumbnail Youtube chính là phần hình ảnh được thu nhỏ của các video khi hiển thị trên kênh Youtube. Đây cũng chính là thứ đầu tiên mà người dùng nhìn thấy khi vào video trên Youtube của bạn.

Thông thường, Thumbnail Youtube sẽ thể hiện nội dung chính của video. Qua đó, giúp người dùng dễ hình dung hơn về những gì sẽ có trong clip của bạn. Ảnh Thumbnail đã và đang đóng vai trò vô cùng quan trọng trọng việc người dùng sẽ nhấp vào xem video nào, trong hàng nghìn kết quả hiển thị trên Youtube.

Kích thước chuẩn của ảnh Thumbnail trên Youtube

Kích thước ảnh bìa Facebook hình 4

Thực tế, Youtube sẽ tự động lấy Thumbnail bằng cách lấy 1 cảnh ngẫu nhiên trong video được đăng. Tuy nhiên, nếu muốn bạn vẫn có thể tự chọn ảnh Thumbnail cho clip bằng cách tải ảnh lên từ máy tính. Youtube sẽ ưu tiên hiển thị ảnh Thumbnail do người dùng chỉ định.

Nhưng hình ảnh phải có kích thước và độ phân giải chuẩn. Để hình ảnh hiển thị một cách tốt nhất, bạn nên sử dụng hình ảnh có kích thước như sau:

  1. Độ phân giải tốt nhất là 1280 x 720 pixel.
  2. Ảnh được tải lên ở định dạng ảnh JPG, GIF, BMP hay PNG.
  3. Dung lượng ảnh nên để dưới 2MG.
  4. Tỷ lệ cỡ ảnh đẹp là 16:9. Đây cũng chính là tỷ lệ được sử dụng nhiều nhất cho các bản xem trước hay trình phát ở kênh Youtube.

Kích thước của ảnh Thumbnail Youtube khi hiển thị thực tế là bao nhiêu?

Kích thước của ảnh Thumbnail khi hiển thị thực tế là 1280 x 720 pixel. (Chiều rộng tối thiểu nhất là 640 pixel). Bạn nên chuẩn bị hình ảnh theo kích thước trên để hình ảnh của bạn không bị cắt mất nội dung khi hiển thị với người xem nhé.


Bạn thấy đấy, một tấm ảnh đẹp sẽ mang lại kết quả tốt hơn hàng nghìn câu chữ. Youtube ngày càng phát triển, muốn thu hút sự chú ý quan tâm của người dùng nhiều hơn, đòi hỏi bạn phải đầu tư chất lượng cao hơn. Và kích thước ảnh bìa Youtube đóng vai trò vô cùng quan trọng đến việc chất lượng ủa kênh Youtube. Với những chia sẻ ở bài viết trên, chắc chắn bạn đã có được những thông tin hữu ích nhất về kích thước ảnh bìa, ảnh đại diện, Thumbnail Youtube chuẩn nhất hiện nay 2021. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và đạt được hiệu quả cao ngoài mong đợi. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Kích thước ảnh bìa, ảnh đại diện, ảnh thumbnail Youtube chuẩn nhất 2021trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *